63 lượt xem

CloudFlare là gì? Cách sử dụng CloudFlare hiệu quả nhất | Acb-win.com

Với sự phát triển của dịch vụ Internet, trải nghiệm của con người trở nên đa chiều hơn, phản ánh sống động hơn trước rất nhiều. Mạng internet còn được xem là cứu cánh cho các nước đang phát triển, có ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống của người dân. Là một quản trị viên mạng, bạn cần phải rất quen thuộc với công nghệ CloudFlare. Vậy CloudFlare là gì? Làm thế nào để sử dụng CloudFlare một cách hiệu quả? Mọi thông tin sẽ được TinoHost bật mí cho bạn ngay dưới đây!

Contents

READ  101+ Link H5 Vay tiền chỉ cần CMND/CCND giải ngân nhanh nhất | Acb-win.com

Quà tặng khoảng CloudFlare

CloudFlare là gì?

CloudFlare mới là dịch vụ DNS trung gian Miễn phí với hỗ trợ Cloud Delivery Network (CDN). Máy chủ trung gian của CloudFlare sẽ xử lý mọi thứ trước khi gửi yêu cầu đến máy chủ hoặc trả lại dữ liệu cho người dùng. Tất cả lưu lượng truy cập vào trang web của bạn sẽ được định tuyến thông qua hệ thống thông minh của CloudFlare.

Tóm lại, thông thường khi người dùng nhập tên miền vào thanh trình duyệt, DNS sẽ “dịch” tên miền đó thành địa chỉ IP của hosting chứa trang web đó. Nếu bạn sử dụng dịch vụ CloudFlare, tên miền sẽ được chuyển sang DNS của CloudFlare. Điều này có nghĩa là tất cả các truy cập vào trang web sẽ đi qua CloudFlare trước, sau đó từ CloudFlare đến máy chủ lưu trữ trang web.

CloudFlare không chỉ cung cấp một dịch vụ DNS trung gian mà còn cung cấp nhiều dịch vụ khác với các tính năng tốt như SSL, chống DDoS, chống Spam, Tường lửa, HTTP / 2, SPDY, IP Geo, v.v.

CloudFlare tạo ra sự khác biệt nào?

Lợi ích của việc sử dụng CloudFlare là gì??

Tăng tốc độ truy cập trang web – Giảm băng thông máy chủ

Tính năng đặc biệt của CloudFlare là lưu bộ nhớ cache (tạm dịch: bộ nhớ đệm) của trang web trên máy chủ CDN. Sau đó, phân phối nó cho người dùng gần máy chủ nhất.

Ví dụ: hosting TinoHost có máy chủ đặt tại thành phố Hồ Chí Minh.

Người dùng ở Washington DC sẽ đăng nhập rất chậm vì khoảng cách vật lý giữa máy chủ và người dùng quá lớn. Nhờ CloudFlare, nội dung đã lưu trong bộ nhớ cache sẽ được lưu trữ trên máy chủ CDN gần Washington DC, New York và sẽ được phân phối tới người dùng.

Với việc hỗ trợ 102 trung tâm dữ liệu, bất kể người dùng truy cập dịch vụ lưu trữ web ở đâu, CloudFlare hoàn toàn có thể tối ưu hóa tốc độ trang web của bạn ở hầu hết các nơi trên thế giới.

Cloudflare

Tuy nhiên, đến thời điểm này, CloudFlare vẫn chưa hỗ trợ các trung tâm dữ liệu tại Việt Nam. Do đó, khi truy cập website sử dụng CloudFlare tại Việt Nam, người dùng sẽ nhận được nội dung được phát trên máy chủ ở các nước lân cận như Thái Lan, Hong Kong, Singapore, một số khu vực của Trung Quốc… dẫn đến tốc độ tải trang có thể hơi chậm khi sử dụng. ở Việt Nam.

Đồng thời, các dữ liệu tĩnh trên website như hình ảnh, tệp tin, CSS, Javascript,… đều được CloudFlare giải nén giúp website tải nhanh hơn. Do hạn chế truy cập trực tiếp vào máy chủ nên website không những tải nhanh hơn mà còn giúp tiết kiệm băng thông cho máy chủ (băng thông sử dụng chỉ giảm còn 1/2 – 1/3 so với trước khi sử dụng CloudFlare).

