47 lượt xem

Cổng thanh toán trực tuyến là gì? Top 4 cổng thanh toán trực tuyến phổ biến | Acb-win.com

Thanh toán trực tuyến trở nên phổ biến tại thị trường Việt Nam, kéo theo không ít cổng thanh toán trực tuyến “mọc lên như nấm sau mưa”. Để mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng và tăng doanh số bán hàng, các công ty không thể bỏ qua sự phát triển của thương mại điện tử. Đã đến lúc các cá nhân và doanh nghiệp nên sử dụng cổng thanh toán trực tuyến, một giải pháp thanh toán tối ưu mà vô cùng an toàn và tiện lợi.

Contents

READ  Dòng tiền là gì? Các thông tin quan trọng cần biết về dòng tiền | Acb-win.com

Thông tin về cổng thanh toán trực tuyến

Cổng thanh toán trực tuyến là gì?

Cổng thanh toán trực tuyến (hay còn gọi là cổng thanh toán điện tử) là hệ thống kết nối giữa ngân hàng, người mua và người bán với mục tiêu chính là chuyển và nhận tiền nhanh chóng ngay khi giao dịch trực tuyến hoàn thành. Hiểu một cách đơn giản, cổng thanh toán trực tuyến là một dịch vụ trung gian thanh toán giữa người mua, người bán và ngân hàng. Với mỗi giao dịch thanh toán, người mua có thể sử dụng tài khoản thẻ mà cổng thanh toán trực tuyến hỗ trợ để thanh toán hóa đơn một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Do đó, thay vì phải đến ngân hàng để chuyển tiền hoặc thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt, người sử dụng dịch vụ chỉ cần xác nhận thanh toán qua cổng thanh toán trực tuyến và chờ hệ thống xử lý nhanh chóng, giảm chi phí, cũng như thời gian đi lại. Trong khi đó, các đơn vị bán hàng đã tích hợp cổng thanh toán trên website của doanh nghiệp mình. Từ đó, cổng thanh toán trực tuyến giúp bạn thu tiền trực tiếp từ khách hàng, giảm thiểu tình trạng đơn hàng bị hủy, đơn hàng Cod bị lỗi.

chương trình giảng dạy

Tất cả các đơn vị cung cấp cổng thanh toán trực tuyến được gọi là PSP (Nhà cung cấp dịch vụ thanh toán) hoặc nhà cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến. Thay vì các chủ cửa hàng thương mại điện tử, các doanh nghiệp kết nối với ngân hàng, bạn có thể sử dụng dịch vụ do PSP cung cấp, được thiết kế để xử lý nhiều phương thức thanh toán mà khách hàng sử dụng. Ngoài ra, PSP còn giúp kết nối và chấp nhận thanh toán từ nhiều loại ngân hàng và phương tiện mà khách hàng sử dụng.

Lợi ích vượt trội khi sử dụng cổng thanh toán trực tuyến

Tiết kiệm thời gian và chi phí cho cả người bán và người mua

Sử dụng cổng thanh toán trực tuyến sẽ tối ưu hóa phương thức thanh toán, khách hàng có thể chủ động thanh toán mọi hóa đơn điện nước, Internet, truyền hình cáp, .. chỉ với vài cú click chuột mà không cần phải di chuyển đến bất kỳ đâu, tiết kiệm thời gian.

Kinh nghiệm mua sắm tốt

Việc sử dụng cổng thanh toán trực tuyến trong quá trình mua bán sản phẩm trên website sẽ không làm gián đoạn việc thanh toán của khách hàng và người bán. Do cổng thanh toán trực tuyến hoạt động thông qua nền tảng internet nên không bị ảnh hưởng bởi khoảng cách vật lý hay việc thanh toán bị gián đoạn, chậm trễ.

