29 lượt xem

Chia Network (XCH) là gì? Điều gì ở Chia Network khiến các nhà đầu tư “đứng ngồi không yên”? | Acb-win.com

Mặc dù Chia Network (XCH) không phổ biến lắm trên thị trường tiền điện tử toàn cầu. Tuy nhiên, “cơn sốt” tiền ảo Chia có giá trị cao đã khiến giới đầu tư đứng ngồi không yên, thậm chí một số thợ đào tiền mã hóa Việt Nam cũng sẵn sàng đào Chia. Vậy Chia Network (XCH) là gì? Bạn có nên đầu tư vào thời điểm này hay không? Hãy cùng Tino Group đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về Chia Network

Chia sẻ mạng (XCH) là gì?

Chia Network (XCH) là một dự án công nghệ tiềm năng và an toàn trong thị trường tiền điện tử. Đây được coi là một nền tảng blockchain giao dịch thông minh hoàn toàn mới, dễ sử dụng và hiệu quả cao.

Chuỗi khối Chia Network phải dựa trên cơ chế đồng thuận được gọi là Proof-of-Space (PoST) được sử dụng để bảo mật hệ thống và đạt được sự đồng thuận trong việc xác minh các giao dịch.

mạng-chia-la-gi

Một số thuật ngữ liên quan đến Chia Network

Bằng chứng về thời gian không gian (PoST)

Proof of Space Time (PoST) được coi là thuật toán tạo ra sự khác biệt giữa Chia Network và phần còn lại của Blockchain trên thị trường. Với thuật toán này, các công cụ khai thác khối không cần dựa vào sức mạnh của CPU hoặc GPU để có thể tính toán như trong Proof of Work. Vì vậy, PoST đã tạo ra một thương hiệu tuyệt vời cho Chia Network là “Bitcoin xanh”.

Các thuật toán mật mã phi tập trung tuyên bố có khả năng phục hồi với Sybil bằng các tài nguyên, cho phép bạn xác minh rằng các chữ số không phải là vô hạn. Cơ chế PoST của Chia Network không yêu cầu các nút phải chứa mã thông báo.

Bằng chứng về không gian (PoS)

Đây là một giải pháp thay thế cho việc sử dụng lưu trữ như một nguồn tài nguyên khan hiếm thay vì sức mạnh tính toán hoặc số lượng mã thông báo được tính để đặt cược.

Bằng chứng về không gian (PoT)

Bằng chứng về không gian được sử dụng để đảm bảo rằng thời gian khối nhất quán với nhau theo thời gian với các tính năng bảo mật chung của Blockchain.

Chialisp

Chiasp được coi là một ngôn ngữ lập trình mới của Chia Network. Trong XCH, ngoài Chialisp còn có một máy ảo tùy chỉnh tên là Chialisp Virtual Machine (CLVM) – có thể biên dịch và thực thi các hợp đồng được viết bằng Chialisp. Hai yếu tố này khá giống với Solidity và EVM trên Ethereum.

Theo nhóm nhà phát triển, Chialisp là một ngôn ngữ cực kỳ mạnh mẽ, dễ điều khiển và bảo mật tốt. Ngôn ngữ lập trình này mở ra một môi trường phát triển giao dịch hợp đồng thông minh trên chuỗi, mở khóa bảo mật minh bạch và dễ sử dụng.

Khai thác

Trên Chia Network, các khối khai thác (Mine) để nhận được mã thông báo XCH thực sự đơn giản và trực quan. Bạn chỉ cần trang bị một máy tính sẵn có nhiều ổ cứng, sau đó vào trang chủ tải chương trình Mining về và chạy chúng (hỗ trợ đa nền tảng Mac và Windows).

Chia Network (XCH) là gì?  Chia Network làm gì

QUẢNG CÁO

mạng-chia-la-gi

Nhóm phát triển hệ sinh thái mạng Chia

Bước vào thị trường tiền điện tử vào tháng 8 năm 2017, Chia Network được thành lập bởi Bram Cohen, đặc biệt khi ông là người sáng lập mạng BitTorrent ở Selawarw, một giao thức phần mềm để chuyển khoản ngang hàng. Các giám đốc điều hành giao thức hiện tại được biết đến là cựu Giám đốc điều hành Nasdaq: Gene Hoffman – Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Trung Quốc) và cựu Giám đốc điều hành Overstock.com Mitch Edwards – Giám đốc tài chính tại Trung Quốc.