CloudFlare là gì? Cách sử dụng CloudFlare hiệu quả nhất 2

QUẢNG CÁO

Không có Cloudflare và các máy chủ trung gian, người dùng lưu lượng sẽ gửi yêu cầu và nhận nội dung trực tiếp từ máy chủ của bạn. CloudFlare có mạng lưới máy chủ toàn cầu cho DNS, vì vậy nó luôn đảm bảo thời gian tra cứu cực kỳ nhanh chóng khi được truy cập từ mọi nơi trên thế giới.

Bảo mật cao

Không chỉ tăng tốc độ truy cập website, tính bảo mật cao cũng là một “điểm cộng” của CloudFlare.

Nguyên lý hoạt động: lượt truy cập phải thông qua máy chủ CloudFlare trước khi truy cập vào hosting, máy chủ CDN được tích hợp các công nghệ phòng chống tấn công, ẩn danh, spam traffic, …. Do đó, sử dụng CloudFlare, bạn sẽ không bị “làm khó” trước vấn đề DDoS, blog bình luận thư rác và các phương pháp tấn công cơ bản khác.

Với CloudFlare, bạn có thể cải thiện bảo mật trang web theo những cách sau:

 • Sử dụng SSL miễn phí để thêm giao thức HTTPS vào trang web của bạn;
 • Cấm truy cập vào một số IP nhất định;
 • Hạn chế quyền truy cập từ một số quốc gia nhất định;
 • Sử dụng ứng dụng website bằng công nghệ tường lửa (Firewall);
 • Bảo vệ các trang đăng nhập (gói Pro).
cloudflare-la-gi

Các giới hạn của CloudFlare

Nếu website của bạn có máy chủ đặt tại Việt Nam thì người truy cập cũng phần lớn đến từ Việt Nam. Việc sử dụng CloudFlare làm chậm tốc độ tải trang Yêu cầu của bạn là hiển nhiên vì lúc này truy vấn sẽ phải đi từ Việt Nam sang máy chủ DNS của CloudFare rồi trả kết quả về Việt Nam.

Thỉnh thoảng, nếu Bức tường lửa lưu trữ mà trang web của bạn đặt nhầm địa chỉ IP CloudFlare là địa chỉ tấn công thì trang web của bạn đang ngoại tuyến.

Thời gian hoạt động của trang web nó phụ thuộc vào thời gian hoạt động của Máy chủ CloudFlare. Do đó, nếu CloudFlare Server gặp sự cố, bạn sẽ không thể truy cập vào trang web vì nó không thể phân giải tên miền của trang web mà bạn đang cố gắng sử dụng.

Không ai biết địa chỉ IP của máy chủ của bạn. Tuy nhiên, nếu bảo mật không cẩn thận, website của bạn sẽ rất dễ bị tấn công theo nhiều cách khác nhau.

Cách sử dụng CloudFlare hiệu quả nhất

Là một trong những mạng lớn nhất hoạt động trên internet, CloudFlare được nhiều người sử dụng để cải thiện tính bảo mật và hiệu suất của các trang web hoặc dịch vụ của họ.

Từ những hạn chế của CloudFlare như đã nêu ở trên, bạn chỉ nên sử dụng CloudFlare trong hai trường hợp sau:

 1. Trang web của bạn được đặt trên một máy chủ ở nước ngoài. Số người mà họ tiếp cận chủ yếu ở Việt Nam hoặc trên thế giới.
 2. Bạn có muốn ẩn địa chỉ IP của máy chủ trang web của mình không?

Làm thế nào để sử dụng CloudFlare?

1. Đăng ký tài khoản CloudFlare

Để sử dụng CloudFlare, bạn cần có tài khoản. Quá trình đăng ký rất đơn giản:

 • Truy cập https://www.cloudflare.com, nhấp vào Sự đăng ký
 • Thông tin đăng ký bao gồm email và mật khẩu.
 • Sau khi đăng ký tài khoản thành công, bạn có thể đăng nhập để tiếp tục sử dụng.
cloudflare-la-gi

2. Thêm trang web vào CloudFlare

Bước 1: Thêm trang web

 • Nhấp vào liên kết Thêm một trang web để thêm một trang web mới vào hệ thống CloudFlare.
 • Nhập tên miền, sau đó nhấp vào Thêm trang web.
 • Chờ khoảng 1 phút để CloudFlare quét tất cả các bản ghi hiện có. Đây là một tính năng rất hay, bạn không cần mất thời gian chuyển các bản ghi DNS cũ.
 • Nhấn nút tiếp theo để tiếp tục.
cloudflare-la-gi

Bước 2: Chọn một gói

 • Chọn Gói phù hợp nhất với nhu cầu và phần thưởng của bạn Xác nhận kế hoạch.
 • Tiếp tục nhấn Xác nhận để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3. Xác nhận hồ sơ cho tên miền

3. “Dịch” DNS từ miền sang CloudFlare để sử dụng

Sau khi tạo tài khoản CloudFlare, bạn sẽ nhận được 2 Máy chủ Định danh (NS) mới từ hệ thống. Công việc của bạn là “dịch” tên miền sang Nameserver mới này.

