24 lượt xem

Canva là gì? Hướng dẫn sử dụng Canva cho người mới | Acb-win.com

Canva là một công cụ thiết kế và xuất bản trực tuyến với mục tiêu giúp mọi người trên thế giới dễ dàng thiết kế bất cứ thứ gì và xuất bản ở bất kỳ đâu. Hướng tới những giải pháp tối ưu, thiết thực và hiệu quả nhất, Canva giúp bạn đơn giản hóa những việc phức tạp. Vậy Canva là gì? Làm thế nào để bắt đầu với Canva?

Về Canva

Canva là gì?

Canva được biết đến là một phần mềm thiết kế trực tuyến với các thao tác nhanh chóng, dễ dàng mà bạn không cần biết nhiều kỹ năng thiết kế như phần mềm chuyên dụng Photoshop, AI, …

Đến với Canva, người dùng thỏa sức khám phá kho dữ liệu khổng lồ, hoàn toàn miễn phí với hàng loạt mẫu thiết kế được chia theo danh mục như: Poster, CV, Logo, Facebook post, Instagram post, poster, video, trình chiếu, thiệp mời, infographics, v.v. , mà bạn có thể sử dụng tùy ý. Giao diện thiết kế của Canva cũng vô cùng đơn giản, bắt mắt, phù hợp với hầu hết mọi người, ngay cả những nhà thiết kế nghiệp dư.

Sau khi thiết kế và chỉnh sửa sản phẩm, bạn có thể tải về máy tính với nhiều định dạng file khác nhau như JPG, PNG, PDF.

Hệ thống tài khoản Canva hỗ trợ người dùng hai phiên bản: phiên bản miễn phí (Canva Free) và phiên bản trả phí (Canva Pro và Canva Premium). Đối với phiên bản Canva Premium sẽ cung cấp thêm nhiều tính năng cao cấp và chuyên nghiệp cũng như đấu giá đa dạng cho người dùng. Tuy nhiên, chỉ với Canva Free, bạn có thể tạo ra hàng nghìn thiết kế chuyên nghiệp đẹp mắt.

Tranh sơn dầu

Canva sinh khi nào?

Năm 2013, Canva chính thức ra mắt người dùng và được coi là một startup kỳ lân của Úc do Melanie Perkins sáng tạo và phát triển. Công cụ thiết kế đồ họa trang web Canva với sứ mệnh trao quyền cho lớp học, tạo ra sự tự do, thiết kế bất cứ thứ gì và xuất bản nó ở mọi nơi, cho mọi người trên thế giới.

Canva không yêu cầu người dùng phải có quá nhiều kỹ năng đồ họa chuyên nghiệp và phức tạp. Mọi thứ ở Canva đều đơn giản và giá cả phải chăng. Từ đó có thể tạo cho mình những sản phẩm đẹp, chất lượng phù hợp với sở thích, học tập và công việc của mình.

Các chức năng cơ bản của Canva

Với giao diện trực quan, dễ sử dụng và miễn phí, Canva mang đến sự đơn giản và chất lượng cho quá trình thiết kế. Những tính năng ưu việt của Canva chắc chắn rằng bất kỳ người dùng nào cũng sẽ hài lòng và có những trải nghiệm tuyệt vời.

Canva: ứng dụng sẵn sàng thiết kế mọi thể loại

Canva có thể đáp ứng hầu hết tất cả các nhu cầu thiết kế của bạn. Đó có thể là bản trình bày, CV, áp phích, lời mời, biểu trưng, ​​đồ họa thông tin, tờ rơi, đồ họa hoặc các bài đăng trên mạng xã hội và hơn thế nữa. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn từ các mẫu có sẵn của Canva hoặc tạo kích thước tùy chỉnh theo ý bạn. Phần còn lại, Canva sẽ giúp bạn biến ý tưởng thành hiện thực trên mọi sản phẩm độc đáo và phi thường nhất có thể.

