765 lượt xem

CVV trên thẻ tín dụng là gì? Các thông tin về mã số CVV

Các thông tin về mã số CVV trên thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là một công cụ thanh toán và tiêu dùng vô cùng phổ biến đối với người dân bởi tính thông dụng và phổ biến của nó. Tuy nhiên, chắc hẳn sẽ rất nhiều người không biết CVV trên thẻ tín dụng là gì và tác dụng như thế nào. Vậy nên, để có thể biết được CVV trên thẻ tín dụng là gì khi chúng ta hãy cùng nhau theo dõi bài viết ở dưới đây nhé!

CVV của thẻ tín dụng là gì?

CVV trên thẻ tín dụng chính là mã bảo mật được sử dụng trong các giao dịch thanh toán quốc tế. CVV bao gồm 3 chữ số được in trực tiếp lên mặt sau của thẻ. Tên gọi CVV chính là từ được viết tắt của Card Verification Valu và nó dùng để xác minh thẻ Visa. Đặc biệt, đối với các thẻ thanh toán quốc tế thì mã số CVV trên thẻ visa đóng vai trò rất quan trọng bởi nó chính là một lớp bảo mật thẻ tín dụng của các bạn.

CVV trên thẻ tín dụng là một mã bảo mật
CVV trên thẻ tín dụng là một mã bảo mật

Vậy nên, khi sử dụng thẻ để thanh toán trực tuyến khách hàng có thể sử dụng mã bảo mật thẻ tín dụng thay vì phải cung cấp mã PIN. Chính vì vậy, tốt nhất là chúng ta cần bảo mật CVV thật kỹ để không bị lộ ra ngoài. Bởi vì chỉ cần sơ suất một chúng là những kẻ tính vi có thể đánh cắp thông tin mã và thực hiện cách giao dịch tài chính gây bất lợi cho mọi người.

Cách sử dụng mã CVV để thanh toán online

Trong thời kỳ công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ, ngày càng có nhiều người sử dụng các trang thương mại điện tử để mua sắm trực tuyến. Tại đây, mọi người sẽ có thể dùng các thẻ tín dụng quốc tế và thẻ ghi nợ để thanh toán trước và nhận hàng sau. Thông thường, các khách hàng sẽ phải nhập mã PIN để thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, ngoài cách đó chúng ta nên sử dụng mã CVV bở cách thức này sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Dưới đây là quy trình các bước thanh toán online bằng mã số CVV thẻ tín dụng

Bước 1: Lựa chọn hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng

Sau khi xác nhận các sản phẩm cần mua trên các website bán hàng trực tuyến nổi tiếng trên Shopee, Lazada, Tiki,… chúng ta đến phần thanh toán. Ở đây, chúng ta sẽ có rất nhiều hình thức thanh toán như ngân hàng, ví điện tử, thẻ ghi nợ,… Tiếp theo, mọi người chọn hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Bước 2: Xác nhận thông tin thẻ và thanh toán

Bước xác nhận thông tin thẻ và thanh toán online
Bước xác nhận thông tin thẻ và thanh toán online

Sau khi chọn được phương thức thanh toán, chúng ta sẽ tiến hành công việc điền đầy đủ các thông tin mà bên website bán hàng yêu cầu để xác minh chủ sở hữu thẻ. Mặc dù mỗi website đều có một biểu mẫu điền thông tin khác nhau nhưng nhìn chung tất cả các biểu mẫu đều có một số thông tin cơ bản như sau.

  • Tên chủ thẻ: Là dòng chữ được viết hoa không dấu và in nổi lên mặt trước của thẻ. Khi chúng ta điền vào biểu mẫu xác nhận phải không được điền dấu như dòng chữ nổi trên thẻ.
  • Số thẻ: bao gồm 16 đến 19 chữ số và cũng được in nổi tại mặt trước của thẻ tín dụng.
  • Thời hạn hết hiệu lực thẻ: Bởi vì trên các thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng đều có ghi cả ngày phát hành và ngày hết hạn nên khách hàng cần chú ý kiểm tra thật kỹ khi điền thông tin để tránh bị nhầm lẫn.
  • CVV thẻ tín dụng: luôn là thông tin cuối cùng để xác minh tài khoản. Ở một số trang web bán hàng, họ sẽ gửi mã OTP về điện thoại để xác minh lại tài khoản sau khi điền mã số CVV thẻ tín dụng. Tuy nhiên, một số website còn lại thì không cần nhập mã xác nhận OTP mà chỉ cần nhập số CVV là được.

Qua bài viết trên của abc-win.com, chúng ta có thể thấy hiểu được CVV trên thẻ tín dụng là gì và tầm quan trọng của nó đến thông tin bảo mật của tài khoản. Bên cạnh đó, mọi người còn học được cách thanh toán online bằng CVV đơn giản, nhanh chóng mà không cần nhập mã PIN. Đặc biệt, sau khi biết được vai trò quan trọng của mã số CVV trên thẻ tín dụng thì chúng ta cần phải biết cách bảo mật nó một cách cẩn thận. Bởi vì, nếu để mã số rơi vào tay của người khác thì điều đó rất nguy hiểm với số tài sản cũng như thông tin cá nhân của mọi người.