19 lượt xem

CertiK (CTK) là gì? Thông tin chi tiết về dự án CertiK (CTK) | Acb-win.com

Chợ DeFi lên ngôi, kéo theo đó là nhu cầu ngày càng tăng của nhà đầu tư đối với một nền tảng tiền điện tử tốt, an toàn. Nắm bắt được xu hướng này, dự án CertiK được khởi xướng, hỗ trợ kiểm tra Hợp đồng thông minh hoàn toàn tự động mà không cần phải thông qua bất kỳ đối tượng nào. Vậy CertiK (CTK) là gì? Hãy cùng Tino Group tìm hiểu về hệ sinh thái Certik đầy tiềm năng này nhé!

Giới thiệu về CertiK (CTK)

CertiK (CTK) là gì?

CertiK (CTK) còn được gọi là Chuỗi CertiK. Nó là một nền tảng Hợp đồng thông minh phi tập trung, được xây dựng để hỗ trợ hoạt động của các dApp và thiết lập liên kết giữa các chuỗi. Nhờ đó, quá trình trao đổi dữ liệu giữa các mạng trong hệ sinh thái CertiK diễn ra một cách an toàn.

Ngoài ra, mạng CertiK sử dụng cơ chế đồng thuận PoS biến thể được gọi là Bằng chứng cổ phần được ủy quyền (DPoS) – đây là bằng chứng về sự tham gia được ủy quyền và cũng là Bộ phát triển phần mềm Cosmos (SDK). Thông qua các công nghệ và kỹ thuật bảo mật tiên tiến được tích hợp trong CertiK, dự án tạo ra niềm tin mạnh mẽ vào các nền tảng phân tán. Mạng CertiK và một số giải pháp phần mềm chính thức được thành lập vào ngày 24 tháng 10 năm 2020.

certik-la-gi

Các thành phần của hệ sinh thái CertiK là gì?

 • Người xác nhận bảo mật: Đây là những chuyên gia bảo mật, họ sẽ đóng góp ý kiến, biểu quyết quyết định và sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh cho toàn hệ thống.
 • Toán tử trình xác thực: Đây là các nhà khai thác Node, trực tiếp tham gia vào quá trình xác nhận dữ liệu và tạo khối.
 • Người ủy quyền: Đây là các đơn vị Mã thông báo CTK cổ phần, giao quyền hoạt động cho Trình xác thực. Họ là những người tham gia bỏ phiếu quyết định trong hệ sinh thái CertiK nhưng không liên quan đến an ninh mạng.

certik-la-gi

Cách CertiK hoạt động

Mục tiêu chính của CertiK là định lượng tính bảo mật của bất kỳ giao dịch nào trên mạng. Từ đó, CertiK giúp ứng dụng đưa ra quyết định sáng suốt trước khi tiến hành giao dịch. Hệ thống bốn giải pháp chính của CertiK là: Chuỗi kinh doanh, Lá chắn CertiK, DeepSEA, Máy ảo CertiK

Chuỗi kinh doanh

Nhóm phát triển dự án CertiK đã triển khai Oracle Security. Đây sẽ là cầu nối giúp các dự án tiếp cận thông tin và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn nhất.

Bảo mật Oracle thực hiện kiểm tra bảo mật trong thời gian thực, nhờ vào mạng lưới các nhà khai thác phi tập trung. Do đó, sẽ đảm bảo rằng các giao dịch trên chuỗi và các dự án tiền điện tử được an toàn trước các cuộc tấn công độc hại.

Lá chắn CertiK

Các tài sản mật mã bị mất, bị đánh cắp hoặc không thể truy cập được trên bất kỳ mạng Blockchain nào là do các mối lo ngại về bảo mật. Do đó, trong những trường hợp này, CertiK Shield sẽ cung cấp khả năng hoàn trả tài sản linh hoạt và phi tập trung.

