57 lượt xem

Chơi chứng khoán online đơn giản, hiệu quả cho người mới bắt đầuVNDIRECT | Acb-win.com

Giao dịch chứng khoán trực tuyến là gì? – Khái niệm đầu tư cổ phần

Ở Việt Nam khi nói đến chơi thị trường chứng khoán trực tuyến, mọi người thường nghĩ ngay đến việc đầu tư vào cổ phiếu. Vậy đầu tư chứng khoán là gì?

Cổ phiếu là chứng chỉ tiền mặt do các nhà đầu tư trao cho công ty phát hành. Khi bạn mua cổ phiếu từ một công ty, bạn trở thành cổ đông và cổ phiếu bạn sở hữu được tính là cổ phần trong công ty.

Bạn sẽ kiếm tiền bằng cách nào khi chơi chứng khoán (cổ phiếu) trực tuyến?

Mọi người chơi thị trường chứng khoán trực tuyến mua và sở hữu cổ phiếu với hy vọng rằng công ty sẽ thành công. Khi công ty kinh doanh tốt, các cổ đông sẽ được chia lợi nhuận. Ngược lại, các cổ đông không mong muốn hoạt động kinh doanh của công ty xấu đi vì lợi nhuận của họ sẽ bị giảm sút. Và trong trường hợp xấu nhất, hành động của chủ sở hữu có thể trở nên vô giá trị nếu công ty phá sản.

Có 4 cách để sinh lời khi đầu tư vào các cổ phiếu phổ biến:

1. Tận hưởng chênh lệch giá từ trò chơi hành động

Mọi người môi giới chứng khoán thu lợi nhuận từ chênh lệch giữa giá mua và giá bán cổ phiếu. Khi công ty hoạt động tốt, giá cổ phiếu thường sẽ tăng và mang lại lợi nhuận chênh lệch giá cho những người nắm giữ cổ phiếu của công ty.

READ  Thẻ ngân hàng Platinum - Dòng thẻ VIP dành riêng cho khách hàng cao cấp | Acb-win.com

Ví dụ: trong 1 năm, giá của Công ty Cổ phần Vinhomes (VHM) đã tăng 40%. Nếu bạn mua vào ngày 11/8/2020 với giá 60.000 đồng / cổ phiếu thì ngày 10/8/2021 giá cổ phiếu là 84.000 đồng / cổ phiếu. Mức chênh lệch của 1 cổ phiếu là 24.000 đồng / cổ phiếu. Nếu bạn mua 100 cổ phiếu vào năm 2020, lợi nhuận sau 1 năm của bạn được tính như sau:

(Đơn giá CP năm 2021 – Đơn giá CP năm 2020) x Số lượng CP mua

= (84.000 – 60.000) x 100 cổ phiếu = 2.400.000 đồng

2. Nhận cổ tức hàng năm

Ngoài việc hưởng chênh lệch giá cổ phiếu, người môi giới chứng khoán sẽ được chia cổ tức (chia theo lợi nhuận công ty) nếu công ty hoạt động kinh doanh hiệu quả và phát triển. Có thể nói đây là nguồn thu nhập thụ động của bạn.

Ví dụ, nếu bạn sở hữu cổ phiếu của Công ty Cổ phần Cơ Điện Lạnh (REE), bạn sẽ nhận được cổ tức gần như đều đặn hàng năm với tỷ lệ 16% / mệnh giá.

3. Tỷ lệ tiền thưởng

Cổ phiếu thưởng là cổ phiếu mà các cổ đông nhận được mà không phải trả thêm cho công ty phát hành. Khi phân bổ cổ phiếu cho cổ đông, doanh nghiệp thường sử dụng nguồn hình thành từ vốn thừa (chênh lệch giữa giá bán và giá trị danh nghĩa khi doanh nghiệp phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần) và lợi nhuận tích lũy qua nhiều năm để chuyển thành vốn. xã hội.

Ví dụ: Tất cả các cổ đông sẽ được nhận thêm cổ phiếu mới theo một tỷ lệ nhất định. 150: 5 nghĩa là khi nắm giữ 150 cổ phiếu, cổ đông sẽ nhận được 5 cổ phiếu mới. Tuy nhiên, phần thưởng cổ phiếu sẽ không làm tăng giá trị tài sản ròng của bạn. Về bản chất, đây chỉ là sự chuyển đổi giữa các mục tiêu ngân sách. Đặc biệt, bằng cách giảm lợi nhuận để lại và tăng vốn điều lệ mà không làm thay đổi tổng vốn cổ đông.

4. Quyền mua cổ phiếu với giá ưu đãi

Quyền mua cổ phiếu với giá ưu đãi là quyền được trao cho cổ đông để mua một số lượng cổ phiếu nhất định với giá thấp hơn giá thị trường phổ biến của cổ phiếu đó. Khi các công ty này đang muốn phát hành thêm cổ phiếu. Họ muốn có đặc quyền ngắn hạn cho những người môi giới chứng khoán. Thời gian giao hàng thông thường là 30-45 ngày.

READ  TOP Các Đồng Coin Tiềm Năng Nên Đầu Tư Năm 2022 | Acb-win.com

Chơi thị trường chứng khoán trực tuyến, tham khảo ngay 3 sàn uy tín sau

Nếu bạn đang có ý định tham gia giao dịch chứng khoán trực tuyến, hãy tham khảo và khám phá ngay những sàn giao dịch sau, chắc chắn sẽ giúp bạn kiếm được lợi nhuận đáng kể:

  • Sở Giao dịch Chứng khoán Bảo Việt, Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): BVS được thành lập vào ngày 26 tháng 11 năm 1999. Tiền thân là cổ đông sáng lập Tổng công ty Bảo hiểm Việt Nam, BVS là công ty chứng khoán đầu tiên được thành lập tại Việt Nam. Ngoài ra, BVSC cũng nằm trong top 10 công ty chứng khoán có thị phần thương mại lớn nhất trên HSX và HNX. Sản phẩm chủ lực: môi giới, tự doanh, tư vấn kinh doanh và ngân hàng đầu tư, phân tích và tư vấn đầu tư.
  • Sở giao dịch chứng khoán Vietcombank, Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Được thành lập vào ngày 07/01/2002, VCSB là một trong những công ty đầu tiên tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam với vốn điều lệ 1 nghìn tỷ đồng. Sản phẩm: môi giới chứng khoán, tư vấn đầu tư chứng khoán, kinh doanh chứng khoán, lưu ký chứng khoán, bảo lãnh phát hành chứng khoán, tư vấn tài chính doanh nghiệp.
  • Sở giao dịch chứng khoán VNDIRECT, Công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT. Đây là công ty thành viên của Tập đoàn đầu tư tư nhân đa lĩnh vực IPA và được thành lập vào ngày 07 tháng 11 năm 2006. VNDIRECT là công ty duy nhất tại Việt Nam xây dựng hệ thống giải pháp phần mềm và trung tâm dữ liệu riêng. Sản phẩm: Môi giới, lưu ký chứng khoán, tư vấn tài chính doanh nghiệp, cổ phần tư nhân, bảo lãnh phát hành và quản lý danh mục đầu tư.

>> Xem thêm cách mua cổ phiếu trực tuyến TẠI ĐÂY

3 bước để bắt đầu giao dịch nhanh chóng

Trước khi bắt đầu môi giới chứng khoánNhà đầu tư phải chọn một sàn giao dịch đáng tin cậy và mở một tài khoản chứng khoán. VNDIRECT là một trong những sàn giao dịch chứng khoán uy tín nhất Việt Nam trong nhiều năm qua. Các nhà đầu tư có thể dễ dàng mở một tài khoản chứng khoán miễn phí một cách nhanh chóng thông qua trang web của công ty và bắt đầu đầu tư.

1. Mở tài khoản để chơi trò chơi trực tuyến

Mọi người chơi thị trường chứng khoán trực tuyến chỉ cần ghé thăm Trang web VNDIRECT mở tài khoản Sau đó nhấp vào “Mở Tài khoản Giao dịch Chứng khoán”

READ  Mua bảo hiểm nhân thọ ở Bình Dương như thế nào? | Acb-win.com

Nhập thông tin cá nhân của bạn vào biểu mẫu đăng ký

Đừng quên bấm vào “Tôi chấp nhận các điều khoản sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của VNDIRECT“. Sau đó, nhấp vào “Mở tài khoản”.

Công ty sẽ gửi mã OTP vào số điện thoại hoặc email đã đăng ký. Bạn chỉ cần kiểm tra và sau đó xác nhận để kích hoạt tài khoản.

Một số thông tin cá nhân, liên hệ và ngân hàng cần được cập nhật. Thông tin này phải chính xác và đúng với hồ sơ của bạn để tài khoản của bạn được giao dịch chính thức.

Sau đó, bạn nhập Hóa đơn của tôi cập nhật CMND hoặc ảnh thẻ CCCD để có thể đặt hàng ngay sau khi nạp tiền vào tài khoản. Xin lưu ý rằng bạn cần tải trực tiếp mẫu hợp đồng trong giao diện hiện tại hoặc trong hộp thư email mới đăng ký để tạo tài khoản. Cuối cùng điền đầy đủ thông tin và ký hợp đồng để hoàn tất việc tạo tài khoản chơi thị trường chứng khoán trực tuyến trên VNDIRECT.

2. Nộp tiền vào tài khoản giao dịch chứng khoán

Để bắt đầu giao dịch và chơi với cổ phiếu, bạn cần có tiền trong tài khoản chứng khoán của mình. Khi mở tài khoản giao dịch trên VNDIRECT, bạn có thể gửi / chuyển khoản nhanh chóng và tiện lợi qua 10 ngân hàng được kết nối trực tuyến với VNDIRECT: ACB, BIDV, Maritime Bank, Sacombank, Techcombank, VIB, Vietcombank, Vietinbank, VPBank, OCB.

3. Đặt lệnh mua / bán bằng phần mềm VNDIRECT

Khi bạn đã mở và gửi tiền vào tài khoản của mình, bạn có thể bắt đầu chơi thị trường chứng khoán trực tuyến trên ứng dụng điện thoại di động hoặc trên trang web VNDIRECT. Bạn có thể xem video hướng dẫn dưới đây để biết cách đặt lệnh mua / bán trên nền tảng VNDIRECT.

Bảng giá Hướng dẫn sử dụng Lightning – P3 – Quản lý đơn hàng và đơn đặt hàng

Môi giới chứng khoán, đặc biệt là cổ phiếu mang lại cho nhà đầu tư một phần nhỏ quyền sở hữu công ty và hiệu suất của cổ phiếu nói chung, dựa trên kết quả hoạt động của công ty. Đầu tư vào cổ phiếu là một cách phổ biến để các nhà đầu tư tăng giá trị ròng của họ. Tuy nhiên, cần hiểu rõ về tình hình hoạt động của công ty, lĩnh vực và thị trường để đưa ra quyết định mua bán đúng đắn, giảm thiểu rủi ro trong quá trình đầu tư.