23 lượt xem

Chia sẻ mẫu Content giới thiệu sản phẩm ấn tượng | Acb-win.com

Nội dung là một trong những yếu tố quan trọng quyết định nguồn khách hàng tiềm năng và doanh thu của một công ty. Bạn đang đau đầu trong việc tạo ra một mẫu nội dung giới thiệu sản phẩm ấn tượng cho khách hàng? TinoHost sẽ cùng bạn khám phá những mẫu nội dung giới thiệu sản phẩm ấn tượng, chắp cánh cho những ý tưởng viết bài quảng cáo hay nhất!

Contents

READ  Eagle Rock Global (ERG) Là Gì? Dự Án ERG Có Lừa Đảo Hay Không? | Acb-win.com

Yếu tố quyết định nội dung giới thiệu sản phẩm ấn tượng

Trong kinh doanh online, có thể nói “dụ” được khách hàng quan tâm và sử dụng sản phẩm là công đoạn khó nhất. Ngoài vốn và kỹ thuật tốt thì nội dung chất lượng là cách hiệu quả để quảng bá và đưa sản phẩm, thương hiệu của bạn đến gần hơn với khách hàng.

Lập danh sách các lợi ích sản phẩm tốt nhất

Hầu hết những người sáng tạo nội dung thường lầm tưởng rằng điều khách hàng quan tâm là sản phẩm của bạn được sản xuất như thế nào và trải qua những giai đoạn nào để đến tay người tiêu dùng. Tuy nhiên, điều khách hàng thực sự cần là sản phẩm mang lại những gì và nó cải thiện cuộc sống của họ như thế nào.

Thiết kế danh sách các lợi ích dành riêng cho sản phẩm khi viết nội dung

Vì vậy, trước khi bắt tay vào sáng tạo nội dung, bạn nên chú ý liệt kê chính xác những lợi ích và tiềm năng mà sản phẩm có thể mang lại cho người dùng. Từ đó, hãy biến nó thành những nội dung mà khách hàng thực sự cần.

Lồng tiếng thông báo

Giọng điệu của Content bài viết hướng tới khách hàng mục tiêu là vô cùng quan trọng. Bằng tiếng nói của mình, bạn sẽ tạo dựng được sự nhiệt tình và uy tín để khách hàng đặt doanh nghiệp của bạn khác biệt với các đối thủ cùng phân khúc.

Nếu đi theo lối cũ sẽ mang đến những nội dung sáo rỗng, giới thiệu sản phẩm một cách khô khan và kém hấp dẫn. Thay vào đó, hãy để giọng điệu và cách viết của bài báo cho khách hàng thấy. Điều này sẽ tạo dựng niềm tin và sự nhiệt tình lớn để truyền cảm hứng cho khách hàng mua sản phẩm của bạn.

Khi bạn xác định được giai điệu quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp mình, đó là lúc bạn thể hiện thương hiệu của mình một cách hiệu quả. Vì vậy, khi đăng tải nội dung, hãy đảm bảo rằng bạn đã xác định chính xác và rõ ràng giọng điệu trong từng bài viết để tạo thành nét riêng cho thương hiệu và sản phẩm.

 • Nó phụ thuộc vào mục tiêu mà công ty muốn đặt ra cho sản phẩm. Nó có thể thân thiện, nguyên bản, sang trọng hoặc dễ thương.

 • Sau đó, tạo ra một câu chuyện có thật để tôn vinh sản phẩm. Điều này sẽ thu hẹp khoảng cách, đưa cuộc trò chuyện của bạn đến với khách hàng một cách thực tế, đúng với cao độ mà công ty đã xây dựng.

mau-dung-gioi-thieu-san-pham

Định hình chân dung khách hàng tiềm năng cho công ty

Trước khi viết bài quảng cáo, bạn cần xác định rõ đối tượng của mình, đối tượng sẽ đọc và tiếp nhận thông tin từ bài viết. Khách hàng thực sự muốn gì ở sản phẩm của bạn? Tất cả các sở thích, nghề nghiệp và hành vi của khách hàng mà bạn nên biết. Điều này đạt được thông qua cuộc khảo sát, bạn sẽ biết những gì khách hàng thực sự quan tâm nhất. Chỉ khi đó, bạn mới có thể suy nghĩ về cách đưa cảm xúc của họ đến những gì họ muốn một cách hiệu quả và tinh tế.

