21 lượt xem

Customer Retention là gì? Bí quyết xây dựng chiến lược Customer Retention hiệu quả | Acb-win.com

Một công ty thành công phải có khả năng tận dụng cả khách hàng cũ và khách hàng mới. Nhắc đến việc giữ chân khách hàng cũ, người ta thường sử dụng thuật ngữ giữ chân khách hàng. Để tìm hiểu rõ hơn về lòng trung thành của khách hàng, hãy cùng Tino Group tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Lòng trung thành của khách hàng là gì?

Định nghĩa về lòng trung thành của khách hàng

Lòng trung thành của khách hàng tạm dịch là: Lòng trung thành của khách hàng Tốt Lòng trung thành của khách hàng là tập hợp tất cả các hoạt động được sử dụng bởi một công ty để ngăn cản khách hàng tiếp tục sử dụng sản phẩm / dịch vụ của công ty. Khi khách hàng tiếp tục trung thành với doanh nghiệp, doanh thu và lợi nhuận cũng sẽ tăng lên.

Lòng trung thành của khách hàng không chỉ là một hành động đơn giản, nó được coi là một chiến lược kinh doanh quan trọng. Chiến lược này là toàn bộ quá trình từ thời điểm đầu tiên khách hàng tiếp xúc với một công ty cho đến khi họ mua lại sau đó.

Các chiến lược giữ chân khách hàng cũ dễ dàng thực hiện hơn đối với các doanh nghiệp đã thành lập so với các doanh nghiệp mới.

Mức độ trung thành của khách hàng lớn

Tại sao lòng trung thành của khách hàng lại quan trọng đối với doanh nghiệp?

Theo một thống kê, chỉ có 5-20% cơ hội bán cho người mua mới, nhưng có 60-70% cơ hội bán cho khách hàng hiện tại của bạn. Ngoài ra, việc thu hút khách hàng mới tốn kém gấp 5 đến 25 lần so với việc giữ chân những khách hàng hiện có. Dưới đây là 4 lý do cụ thể tại sao doanh nghiệp có thể xây dựng lòng trung thành của khách hàng.

READ  Acala Network (ACA) là gì? Tìm hiểu về nền tảng Acala và token ACA | Acb-win.com

Tăng tỷ lệ đóng đơn hàng

Khi khách hàng đã sử dụng sản phẩm của bạn có nghĩa là bạn đã tạo dựng được niềm tin cho họ. Do đó, tỷ lệ chốt đối với khách hàng cũ luôn cao hơn rất nhiều so với khách hàng chưa từng liên hệ với doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu sản phẩm / dịch vụ làm họ thất vọng, tỷ lệ phần trăm sẽ giảm xuống.

Mức độ trung thành của khách hàng lớn

Tiết kiệm rất nhiều tiền

Đảm bảo rằng khách hàng tiếp tục sử dụng sản phẩm / dịch vụ sẽ giúp công ty tiết kiệm được nhiều chi phí.

 • Chi phí và nguồn lực cho các cuộc gọi, giới thiệu sản phẩm, v.v.
 • Chi phí đáp ứng khách hàng.
 • Thời gian và chi phí để đàm phán và ký kết hợp đồng.

Tăng doanh thu và lợi nhuận của bạn

Tận dụng cơ sở khách hàng hiện tại là một cách dễ dàng hơn để tăng lợi nhuận kinh doanh so với tiếp thị cho khách hàng tiềm năng mới. Quan trọng nhất là xây dựng lòng trung thành của khách hàng ở nơi bạn đã đầu tư thời gian, tiền bạc và công sức. Điều này sẽ làm tăng động lực trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp.

Cơ hội để cải thiện sản phẩm của bạn

Việc giữ chân khách hàng sẽ giúp công ty nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm / dịch vụ. Doanh nghiệp sẽ có cơ hội nghe phản hồi của khách hàng, từ đó biết được sản phẩm / dịch vụ, doanh nghiệp của mình mạnh và yếu ở đâu. Từ đó, bạn có thể đưa ra các kế hoạch, chiến lược để cải tiến sản phẩm.

