306 lượt xem

Hướng dẫn cách đăng ký SMS Banking Vietcombank thành công 100%

Ngân hàng Vietcombank từ trước đến nay luôn được nhiều người dùng tin tưởng và nằm trong top ngân hàng thương mại cổ phần tốt nhất tại Việt Nam. Khi sử dụng các dịch vụ của Vietcombank, SMS Banking Vietcombank là một trong những dịch vụ hữu ích và hiện đại mà bạn nên chọn lựa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách đăng ký SMS Banking Vietcombank nhanh chóng, dễ dàng ai cũng có thể làm được. Các bạn hãy cùng tìm hiểu cụ thể trong bài viết ngay sau đây nhé.

SMS Banking Vietcombank là dịch vụ gì?

Trước khi tìm hiểu cách đăng ký SMS Banking Vietcombank, chúng ta cùng khám phá xem dịch vụ SMS Banking Vietcombank là dịch vụ như thế nào nhé.

SMS Banking là một dịch vụ giúp thông báo, cập nhật nhanh và chính xác các hoạt động giao dịch của tài khoản thông qua tin nhắn gửi vaề điện thoại. Nhờ dịch vụ này, khách hàng dễ dàng nắm bắt đầy đủ các thông tin của tài khoản ngân hàng như: Số dư tài khoản, các thông tin về giao dịch rút hay chuyển khoản tiền, các thông tin mới nhất về dịch vụ của Vietcombank,…. Các thông tin trên được gửi đến bạn qua SMS ngay khi có giao dịch phát sinh.

Có những cách nào để đăng ký SMS Banking Vietcombank?

Những tính năng hữu ích của SMS Banking Vietcombank 

Khi đăng ký và sử dụng dịch vụ SMS Banking Vietcombank chúng ta sẽ được tận hưởng nhiều tính năng vô cùng hữu ích. Dưới đây là 3 tính năng tiện lợi bạn nhận được khi đăng ký SMS Banking Vietcombank:

 • Hỗ trợ, chăm sóc khách hàng 24/7 khi bạn muốn tra cứu các thông tin: Số dư hiện tại trong tài khoản, hạn mức của thẻ tín dụng, thông tin chi tiết của 5 giao dịch gần đây, các thông tin cập nhật về tỷ giá, mức lãi suất, thông tin về vị trí ATM gần nhất hay các điểm giao dịch của Vietcombank,…
 • Tính năng VCB-eTopup: Đây là tính năng vô cùng tiện lợi khi hỗ trợ bạn nạp tiền cho thuê bao di động đăng ký trả trước thuộc các nhà mạng là Viettel, Vinaphone và Mobiphone. Để sử dụng tính năng này,  bạn hãy nhắn tin theo cú pháp rồi gửi tới tổng đài 6167.
 • Tính năng nhận SMS chủ động: bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo từ Vietcombank ngay khi có sự thay đổi số dư tài khoản hay các khoản chi tiêu trong thẻ tín dụng VCB.

Hướng dẫn cách đăng ký SMS Banking Vietcombank mới nhất ai cũng làm được

Để đăng ký SMS Banking Vietcombank chúng ta có tới 3 cách khác nhau. Ba cách đăng ký dịch vụ này bao gồm:

Cách 1: Đăng ký SMS Banking Vietcombank trực tiếp qua chi nhánh của Ngân hàng

Đăng ký SMS Banking Vietcombank tại các chi nhánh/quầy giao dịch của Vietcombank

Khi sử dụng cách này, bạn có thể đăng ký SMS Banking Vietcombank trực tiếp tại acsc văn phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank trên 63 tỉnh thành. Bạn sẽ được tư vấn tận tình và đăng ký trực tiếp thông qua sự trợ giúp của các giao dịch viên.

Các thủ tục đăng ký SMS Banking Vietcombank tại Ngân hàng cụ thể như sau:

 • Bước 1: Đến phòng giao dịch của Vietcombank. Khi đi bạn hãy nhớ mang theo Chứng minh thư (CMT) hoặc Căn cước công dân (CCCD) nhé.
 • Bước 2: Giao dịch viên sẽ đưa bạn mẫu đơn đăng ký và bạn hãy điền đúng và đầy đủ thông tin theo yêu cầu.
 • Bước 3: Sau khi điền và xác nhận thông tin, chức năng SMS Banking Vietcombank sẽ được kích hoạt. Như vậy bạn đã có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ SMS Banking Vietcombank.

