16 lượt xem

Có nên tham gia đầu tư chứng khoán ảo không? | Acb-win.com

Cổ phiếu ảo được nhiều bạn trẻ đầu tư vì cung cấp thêm kinh nghiệm và kiến ​​thức về mô phỏng. Vậy bạn có nên đầu tư vào cổ phiếu thật sau khi tham gia vào cổ phiếu ảo?

Nhiều người bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán với mong muốn kiếm tiền nhanh. Tuy nhiên, trước khi bước vào trò chơi này, bạn cần trang bị đầy đủ những kiến ​​thức liên quan như hiểu cách giao dịch, làm quen với bảng điện, biết một số mã chứng khoán tiềm năng… Và một trong những cách để tiếp cận điều này là để tham gia vào “danh hiệu ảo”.

Đầu tư vào cổ phiếu ảo là gì?

Sàn giao dịch chứng khoán ảo là một hình thức mô phỏng cách thức hoạt động của sàn giao dịch chứng khoán thực. Để tham gia, người chơi sẽ cần tạo một tài khoản và giao dịch với số vốn khởi điểm là tiền ảo. Hiện tại, có một số sàn giao dịch ảo bạn có thể tham gia như vietstock.vn hay vnstockgame.vn.

Ngoài ra, Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS cung cấp dịch vụ đầu tư chứng khoán phái sinh ảo có thưởng tiền thật cho người tham gia có thành tích tốt nhất hàng tuần, hàng tháng và hàng quý. Thông tin chi tiết tại đây.

Xem Thêm: Đầu tư chứng khoán phái sinh cần lưu ý những gì?

Tiêu đề ảo

Tiêu đề ảo

Đầu tư vào cổ phiếu ảo mang lại điều gì?

Ích lợi

Đối với những người mới làm quen với chức danh ảo, mô-đun này sẽ mang lại những lợi ích thiết thực như:

 • Có được cái nhìn đầu tiên về thị trường (cách thức hoạt động của bảng giá, cách đặt lệnh giao dịch …).
 • Nhận các thông tin cần thiết về chứng khoán.
 • Tích lũy kinh nghiệm trước khi tham gia đầu tư chứng khoán thực sự.
 • Không có phí khi tiền tệ được sử dụng cho giao dịch là tiền ảo.
 • Có thể nhận giải thưởng tiền mặt do các đơn vị cung cấp.

Đầu tư vào chứng khoán phải sinh ảo để nhận thưởng thật từ Chứng khoán VPS

Đầu tư vào chứng khoán phải sinh ảo để nhận thưởng thật từ Chứng khoán VPS

theo dõi ngay

Giới hạn

Tuy có nhiều lợi ích nhưng việc tham gia vào chứng khoán ảo cũng có một số hạn chế:

 • Vì đây là những tiêu đề ảo nên kết quả thu được chỉ mang tính chất tham khảo.
 • Tâm lý đầu tư trên sàn chứng khoán ảo sẽ thoải mái hơn khi bạn đang không sử dụng tiền thật. Điều này sẽ không phản ánh tâm lý thực sự khi bạn bắt đầu đầu tư vào thực tế.
 • Mặc dù thông tin được cung cấp trên cơ sở dữ liệu thực tế nhưng việc cập nhật sẽ không đầy đủ trên sàn giao dịch ảo (chào giá, nhu cầu, giá khớp lệnh thực tế theo thời gian thực …).
 • Một số nhà cung cấp đang lừa đảo và yêu cầu tiền để tham gia.

Bảng giá trên sàn chứng khoán ảo

Bảng giá trên sàn chứng khoán ảo

Có nên đầu tư chứng khoán sau khi tham gia chứng khoán ảo?

Đây là câu hỏi mà nhiều người sẽ tự đặt ra khi tham gia vào các tựa game ảo. Đặc biệt là sau khi thu được kết quả khả quan khi đầu tư vào thị trường ảo và trở nên hào hứng. Tuy nhiên, bạn cần suy nghĩ thật kỹ để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Những lưu ý sau đây sẽ rất cần thiết cho bạn:

 • Trang bị đầy đủ kiến ​​thức cần thiết dù là đầu thật hay đầu ảo. Bao gồm các kiến ​​thức về kinh tế, tài chính, phân tích cơ bản hoặc phân tích kỹ thuật.
 • Không áp dụng đầy đủ những gì đã làm ở sàn ảo vào sàn thực. Đây chắc chắn là điều bạn cần quan tâm vì bản chất ảo và thực vẫn khác nhau, đặc biệt là tâm lý đầu tư.
 • Áp dụng nhiều phương pháp phân tích trên sàn ảo để kiểm tra tính khả thi. Khi đạt được kết quả tốt, đừng vội bắt tay vào thực hiện ngay mà hãy tiếp tục thử nghiệm với một ít vốn liếng.
 • Tích cực giao lưu trên thị trường ảo và thực với những người bạn cùng chí hướng muốn đầu tư chứng khoán để có thêm kinh nghiệm và nắm bắt tâm lý thị trường.

Xem thêm: Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán ảo hiệu quả

Suy cho cùng, đầu tư vào cổ phiếu ảo là bước đệm cần thiết để tích lũy kinh nghiệm trước khi tham gia “trận chiến” trên thị trường chứng khoán thật. Nhưng hãy tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện để có được kết quả như mong muốn.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi nó ở đây

READ  Viettelpay liên kết với ngân hàng nào? Hướng dẫn Cách liên kết | Acb-win.com