Chia sẻ một ví dụ ấn tượng về nội dung giới thiệu sản phẩm 2

QUẢNG CÁO

Tựa sách thu hút người đọc

Khi tạo nội dung, đặc biệt là với nội dung Facebook, người viết cần lưu ý vấn đề này. Mở đầu bài viết với một tiêu đề hay và hấp dẫn sẽ là yếu tố thúc đẩy người đọc đi sâu vào nội dung của bạn, chú ý đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn quảng bá. Ngược lại, không quan trọng nội dung hay nhưng phần mở đầu không hấp dẫn, nếu không đánh vào tâm lý khách hàng là họ lướt nhanh, không đọc tiếp nội dung tiếp theo.

Đầu tư vào hình ảnh và video cho các bài báo

Ngoài nội dung hấp dẫn thì phần hình ảnh và âm thanh cũng sẽ tạo được thiện cảm chân thật nhất đối với sản phẩm và dịch vụ của bạn. Ngoài ra, việc chèn hình ảnh, video cũng là một mẹo thú vị giúp tăng sự hào hứng và hứng thú để người đọc ở lại lâu hơn với nội dung của bạn.

mau-dung-gioi-thieu-san-pham
Nội dung đòi hỏi sự đầu tư, sáng tạo, chất lượng về hình ảnh và nội dung

Kỹ lưỡng trong cách viết nội dung

Bạn nên lập dàn ý cho bản nháp, xây dựng dàn ý hoàn chỉnh cho nội dung. Đối với một bản nháp thử nghiệm, bạn nên có sự đầu tư đầy đủ về bố cục rõ ràng, về những nội dung cụ thể cần thực hiện. Nếu bản phác thảo hời hợt, bạn sẽ khó có thể mang đến cho bạn một bản gốc hoàn hảo.

Thông tin liên hệ là điều cần thiết

Tuy đây là bài giới thiệu sản phẩm nhưng mục tiêu cuối cùng của bạn là tỷ lệ “chốt đơn hàng” của khách hàng, tăng doanh thu cho công ty. Vì vậy, việc trích dẫn thông tin đầy đủ và rõ ràng sẽ thể hiện tính chính trực của doanh nghiệp. Từ đó, khách hàng có thể dễ dàng liên hệ để được tư vấn và đặt mua sản phẩm / dịch vụ của bạn.

Sau khi chỉnh sửa, hài lòng với bản nháp, chúng tôi bắt đầu hoàn thiện và tối ưu hóa nội dung. Vui lòng kiểm tra kỹ lưỡng, đảm bảo sự hoàn hảo khi giao cho khách hàng.

Phân loại mẫu nội dung giới thiệu sản phẩm

Mạng xã hội Facebook và Website hiện đang là một trong những kênh tiếp cận khách hàng tiềm năng nhất. Đây là mảnh đất “vàng” để các công ty khai thác và phát triển kinh doanh trực tuyến. Tuy nhiên, giữa sự cạnh tranh gay gắt giữa nhiều công ty, nếu bạn không tạo được ấn tượng và sự tin tưởng thì rất khó để xây dựng lòng trung thành của khách hàng. Để làm được điều này, bước đầu tiên là bạn phải xây dựng một bộ mặt nội dung chất lượng, độc đáo, tác động đến đúng tâm lý và nhu cầu của khách hàng.

Nội dung của bài giới thiệu sản phẩm sẽ vô cùng đa dạng, tùy thuộc vào đặc thù của từng lĩnh vực, dịch vụ khác nhau. Tuy nhiên, dựa trên mục đích của việc phân loại Nội dung, có ba loại chính như sau:

Nội dung tạo ra sự tương tác

mau-dung-gioi-thieu-san-pham
Đăng nội dung để tạo tương tác với khách hàng

Loại nội dung tương tác mà bạn sẽ gặp hàng ngày khi duyệt qua nguồn cấp tin tức Facebook. Chúng được viết bằng cách sử dụng các thông điệp “hot trend”, các yếu tố lan truyền hoặc các ý kiến ​​gây tranh cãi. Mục đích chính của những bài đăng có nội dung này là tăng lượng tương tác, thu hút bình luận và giải tỏa cảm xúc từ người dùng Facebook.

