26 lượt xem

CV là gì? Giới thiệu 10 mẫu CV ấn tượng 2022 | Acb-win.com

CV là gì? Tại sao lại nói rằng CV là chìa khóa mở ra cánh cửa tương lai trong sự nghiệp của bạn?

CV là gì??

CV (Sơ yếu lý lịch) Hay còn gọi là sơ yếu lý lịch. Đây là một tài liệu chứa thông tin cơ bản của ứng viên và được sử dụng để nộp đơn cho các công việc hoặc chương trình học tập và ngoại khóa. Để quyết định có thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng hay không, bạn cần chuẩn bị một bản CV chuyên nghiệp và có tổ chức.

Mặc dù có mục đích như một sơ yếu lý lịch, CV không phải là tự truyện như các mẫu báo cáo. Ở đây, thông tin được đề cập là chúng tôi và các khía cạnh liên quan, không liệt kê thông tin họ hàng như các mẫu sơ yếu lý lịch.

CV cần có những thông tin gì?

Thông tin cá nhân

Trong phần này bạn sẽ liệt kê những thông tin cơ bản của mình để nhà tuyển dụng có thể liên hệ khi phỏng vấn như: họ và tên, số điện thoại, nơi ở, v.v.

Mục tiêu nghề nghiệp

Điều này sẽ giúp người nhận CV thấy được mong muốn thực sự của bạn trong công việc. Ví dụ, bạn có thể nói ngắn gọn về mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của mình hoặc nơi bạn muốn đạt được trong năm năm tới.

Đào tạo và trình độ

Bạn vẫn là sinh viên hay vừa mới ra trường? Điểm trung bình của bạn là gì? Bạn là sinh viên của trường nào? Trình độ ngoại ngữ, tin học, .. của bạn là bao nhiêu? Dưới đây là những câu hỏi sẽ giúp bạn trả lời phần này của CV.

READ  MOBOX (MBOX) là gì? Tìm hiểu chi tiết về dự án GameFi trên BSC | Acb-win.com

Kinh nghiệm làm việc

Phần này được coi là phần quan trọng nhất của CV. Vì dựa trên kinh nghiệm của bạn, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra quyết định cuối cùng của họ. Nhưng hãy nhớ rằng bạn chỉ nên liệt kê những công việc có liên quan đến vị trí đang ứng tuyển và quan trọng hơn là chất lượng hơn số lượng.

Sở thích và thành tích cá nhân

Đây được coi là một phần mở của CV vì không phải ai cũng đạt được kết quả trong lĩnh vực liên quan hoặc sở thích của họ phù hợp với công việc. Bạn chỉ nên đề cập đến những thói quen có tính tương tác và giá trị cao và tránh những sở thích vô hại như nghe nhạc, xem phim, v.v.

Chuyên môn kỹ năng

Đây sẽ là cứu cánh cho các thí sinh nhí. Vì kinh nghiệm làm việc sẽ khó tìm thấy ở những sinh viên mới ra trường, nhưng họ sẽ có nhiều kỹ năng để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Thẩm quyền giải quyết

Phần cuối cùng của CV là nơi nhà tuyển dụng có thể liên hệ với những người bạn đã đề cập để xác minh thông tin trong CV của bạn có đúng sự thật hay không. Trong phần này, bạn sẽ đặt ba cái tên, họ là cấp trên trực tiếp của bạn. Nếu bạn không tìm thấy ai để viết thư, bạn có thể để lại chữ Có sẵn theo yêu cầu.

CV là gì?  Giới thiệu 10 Mẫu CV 2022 tuyệt vời 2

QUẢNG CÁO

cv-la-gi

Dưới đây là những yếu tố bạn cần để hoàn thiện CV của mình. Tuy nhiên, điều kiện đủ là bạn cần có những mẫu CV chuyên nghiệp và được sắp xếp hợp lý để thu hút nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Dưới đây là 10 mẫu CV đơn giản nhưng ấn tượng.

Trình bày 10 mẫu CV chuyên nghiệp

Sự khác biệt giữa các mẫu này chủ yếu đến từ cách sắp xếp, bố cục các phần nội dung, cũng như lựa chọn tông màu phù hợp. Việc lựa chọn một mẫu đơn xin việc sẽ phụ thuộc vào ngành nghề hoặc công ty bạn đang ứng tuyển.

Ví dụ, nếu bạn muốn ứng tuyển vào ngành tiếp thị kỹ thuật số hoặc giải trí đa phương tiện, bạn cần lựa chọn những mẫu CV nghệ thuật và độc đáo. Nếu bạn muốn ứng tuyển vào một công ty công nghệ như TinoHost, bạn nên chọn những mẫu CV theo phong cách tối giản.

cv-la-gi

Tuy nhiên, nhìn chung, các mẫu CV vẫn nên được thiết kế hài hòa và chuyên nghiệp như 10 mẫu CV sau đây.

