37 lượt xem

Cách tra cứu vốn điều lệ công ty, doanh nghiệp | Acb-win.com

Vốn cho thuê là thông tin khá “nhạy cảm” đối với mọi công ty nên không dễ tìm kiếm. Vậy làm sao để tìm kiếm nguồn vốn cho thuê công ty một cách nhanh chóng và chính xác?

Vốn cổ phần là tổng giá trị tài sản do các thành viên góp hoặc cam kết góp tại thời điểm thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; là tổng giá trị danh nghĩa của số cổ phần đã bán hoặc đăng ký mua tại thời điểm thành lập doanh nghiệp đối với công ty cổ phần.

Vốn cổ phần của các công ty được coi là thông tin khá nhạy cảm đối với các công ty và rất ít công ty tiết lộ. Nếu bạn muốn tìm hiểu về vốn điều lệ của công ty thì phải làm như thế nào?

Tìm kiếm trên cổng đăng ký kinh doanh

Hiện vốn cổ phần của một số công ty đã được công khai, minh bạch nên bạn có thể tra cứu thông tin này trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp.

Để tra cứu thông tin về vốn cho thuê của doanh nghiệp trên cổng thông tin điện tử, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang web chính thức của cổng đăng ký doanh nghiệp TẠI ĐÂY.

Bước 2: Nhập tên công ty / mã số thuế / mã số doanh nghiệp bạn muốn tìm kiếm.

Bước 3: Nhấn tìm kiếm và nhận kết quả hiển thị trên màn hình

READ  Rally (RLY) là gì? Toàn tập về tiền điện tử RLY | Acb-win.com

Thông tin doanh nghiệp sau khi tìm kiếm

Thông tin doanh nghiệp sau khi tìm kiếm

Bạn có thể gặp một số vấn đề hạn chế hoặc không thể tìm thấy thông tin doanh nghiệp bạn cần để tìm kiếm trên cổng thông tin vì nhiều lý do, ví dụ:

  • Công ty không cập nhật số liệu về vốn cổ phần của công ty
  • Doanh nghiệp mới thành lập nên chưa có dữ liệu
  • Cổng tra cứu thông tin mới được đưa vào sử dụng nên chưa thể cập nhật hết thông tin doanh nghiệp trên toàn quốc.

Ghi chú: Bạn chỉ có thể tìm kiếm nguồn vốn cho thuê của các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các doanh nghiệp đã cập nhật thông tin trên cổng thông tin điện tử.

Hầu hết các công ty, cơ quan quản lý nhà nước đều không đăng thông tin trên trang cổng thông tin điện tử nên bạn rất khó tìm kiếm vốn điều lệ từ các tổ chức này.

Kiểm tra Sở Kế hoạch và Đầu tư

Sở kế hoạch đầu tư là nơi doanh nghiệp đăng ký giấy phép kinh doanh và đầu tư. Vì vậy, đây là nơi thích hợp để lấy mọi thông tin của các công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam. Nếu muốn tra cứu thông tin / thẻ vốn của công ty, bạn có thể đến trực tiếp Phòng Kế hoạch và Đầu tư.

Để tìm kiếm vốn cho thuê và thông tin kinh doanh của công ty tại Phòng Kế hoạch và Đầu tư, bạn phải nộp đơn cung cấp vốn cho thuê và thông tin công ty mà bạn muốn biết. Sau khi nộp hồ sơ, nhân viên của cơ quan chuyên môn sẽ xem xét và gửi kết quả cho bạn sau khi tra cứu.

Tuy nhiên, Sở Kế hoạch và Đầu tư chỉ cung cấp thông tin và duyệt hồ sơ cho những người có thẩm quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ đối với doanh nghiệp hoặc công ty mà bạn muốn tìm kiếm. Nếu bạn không thể chứng minh bất kỳ quyền, nghĩa vụ hoặc mối quan hệ nào với công ty đó, bạn sẽ không thể cung cấp và xem xét các hồ sơ tra cứu.

Liên hệ trực tiếp với công ty

Nếu bạn có mối quan hệ thân thiết với một doanh nghiệp hoặc hãng và công việc của bạn cần thông tin về vốn thuê của các tổ chức này, bạn có thể liên hệ trực tiếp với hãng hoặc hãng đó để tìm kiếm.

Đây là cách nhanh nhất và chính xác nhất để tìm kiếm. Tuy nhiên, theo cách này, những người / nhân viên không có trách nhiệm liên quan đến vốn cổ phần của công ty hiếm khi được cung cấp.

Đối với một số công ty, còn có thể làm cho nhân viên biết đến thông tin vốn bằng giấy, thể hiện sự minh bạch và công khai. Do đó, việc cung cấp thông tin vốn cho thuê cho người lao động tùy thuộc vào từng công ty, doanh nghiệp.

Với cách này bạn có thể tìm kiếm nguồn vốn thuê của công ty theo các cách trên. Tôi hy vọng bạn chọn hình thức phù hợp và tìm kiếm thông tin bạn đang tìm kiếm.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi nó ở đây