39 lượt xem

Chuyển tiền qua Bưu điện bao lâu thì nhận được? | Acb-win.com

Chuyển tiền qua bưu điện là hình thức giao dịch truyền thống và vẫn được nhiều người sử dụng hiện nay. Hiện nay, ngoài chuyển hàng, bưu điện còn cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh chóng và đảm bảo.

Bưu điện chuyển tiền là dịch vụ chuyển tiền thông qua mạng lưới các bưu cục quốc gia và liên minh chuyển tiền với nhiều tổ chức bưu chính, ngân hàng và công ty chuyển tiền trên thế giới. Với hình thức chuyển tiền này, khách hàng có thể giao dịch bất cứ lúc nào kể cả cuối tuần để thực hiện chuyển tiền. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng dịch vụ, nhiều người vẫn tự đặt ra câu hỏi, sau bao lâu thì nhận được tiền qua đường bưu điện?

Gửi tiền qua bưu điện mất bao lâu?

Gửi tiền qua bưu điện mất bao lâu?

Dịch vụ chuyển tiền tại bưu điện

Hiện tại, khách hàng khi chuyển tiền tại Bưu điện Việt Nam có thể lựa chọn 1 trong 3 dịch vụ chuyển tiền đang được bưu điện phân phối cho người dùng. Tùy theo nhu cầu, bạn có thể lựa chọn phương thức giao dịch phù hợp:

1. Dịch vụ Chuyển tiền của Bưu điện: Khách hàng có thể nhận tiền tại Bưu cục gần nhất ngay sau khi nhận được thông báo từ Bưu điện, bằng các hình thức: Thư mời, Gọi điện thoại hoặc SMS.

2. Dịch vụ chuyển tiền nhanh PayPost: Khách hàng có thể nhận tiền tại các Bưu cục cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh PAYPOST ngay sau khi Người gửi hoàn thành thủ tục gửi tiền và Người gửi đã thông báo cho Người nhận về thông tin của mình gửi tiền.

READ  Đừng bỏ qua 4 điều này khi mở sổ tiết kiệm đứng tên 2 người| VPBank | Acb-win.com

3. Dịch vụ thu hộ: người gửi có thể chuyển tiền trên tài khoản mở tại ngân hàng trên lãnh thổ Việt Nam cho người nhận (người thân hoặc bản thân).

Xem Thêm: Chuyển Tiền Quốc Tế Qua Thư Có Gì Hay?

Thời gian chuyển tiền qua đường bưu điện

Thời gian chuyển tiền tại bưu cục sẽ tùy thuộc vào phương thức giao dịch mà bạn đã chọn. Nếu bạn chọn dịch vụ chuyển tiền thông thường của bưu điện, người nhận sẽ mất từ ​​3 ngày đến một tuần để nhận được tiền. Trong quá trình gửi tiền qua bưu điện, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian nhận được tiền:

  • Hư hỏng phương tiện vận tải
  • Người gửi có vấn đề
  • Điều kiện thời tiết, giao thông ..

Tuy nhiên, hiện nay để cạnh tranh với các dịch vụ chuyển tiền nhanh khác, Vietnam Post đã cho ra đời dịch vụ chuyển tiền nhanh PayPost, đây là một dịch vụ rất hữu ích cho khách hàng muốn gửi tiền Vietnam Express tại bưu cục. Với dịch vụ này, chỉ cần người gửi hoàn tất giao dịch gửi tiền thông qua quá trình chuyển tiền là người nhận có thể nhận được tiền.

Dịch vụ chuyển tiền này có thể giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian trong quá trình giao dịch, cũng như không cần tài khoản ngân hàng hay các ứng dụng chuyển tiền trực tuyến mà vẫn có thể chuyển tiền nhanh chóng. Sau khi hoàn tất quá trình chuyển tiền, người nhận có thể mang theo CMND đến bưu cục gần nhất để nhận tiền.

Chuyển tiền qua bưu điện 7

Khách hàng hoàn toàn có thể chuyển tiền tại bưu cục vào các ngày thứ 7 hàng tuần. Hiện tại, hầu hết các bưu cục đều làm việc từ thứ 2 đến thứ 7 và cả buổi trưa, điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho khách hàng khi giao dịch tại đây.

Tùy từng hình thức chuyển tiền nhanh hay thường mà thời gian nhận tiền trong ngày thứ 7 của người nhận sẽ có sự thay đổi. Nếu chuyển nhanh chóng, người nhận sẽ nhận được ngay trong ngày. Với việc chuyển chậm thì sẽ lâu hơn.

Thời gian giao hàng tại Bưu điện

Thời gian giao hàng tại Bưu điện

Thời gian giao hàng tại Bưu điện

Ngoài chuyển tiền, bưu điện còn cung cấp dịch vụ giao nhận hàng hóa. Với dịch vụ chuyển phát tại Bưu điện, người gửi có thể giao hàng nhanh chóng, dễ dàng với mức chi phí cực ưu đãi.

Mất khoảng 2 ngày để gửi qua đường bưu điện. Tuy nhiên, nó phụ thuộc một phần vào vị trí của đầu thu. Nếu vận chuyển thông thường thì sẽ lâu hơn, khoảng 4 ngày đến một tuần đối với các đơn hàng bắc nam. Nếu các tỉnh gần hơn sẽ mất ít thời gian hơn.

Hướng dẫn chuyển tiền qua Bưu điện Việt Nam

Đối với khách hàng gửi tiền

Để chuyển tiền qua Bưu điện, bạn chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân / hộ chiếu đến các Bưu cục của 64 tỉnh thành trên toàn quốc để được nhân viên hướng dẫn thủ tục chuyển khoản.

Sau khi hoàn tất quá trình chuyển tiền, nhân viên quầy sẽ trả lại cho khách hàng 2 liên biên lai nộp tiền.

Đối với người nhận tiền gửi

Khi đến bưu cục nhận tiền từ người thân chuyển đến, khách hàng cũng phải mang theo giấy tờ tùy thân theo quy định. Ngoài ra, phải cung cấp số thứ tự bưu điện do người gửi cung cấp. Sau khi xác minh thông tin hợp lệ, nhân viên quầy làm thủ tục giao tiền cho người nhận.

Chú ý:

Người gửi phải thông báo cho người nhận mã số bưu điện (ghi trên biên lai gửi tiền) để người nhận chủ động đến bưu cục lấy tiền.

Người gửi kiểm tra kết quả thanh toán với người nhận và ghi chú trên biên lai tiền gửi để đến bưu cục trước để nhận lại tiền (sau 15 ngày kể từ ngày gửi, người nhận sẽ không được nhận lại tiền. tiền và đơn đặt hàng Bưu điện). Trả lại cho người gửi).

Hạn mức chuyển tiền tối đa là 50 triệu đồng / giao dịch.

Trên đây là thời gian và mức phí dịch vụ chuyển tiền tại bưu điện. Nếu khu vực của bạn không gần các điểm giao dịch ngân hàng thì chuyển tiền qua bưu điện sẽ là lựa chọn hoàn hảo để chuyển tiền.