READ  Gửi ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu? | Acb-win.com

Mô hình không. 1

cv-la-gi

Mô hình không. 2

cv-la-gi

Mẫu số 3

cv-la-gi

Mô hình không. 4

cv-la-gi

Mô hình không. 5

cv-la-gi

Mô hình không. 6

cv-la-gi

Mô hình không. 7

cv-la-gi

Mô hình không. số 8

cv-la-gi

Mô hình không. 9

cv-la-gi

Mô hình không. 10

cv-la-gi

Bạn có thể tải về 10 mẫu CV theo liên kết bên dưới: 10 Mẫu CV 2022 tuyệt vời

Mẹo viết CV

Ảnh hồ sơ rõ ràng và chuyên nghiệp

Họ không còn cần phải là những bức ảnh sơ mi trắng màn xanh khô khan nữa, giờ đây ảnh đại diện trong CV của bạn có thể là ảnh chân dung của chính bạn mà bạn thích. Tuy nhiên, cần đảm bảo các điều kiện để có một bức ảnh CV chuyên nghiệp là: rõ mặt, trang phục kín đáo, lý lịch, diễn đạt tử tế, trang nhã.

Nhất định không nên selfie cận cảnh hay tạo dáng trước gương,… vì như vậy bạn sẽ không thể hiện được sự nghiêm túc trong việc xây dựng hình ảnh và thương hiệu cá nhân ngay lần gặp đầu tiên. Nhiều bạn trẻ vì thiếu kinh nghiệm xin việc đã mắc phải sai lầm đáng ngại này.

Nhân vật hợp nhất

Một CV chuyên nghiệp là một CV có ít ký tự. Lời khuyên từ các chuyên gia tuyển dụng cho biết họ muốn thấy sự sáng tạo và chuyên nghiệp trong thiết kế CV, nhưng có quá nhiều ký tự sẽ đi ngược lại tiêu chí đó.

cv-la-gi

Bạn nên chọn những mẫu phông quốc gia như Time New Roman, Arial,… vừa tươm tất và dễ nhìn.

Tránh quảng cáo chung chung

Đặc biệt là phần làm việc. Đây sẽ là phần CV mà nhà tuyển dụng sẽ chú ý nhất, vì vậy đừng viết mô tả công việc cho vị trí đó, hãy viết chi tiết những gì bạn đã thực sự làm. Nhiều ứng viên bị từ chối vì mô tả quá chung chung, khiến người đọc không thực sự cảm nhận được sự chân thành và mong muốn đối với công việc.

Không sử dụng CV cho tất cả các công việc

Vì các phần cơ thể của CV phải được điều chỉnh cho phù hợp với mọi nhu cầu công việc, bạn không nên sử dụng một CV duy nhất cho tất cả các ngành nghề. Người đọc sẽ cảm nhận được điều đó và sẽ không đánh giá cao sự cống hiến của bạn. Ví dụ, mục tiêu công việc CNTT chắc chắn sẽ khác với mục tiêu công việc nhân sự. Vì vậy, bạn cần điều chỉnh CV của mình cho phù hợp.

Sai chính tả

Đây là một sai lầm hết sức ngớ ngẩn nhưng lại là sai lầm phổ biến nhất. Sai lầm này sẽ khiến người nhận CV cảm thấy bạn không phải là người cẩn thận, tỉ mỉ và lỗi chính tả sẽ khiến người đối diện cảm thấy khó chịu.

READ  Giờ Làm Việc VIB - Ngân Hàng VIB Có Lịch Làm Việc Thứ 7 Không? | Acb-win.com

Bạn nên đọc và xem lại CV của mình nhiều lần sau khi hoàn thành để đảm bảo rằng đó là bản hoàn chỉnh nhất. Điều này sẽ giúp bạn kiểm tra lỗi diễn đạt, hình thức hay thậm chí là những lỗi nhỏ trong chính tả.

Dưới đây là một số mẹo về cách viết CV. Chúng tôi hy vọng rằng, thông qua bài viết này, bạn sẽ có thể áp dụng nó vào thực tế và giành được công việc mà bạn mơ ước.

Câu hỏi thường gặp

CV của bạn có cần được cập nhật thường xuyên không?

Câu trả lời là có. Bạn nên cập nhật thông tin mới nhất cho CV của mình, ngay cả khi đó là một thay đổi nhỏ. Thời điểm cập nhật CV thường là khi bạn vừa hoàn thành công việc và đang chờ đợi một cơ hội mới.

Khi nào nên làm CV?

Bạn nên chuẩn bị CV từ những ngày còn đi học. Vì có thể bạn nhận được cơ hội tham gia một chương trình trao đổi và khi đó bạn đã có CV trong tay. Bạn sẽ không phải lo lắng về điều này nữa. Quan trọng hơn hết, việc chuẩn bị cho mình một tâm thế sẵn sàng sẽ giúp định hướng những việc bạn cần làm để có thêm thông tin góp phần tạo nên một bản CV tươi sáng hơn.

Thứ tự công việc trong CV là gì?

Bạn nên sắp xếp công việc bạn đã làm từ gần nhất đến xa nhất. Bằng cách đó, thông tin của bạn sẽ không bị lỗi thời và nhà tuyển dụng có thể dễ dàng nắm bắt được.

Hồ sơ CV nên được gửi theo định dạng nào?

Khi tạo CV, bạn có thể thiết kế bằng Word, nhưng khi gửi thì bạn nên gửi file PDF. Điều này sẽ giúp bạn tối ưu hình ảnh và hơn hết là không có sự thay đổi font chữ giữa các phiên bản Word.

Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, hãy liên hệ ngay với TinoHost để được tư vấn chi tiết hoặc qua Fanpage để cập nhật thông tin mới nhất!

Với hơn 5 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ hosting, cho thuê máy chủ, dịch vụ tên miền và bảo mật website, hãy để TinoHost đưa bạn đi trên con đường tạo dựng thương hiệu của mình trên bản đồ công nghệ toàn cầu!


• Trang mạng: