31 lượt xem

Cách tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đúng và đủ thông tin | Acb-win.com

Mỗi công ty bảo hiểm sẽ có một cách nhìn nhận hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khác nhau. Ngoài ra, khi tra cứu bạn cũng cần để ý kỹ những thông tin quan trọng.

Làm thế nào để tìm kiếm một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ?

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là hợp đồng giữa doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm với những trách nhiệm, quyền hạn và nghĩa vụ cụ thể. Công ty bảo hiểm có nghĩa vụ trả quyền lợi cho bên mua bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, bên mua bảo hiểm phải đóng phí bảo hiểm đầy đủ, giữ hợp đồng bảo hiểm ít nhất cho đến ngày hết hạn.

Bên mua bảo hiểm cần thường xuyên tìm kiếm thông tin liên quan đến hợp đồng của mình trong quá trình tham gia để đảm bảo quyền lợi của mình và thực hiện các trách nhiệm theo yêu cầu của công ty bảo hiểm. Ngoài ra, doanh nghiệp bảo hiểm cũng có quyền tìm kiếm thông tin trong hợp đồng bảo hiểm của khách hàng để giải quyết mọi vướng mắc, tranh chấp. Việc tra cứu thông tin về hợp đồng bảo hiểm được thực hiện trực tuyến thông qua cổng thông tin khách hàng của từng công ty bảo hiểm. Khách hàng có thể đăng nhập vào cổng thông tin khách hàng trên máy tính hoặc tải ứng dụng về điện thoại di động.

READ  Logo ngân hàng Tiên Phong có ý nghĩa gì? | Acb-win.com

Hướng dẫn tìm kiếm hợp đồng bảo hiểm

Hướng dẫn tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ dễ dàng và hiệu quả

Cách tham khảo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của từng công ty bảo hiểm

Hầu hết các công ty bảo hiểm đều cho phép khách hàng tìm kiếm các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của họ thông qua cổng thông tin khách hàng của họ. Quá trình tìm kiếm khá đơn giản, không phức tạp chút nào.

Bước 1– Truy cập liên kết cổng thông tin khách hàng để truy cập tài khoản hợp đồng. Mỗi công ty bảo hiểm sẽ có một liên kết khác nhau. Đặc biệt:

Bước 2: Nhấp vào Hợp đồng của tôi

Tại đây, màn hình sẽ hiển thị các hợp đồng mà bạn là người mua bảo hiểm. Nếu chỉ có một hợp đồng duy nhất, hệ thống sẽ không hiển thị danh sách mà hiển thị luôn thông tin về hợp đồng đó. Tiếp theo, bấm vào hợp đồng để xem thông tin chi tiết của hợp đồng về đại lý tư vấn, số tiền bảo hiểm, phí bảo hiểm định kỳ, phí bảo hiểm định kỳ…

Bước 3: Nhấp vào Thông tin Thanh toán

Tại đây, hệ thống sẽ hiển thị các mục nhỏ khác như lịch sử thanh toán, lịch sử thanh toán, lịch sử vay, trả khoản vay, đóng phí bảo hiểm trực tuyến (để biết thông tin về các mục này, xem phía dưới mục này). viết). Bạn muốn tìm kiếm mục nào thì chỉ cần click vào mục đó, chọn thời điểm tìm kiếm.

READ  1 SEK bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đổi tiền ở đâu uy tín? | Acb-win.com

Bước 4: Nhấp vào thanh toán quyền lợi

Tại đây hệ thống sẽ hiển thị lịch sử chi trả quyền lợi khi xảy ra sự kiện được bảo hiểm (nếu có). Khách hàng có thể tìm kiếm dựa trên mốc thời gian cụ thể để xác minh.

Các bước tìm kiếm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Quy trình nghiên cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đúng và đầy đủ

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo các thông tin khác liên quan đến hợp đồng tại mục Tham khảo như tài liệu về sản phẩm chính, sản phẩm bổ trợ, đơn đăng ký, phương thức thanh toán khi xảy ra sự kiện bảo hiểm.

Tham khảo cách tham khảo chính sách bảo hiểm PrudentiaTôi để hiểu rõ hơn về quá trình này.

Thông tin quan trọng cần tìm trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Sau khi đăng nhập thành công vào tài khoản của bạn trên cổng thông tin khách hàng của công ty bảo hiểm, hãy tìm kiếm các thông tin quan trọng sau:

Tóm tắt hợp đồng: Thông tin về tên, tuổi, người được bảo hiểm, đối tượng thụ hưởng, sản phẩm chính, sản phẩm phụ, ngày đóng phí bảo hiểm …

Lịch sử thanh toán: Kiểm tra xem hợp đồng đã được thanh toán đầy đủ như phí thanh toán khi đến hạn hoặc bắt buộc chưa?

Lịch sử vay, trả nợ vay: Nếu khách hàng đã vay hết giá trị tài khoản hợp đồng thì thông tin vay và trả sẽ hiển thị đầy đủ tại mục này.

READ  Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Internet banking của BIDV | Acb-win.com

Lịch sử thanh toán lợi ích: Xem các quyết định chi trả quyền lợi của công ty bảo hiểm khi xảy ra sự kiện được bảo hiểm.

Hộp thư hệ thống: Nhắc nhở thanh toán hoa hồng, thông tin về tiền thưởng, cổ tức, thưởng sinh nhật, lễ kỷ niệm hợp đồng.

Thông tin cần thiết để sửa đổi hợp đồng: Xem thông tin những người đã từng đưa ra yêu cầu thay đổi liên quan đến phí đóng, thời hạn thanh toán phí bảo hiểm, các sản phẩm bổ sung đã mua …


Tìm hiểu thêm về hợp đồng bảo hiểm nhân thọ theo dõi ngay

Việc nghiên cứu thông tin bảo hiểm nhân thọ là cần thiết để chứng tỏ bạn rất nghiêm túc trong quá trình tham gia. Đồng thời, việc này cũng cần được thực hiện thường xuyên để đảm bảo quyền lợi của bạn trong mọi tình huống.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi nó ở đây