23 lượt xem

CSC là gì? Những thông tin cần phải biết về CSC | Acb-win.com

Có rất nhiều chủ thẻ đang băn khoăn với câu hỏi “CSC là gì?”. Trên thực tế, việc cung cấp kiến ​​thức về CSC là rất quan trọng đối với người sử dụng thẻ tín dụng.

CSC là gì?

CSC lần lượt là 3 chữ cái đầu tiên của cụm từ “Mã bảo mật thẻ” mà giới chuyên môn gọi là “Mã xác minh thẻ”, dùng để tăng tính bảo mật cho thẻ thanh toán. Nó là một dãy gồm 3 đến 4 số được in ở mặt trước hoặc mặt sau của thẻ tín dụng. Không giống như số tài khoản thẻ tín dụng, mã CSC không bao giờ được in chìm.

Mỗi mạng thanh toán có một cách gọi khác nhau về thuật ngữ này.

Ví dụ: MasterCard gọi những số này là “Mã xác thực thẻ” (CVC), Visa gọi chúng là Giá trị xác minh thẻ (CVV) và American Express gọi chúng là Số nhận dạng thẻ (CID).

Số CVV / CVC là gì? Tại sao phải xóa ngay số này sau khi nhận thẻ?

Nếu bạn có thẻ American Express, CSC là một số gồm 4 chữ số được in ở mặt trước hoặc mặt sau của số tài khoản thẻ luôn được đóng dấu ở mặt trước của thẻ. Nếu số CSC được in ở mặt trước của thẻ, bạn nên hiểu rằng nó không phải là một phần của số tài khoản thẻ AmEx của bạn.

Với thẻ Visa, MasterCard… mã CSC thường được in ở mặt sau của thẻ. Bạn sẽ thấy nó trong hoặc ngay sau dải chữ ký và nó thường có 3 chữ số.

Ý nghĩa các con số trên thẻ Mastercard bạn cần biết.

Mã xác minh thẻ giúp tăng tính bảo mật cho thẻ thanh toán

Mã xác minh thẻ giúp tăng tính bảo mật cho thẻ thanh toán

READ  Cổ phiếu ESOP là gì? Điều kiện, lợi ích khi phát hành ESOP | Acb-win.com

Mã CSC được sử dụng để làm gì?

Thực hiện giao dịch thẻ nghĩa là bạn đang mua một thứ gì đó bằng cách chỉ cần nhập thông tin và nhập số. Người bán không có cách nào để biết liệu người giao dịch bằng thẻ có thực sự là chủ thẻ hay không.

Thật vậy, ai đó có thể sao chép (đánh cắp) số tài khoản của chủ thẻ để thực hiện các giao dịch gian lận. Nhưng nếu kẻ trộm không có thẻ vật lý (nơi mã CSC được in), không có mã xác minh để điền vào, vì vậy hắn không thể hoàn tất giao dịch mua, vì vậy số CSC, trong một số trường hợp, có thể được bảo vệ. bạn khỏi một số gian lận thẻ tín dụng.

Ngoài ra, bạn cũng cần hết sức lưu ý: khi mua hàng trực tuyến, bạn phải chỉ nhập số tài khoản thẻ và mã xác minh CSC trên trang web an toàn. Bởi trên thực tế, có rất nhiều trang web giả mạo, bán hàng giả nhằm đánh cắp thông tin khách hàng.

Nguy cơ tiết lộ số CSC trên thẻ tín dụng

Theo các chuyên gia, mặc dù thẻ tín dụng rất tiện lợi trong thanh toán nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro. Mất thẻ, mất thông tin thẻ là nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc không quẹt thẻ tín dụng mà vẫn mất tiền triệu.

Theo khảo sát, gần như tất cả các trường hợp tiêu thụ thẻ bị đánh cắp hoặc thông tin thẻ bị đánh cắp đều xảy ra ở các trung tâm điện máy và điện thoại.

READ  Mua Xe Máy Trả Góp Online Lãi Suất 0% Không Cần Trả Trước Mới 2022 | Acb-win.com

Quá trình thanh toán hiện tại nhìn chung là khá chậm. Hệ thống thanh toán chỉ yêu cầu bạn nhập họ tên, thời hạn hiệu lực và mã xác minh CSC. Điều đáng nhớ là tất cả thông tin này đều nằm ở mặt trước và mặt sau của thẻ. Do đó, ngay cả khi thẻ ở trong ví, nếu bị lộ thông tin, bạn vẫn phải gánh chịu thiệt hại hàng triệu USD do hành vi của kẻ lừa đảo.

Ngoài ra, khi thanh toán, chủ thẻ thường chủ quan và giao thẻ cho nhân viên thu ngân để quẹt thẻ qua máy POS. Vì vậy họ có lấy cắp thông tin thẻ hay không thì không ai dám chắc, đó là vấn đề của đạo đức.

Những rủi ro có thể xảy ra khi cuộn thẻ cần chú ý

Những rủi ro có thể xảy ra khi cuộn thẻ cần chú ý

Trải nghiệm bảo vệ mã CSC tốt nhất

Dưới đây là một số kinh nghiệm để bảo vệ mã CSC một cách an toàn và bảo mật:

  • Xóa số thẻ CSC hoặc làm mờ số thẻ CSC ngay sau khi nhận thẻ vào ngân hàng, chỉ cần đảm bảo mã từ và thẻ chip không bị trầy xước
    Nên mua bán, giao dịch trực tuyến qua các website có mã hóa giao thức “https: //” để bảo mật thông tin (ổ khóa màu xanh trên tên miền website). Trước khi thực hiện giao dịch, đừng quên đăng ký dịch vụ Verified by Visa / MasterCard để nhận mã OTP cho 1 lần giao dịch.
  • Khi giao dịch, không để thẻ vào mắt thu ngân hoặc để người khác biết
  • Nếu bạn bị mất thẻ, hãy thông báo cho ngân hàng ngay lập tức để khóa tài khoản của bạn
  • Hãy cẩn thận khi thực hiện các giao dịch thẻ ATM tại các cây ATM, cây POS, hãy chú ý xem có điều gì bất thường không vì có thể kẻ trộm tiền sẽ đưa thiết bị Skimming (công cụ quét dữ liệu thẻ) vào thẻ nhớ để ghi lại dữ liệu thẻ; hoặc đặt camera quan sát ở những nơi không mong muốn.

Cảnh báo: các thủ đoạn đánh cắp thông tin thẻ tín dụng và cách phòng tránh.

Tóm lại, thẻ tín dụng là một hình thức thay thế cho hình thức thanh toán trực tiếp và được các ngân hàng khuyến khích sử dụng. Tuy nhiên, khi sở hữu thẻ, bạn nên hiểu rõ CSC là gì và ý nghĩa của các con số trên thẻ tín dụng cả phía trước và phía sau để đảm bảo an toàn khi sử dụng, tuyệt đối không cho người khác mượn thẻ hoặc chụp ảnh lại.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về CSC, hãy đăng ký để được tư vấn miễn phí

theo dõi ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi nó ở đây