Công thức tính tỷ lệ giữ chân khách hàng

Tỷ lệ giữ chân khách hàng tạm dịch là:Tỷ lệ khách hàng trung thành, là chỉ số đánh giá tỷ lệ khách hàng tiếp tục quay lại sử dụng sản phẩm / dịch vụ của bạn trong một khoảng thời gian nhất định. Tùy theo các công ty có chiến lược khác nhau mà chỉ số này cũng được tính theo các khoảng thời gian khác nhau. Nó thường sẽ phụ thuộc vào chu kỳ mua hàng và mức độ thường xuyên của khách hàng.

Lòng trung thành của khách hàng là gì? Bí quyết xây dựng chiến lược giữ chân khách hàng hiệu quả 2

QUẢNG CÁO

Công thức tính tỷ lệ trung thành của khách hàng:

CRR = (CE – CN) / CS * 100%

Trong đó:

 • CÓ: Số lượng khách hàng hiện tại vào cuối một khoảng thời gian nhất định.
 • CN: Đó là số lượng khách hàng mới trong khoảng thời gian đó.
 • CS: Đó là số lượng khách hàng đầu thời kỳ đó.

Dựa vào chỉ số này, các công ty có thể xây dựng chiến lược phù hợp để giữ chân khách hàng cũ, từ đó phát triển hoạt động một cách kịp thời và hiệu quả.

Bí quyết xây dựng chiến lược khách hàng trung thành hiệu quả

Tạo ấn tượng tốt trong lần bán hàng đầu tiên cho khách hàng

Bạn sẽ không bao giờ có cơ hội để tạo ấn tượng đầu tiên thứ hai. Khi bạn cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc và đảm bảo các quy trình mà người tiêu dùng trải qua diễn ra suôn sẻ nhất có thể. Điều này giúp họ ghi nhớ hình ảnh doanh nghiệp của bạn, ấn tượng ban đầu sẽ tích cực hơn, từ đó tăng cơ hội quay lại và giới thiệu sản phẩm của bạn cho gia đình, bạn bè.

READ  Cổ phiếu ưu đãi là gì? Các loại cổ phiếu ưu đãi bạn cần biết | Acb-win.com

Mức độ trung thành của khách hàng lớn

Triển khai các chương trình dành cho khách hàng thân thiết

Chương trình khách hàng thân thiết còn được gọi là chương trình khách hàng thân thiết vì chúng được sử dụng hiệu quả để tăng tần suất mua hàng.

Tạo các chương trình này để khuyến khích người tiêu dùng mua hàng nhiều hơn để đổi lấy phần thưởng hoặc phiếu giảm giá. Bạn có thể làm điều này bằng cách yêu cầu họ tạo tài khoản khách hàng thân thiết, thẻ khách hàng thân thiết, v.v.

Tương tác thường xuyên với khách hàng

Giữ liên lạc và tương tác với khách hàng hiện tại một cách thường xuyên là điều bạn cần lưu ý. Email là một công cụ hiệu quả để tiếp thị và giữ chân người dùng. Các doanh nghiệp sử dụng nó để xây dựng mối quan hệ tích cực với khách hàng của họ

Bằng email, các công ty có thể gửi các ưu đãi đặc biệt, cập nhật sản phẩm / dịch vụ, lời chúc sinh nhật hoặc lời chúc mừng đến khách hàng của bạn.

Bày tỏ lòng biết ơn của bạn

Khách hàng luôn có xu hướng chuyển sang sản phẩm của đối thủ cạnh tranh thay vì ở lại với doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, việc gửi lời tri ân sẽ giúp các công ty tạo dựng được thiện cảm của khách hàng.

Điều này có tác dụng lâu dài trong việc giữ chân khách hàng hiện tại của bạn. Cảm ơn khách hàng đã chọn một thương hiệu cho thấy rằng bạn đánh giá cao và đánh giá cao việc mua hàng của họ.

Bày tỏ lòng biết ơn có thể đơn giản như gửi thư cảm ơn hoặc tặng thưởng như quà tặng, giảm giá đặc biệt, sản phẩm miễn phí và ưu đãi đặc biệt.

Cảm ơn khách hàng của bạn trên mạng xã hội cũng là một cách tuyệt vời để thể hiện rằng bạn đánh giá cao họ.