Trong những ngày đầu ra mắt, công ty chủ yếu hoạt động dựa trên sự phát triển Blockchain của Chia Network. Chuỗi khối này được coi là một mạng lưới toàn cầu lớn, mã nguồn mở phi tập trung và vận hành hệ thống thanh toán cũng như sử dụng tiền điện tử bản địa. Sự ra đời của Chia Network mở ra một mạng lưới thanh toán tiền mã hóa cực kỳ hiệu quả và an toàn, khắc phục những bất cập của mạng Proof-of-Work (PoW) như Bitcoin hay Ethereum. Chia Network ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư, trong đó có Andreessen Horowitz, MetaStable và Galaxy Investment Group.

Ngoài ra, XCH cũng giúp giải quyết những tồn tại và bất cập của Proof of Stake (PoS) và PoW liên quan đến tiêu thụ điện năng bằng cách sử dụng cơ chế đồng thuận mới, PoST. Với PoST, hoạt động của cơ chế tiêu tốn ít năng lượng hơn và không ảnh hưởng đến tính bảo mật của mạng. Với việc bổ sung PoST, nó làm giảm các cuộc tấn công Proof of Space.

mạng-chia-la-gi

Bitcoin được tạo ra – nguồn cảm hứng cho việc tạo ra Mạng Chia

Bitcoin (BTC) được coi là người dẫn đầu cho tài chính phi tập trung (DeFi) được thực hiện bằng công nghệ ngang hàng (P2P). Tuy nhiên, không phải mọi thứ đến từ BTC đều hoàn hảo, việc khai thác BTC đòi hỏi nguồn lực tính toán khá cao mà chỉ một số ít có khả năng. Cơ chế hoạt động này đã dẫn đến sự tập trung và ô nhiễm môi trường, gây ra một số lo ngại đáng kể khi sử dụng.

Chia Network có kế hoạch giải quyết những tồn tại và bất cập nói trên bằng cách sử dụng BTC và Blockchain Proof-of-work (Pow) và triển khai công nghệ, cải thiện một số khía cạnh chính. Có thể nói, Bitcoin chính là nguồn cảm hứng để Chia Network có thể hoạt động trên mã nguồn mở toàn cầu và hoạt động với hệ thống quyết toán thanh toán. XCH sử dụng PoST thay vì PoW cũng như Chialisp, ngôn ngữ tùy chỉnh của nó.

Các công nghệ đặc biệt của Chia Network

Trong khi hầu hết các loại tiền điện tử trên thị trường sử dụng GPU để giải các thuật toán, Chia Network đã tiên tiến khi khai thác dựa trên các thuật toán đồng thuận – Proof of Space and Time (PoST). Được biết, PoST sẽ tận dụng không gian trống trên ổ cứng để thực hiện các lệnh đọc / ghi các khối mới trong chuỗi công nghệ Blockchain. Thiết bị lưu trữ càng tự do, người khai thác càng nhận được nhiều phần thưởng.

Nói một cách đơn giản, Bitcoin và Ethereum được khai thác từ card đồ họa và Chia Network được khai thác từ ổ cứng. Sự khác biệt này kéo theo rất nhiều tiến bộ cho Chia Network, vì chạy ổ cứng sẽ ít tiêu tốn điện năng và hạn chế thất thoát nhiệt hơn so với card đồ họa. Đó là lý do tại sao Chia Network luôn được cộng đồng đầu tư tiền mã hóa, hay còn gọi là “Bitcoin xanh” yêu thích.

mạng-chia-la-gi

Làn sóng Split coins “bùng nổ” vào thị trường Trung Quốc

XCH Green Coin là gì?

Đồng xu xanh XCH được coi là đồng tiền của hệ sinh thái Chia Network. Đây là đồng coin được sử dụng để hỗ trợ việc tạo và thực thi các hợp đồng thông minh được viết bằng ngôn ngữ lập trình thiết kế – Chiasp.

