38 lượt xem

Cách rút tiền Paypal về ngân hàng Việt Nam nhanh nhất hiện nay | Acb-win.com

Với sự phát triển của ngành công nghệ 4.0, nhu cầu chuyển tiền, mua sắm trực tuyến quốc tế từ các trang thương mại điện tử ngày càng dễ dàng hơn nhờ các cổng thanh toán quốc tế. Một trong những ứng dụng chuyển tiền quốc tế được nhiều người tin dùng đó là Paypal – một công ty thương mại điện tử cung cấp nhiều tiện ích thanh toán cho người dùng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa biết cách sử dụng Paypal để rút tiền về ngân hàng.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cụ thể cách rút tiền từ Paypal về các ngân hàng Việt Nam nhanh nhất.

Contents

READ  Mã RM MBBANK LÀ Gì? Dùng Để Làm Gì? Lấy Ở Đâu? | Acb-win.com

Paypal là gì? Ưu điểm khi sử dụng Paypal

Ví Paypal là một cổng thanh toán điện tử trực tuyến dành cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, có chức năng tương tự như các ví điện tử hay các dịch vụ Internet Banking. Đây là một ứng dụng do công ty Paypal – một công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán và chuyển tiền trực tuyến qua mạng Internet.

Paypal được hiểu đơn giản là đơn vị trung gian thanh toán giữa người mua và người bán trên thế giới. Người dùng có thể chuyển tiền từ tài khoản nước ngoài về ngân hàng nội địa hoặc thanh toán mua sắm trực tuyến. Tuy nhiên, Paypal sẽ có thu phí khi bạn sử dụng để thực hiện các giao dịch quốc tế.

Ứng dụng Paypal

Khi sử dụng Paypal, người dùng sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Dưới đây là một số ưu điểm của Paypal:

 • Với hệ thống bảo mật theo tiêu chuẩn quốc tế, tính năng bảo vệ người dùng và tính năng giám sát chống gian lận 24/7 thì người dùng có thể thoải mái mua sắm an toàn.
 • Khi xảy ra vấn đề về sản phẩm từ Paypal, người dùng có thể gửi trả hàng miễn phí nếu cảm thấy không hài lòng về chất lượng dịch vụ. Điều kiện là cả bên mua và bên bán đều chấp nhận đổi tra hàng.
 • Ngoài việc thu phí thanh toán quốc tế, Paypal sẽ không có chi phí phát sinh nào khác ngoài dịch vụ.
 • Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng Paypal thường xuyên thì sẽ có cơ hội tích điểm và nhận thưởng hấp dẫn từ Paypal.

Hướng dẫn cách rút tiền Paypal về ngân hàng

Để có thể sử dụng các tính năng của Paypal, người dùng sẽ phải liên kết ngân hàng và nạp tiền vào ví Paypal. Tuy nhiên, trong các trường hợp quan trọng, người dùng có thể rút tiền về lại ngân hàng của mình. PayPal cho phép người dùng rút tiền từ tài khoản PayPal về thẻ ngân hàng địa phương với thời gian nhanh chóng và số tiền lớn. Bạn có thể thực hiện rút tiền nhiều lần và được dịch vụ bảo mật hoàn toàn thông tin người dùng.

Để có thể thực hiện việc rút tiền, người dùng chỉ cần thực hiện một số bước sau:

Bước 1: Thêm tài khoản ngân hàng vào Paypal

Đầu tiên, bạn cần phải thêm tài khoản ngân hàng bạn muốn rút tiền về vào Paypal để thực hiện việc rút tiền. Hiện nay, Paypal hỗ trợ chuyển tiền về thẻ ngân hàng, thẻ Visa/Mastercard. Bạn đăng nhập vào Paypal, vào mục Wallet và ấn Link a bank Account. Ở phần này, bạn điền các thông tin sau:

 • Middle name: Tên đệm
 • Name: Tên của bạn
 • Account number: số tài khoản của bạn
 • Re-enter account number: điền lại số tài khoản
 • Bank name: tên ngân hàng (tên giao dịch quốc tế)
 • SWIFT code: Mã chuyển tiền quốc tế. Mỗi ngân hàng đều có 1 mã Swift code khác nhau, bạn có thể tìm kiếm hoặc liên hệ hotline ngân hàng để hỏi thông tin.
Thêm tài khoản ngân hàng vào Paypal
Thêm tài khoản ngân hàng vào Paypal

Sau khi kiểm tra đầy đủ các thông tin trên, bạn ấn Save để lưu thông tin thẻ. Như vậy, thẻ ngân hàng của bạn đã được lưu vào Paypal. Hiện tại thì các ngân hàng đều hỗ trợ nhận tiền từ Paypal. Kể cả thẻ ngân hàng nội địa hay thẻ Visa quốc tế vẫn rút tiền được. Các ngân hàng thường được sử dụng để rút từ Paypal là ACB, VCB.

