15 lượt xem

Case Study là gì? 4 bước để trình bày một Case Study | Acb-win.com

Nghiên cứu điển hình là gì? Tại sao các nghiên cứu điển hình trở nên phổ biến gần đây? Làm thế nào để trình bày một nghiên cứu tình huống hiệu quả?

Nghiên cứu điển hình là gì?

Về mặt khoa học, Chủ đề nghiên cứu được phương pháphoạt động điều tra một tình huống, sự việc hoặc sự kiện cụ thể, trái ngược với các cuộc điều tra và thống kê quy mô lớn.

Phương pháp này được sử dụng để thu hẹp phạm vi tìm kiếm vấn đề và người thực hiện có thể dễ dàng tìm kiếm và thu thập thông tin về nghiên cứu điển hình.

case-study-la-gi

Nghiên cứu tình huống phổ biến trong nghiên cứu khoa học, nghiên cứu tâm lý, nhân chủng học, sinh thái học. Và gần đây, Case Study được sử dụng nhiều trong tiếp thị và bán hàng trực tuyến.

Nghiên cứu điển hình và tiếp thị

Tính ứng dụng thực tế cao khiến Case Study trở nên vô cùng phổ biến. Không chỉ dừng lại ở việc nghiên cứu khoa học, Case Study hiện đã được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau.

Lợi ích của nghiên cứu điển hình với tiếp thị

Tạo lợi thế so với đối thủ cạnh tranh của bạn

Khách hàng có kiếm được nhiều tiền hơn mong đợi khi sử dụng dịch vụ / sản phẩm của công ty bạn không? Bạn có do dự khi biến ví dụ này thành một trường hợp điển hình thành công trong quá trình giới thiệu cho các khách hàng khác không?

Trong case study này, bạn nên trình bày quá trình khách hàng đó lựa chọn, sử dụng sản phẩm, nhận được kết quả như thế nào,… Đừng quên chứng minh một cách thông minh: có được kết quả khả quan nhờ sử dụng sản phẩm của công ty bạn. Thông tin, hình ảnh và dữ liệu cụ thể sẽ mang lại nhiều lợi thế cho doanh nghiệp của bạn so với đối thủ.

case-study-la-gi

Tăng danh tiếng của bạn lên gấp nhiều lần

Hãy tưởng tượng nếu không phải một, mà là hàng tá các nghiên cứu điển hình thành công khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Điều này cho thấy doanh nghiệp của bạn thực sự tạo ra những sản phẩm và dịch vụ tuyệt vời cho người dùng. Hãy chia sẻ những nghiên cứu điển hình đó với cộng đồng, cơ hội bạn có thể tìm được khách hàng thông qua những nghiên cứu điển hình tương tự là rất cao.

Tái sử dụng nội dung vô số lần nhưng nó vẫn hoạt động

Tại sao? Đơn giản case study của bạn là một case study thực tế, họ thành công khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn, điều này cho thấy công ty bạn có năng lực thực sự. Cả những thông tin xác thực được cung cấp cho khách hàng, họ sẽ nghe thấy ngay lập tức. Sau đó, bạn có thể sử dụng lại nội dung nghiên cứu điển hình cho nhiều chiến dịch khác nhau.

Cách trình bày một nghiên cứu điển hình hiệu quả

Kể chuyện là cách hiệu quả nhất để trình bày một nghiên cứu tình huống. Đừng chỉ dừng lại ở lợi ích và những con số mà khách hàng của bạn đạt được trong case study, hãy biến case study đó thành một câu chuyện để dẫn dắt người đọc.

Nghiên cứu điển hình là gì? 4 bước để gửi một nghiên cứu điển hình 3

QUẢNG CÁO

Xác định và phân tích nghiên cứu điển hình

Để khách hàng thích nghiên cứu điển hình của bạn, trước tiên bạn phải trung thực với họ. Của:

 • Chọn một khách hàng đã thực sự thành công và nổi bật hơn tất cả những người khác khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Họ có những câu chuyện!
 • Xác định bối cảnh của khách hàng đó. Ví dụ, trước khi gặp bạn, họ gặp khó khăn gì, sau đó giải quyết vấn đề gì?

Bạn cũng cần đảm bảo rằng khách hàng của bạn không phải lúc nào cũng sẵn lòng và có thể đặt câu hỏi. Vì vậy, ngay sau khi bạn nhận được một cuộc phỏng vấn, hãy chuẩn bị một bảng câu hỏi có thể kể một câu chuyện.

case-study-la-gi

Phân tích thông tin về người sẽ đọc:

 • họ là ai?
 • Họ phải đối mặt với những vấn đề gì với nghiên cứu điển hình?
 • Họ cần gì để giải quyết vấn đề của họ?
 • Khi họ giải quyết vấn đề, họ thu được gì từ nó?

Sau khi xác định được các vấn đề trên, chúng ta tiến hành kể câu chuyện.

Xây dựng một câu chuyện hấp dẫn

Xây dựng một câu chuyện thông thường là không đủ, ngay cả khi bạn có đủ thông tin và đã hoàn thành một nghiên cứu điển hình. Tuy nhiên, để tỷ lệ độc giả trở thành khách hàng cao hơn, bạn vẫn cần làm cho câu chuyện hấp dẫn, chính xác là thu hút những người không thuộc đối tượng nghiên cứu điển hình của bạn.