Tranh sơn dầu

Thiết kế nhanh chóng và dễ dàng

Là một phần mềm hỗ trợ thiết kế, chức năng thiết kế trực quan chắc chắn là một trong những lợi thế lớn nhất của Canva. Phần mềm cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn để thiết kế hình ảnh nhanh chóng, giao diện trực quan, dễ sử dụng. Bạn có thể làm việc với Canva trên cả trang web và nền tảng ứng dụng dành cho thiết bị di động. Chính vì vậy mà Canva luôn xứng đáng với danh hiệu “phần mềm thiết kế trực tuyến quốc gia”, vô cùng tiện lợi cho những ai cần sản phẩm đẹp, chất lượng mà không cần phải đầu tư thời gian.

Canva là gì?  Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về Canva 2

QUẢNG CÁO

Để làm được điều này, bạn chỉ cần tải hình ảnh từ máy tính lên và tạo thiết kế của mình với các tính năng do Canva cung cấp, giúp bạn thay đổi màu sắc, phông chữ, tạo khung, ghép ảnh, chèn biểu tượng,… dễ dàng. Bạn có thể sử dụng bất kỳ mẫu nào trong số hơn 60.000 mẫu miễn phí được tạo bởi các nhà thiết kế chuyên nghiệp trên Canva.

Thiết kế những video “triệu view” chuyên nghiệp.

Canva được coi là một ứng dụng thiết kế dễ dàng cho hầu hết mọi người, nhưng điều đó không có nghĩa là Canva chỉ nhắm đến những người nghiệp dư.

Trên Canva, bạn vẫn có thể thêm video vào các dự án của mình, biến chúng thành những sản phẩm chuyên nghiệp, màu sắc độc đáo với nhiều thể loại như video Facebook, Youtube, video trình chiếu, video tin nhắn, …

Tranh sơn dầu

Chia sẻ dự án mọi lúc, mọi nơi

Canva cho phép người dùng chia sẻ thiết kế của mình thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, .. Điều này cho phép bạn dễ dàng di chuyển hình ảnh và tài liệu kinh doanh mà chất lượng không bị thay đổi.

Không dừng lại ở đó, với Canva bạn có thể chia sẻ các thiết kế của mình để những người khác có thể dễ dàng xem và cùng nhau chỉnh sửa.

Hướng dẫn cơ bản về cách sử dụng phần mềm Canva

Bước 1: Tạo tài khoản Canva

Để bắt đầu, bạn cần tạo tài khoản Canva của mình bằng cách truy cập canva.com hoặc bằng cách tải xuống ứng dụng Canva trên thiết bị của bạn:

Tranh sơn dầu

Bạn chỉ cần sử dụng địa chỉ E-mail hoặc đăng ký một tài khoản Google, Facebook. Sau đó bạn Nhập thông tin Vào ô đăng ký tài khoản và chọn Sự đăng ký.

Tiếp theo, chọn cách sử dụng Canva: Tổ chức phi lợi nhuận hoặc tổ chức từ thiện, công ty lớn, doanh nghiệp nhỏ, giáo viên, sinh viên, nhân viên và cung cấp thông tin mà hệ thống yêu cầu.

Chọn sử dụng hình thức miễn phí hoặc trả phí nếu bạn muốn để hoàn tất giai đoạn đăng ký tài khoản Canva.

Tranh sơn dầu

Bước 2: Chọn thiết kế bạn thích

Khi bạn đã có tài khoản Canva, để bắt đầu thiết kế, bạn cần chọn một kiểu thiết kế từ các gợi ý trên trang chủ Canva hoặc tạo kiểu thiết kế của riêng bạn.

Tại đây, Canva cung cấp cho bạn nhiều mẫu thiết kế như: bài đăng xã hội, đồ họa, áp phích, CV và nhiều mẫu khác. Bạn có thể khám phá để tìm ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Để nhanh chóng và dễ dàng, bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm của Canva để tìm kiếm các thiết kế bằng từ khóa.

Các thiết kế gợi ý của Canva sẽ vô cùng đa dạng với nhiều kiểu dáng khác nhau, màu sắc nhẹ nhàng và nội dung bắt mắt. Đây cũng là một cách để khơi dậy những ý tưởng sáng tạo cho các dự án của bạn.