Xem thêm: Cách liên kết Paypal với Ngân hàng

Bước 2: Chọn Transfer Funds để rút tiền về Paypal

Bước tiếp theo, tại trang chủ của tài khoản Paypal, bạn bấm chọn “Transfer Funds” (chuyền tiền). Sau đó bấm chọn tài khoản ngân hàng đã thêm trước đó.

Chọn Transfer Funds để rút tiền về Paypal
Chọn Transfer Funds để rút tiền về Paypal

Rồi bấm chọn “Next”.

Rồi bấm chọn “Next”.
Rồi bấm chọn “Next”.

Bước 3: Nhập số tiền bạn muốn rút từ Paypal

Bạn nhập số tiền bạn muốn rút, lưu ý là đơn giá là USD. Bạn có thể rút hết số tiền trên tài khoản Paypal. Sau khi đã nhập số tiền bạn muốn rút, nhấn chọn “Next”.

Nhập số tiền bạn muốn rút từ Paypal
Nhập số tiền bạn muốn rút từ Paypal

Lưu ý:

 • Nếu bạn muốn rút hết số tiền 110.33$ như trên thì phải nhập là 110.33 như bên trên, nhớ là 110 và .33 ở sau nữa nhé.
 • Phí rút tiền là 60,000 VNĐ/1 lần và việc rút tiền có thể mất đến 2-4 ngày làm việc.

Bước 4: Kiểm tra thông tin và nhấn Transfer Now

Sau khi thực hiện bước 3, Paypal sẽ yêu cầu bạn kiểm tra lại (Review) thông tin rút tiền lần cuối xem đã chính xác hay chưa. Bạn chú ý tỷ giá quy đổi USD sang VNĐ trên Paypal nhé.

chú ý tỷ giá quy đổi USD sang VNĐ
Chú ý tỷ giá quy đổi USD sang VND

Như bạn thấy tỷ giá quy đổi mà PayPal thực hiện là 1 USD = 22,797 VNĐ (tỷ giá quy đổi ngày 29/05/2019). Kiểm tra thì tỷ giá ngân hàng Vietcombank đang để là 1 USD = 23,280.00 VNĐ.

Như vậy chỉ cần đến bước này là bạn có thể xem tỷ giá rút tiền trên Paypal. Nếu muốn tiếp tục rút thì bạn thực hiện tiếp, còn chỉ muốn kiểm tra tỷ giá thôi thì có thể thoát ra.

Bây giờ mình sẽ thực hiện rút 110.33$ = 2,455,234 VNĐ.

Sau khi kiểm tra hết thông tin lần cuối, chọn Transfer $$$ Now để thực hiện chuyển tiền Paypal về Ngân hàng Việt Nam.

chọn Transfer $$$ Now
Chọn Transfer $$$ Now

Có thể trong này bao gồm nhiều khoản phí khi chuyển tiền liên Ngân hàng quốc tế và Paypal cũng ăn một ít chênh lệch. Nếu bạn rút ít thì không sao, nhưng nếu giao dịch lớn thì phần chênh lệch khá lớn.

Khi thực hiện rút tiền thì Paypal sẽ gửi thông báo bạn đã đặt lệnh chuyển tiền từ Paypal thành công như sau:

thông báo bạn đã đặt lệnh chuyển tiền từ Paypal thành công
Thông báo bạn đã đặt lệnh chuyển tiền từ Paypal thành công

Khi đặt lệnh rút tiền, trạng thái giao dịch sẽ là Pending (đợi).

trạng thái giao dịch sẽ là Pending
Trạng thái giao dịch sẽ là Pending

Khi Paypal đã xử lý thành công bạn sẽ nhận được thông báo Completed. Completed ở đây có nghĩa là Paypal xác nhận đặt lệnh chuyển tiền đi chứ không phải là tiền đã đến ngân hàng nhé. Sau 2-4 ngày tiền sẽ về tài khoản Ngân hàng của bạn.