Mức độ trung thành của khách hàng lớn

Trả lời phản hồi của khách hàng

Nhiều doanh nghiệp bị mất nguồn lực khi không lắng nghe phản hồi của khách hàng. Hãy luôn chuẩn bị tinh thần để tiếp nhận những phản hồi của khách hàng. Cho họ thấy những đóng góp của họ quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp của bạn.

Đừng chỉ tập trung vào việc tiếp thị sản phẩm của bạn và cho rằng nó sẽ giải quyết được vấn đề của khách hàng. Liên hệ với khách hàng của bạn để tìm giải pháp họ cần và cách bạn có thể giải quyết nó.

Chia sẻ nội dung có giá trị

Nội dung là một phần quan trọng trong việc giữ chân khách hàng vì nó thúc đẩy cả khách hàng mới và cũ. Nội dung có thể bao gồm:

 • Giúp khách hàng của bạn có một khởi đầu tuyệt vời với sản phẩm của bạn bằng các mẹo và thủ thuật
 • Thu hút khách hàng tiềm năng bằng cách cho họ thấy những lợi ích của sản phẩm của bạn.
 • Cập nhật cho người mua hàng về các tính năng và sự kiện sản phẩm mới cho doanh nghiệp của bạn.
READ  Hướng dẫn chuyển coin sang mạng Dfinity để skin in the game (2022) | Acb-win.com

Mức độ trung thành của khách hàng lớn

Xây dựng lòng trung thành và sự nhiệt tình từ nhân viên

Sự trung thành của nhân viên cũng quyết định tỷ lệ giữ chân khách hàng. Nhân viên của bạn càng hạnh phúc với doanh nghiệp của bạn, thì khách hàng của bạn càng có nhiều khả năng nhận được phần thưởng tương tự. Đảm bảo rằng nhân viên của bạn có các nguồn lực cần thiết để thực hiện công việc một cách hiệu quả. Đồng thời ghi nhận và khen ngợi khi họ làm tốt công việc của mình. Khi nhân viên nhận được lời khen vì hoàn thành tốt công việc, họ có nhiều khả năng sẽ lặp lại chúng.

Tiếp cận khách hàng mới là điều cần thiết. Tuy nhiên, việc giữ chân khách hàng cũ còn quan trọng hơn. Bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về việc giữ chân khách hàng, hy vọng sẽ giúp bạn triển khai chiến lược giữ chân khách hàng tốt hơn cho doanh nghiệp của mình.

Câu hỏi thường gặp về lòng trung thành của khách hàng

Lòng trung thành của khách hàng liên quan như thế nào đến khách hàng trung thành?

Tỷ lệ giữ chân khách hàng tăng 5% làm tăng lợi nhuận kinh doanh lên 25% -95%. Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp không có khách hàng trung thành cần phải dành nhiều nguồn lực hơn để có được khách hàng mới. Khách hàng trung thành giúp doanh nghiệp dễ dàng phát triển bằng cách giới thiệu sản phẩm cho gia đình và bạn bè.

Tần suất mua hàng có quan trọng đối với lòng trung thành của khách hàng không?

Tần suất mua hàng là số liệu thể hiện số lần trung bình mà khách hàng mua hàng của bạn trong một khoảng thời gian nhất định, vì vậy, tần suất mua hàng đặc biệt quan trọng trong chiến lược giữ chân khách hàng cũ của bạn.

Tỷ lệ giữ chân khách hàng cũ được coi là thành công là bao nhiêu?

Tỷ lệ giữ chân khách hàng cũ được đánh giá là khả quan khi đạt khoảng 80-100%.

Sự khác biệt giữa giữ chân khách hàng và chuyển đổi khách hàng là gì?

Giữ chân khách hàng là hành động giữ chân khách hàng hiện tại của công ty. Việc giữ chân khách hàng sẽ làm tăng doanh thu và lợi nhuận.

Mua lại khách hàng liên quan đến các quy trình bạn đặt ra để thu hút người tiêu dùng mới. Bước tiếp theo là thiết lập các chiến lược giữ chân khách hàng để khuyến khích khách hàng hiện tại mua hàng lặp lại.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org