595 lượt xem

CSC là gì? CSC có ý nghĩa gì với người sử dụng?

Mặt sau của các loại thẻ như là thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng,… thường sẽ có ghi một dãy số gồm nhiều ký tự. Đó chính là CSC. Nếu bạn chưa biết về CSC là gì thì hôm nay hãy cùng ABC WIN để tìm hiểu nhé!

Thông tin cần biết về mã CSC là gì?

CSC chính là ký hiệu viết tắt của cụm từ “Card Security Code”. Nó được biết đến với vai trò là một mã số bí mật và được in lên mặt trước hoặc là mặt sau của những loại thẻ tín dụng, thường bao gồm từ 3 chữ số cho đến 4 chữ số.

Người trong chuyên môn gọi dãy số CSC là mã xác nhận, loại mã này có công dụng giúp tăng tính bảo mật cho những loại thẻ thanh toán hiện nay.

Mã số CSC thông thường sẽ được in ở trên thẻ tín dụng American Express, in lên cùng với chữ ký của chủ sở hữu thẻ. Mã CSC được dùng với mục đích tăng thêm tính bảo mật cho thẻ khi khách hàng tiến hành thực hiện các loại giao dịch thanh toán.

Giống như đối với mã CSC, khi khách hàng dùng thì cần đặt sự quan tâm đến các thông tin như CVV và CCV trên thẻ. Tất cả đều là các loại mã giúp bảo mật, chỉ khác nhau ở chỗ tên gọi. Tùy theo từng mạng lưới thanh toán khác nhau thì sẽ có cách gọi khác nhau đối với những mã số bảo mật. Ví dụ như là Visa thường gọi là Card Verification Value (hay được viết tắt là CVV), MasterCard sẽ được gọi là Card Validation Code (được viết tắt là CVC).

CSC là gì? Là một mã số bí mật được in trên thẻ

Ý nghĩa của mã CSC

Khi bạn tiến hành thực hiện giao dịch bằng thẻ điều đó có nghĩa là bạn đang mua một thứ gì đó bằng phương pháp điền thông tin cần thiết và nhập vào những con số. Người bán hàng sẽ không có bất cứ một cách nào để có thể biết rằng liệu rằng người thành toán mà đang giao dịch bằng cách sử dụng thẻ có thực sự là chủ sở hữu của thẻ hay là không.

Xét trên thực tế thì một ai đó vẫn có thể đánh cắp được số tài khoản của chủ thẻ nhằm mục đích thực hiện những giao dịch gian lận khác nhau. Nhưng trong trường hợp tên trộm đó lại không có trong tay chiếc thẻ vật lý (có ghi mã CSC ở bên trên) thì tên trộm đó sẽ không có được mã xác minh để cung cấp cho giao dịch gì thế sẽ không thể hoàn thành được việc mua hàng. Vì thế nên, mã CSC thẻ tín dụng, sẽ có ý nghĩa bảo vệ bản thân chủ sở hữu chống lại một số các hành vi gian lận  đối với thẻ tín dụng.

Mã CSC có ý nghĩa trong bảo vệ thẻ cho người dùng

Cách bảo vệ mã CSC

Mã CSC chính là một dãy số có vai trò rất quan trọng, được sử dụng như chức năng của mã xác nhận trong những giao dịch trực tuyến. Vì vậy, việc khách hàng bảo vệ tốt cho mã CSC sẽ giúp đảm bảo được sự an toàn cho thẻ của bản thân. Sau đây là một số các cách giúp bạn bảo vệ được mã CSC của thẻ visa và bảo vệ được tài khoản của bạn thật hiệu quả:

  • Bạn hãy tiến hàng xóa hoặc là làm mờ đi phần mã CSC ngay sau khi bạn nhận được thẻ tại ngân hàng. Nhưng với cách này thì bạn cần phải hết sức cẩn thận khi làm, không được để cho mã số từ bị trầy xước và giữ cẩn thận thẻ chip ở trên thẻ. Và đương nhiên là bạn cần phải ghi nhớ được các số của dãy số này để có thể sử dụng cho giao dịch thanh toán trực tuyến sau này.
  • Bạn chỉ nên tiến hành thực hiện những giao dịch mua bán trực tuyến ở trên những trang web uy tín có đi kèm giao thức ‘’https://’’’ và đã được bảo mật phần thông tin.
  • Khi bạn dùng thẻ với mục đích thanh toán tại quầy thu ngân thì bạn nên chú ý và không để thẻ của mình quá lộ liễu ở trong tầm mắt của bất cứ một ai.
  • Bạn cần báo ngay cho ngân hàng mà mình đăng ký làm để khóa tài khoản ngân hàng lại khi mà bạn phát hiện mình đã đánh mất thẻ.
  • Bạn lưu ý không được viết lại những thông tin tài khoản ở nơi mà người khác dễ dàng nhìn thấy được.
Khi thanh toán bằng thẻ bạn không nên để lộ thông tin

Nguy cơ gì khi bạn để lộ mã CSC ở trên thẻ tín dụng

Theo như chuyên gia, những loại thẻ tín dụng mặc dù rất tiện dụng trong việc thanh toán nhưng lại cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro với bản thân bạn. Khi bị mất thẻ, bị mất thông tin có ở trên thẻ chính là những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến việc bạn không hề sử dụng thẻ tín dụng của mình nhưng vẫn bị mất tiền, có thể lên đến tiền triệu.

Hiện nay, quy trình của việc nói chung vẫn còn khuyết điểm. Hệ thống thanh toán chỉ yêu cầu người sử dụng nhập thông tin như họ tên, thời hạn có hiệu lực và mã CSC là có thể xác thực được.

Điều đáng chú ý ở đây là tất cả những thông tin này đều được in rõ ở mặt trước và cả mặt sau của mỗi thẻ. Vì thế nên, tuy là thẻ nằm ở trong ví nhưng nếu như bạn để thông tin bị lộ ra ngoài thì bạn vẫn có thể bị thiệt hại về tiền.

Rủi ro là bạn có thể bị đánh cắp một số tiền lớn

ABC WIN rất vui vì có thể được cùng bạn đồng hành trong bài viết với chủ đề về CSC là gì, hy vọng thông qua bài viết, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích.