94 lượt xem

Chiliz (CHZ) là gì? Cách sở hữu và lưu trữ CHZ Token an toàn | Acb-win.com

Năm 2022 là một năm ấn tượng đối với ngành công nghiệp tiền mã hóa khi một số dự án Blockchain tiềm năng xuất hiện bên cạnh hai “ông lớn” Bitcoin và Ethereum. Hiện tại, Blockchain không chỉ đang phát triển sang nền tảng tiền mã hóa nói chung, nó còn đang mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống như âm nhạc, thể thao và giải trí. Trong bài viết này Tino Group sẽ bật mí về dự án Chiliz (CHZ)!

Contents

READ  Senmo là gì ? Vay tiền Senmo có lừa đảo khách hàng hay không mới nhất 2022 | Acb-win.com

Giới thiệu về dự án Chiliz (CHZ)

Chiliz (CHZ) là gì?

Chiliz (CHZ) được biết đến là nền tảng Blockchain đầu tiên được áp dụng cho Esport – Thể thao điện tử. Ý nghĩa: Esport được dùng để nói về một cuộc thi đấu thể thao giữa những người chơi thông qua một trò chơi điện tử.

Khai thác sức mạnh của công nghệ Blockchain, nhóm đã phát triển một nền tảng có tên là Socios.com. Do đó, người dùng vừa có cơ hội sở hữu tài sản Crypto vừa có quyền bỏ phiếu cho các môn thể thao / câu lạc bộ thể thao yêu thích của họ.

Nói một cách đơn giản, Chiliz là một dự án tiền mã hóa tích hợp trong lĩnh vực giải trí thể thao. Trong đó, Chiliz áp dụng công nghệ Blockchain vào Hợp đồng thông minh để cung cấp quyền biểu quyết cho người hâm mộ, cho phép họ tham gia vào các nhiệm vụ như quản lý câu lạc bộ, trò chơi, giải đấu và sự kiện. …

ớtz-la-gi

Ngoài ra, trong hệ sinh thái Chiliz, các đội từ thế giới thể thao, các giải đấu và sự kiện có thể kiếm thêm thu nhập từ việc người hâm mộ yêu cầu quyền bỏ phiếu.

Các thành phần của hệ sinh thái Chiliz là gì?

Chiliz là dự án đầu tiên ứng dụng công nghệ Blockchain vào ngành giải trí thể thao. Do đó, hệ sinh thái Chiliz sẽ mang lại một số khác biệt về công nghệ so với các dự án khác. Hiện tại, dự án Chiliz được chia thành bốn thành phần chính: Cơ chế giọng nói, Chuỗi khối Ethereum chính, Sidechains được phép, Mã thông báo ERC20 Chiliz.

Cơ chế giọng hát – Cơ chế giọng hát

Trong hệ sinh thái Chiliz, tất cả các đội Esports đều phát hành một số lượng giới hạn mã thông báo bằng giọng nói. Người hâm mộ sẽ sử dụng mã thông báo CHZ để giao dịch bằng mã thông báo thoại của riêng họ. Sau khi có số lượng Token mong muốn, người dùng có thể sử dụng để bình chọn các vấn đề quản lý, bầu cử,… cho câu lạc bộ mà mình yêu thích.

Cơ chế lời nói bao gồm hai thành phần chính:

 • Hàng đợi giọng hát: Đây là phòng chờ dành cho Tiếng nói mới, được tạo ra khi các đội tham gia giải đấu trên tiêu chí độc lập và dân chủ.
 • Thị trường thoại: Đây là nơi người hâm mộ có thể giao dịch và mua lại giọng hát của mình.

Chuỗi khối Ethereum chính: Hệ thống chuỗi khối Ethereum chính

Đây là cơ sở nền tảng của nền tảng Chiliz. Các giao dịch ERC20 diễn ra trên nền tảng Chiliz, bao gồm phát hành mã thông báo bằng giọng nói, chuyển đổi giữa mã thông báo CHZ thành mã thông báo thoại, v.v., được lưu trữ và kiểm soát vĩnh viễn thông qua sổ cái công khai trên Ethereum Blockchain.

Sidechain được phép – Sidechain được cấp phép

Đây là nơi mã thông báo bằng giọng nói được phát hành và phân phối cho người hâm mộ thông qua hàng đợi thoại hoặc thị trường thoại. Trong đó:

Chiliz (CHZ) là gì? Cách sở hữu và lưu trữ CHZ Token 2 một cách an toàn

QUẢNG CÁO

 • Các đội sẽ xây dựng phương thức hoạt động của riêng mình, tương tự như một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) trên Chiliz Blockchain. Thông qua mô hình đó, các đội Esports có thể thực hiện các quy tắc của riêng họ và thăm dò chủ sở hữu mã thông báo về bất kỳ quyết định nào liên quan đến đội.
 • Việc bỏ phiếu diễn ra công khai, có thể kiểm chứng trong các chuỗi bên. Điều này đảm bảo khai thác tốt hơn nền tảng Chiliz và các tổ chức.
 • Chạy một sidechain có thể giảm đáng kể chi phí giao dịch bằng cách sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Authority (PoA).

Mã thông báo Chiliz ERC20

Chiliz Token là nguồn kinh tế chính trong hệ sinh thái Chiliz, thuộc tiêu chuẩn ERC20. Các mã thông báo được xây dựng để giao dịch và tạo động lực để trở nên mạnh mẽ hơn trong hệ sinh thái Chiliz tương đối mới này.

Cách thức hoạt động của Project Chiliz

Chiliz có thể giải quyết những gì cho nền tảng này?

Với sự phát triển của nền kinh tế Esport đầy tiềm năng nói chung và thể thao điện tử nói chung phát triển vô cùng mạnh mẽ. Điều này dẫn đến khó khăn trong việc quản lý và kiểm soát hoạt động của các đội bóng, câu lạc bộ. Một số vấn đề hạn chế trên Chiliz như sau:

 • Người hâm mộ gặp nhiều trở ngại trong khi tham gia, phương pháp quản lý đám đông của dự án chưa chặt chẽ và toàn diện.
 • Người hâm mộ không thể bỏ phiếu cho ý kiến ​​trong ban quản lý của câu lạc bộ.
 • Hoạt động bình chọn nội bộ của câu lạc bộ không minh bạch và đáng tin cậy.
 • Mức độ tập trung của nền tảng Esport hiện tại vẫn còn thấp.

ớtz-la-gi

Giải pháp của Chiliz

Đội ngũ xây dựng và phát triển của Chiliz có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực website và nền tảng. Nhận thấy những hạn chế trong lĩnh vực giải trí thể thao, Team đã áp dụng cơ chế đồng thuận Proof of Authority (PoA) thay vì Proof of Work (PoW) như nhiều dự án khác.

Với cơ chế này, người xác nhận có thể sử dụng danh tiếng của họ để xác nhận các khối trên Blockchain. Giải pháp này mang lại các tính năng cho nền tảng như:

 • Người hâm mộ có quyền chủ động bình chọn, đưa ra các quyết định quản lý cho đội bóng mình yêu thích.
 • Hoạt động bầu cử được diễn ra công khai, đảm bảo minh bạch, rõ ràng.
 • Kiểm soát và quản lý đám đông trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
 • Tạo ra một làn sóng tiềm năng mới cho thể thao điện tử.
 • Việc thực hiện các giao dịch trở nên an toàn và hiệu quả hơn.

Mã thông báo CHZ là gì?

Các chức năng của mã thông báo CHZ

Nền tảng Chiliz mang đến cho các tổ chức thể thao lớn và nhỏ cơ hội thu lợi nhuận bằng cách thúc đẩy sự gia tăng số lượng tương tác của người hâm mộ và người tham gia trong hệ sinh thái. Do đó, CHZ được xây dựng để sử dụng trong các trường hợp như:

 • Chi phí thanh toán: Mã thông báo CHZ được sử dụng để thanh toán cho các dịch vụ trong hệ sinh thái Chiliz như trao đổi Token Voices và Token Chiliz, bỏ phiếu, bỏ phiếu cho các đội lớn.
 • Chia sẻ lợi nhuận: Các khoản đóng góp cho Chiliz của các đội Esport, câu lạc bộ, liên đoàn và tổ chức thể thao có thể nhận được phần trăm doanh thu từ tỷ lệ người dùng trên nền tảng.

ớtz-la-gi

Thông tin cơ bản về mã thông báo CHZ

 • Tên mã thông báo: Mã thông báo Chiliz.
 • Mã: CHZ.
 • Chuỗi khối: Chuỗi Ethereum và Binance.
 • Loại mã thông báo: Mã thông báo tiện ích.
 • Mã thông báo chuẩn: ERC20 và BEP2
 • Nguồn cung tuần hoàn – Nguồn cung tuần hoàn: 5.344.064.580.
 • Tổng ưu đãi – Tổng ưu đãi: 8.888.888.888.
 • Cung cấp tối đa – Cung cấp tối đa: 8.888.888.888
 • Khối lượng giao dịch trong 24 giờ – Khối lượng giao dịch trong 24 giờ (ngày 21 tháng 9 năm 2021): 691.827.665 đô la.
 • Vốn hóa thị trường – Market Cap: 3.090.146.645 đô la.
 • Hợp đồng: 0x3506424f91fd33084466f402d5d97f05f8e3b4af

Khả năng phân bổ mã thông báo CHZ

 • Bán và bán trước mã thông báo: 34,5%
 • Cơ sở người dùng: 20%
 • Hoạt động tiếp thị: 15%
 • Mua lại chiến lược: 15%
 • Nhà đầu tư hạt giống: 7,5%
 • Ủy ban cố vấn: 3%

Thẻ CHZ có thể được mua, bán và lưu trữ ở đâu?

Hiện tại, CHZ token được niêm yết và hỗ trợ giao dịch trên một số sàn giao dịch như: Binance, HitBTC, Coinbase Exchange, BTSE, TokoCrypto, FMFW.io, Gate.io, WhiteBIT, Huobi Global, OKEx, KuCoin, Bitstamp, Hotbit, FTX, Chiliz, BitMart, BKEX, ..

Trong đó, CHZ token được giao dịch nhiều nhất trên Binance, chiếm 28,14% tổng khối lượng giao dịch. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn giao dịch trên để mua bán token CHZ.

CHZ là một mã thông báo ERC20. Do đó, bạn có thể yên tâm lưu trữ trên các ví điện tử được hỗ trợ như: MetaMask, Myetherwallet, Trust Wallet, Atomic Wallet, imToken, Coin98 Wallet.

Trên đây là thông tin về “Chiliz (CHZ) là gì?” và cách sở hữu cũng như lưu trữ token CHZ một cách an toàn mà Tino Group đã tổng hợp để gửi đến các bạn. Có thể thấy rằng các câu lạc bộ, đội Esport và nhiều ngành thể thao khác đang tham gia vào Socios.com, nhu cầu sử dụng CHZ token cũng tăng lên đáng kể. Điều này hứa hẹn một tương lai tươi sáng cho dự án Chiliz, đặc biệt là trong thời đại eSports đang phát triển như hiện nay.

CHÚ Ý: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời mời gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn đi kèm với rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc các bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Câu hỏi thường gặp về Chiliz (CHZ)

Cuộc thăm dò ý kiến ​​ở Chiliz hoạt động như thế nào?

Người hâm mộ các đội thể thao và câu lạc bộ có thể mua mã thông báo CHZ thông qua giao dịch tiền điện tử hoặc trực tiếp trong ứng dụng. Mỗi câu lạc bộ sẽ sở hữu một tài sản kỹ thuật số là mã thông báo CHZ giới hạn có khả năng bỏ phiếu. Các câu lạc bộ sẽ độc lập xác định chủ đề của cuộc bình chọn, không chỉ người hâm mộ.

Thông tin về dự án Chiliz có thể được cập nhật qua những kênh nào?

Dự án nào tương tự với Chiliz?

Các dự án blockchain liên quan đến lĩnh vực giải trí thể thao trên thị trường vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, mỗi dự án lại xây dựng hướng đi riêng và sản phẩm khác nhau.

Ví dụ: NBA Top Shot phát hành NFT Sưu tầm qua hình ảnh các đội bóng rổ.

Chiliz đã hợp tác với ai để phát triển hệ sinh thái?

 • Chiliz đã liên kết với nhiều câu lạc bộ bóng đá lớn như Paris Saint-Germain, Juventus, West Ham United, OG, AS Roma, Club Atlético de Madrid, Galatasaray, v.v.
 • Đồng thời, Chiliz cũng đồng hành cùng Binance trong việc xây dựng hệ sinh thái cho sự phát triển của các công ty Fintech và Blockchain trong lĩnh vực giải trí.

Mối quan hệ giữa Chiliz và Binance là gì?

Mã thông báo CHZ của hệ sinh thái Chiliz được liệt kê trên nền tảng Binance. Đồng thời, Binance cũng là nhà đầu tư chiến lược tại Chiliz.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org