Ngoài ra, cổng thanh toán trực tuyến còn giúp cho việc trao đổi, mua bán trực tuyến, đặt trước các dịch vụ giải trí như vé xem phim, game,… giúp việc đặt vé trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Dễ sử dụng, bảo mật tốt

Cổng thanh toán trực tuyến được thiết kế với giao diện trực quan dễ thực hiện, đặc biệt là khả năng bảo mật thông tin cực tốt và các tiêu chuẩn bảo mật nghiêm ngặt. Ngoài ra, cổng thanh toán trực tuyến sẽ lưu giữ toàn bộ thông tin và lịch sử thanh toán chi tiết của khách hàng để làm cơ sở pháp lý giải quyết khiếu nại sau này.

chương trình giảng dạy

4 cổng thanh toán trực tuyến phổ biến nhất trên thị trường

#đầu tiên. Tiền bạc

Gia nhập thị trường Việt Nam vào năm 2009 bởi công ty PeaceSoft, Ngân Lượng là dịch vụ đi đầu trong việc “phổ cập hóa” các cổng thanh toán trực tuyến, cung cấp các giải pháp hoàn chỉnh cho các đơn vị chấp nhận thẻ và đa dạng các dịch vụ thanh toán mọi lúc, mọi nơi cho người dùng trên nền tảng Internet.

Ngân Lượng được coi là dịch vụ thanh toán trực tuyến cho nền thương mại điện tử Việt Nam về thị trường, người dùng và lượng giao dịch. Với Ngân Lượng, các cá nhân và doanh nghiệp có thể gửi / nhận thanh toán qua Internet một cách dễ dàng, an toàn và tiện lợi.

Cổng thanh toán trực tuyến là gì? 4 cổng thanh toán trực tuyến phổ biến nhất trên thị trường 2

QUẢNG CÁO

chương trình giảng dạy

Các tính năng quan trọng nhất

 • Tích hợp các dịch vụ thanh toán thương mại điện tử, hàng hóa và dịch vụ số chất lượng.
 • Người dùng có thể mua thẻ cào, nạp tiền điện thoại hay đổi thẻ cào thành tiền mặt dễ dàng.
 • Mua thẻ game, nạp tiền vào tài khoản game.
 • Thanh toán hóa đơn điện nước, dịch vụ tài chính, bảo hiểm, du lịch, v.v.
 • Sở hữu các kênh thanh toán đa dạng nhất Việt Nam như thẻ quốc tế, ATM, VietQR Napas247, QR-Pay, ví điện tử, tiền mặt, v.v.
 • Hỗ trợ trả góp, thu, chi tiền mặt (lương, thưởng, hoa hồng, …) cho đối tác thông qua hình thức chuyển khoản API của thẻ tín dụng.

Trang mạng: Tiền bạc

# 2. Một lần trả tiền

OnePay là công ty công nghệ chuyên cung cấp các giải pháp và dịch vụ xử lý thanh toán hàng đầu Việt Nam. Với OnePay, các cá nhân và doanh nghiệp có thể nhận và gửi tiền trực tuyến một cách dễ dàng, an toàn và nhanh nhất với giá trị giao dịch lên đến 10.000.000 USD / tháng và hơn 200.000 giao dịch / tháng.

Ra mắt thị trường vào năm 2006, công ty OnePay xây dựng với mục tiêu vận hành cổng thanh toán quốc tế tại Việt Nam. Sau một thời gian hình thành và phát triển, OnePay đã khẳng định vị thế là một trong những cổng thanh toán trực tuyến chất lượng cao bằng việc hợp tác với nhiều đối tác hàng đầu như: Hãng hàng không Jetstar, hệ thống rạp chiếu phim CGV, Galaxy, Platinum, Vietnamworks … Ngoài ra, OnePay đồng thời hợp tác với hơn 800 công ty trong nhiều lĩnh vực: du lịch, khách sạn, thời trang, mua sắm trực tuyến, …

chương trình giảng dạy

Lợi ích vượt trội

 • Tích hợp các gói giải pháp thanh toán điện tử qua nhiều kênh như Internet, mạng di động và mạng dịch vụ cá nhân truyền thống.
 • Giao diện trực quan, dễ triển khai và sử dụng cho khách hàng và người bán.
 • Thường xuyên tổ chức các chương trình ưu đãi, khuyến mãi lúc thanh toán.

