32 lượt xem

Chi tiết cách đổi mật khẩu thẻ ATM Vietcombank | Acb-win.com

Tuy là thao tác tương đối đơn giản nhưng vẫn có một số bạn không biết đổi mật khẩu thẻ ATM Vietcombank như thế nào? Hãy làm theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

Thẻ ATM Vietcombank là thẻ do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) phát hành. Nhờ đó, khách hàng sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút ​​tiền hoặc chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại, v.v.

Xem thêm: Các loại thẻ ATM Vietcombank và biểu phí phát hành thẻ.

Mật khẩu thẻ ATM Vietcombank hay còn gọi là mã PIN là mã dùng để xác định người dùng với ngân hàng, là công cụ bảo vệ thẻ ATM của bạn một cách hiệu quả.

Mật khẩu đầu tiên sẽ được Vietcombank cung cấp cho khách hàng trong phong bì đi kèm với thẻ mà khách hàng nhận được tại ngân hàng này.

Những người vừa nhận được thẻ từ ngân hàng sẽ được yêu cầu kích hoạt thẻ, hoặc đổi mã PIN (mật khẩu) của thẻ ATM.

Không chỉ người mới nhận thẻ mới phải đổi mã PIN mà ngay cả khi đã sử dụng thẻ một thời gian, việc đổi mật khẩu ATM Vietcombank cũng rất cần thiết, nhằm tăng tính bảo mật và an toàn cho tài khoản của bạn.

Mật khẩu tài khoản ngân hàng có bao nhiêu số?

Thẻ ATM Vietcombank là gì?

Thẻ ATM Vietcombank là gì?

Hướng dẫn đổi mật khẩu thẻ ATM Vietcombank

Dù bạn đổi mật khẩu lần đầu hay đổi mật khẩu thẻ ATM Vietcombank lần 2 thì thao tác đều giống nhau. Bạn chỉ cần đến cây ATM Vietcombank và thực hiện lần lượt các bước sau:

READ  Sàn Gate.io là gì? Hướng dẫn đăng ký, nạp và rút tiền trên sàn giao dịch Gate.io | Acb-win.com

Bước 1: Đưa thẻ vào khe nhận thẻ theo đúng hướng của mũi tên

Bước 2: Giao diện trên màn hình hiện ra, yêu cầu bạn chọn ngôn ngữ cho giao dịch: “Tiếng Anh” hoặc “Tiếng Việt”. Chọn ngôn ngữ bạn hiểu và dễ dàng giao dịch bằng cách nhấp vào nút bên cạnh loại ngôn ngữ bạn chọn.

Bước 3: Nhập mật khẩu thẻ ATM. Nếu đây là lần đầu tiên bạn thay đổi mật khẩu, thì mật khẩu bạn nhập là mã PIN mà ngân hàng đã cấp cho bạn trong phong bì. Nếu là lần sau, hãy nhập mật khẩu cũ của bạn và thế là xong.

Bước 4: Nếu bạn thay đổi mã PIN lần đầu tiên, thông báo “Thẻ sử dụng lần đầu, vui lòng đổi mã PIN trước khi giao dịch” sẽ hiển thị.

Nếu kích hoạt thành công, màn hình sẽ hiển thị các chức năng của thẻ ATM: rút tiền, kiểm tra tài khoản, đổi mật khẩu… Chọn mục “Đổi mật khẩu” rồi nhấn “Tiếp tục”.

Bước 5: Nhập lại mã PIN cũ, tức là mật khẩu đã nhập ở bước 3.

Bước 6: Chúng ta tiến hành nhập mật khẩu mới, sao cho không trùng với mật khẩu cũ thì nhấn Enter.

Bước 7: Nhập lại mật khẩu mới và nhấn Enter.

Bước 8: Màn hình sẽ thông báo rằng mật khẩu của bạn đã được đổi thành công và bạn sẽ có thể thực hiện các giao dịch khác.

Xem thêm: Cách đổi mã PIN bị thẻ nuốt?

Che tay khi nhập mật khẩu

Che tay khi nhập mật khẩu

Cách đóng tài khoản Vietcombank khi không sử dụng

Lưu ý khi thay đổi mật khẩu

– Nhiều người đang thắc mắc cách đổi mật khẩu thẻ ATM Vietcombank trực tuyến. Tuy nhiên, hiện Vietcombank chỉ áp dụng hình thức đổi mật khẩu cho máy ATM. Hình thức đổi mật khẩu thẻ ATM Vietcombank trực tuyến vẫn chưa được triển khai.

READ  Cổ phiếu IPO là gì? Hướng dẫn mua cổ phiếu IPO đơn giản nhất | Acb-win.com

– Mật khẩu thẻ ATM Vietcombank, bạn không nên đặt những mật khẩu dễ đoán như 123456, 000000, 111111 hay ngày tháng năm sinh, số CMND của bạn.

Vì mật khẩu này rất dễ bị đánh cắp và gây ra những hậu quả không thể lường trước được. Bạn nên đặt mật khẩu là một con số có ý nghĩa đối với bạn như một ngày đặc biệt mà bạn sẽ không bao giờ quên.

– Ngoài ra, trong quá trình nhập mật khẩu từ bàn phím, bạn nên dùng một tay che lại để không ai có thể nhìn thấy, mang lại sự bảo mật tối đa cho tài khoản của bạn.

– Để kích hoạt thẻ, đổi mật khẩu lần đầu, trước khi thực hiện các giao dịch và chức năng khác của thẻ, cần đến cây ATM Vietcombank để đổi mật khẩu.

Hãy áp dụng cách đổi mật khẩu thẻ ATM Vietcombank định kỳ để nâng cao tính bảo mật và bảo vệ tài khoản của bạn trước các mối đe dọa từ bên ngoài.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi nó ở đây