Sự kết hợp giữa Security Oracle và hệ thống quản lý của CertiK Chain đã tạo ra một mạng lưới thành viên phi tập trung có khả năng cung cấp bảo đảm, nhận phần thưởng và bỏ phiếu cho các khiếu nại nhằm bảo vệ cộng đồng Blockchain.

certik-la-gi

Biển sâu

Nó là một trình biên dịch và ngôn ngữ lập trình chuyên nghiệp và an toàn cho mạng. DeepSEA tương thích với máy ảo CertiK Chain, Ethereum WebAssembly và AntChain.

Chuỗi công cụ DeepSEA có thể xác định các thuộc tính phức tạp trên Hợp đồng thông minh. Điều này giữ cho tất cả các sản phẩm và giao dịch dựa trên CertiK hoàn toàn an toàn.

CertiK (CTK) là gì? Thông tin chi tiết về dự án CertiK (CTK) 2

QUẢNG CÁO

Máy ảo CertiK (CVM) – Máy ảo chuỗi CertiK

Máy ảo CertiK Chain được xây dựng trên nền tảng hỗ trợ người dùng truy cập, kiểm soát và kết nối với Smart Contract để bảo vệ thông tin một cách tốt nhất. Đồng thời, máy ảo này còn có khả năng loại bỏ hiệu quả các lỗi thường gặp khi chuyển đổi mã Hợp đồng thông minh từ ngôn ngữ người sang ngôn ngữ máy. Mặc dù các nhà phát triển Hợp đồng thông minh không biết về những lỗi này, nhưng chúng có thể gây ra rủi ro bảo mật cao. Đặc biệt, máy ảo CertiK còn tương thích với máy ảo trên Ethereum, thiên về tính bảo mật cao hơn.

Ví dụ: Thỏa thuận cho vay chỉ có thể cung cấp DAO cho một khoản vay. Điều kiện để giao dịch này xảy ra là khi hợp đồng DAO phải cung cấp đầy đủ hồ sơ bảo mật và có thể chứng minh tính bảo mật của chúng.

Mã thông báo CTK là gì?

CTK là một mã thông báo gốc chính thức trong hệ sinh thái CertiK. Tiền điện tử này sẽ được sử dụng làm phương tiện trao đổi giữa những người tham gia giao dịch trên CertiK.

Mã thông báo CTK được sử dụng trong những trường hợp nào?

Chuỗi CertiK

 • Hoa hồng: Mã thông báo được sử dụng để thanh toán phí giao dịch và Triển khai Hợp đồng Thông minh trên CertiK.
 • Cổ phần: Các nút sử dụng mã thông báo CTK để đặt cược nhằm đảm bảo an ninh mạng.
 • Bỏ phiếu: Chủ sở hữu CTK Token có thể tham gia đề xuất và bỏ phiếu cho các ý tưởng liên quan đến việc xây dựng và phát triển mạng lưới.

Dịch vụ CertiK

 • Thanh toán: Người tham gia có thể sử dụng mã thông báo CTK để thanh toán phí giao dịch Kiểm toán, chi phí vận hành Bảo mật Oracle và CertiKShield.
 • Hoạt động tài sản đảm bảo: Sử dụng mã thông báo làm tài sản thế chấp trong CertiKShield.
 • Bỏ phiếu: Chủ sở hữu mã thông báo CTK có quyền tham gia vào các đề xuất yêu cầu biểu quyết để chấp nhận hoặc từ chối yêu cầu hoàn lại tiền của Người mua Shield.

Thông tin cơ bản về mã thông báo CTK

 • Tên mã thông báo: Mã thông báo CertiK.
 • Mã: CTK.
 • Chuỗi khối: Chuỗi khối CertiK.
 • Bằng lòng: Bằng chứng về ủy quyền cổ phần (DPoS).
 • Mã thông báo chuẩn: BEP20
 • Nguồn cung tuần hoàn – Nguồn cung tuần hoàn: 57,984,542.
 • Tổng ưu đãi – Tổng ưu đãi: 100.183.153
 • Khối lượng giao dịch trong 24 giờ – Khối lượng giao dịch trong 24 giờ (ngày 23 tháng 11 năm 2021): $ 5,490,074
 • Vốn hóa thị trường – Market Cap: 102.536.510 đô la.