Nội dung bán hàng

Đây là loại bài đăng được nhiều fan page thương mại sử dụng. Các bài đăng này sẽ tiếp cận trực tiếp với khách hàng, là nguồn tạo ra doanh thu chính cho công ty. Ngoài việc giới thiệu thông tin, thế mạnh của sản phẩm, việc lồng ghép các chương trình khuyến mãi, quà tặng khách hàng cũng là một cách để tạo thêm sự quan tâm và chuyển đổi cho bài viết.

Nội dung hướng đến mục tiêu khách hàng

Đây là dạng nội dung chứa đựng nhiều nguồn kiến ​​thức cụ thể về sản phẩm, dịch vụ mà bạn thực hiện. Những bài viết này sẽ là cơ hội để khách hàng có cái nhìn tốt và hiểu rõ rằng sản phẩm thực sự cần thiết và hữu ích cho họ.

Một bài viết có nội dung định hướng tốt sẽ đánh vào tâm trí khách hàng, từ đó tạo ra nhiều tương tác hơn, nhiều cơ hội bán hàng hơn.

Một số ví dụ về nội dung giới thiệu sản phẩm hay và hiệu quả:

mau-dung-gioi-thieu-san-pham
Ví dụ về nội dung giới thiệu sản phẩm với tiêu đề, ấn tượng
mau-dung-gioi-thieu-san-pham
Mô hình nội dung hấp dẫn

Câu hỏi thường gặp về ví dụ nội dung giới thiệu sản phẩm

Mô hình viết nội dung phổ biến hiện nay là gì?

Mỗi cách viết nội dung sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Hai mô hình viết nội dung quảng cáo phổ biến và hiệu quả hiện nay là: viết quảng cáo theo phương pháp ABC checklist, viết nội dung theo công thức AIDA và viết nội dung theo công thức PAS.

Các công cụ hữu ích để tìm kiếm các ví dụ về nội dung là gì?

Trong quá trình tạo Nội dung, chắc chắn có những lúc ý tưởng gặp khó khăn. Bạn có thể tìm thấy các công cụ sau để giúp bạn tìm thấy các mẫu nội dung tuyệt vời: Facebook, BigSpy, …

Những dạng câu hỏi nào nên sử dụng trong nội dung giới thiệu sản phẩm?

 • Khách hàng của bạn là ai và họ cần gì?
 • Lợi ích của sản phẩm / dịch vụ của bạn là gì?
 • Những điểm chính bạn sẽ trình bày về sản phẩm là gì?
 • Khách hàng quan tâm đến yếu tố nào nhất? Đặt thứ tự thích hợp của các nguồn thông tin?
 • Thông tin sản xuất, đổi trả, bảo hành sản phẩm
 • Chất lượng sản phẩm cam kết, ưu đãi.

Nội dung giới thiệu sản phẩm Trang web và Facebook khác nhau như thế nào?

Về cấu trúc, Content Website và Facebook giống nhau. Tuy nhiên, về phương tiện đăng tải nội dung và tâm lý khách hàng khi tìm kiếm thì sẽ khác. Khách hàng truy cập Facebook cần thông tin ngắn gọn, súc tích và tùy từng sản phẩm sẽ có những yêu cầu khác nhau. Ngoài ra, nội dung Facebook cần hấp dẫn và hợp thời. Về trang web, nó được đảm bảo rằng thông tin đầy đủ và rõ ràng

Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, hãy liên hệ ngay với TinoHost để được tư vấn chi tiết hoặc qua Fanpage để cập nhật thông tin mới nhất!

Với hơn 5 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ hosting, cho thuê máy chủ, dịch vụ tên miền và bảo mật website, hãy để TinoHost đưa bạn đi trên con đường tạo dựng thương hiệu của mình trên bản đồ công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org