Tranh sơn dầu

Bước 3: Sử dụng một số yếu tố cho thiết kế

Chọn mẫu thiết kế, tải hình ảnh hoàn chỉnh lên Canva, hệ thống sẽ hiển thị thanh công cụ dọc ở góc trái màn hình. Bạn sẽ sử dụng chúng để thêm các yếu tố tùy chỉnh như màu sắc, phông chữ, nền, chèn văn bản, thêm nhãn dán, video, chèn hình ảnh khác, đồ họa, thêm nhạc, …

Canva có kho dữ liệu khổng lồ, cơ hội khám phá những yếu tố độc đáo, tạo ra những thiết kế “sang chảnh” của riêng bạn. Đáng chú ý, Canva còn gợi ý những mẫu thiết kế phù hợp với xu hướng tìm kiếm thông tin. Ví dụ như Giáng sinh, Trung thu, Tết Dương lịch, Canva sẽ xúc tiến các dự án có ý tưởng liên quan đến những dịp này để bạn đọc tham khảo. Thật thoải mái và hấp dẫn đúng không!

Tranh sơn dầu

Bước 4: Tải sản phẩm về thiết bị của bạn

Sau khi hoàn thành thiết kế, bạn có ba lựa chọn: Đăng lại hình ảnh trên các trang mạng xã hội, In hình ảnhTải xuống hình ảnh với chất lượng cao.

Trong bước này, bạn có thể thêm một số tùy chỉnh như lựa chọn nền tảng xã hội mà bạn muốn chia sẻ hình ảnh, kích thước tải xuống, định dạng tệp tải xuống, kích thước in mong muốn. Sau khi hoàn thành bước này, bạn đã có trong tay bản thiết kế chuyên nghiệp của mình, không thua kém gì “tay nghề” của người thiết kế.

Trên đây là thông tin về “Canva là gì?” và hướng dẫn các bước sử dụng Canva cơ bản mà Tino Group đã tổng hợp để gửi đến các bạn. Từ nay, có Canva trong tay là bạn đã sở hữu “bí kíp” thiết kế bậc nhất, làm ra hàng loạt sản phẩm chất lượng phục vụ học tập và làm việc. Có một trải nghiệm tuyệt vời với Canva!

Câu hỏi thường gặp về Canva

Không thể sử dụng Canva mà không đăng ký tài khoản?

Đăng ký tài khoản trên Canva là bắt buộc để lưu trữ thiết kế và chia sẻ sản phẩm với mạng xã hội và bạn bè. Các bước thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng, bạn chỉ cần đăng nhập Email hoặc kết nối Facebook là có thể sử dụng Canva trực tuyến mà không cần tải về.

Các thiết kế trên Canva có bị mất sau khi tải xuống không?

Trả lời: không. Các thiết kế của bạn sau khi tải về sẽ vẫn được phần mềm lưu vào hệ thống trong phần Thiết kế của bạn. Ngoài ra, bạn có thể truy cập các sản phẩm được thiết kế để chỉnh sửa dễ dàng.

Có thể tạo video trên điện thoại bằng Canva không?

Hiện tại, Canva không chỉ có trên web, nó còn có sẵn cho hệ điều hành Android và iOS. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Canva ngay trên điện thoại của mình để dễ dàng thiết kế, chỉnh sửa và chia sẻ sản phẩm.

Ai có thể sử dụng Canva?

Canva là phần mềm thiết kế trực tuyến cho phép bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào nền tảng này với các phiên bản miễn phí và trả phí. Do đó, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản và bắt đầu thiết kế những sản phẩm mình yêu thích với Canva.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
    VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
  • Điện thoại: 0364 333 333
    Tổng đài miễn phí: 1800 6734
  • Email: sales@tino.org
  • Trang web: www.tino.org

READ  Năm 2021 cách chơi chứng khoán Mỹ hiệu quả ra sao? Đầu tư chứng khoán Mỹ tại Việt Nam và Top sàn chứng khoán Mỹ | Acb-win.com