Cách 2: Đăng ký SMS Banking Vietcombank thông qua cây ATM của Ngân hàng 

Đăng ký SMS Banking Vietcombank qua cây ATM của ngân hàng Vietcombank

Với cách này, bạn có thể đăng ký SMS Banking Vietcombank thông qua việc thao tác trực tiếp tại các cây ATM của Vietcombank. Các bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Bạn đến cây ATM bất kỳ của Vietcombank và đưa thẻ vào cây ATM đúng theo chiều quy định.
 • Bước 2: Bạn thao tác như bình thường bằng cách nhập mã pin của thẻ ngân hàng.
 • Bước 3: Khi màn hình hiển thị các dịch vụ, bạn hãy nhấn chọn mục Đăng ký dịch vụ.
 • Bước 4: Bạn chọn đăng ký SMS Banking Vietcombank và làm theo các bước hướng dẫn là hoàn thành quá trình đăng ký dịch vụ.

Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng với khách hàng dùng thẻ ghi nợ của ngân hàng Vietcombank. Sau không quá 24 tiếng là dịch vụ SMS Banking Vietcombank sẽ được kích hoạt thành công. Bạn hãy kiểm tra lại tài khoản của mình để xác nhận nhé.

Cách 3: Đăng ký SMS Banking Vietcombank qua tin nhắn đến tổng đài

Đây là cách thức đơn giản và nhanh gọn nhất để đăng ký SMS Banking Vietcombank. Bạn hãy soạn tin nhắn theo đúng cú pháp sau “VCB cd” và  gửi đến số tổng đài 8170 hoặc số 6167. Khi nhận được tin nhắn xác nhận, bạn đã đăng ký thành công dịch vụ SMS Banking Vietcombank của ngân hàng.

Muốn hủy dịch vụ SMS Banking Vietcombank thì làm như thế nào?

Khi không muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ SMS Banking Vietcombank, bạn có thể hủy dịch vụ này bằng một trong các cách sau:

Hủy thông qua tin nhắn đến tổng đài

Cách nhanh chóng và đơn giản nhất khi muốn hủy đăng ký SMS Banking Vietcombank là nhắn tin theo cú pháp đến tổng đài 6167. Cú pháp cụ thể là : VCB CD huy và gửi tới số tổng đài 6167. Sau khi gửi tin nhắn, bạn sẽ nhận được thông báo hủy thành công của Vietcombank. Như vậy chỉ cần một tin nhắn bạn có thể dễ dàng hủy dịch vụ SMS Banking Vietcombank của ngân hàng Vietcombank.

Hủy dịch vụ SMS Banking Vietcombank tại các quầy giao dịch

Với cách này, bạn có thể đến bất kỳ quầy giao dịch thuộc Vietcombank và yêu cầu hủy dịch vụ. Bạn lưu ý hãy mang theo Căn cước/Chứng minh thư để hủy đăng ký nhé. Ngoài ra hãy đi vào giờ hành chính của ngân hàng để được xử lý yêu cầu một cách tốt nhất. (Giờ hành chính của ngân hàng Vietcombank: Sáng từ 8h30 đến 12h; Chiều từ 13h đến 16h30)

Các mức phí chi tiết sau khi đăng ký SMS Banking Vietcombank

Phí đăng ký SMS Banking Vietcombank hàng tháng là bao nhiêu?

Sau khi tìm hiểu về cách đăng ký và hủy dịch vụ SMS Banking Vietcombank, chúng ta hãy cùng đến với mức phí chi tiết khi sử dụng dịch vụ này. Dưới đây là biểu phí cụ thể khi sử dụng dịch vụ SMS Banking Vietcombank:

 • Mức phí đăng ký sử dụng dịch vụ: Miễn phí
 • Mức phí duy trì dịch vụ: Phí duy trì hàng tháng là 10.000 VNĐ/số điện thoại. Đối với các số thuê bao không trong trạng thái active chức năng SMS Banking sẽ được miễn phí.
 • Tra cứu các thông tin của tài khoản, nạp thẻ: Miễn phí (lưu ý không bao gồm cước phí khi nhắn tin cho bên nhà mạng theo đúng quy định)
 • Nhận thông báo về lịch trả các khoản vay: Miễn phí

Thông qua bài viết, chúng tôi hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn dễ dàng, nhanh chóng đăng ký SMS Banking Vietcombank. ACB WIN bạn đăng ký thành công và sử dụng dịch vụ của Vietcombank một cách tốt nhất nhé.