Khả năng phân bổ CertiK

 • Binance Launchpool: 1,5%
 • Bán riêng 1: 29%
 • Bán riêng 2: 9%
 • Biệt đội: mười%
 • Các nguyên tắc cơ bản: 25%
 • Hồ bơi cộng đồng: 17,5%
 • Bể bơi CertikShield: số 8%

certik-la-gi

Bạn có thể mua, bán và giữ mã thông báo CTK ở đâu?

Trao đổi mã thông báo CTK

Hiện tại, CTK Token đã được niêm yết và hỗ trợ giao dịch trên một số sàn giao dịch như: Binance, MEXC Global, Bitrue, Gate.io, CoinEx, Bitfinex, Hotbit, …

Trong đó, CTK Token được giao dịch nhiều nhất trên Binance Exchange, chiếm 67,07% tổng khối lượng giao dịch. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn giao dịch trên để mua bán token CTK.

Ví lưu trữ mã thông báo CTK

CTK là mã thông báo tiêu chuẩn BEP20. Do đó, bạn có thể yên tâm lưu trữ trên các ví điện tử được hỗ trợ như: MetaMask, Myetherwallet, Trust Wallet, Atomic Wallet, imToken, Coin98 Wallet.

Trên đây là thông tin về “CertiK (CTK) là gì?” và cách sở hữu mã thông báo CTK một cách an toàn mà Tino Group đã điền để gửi cho bạn. CertiK nổi bật như một hệ sinh thái cung cấp các giải pháp bảo mật toàn diện từ đầu đến cuối để thiết lập cơ sở hạ tầng và độ tin cậy có thể chứng minh được. Tuy nhiên, bạn nên dành thời gian tìm hiểu kỹ và cân nhắc rủi ro trước khi đầu tư vào bất kỳ dự án tiền mã hóa nào!

CHÚ Ý: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời mời gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn đi kèm với rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc các bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Câu hỏi thường gặp về CertiK (CTK)

Tôi có phải đăng ký CertiK không?

Khó có thể khẳng định chắc chắn sự an toàn tuyệt đối của nhà đầu tư khi tham gia dự án. Tuy nhiên, người chơi hoặc người nắm giữ CTK Token sẽ không nhận được bất kỳ ưu đãi nào từ nền tảng nếu sự tham gia của bạn không tích cực, với mục đích xấu. Bạn sẽ thất bại nếu chỉ sở hữu các token và không làm gì với chúng. Mã thông báo CTK được thiết kế để sử dụng và tiêu thụ, đó là tất cả những gì CertiK hướng đến. Do đó, hãy tìm hiểu kỹ về CertiK trước khi đầu tư.

Có thể cập nhật thông tin về dự án CertiK qua những kênh nào?

Đối tác tiềm năng của CertiK

Các đối tác đồng hành cùng dự án CertiK đều là những tên tuổi đình đám như: Huobi, OKEx. Hơn nữa, Binance Labs là đơn vị có mức đầu tư lớn vào dự án.

Điều gì làm cho CertiK khác biệt so với các dự án khác?

 • Sản phẩm / thị trường phù hợp: Cần có dữ liệu chắc chắn, được kiểm duyệt kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn cho các giao dịch.
 • Chuỗi chéo: Linh hoạt trong việc kết nối nhiều mạng với giải pháp Bảo mật của Oracle.
 • Tính thanh khoản thú vị: Ngoài các yếu tố kỹ thuật và sản phẩm, CertiK được hỗ trợ niêm yết trên nền tảng Binance Launchpool. Binance được biết đến với tính thanh khoản cao.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

READ  Danh Sách Đầu Số Tài khoản Của Các Ngân Hàng Có Ý Nghĩa Gì? | Acb-win.com