Trang mạng: Một lần trả tiền

# 3. PayPal

Cuộc đua ứng dụng thanh toán điện tử ngày càng trở nên khốc liệt với sự ra đời của hàng loạt cổng thanh toán trực tuyến, nhưng PayPal vẫn luôn giữ vững “ngôi vương” với thế mạnh trong lĩnh vực thanh toán trực tuyến và chuyển tiền quốc tế qua nền tảng Internet. PayPal nổi bật như một ứng dụng tiềm năng cung cấp cách thức giao dịch an toàn, nhanh chóng và tiện lợi, thay thế cho các phương thức truyền thống trước đây. Hiện nay, PayPal được nhiều doanh nghiệp và nhà bán lẻ lựa chọn làm cổng thanh toán trực tuyến cho cửa hàng của mình.

chương trình giảng dạy

Lợi ích vượt trội

 • Gửi và thanh toán tiền nhanh chóng, an toàn và tiện lợi cho hành trình mua sắm trực tuyến của bạn.
 • Dễ dàng tham gia mua sắm trực tuyến trên nhiều nền tảng, website thương mại điện tử trong và ngoài nước.
 • Dễ dàng thanh toán cho các sản phẩm và dịch vụ tại cửa hàng bằng cách liên kết tài khoản PayPal của bạn với Google Play hoặc Samsung Pay.
 • Nếu bạn sử dụng tiền trong tài khoản ngân hàng hoặc tài khoản PayPal để thanh toán thì sẽ không mất phí.

Trang mạng: PayPal

# 4. Momo

Nhắc đến ví điện tử hàng đầu Việt Nam không thể không kể đến MoMo khi có hàng triệu người dùng, được cấp phép và hoạt động bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Đặc biệt, MoMo còn là đối tác chiến lược với nhiều ngân hàng lớn và uy tín như Vietcombank, VPBank, OCB, Vietinbank, .. hay các tổ chức thẻ quốc tế Visa, Master, JCB, v.v. Tuy là ví điện tử nhưng Ma MoMo cũng nổi bật là cổng thanh toán trực tuyến vô cùng đáng tin cậy và thân thiện nên được đông đảo người dùng ưa chuộng.

chương trình giảng dạy

Lợi ích vượt trội

 • MoMo mang đến những trải nghiệm mua sắm vô cùng hấp dẫn với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
 • Cầu nối giữa người bán và người mua để chia sẻ ý kiến ​​về chất lượng, nâng cao chất lượng sản phẩm.
 • Nạp tiền, mua thẻ điện thoại của tất cả các nhà mạng mọi lúc mọi nơi với chiết khấu từ 3 đến 5%.
 • Dễ dàng thanh toán hóa đơn điện, nước, Internet, …
 • Chuyển tiền từ ví MoMo sang ví MoMo khác siêu tốc chỉ với số điện thoại, hoàn toàn miễn phí.
 • Nạp tiền vào ví miễn phí và rút tiền ngay lập tức khi liên kết với tài khoản thẻ ngân hàng của bạn.

Trang mạng: Momo

Trên đây là thông tin về “cổng thanh toán trực tuyến là gì?” và top 4 cổng thanh toán an toàn và phổ biến trên thị trường mà Tino Group đã tổng hợp để gửi đến các bạn. Trong thời đại kỹ thuật số, việc thu hút khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu phụ thuộc rất nhiều vào chiến lược đối phó với các xu hướng mới, đặc biệt là thương mại điện tử. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị với cổng thanh toán trực tuyến!

Các câu hỏi thường gặp về các cổng thanh toán trực tuyến

MoMo hỗ trợ những hình thức thanh toán nào?

 • Cổng thanh toán MoMo (Tất cả trong một).
 • Thanh toán trong ứng dụng.
 • Thanh toán qua máy POS.
 • Mã QR thanh toán.

PayPal hỗ trợ những ngôn ngữ nào?

Hiện tại, PayPal đã và đang hỗ trợ người dùng Việt Nam đơn giản hóa trải nghiệm mua sắm tổng thể.

Các giới hạn khi thanh toán trực tuyến là gì?

 • Thông tin dễ dàng bị đánh cắp khi bạn thanh toán trên các trang web giả mạo.
 • Mất tiền trong trường hợp hệ thống giao dịch bị trục trặc.
 • Tình trạng sử dụng thẻ giả để giao dịch, đầu cơ, gây thiệt hại cho người bán.
 • Trong một số trường hợp, giao dịch thành công và số dư tài khoản bị trừ – người nhận vẫn chưa thấy tiền được chuyển vào thẻ.

Cần lưu ý điều gì khi chọn cổng thanh toán trực tuyến cho website?

 • Khả năng tương thích giữa nền tảng trang web và cổng thanh toán. Đảm bảo an toàn thông tin tốt.
 • Cân nhắc trong việc lựa chọn kênh và quy trình thanh toán, chi phí dịch vụ.
 • Ứng biến linh hoạt của cổng thanh toán, thao tác đơn giản, dễ thực hiện.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org