Hiện tại, chỉ có Chia Network là ví hỗ trợ lưu trữ các đồng tiền xanh. Exit Chia Network Wallet được coi là ứng dụng đơn giản nhất để tham gia và lưu trữ Chia coin một cách an toàn.

Tiền xanh được coi là “cơn sốt” thu hút nhiều công ty và nhà đầu tư. Trên các diễn đàn công nghệ, mạng xã hội Trung Quốc tràn ngập thông tin và từ khóa tìm kiếm về Chia Network nói chung và Chia coin nói riêng. Điều này cho thấy giá trị Chia hứa hẹn sẽ rất cao. Tại Trung Quốc, các công ty đã sẵn sàng đầu tư vào sản xuất ổ cứng thể rắn (SSD) chuyên dụng để khai thác tiền xanh.

mạng-chia-la-gi

Đầu tư vào đồng tiền xanh XCH ngay bây giờ, đúng hay không?

Mặc dù green coin vẫn chưa được công nhận rộng rãi hay chắc chắn về giá trị thực của nó nhưng coin này luôn được kỳ vọng sẽ mang lại lợi nhuận bất ngờ cho người tham gia. Cộng đồng tiền điện tử dự đoán rằng giá trị của đồng tiền xanh có thể đạt 200 đô la, tuy nhiên một số sàn giao dịch khác đang báo giá trên 500 đô la.

Đến nay, Chia coin được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử như: OKEx, Huobi Global, Bibox, Gate.io, MEXC Global, KuCoin, CoinEx, Hotbit, … Trong đó Bibox là sàn giao dịch. sở hữu khối lượng giao dịch XCH Coin cao nhất, tăng 34,84%.

Thời gian tạo texture để đào Chia coin là khoảng 6-8 tiếng, đặc biệt green coin này sử dụng ổ cứng không đắt như card đồ họa. Do đó, số tiền đầu tư vào công cụ khai thác xanh là khá tinh tế, an toàn hơn so với khi khai thác các loại tiền điện tử khác. Đây là lý do tại sao nhiều người sẵn sàng đầu tư vào ổ cứng và mua các thiết lập bộ chia tiền xu.

Chắc hẳn qua bài viết này bạn đã tìm được câu trả lời cho mình về “Chia Network là gì?” sau đó phải không? Bạn thấy đấy, XCH nói chung và Chia coin nói riêng được coi là tương lai tiềm năng của thị trường tiền điện tử. Hi vọng những cổ phiếu này có thể giúp các nhà giao dịch có những chiến lược đầu tư hoàn hảo, siêu lợi nhuận.

CHÚ Ý: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời mời gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn đi kèm với rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc các bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Câu hỏi thường gặp về Chia Network (XCH)

Dự đoán đối thủ nào sẽ cạnh tranh trên Chia Network trong tương lai?

Chia Network hứa hẹn trong tương lai sẽ trở thành một hệ sinh thái tập hợp nhiều ứng dụng hữu ích trên đó. Vì vậy, việc cạnh tranh với XCH là không thể tránh khỏi. Có thể kể ra một số cái tên được dự đoán là đối thủ của XCH như: Casper, Mina, ICP, v.v.

Mã thông báo XCH có thể được lưu trữ ở đâu?

Bạn có thể lưu trữ mã thông báo XCH trên ví Chia hoặc ví trao đổi tập trung.

Chia Network có phải là một Scam?

Hiện tại, vẫn chưa có kết luận rõ ràng về khả năng bảo mật tuyệt đối của Chia Network. Tuy nhiên, XCH được coi là một giải pháp vượt trội có thể thay thế các mạng truyền thống, cải thiện tốc độ giao dịch và cung cấp một mạng an toàn giúp tiết kiệm năng lượng và cách mạng hóa hệ thống tài chính và thanh toán.

Tôi có thể đổi tiền xanh ở đâu?

Hiện tại, bạn có thể giao dịch đồng tiền xanh trên các sàn giao dịch như: Gate.io, MXC.com, DigiFinex, Bibox, OKEx, …

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
    VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
  • Điện thoại: 0364 333 333
    Tổng đài miễn phí: 1800 6734
  • Email: sales@tino.org
  • Trang web: www.tino.org

READ  Làm thẻ ATM ngân hàng Vietinbank cần những gì, phí 2022, mất bao lâu? | Acb-win.com