 • Một câu chuyện không thể chấp nhận được bắt đầu với thông tin cơ bản là chủ đề chính của nghiên cứu điển hình.
 • Bỗng một ngày, đối tượng gặp phải một vấn đề nghiêm trọng không thể giải quyết.
 • Đối tượng đã cố gắng giải quyết vấn đề bằng nhiều cách khác nhau, nhưng không thành công.
 • Đối tượng trên cứ tìm cách giải quyết, cho đến khi bạn tự giới thiệu.
 • Với các sản phẩm và dịch vụ của mình, bạn giúp đối tượng nghiên cứu điển hình giải quyết một vấn đề.
 • Bạn nên nêu chi tiết giải pháp của mình, nhưng không tiết lộ tất cả bí mật.
 • Kết thúc câu chuyện bằng cách nêu những phát hiện tiếp theo của đối tượng.

Chú ý đến trải nghiệm hình ảnh

Nếu bài viết này, TinoHost không xếp hạng, không kèm hình ảnh và tạo được nhiều sự chú ý, chắc chắn bạn sẽ nhấn nút quay lại chỉ với vài dòng đầu tiên. Vì vậy, ở đây bạn sẽ cần chú ý đến những điểm trình bày sau:

 • Chức vụ Ngắn gọn và hấp dẫn
 • Hình ảnh phù hợp
 • Đánh dấu các điểm sáng
 • Liệt kê danh sách những thứ như lợi ích thu được chẳng hạn.
 • Trích dẫntất nhiên bạn thực hiện một nghiên cứu điển hình để có thể bán được sản phẩm, vì vậy cần có nút kêu gọi hành động và báo giá sản phẩm.

Chức vụ

Để tạo một tiêu đề ngắn gọn và hiệu quả, bạn cần có những nội dung như: Tên thương hiệu (nếu thương hiệu trong Case Study của bạn thực sự nổi bật trên thị trường), kết quả đạt được sau khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Hình ảnh

Tất nhiên, bạn không cần phải bao gồm hàng trăm hình ảnh với một nghiên cứu điển hình. Bạn chỉ cần đầu tư vào một số hình ảnh chất lượng, thêm nội dung như đồ họa thông tin, biểu đồ tăng trưởng, v.v. Điều này sẽ giúp trải nghiệm thị giác của khách hàng tốt hơn, không quá đơn điệu. Bạn có thể xem ngay ví dụ bên dưới ảnh.

case-study-la-gi
Nghiên cứu điển hình LevelEleven: Waze

Làm cho nó nổi bật bằng cách in đậm và liệt kê

Một yếu tố bằng chứng khác, TinoHost không khuyến khích bạn bôi đậm toàn bộ bài viết! Bạn chỉ cần thông tin in đậm nhưng sáng sủa hơn và quan trọng hơn, ví dụ:

 • Kết quả.
 • Số liệu khả quan.
 • Từ khóa thương hiệu
 • Từ khóa cho vấn đề của khách hàng

Danh sách những ý tưởng như trên có khiến bạn hứng thú hơn, dễ hiểu hơn không? Có, điều này sẽ áp dụng cho khách hàng của bạn.

Trích dẫn

Xây dựng nghiên cứu điển hình như một hình thức quảng bá. Vậy tại sao không đặt một câu trích dẫn ngay dưới thành tích của bạn? Hoặc tinh tế hơn, bạn có thể sử dụng nút kêu gọi hành động để người dùng nhấp vào và chuyển đến trang báo giá.

Biết đâu, điều này sẽ giúp bạn “chốt sale” nhanh chóng trong một Case Study!

Kêu gọi người dùng làm theo

Sau khi hoàn thành nghiên cứu điển hình của bạn và không chốt khách hàng, tại sao không mời người dùng để lại email và sau đó gửi cho họ những thông tin hữu ích khác?

Việc bạn sở hữu email của khách hàng tiềm năng có nghĩa là bạn đã rất thành công và khách hàng tiềm năng đó có khả năng trở thành khách hàng của bạn.

Qua bài viết, TinoHost hy vọng bạn đã có ý tưởng để tạo một case study cho chiến dịch marketing tiếp theo của mình. Chúc may mắn.

Câu hỏi thường gặp về Nghiên cứu điển hình

Bạn có nên sử dụng nghiên cứu điển hình trong tiếp thị qua email không?

Trong trường hợp này, nghiên cứu điển hình sẽ phù hợp hơn với những khách hàng có thông tin mà bạn đã có trong danh sách.

Tại sao Nghiên cứu điển hình ngày nay lại hiệu quả hơn?

Theo Báo cáo Xu hướng Tiếp thị Nội dung B2B năm 2020 của TopRank: Việc sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội, viết blog và kể chuyện có hiệu quả cao do sự phát triển mạnh mẽ – mức độ phổ biến của các công cụ tương tự.

Độ dài tối ưu cho một nghiên cứu điển hình là bao nhiêu?

Độ dài tối ưu cho một nghiên cứu điển hình trên web, blog, trang mạng xã hội của bạn nên dưới 500 từ và bao gồm hình ảnh và đồ họa để tăng tính hấp dẫn.

Cần bao nhiêu người tham gia viết một nghiên cứu điển hình?

Không nên có quá nhiều người tham gia vào việc viết một nghiên cứu điển hình, bởi vì mọi người đều có ý tưởng. Chỉ riêng vấn đề về các phong cách khác nhau sẽ khiến nghiên cứu điển hình của bạn trở nên chắp vá.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

READ  Vay tiền cầm cố sổ đỏ ở đâu uy tín, lãi suất thấp? | Acb-win.com