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào trang quản lý tên miền và trong phần tên miền chọn DNS.

Sau đó tùy chỉnh máy chủ DNS mới và nhập 2 NS vừa được cung cấp

họp báo Tiết kiệm để trang web hoạt động.

cloudflare-la-gi

Trên đây là những thông tin hữu ích về CloudFlare mà TinoHost đã tổng hợp để gửi đến các bạn. Với những chia sẻ này chắc chắn bạn đã có cái nhìn tổng quan về CloudFlare là gì? cộng với cách sử dụng CloudFlare hiệu quả cho website của bạn đúng không? Chúc các bạn có trải nghiệm tuyệt vời trong việc tạo và sử dụng CloudFlare cho trang web của mình!

Câu hỏi thường gặp về CloudFlare

Máy chủ ở nước ngoài có nên sử dụng CloudFlare không?

Nếu website của bạn đặt máy chủ ở nước ngoài, với lượng truy cập chủ yếu ở Việt Nam hoặc trên thế giới thì bạn nên sử dụng CloudFlare. Hơn nữa, CloudFlare còn giúp bạn ẩn địa chỉ IP của máy chủ website mà bạn đang sử dụng rất hiệu quả.

Điều gì làm cho plugin APO của Cloudflare trở nên đặc biệt?

Vào cuối tháng 10 năm 2020, CloudFlare đã ra mắt tính năng tối ưu hóa nền tảng tự động (APO) hoạt động cùng với plugin WordPress mặc định của Cloudflare.

APO hoạt động bằng cách tận dụng Cloudflare worker và KV Storage. Bởi vì APO sử dụng KV để lưu trữ nội dung được lưu trong bộ nhớ cache. Một trong những lợi ích chính là: khi dữ liệu được lưu vào bộ nhớ đệm qua APO, dữ liệu đó ngay lập tức được gửi đến tất cả các cụm chu vi CloudFlare trên toàn thế giới, ngay cả khi không có yêu cầu nào đến từ khu vực đó (tải trước bộ nhớ cache, ngay cả khách truy cập đầu tiên đã có tốc độ).

Giá: $ 5 mỗi tháng cho chủ tài khoản miễn phí và miễn phí cho người dùng tài khoản trả phí (từ gói Pro trở lên, có giá $ 20 mỗi tháng).

Đừng nhầm lẫn giữa biểu tượng On CloudFlare và Off CloudFlare!

Nhiều người dùng cứ nhầm lẫn giữa biểu tượng On CloudFlare và Off CloudFlare nên gặp rất nhiều rắc rối không đáng có. TinoHost gợi ý cách phân biệt 2 biểu tượng này như sau:

 • Trên đám mây màu vàng CloudFlare, bật CloudFlare): kích hoạt các chức năng CloudFlare miễn phí như CDN, ẩn IP gốc, Firewall Anti-DDoS, …
 • Tắt CloudFlare (đám mây xám, tắt CloudFlare): tắt tất cả các tính năng của CloudFlare. Chỉ sử dụng DNS.

Các vấn đề thường gặp khi sử dụng CloudFlare là gì?

 • File được lưu trữ nội dung trong thời gian dài: nội dung của các tập tin .css, .js thường được CloudFlare lưu trữ rất lâu trên Server. Dẫn đến trường hợp bạn thay đổi nội dung mà F5 lại nội dung cũ mãi mãi.
 • Nhận IP của khách truy cập ban đầu
 • Tắt CloudFlare trong WP-Admin hoặc trang quản trị

Đối với bất kỳ câu hỏi và nhận xét liên quan, vui lòng Liên hệ với TinoHost ngay bây giờ để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage Luôn cập nhật những tin tức mới nhất!

Với hơn 5 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ hosting, cho thuê máy chủ, dịch vụ tên miền và bảo mật website, hãy để TinoHost đưa bạn đi trên con đường tạo dựng thương hiệu của mình trên bản đồ công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org