Tại giao diện PayPal, bạn sẽ thấy lịch sử của lần rút tiền này.

lịch sử của lần rút tiền
Lịch sử của lần rút tiền

Ngay sau đó, bạn cũng sẽ nhận được email thông báo PayPal đang xử lý giao dịch và thời gian nhận được tiền vào thẻ sẽ thường từ 2-4 ngày tuỳ Ngân hàng.

thông báo PayPal đang xử lý giao dịch
Thông báo PayPal đang xử lý giao dịch

Bước 5: Rút tiền từ thẻ ATM tài khoản ngân hàng

Sau khi đã thực hiện xong bước 4. Chúng ta có thể dễ dàng rút tiền về ATM từ tài khoản ngân hàng. Tiền sẽ về Ngân hàng trong vòng 2-4 ngày làm việc (không tính ngày nghỉ, thứ 7, chủ nhật), cũng có thể lâu hơn. Thường thì tối đa 3 ngày tiền sẽ về tài khoản Ngân hàng của bạn. Nên đăng ký nhận thông báo biến động số dư thông qua SMS Banking hoặc Internet Banking để theo dõi chính xác hơn.

Để nhận được tiền từ Paypal, bạn phải đăng ký dịch vụ nhận tiền từ nước ngoài tại ngân hàng. Và bạn cũng sẽ chịu một khoản phí giao dịch khi nhận tiền. Ví dụ như thẻ Visa ngân hàng ACB thì khoản phí này là 60.000đ. Sau khi đăng ký và trả phí thì bạn có thể rút tiền ngay để sử dụng.

Phí rút tiền từ Paypal về ngân hàng là bao nhiêu?

Chắc hẳn mọi người cũng đang thắc mắc mức phí rút tiền từ Paypal về ngân hàng là bao nhiêu phải không? Khi rút tiền về tài khoản ngân hàng được mở tại Việt Nam, người dùng sẽ trả 60.000đ nếu không quy đổi tiền tệ. Trong trường hợp có quy đổi tiền tệ, mời bạn xem chi tiết trong bảng dưới đây. (Cập nhật ngày 07/10/2021).


Tiền tệ

Phí quy đổi

Tiền tệ

Phí quy đổi

Đô la Úc (AUD)

4,00%

Tân Đài tệ (TWD)

4,00%

Real Brazil (BRL)

4,00%

Đô la New Zealand (NZD)

4,00%

Đô la Canada (CAD)

4,00%

Krone Na Uy (NOK)

4,00%

Koruna Séc (CZK)

4,00%

Peso Philippines (PHP)

4,00%

Krone Đan Mạch (DKK)

4,00%

Zloty Ba Lan (PLN)

4,00%

Euro (EUR)

4,00%

Rúp Nga (RUB)

4,00%

Đô la Hồng Kông (HKD)

4,00%

Đô la Singapore (SGD)

4,00%

Forint Hungary (HUF)

4,00%

Krona Thụy Điển (SEK)

4,00%

Shekel Israel mới (ILS)

4,00%

Franc Thụy Sĩ (CHF)

4,00%

Yên Nhật (JPY)

4,00%

Baht Thái (THB)

4,00%

Ringgit Malaysia (MYR)

4,00%

Bảng Anh (GBP)

4,00%

Peso Mexico (MXN)

4,00%

Đô la Mỹ (USD)

4,00%

Tỷ giá chuyển đổi tiền khi rút tiền từ Paypal

Khi thực hiện rút tiền từ Paypal thì rong quá trình rút tiền thì sẽ tự động quy đổi từ USD sang VNĐ. Tỷ giá quy đổi tùy vào thời điểm và trung bình thì tỷ giá này khá thấp (vì bao gồm nhiều chi phí mà mình đã nói ở trên). Có thể trong này đã bao gồm phí chuyển đổi ngoại tệ và phí rút tiền liên Ngân hàng.

Bạn có thể xem tỷ giá ở bước gần cuối trước khi đặt lệnh rút tiền. Nói chung nó sẽ thấp hơn khoảng so với tỷ giá mua USD chuyển khoản tại Ngân hàng.

Rút tiền từ Paypal về ngân hàng mất bao lâu?

Rút tiền từ Paypal về ngân hàng mất bao lâu?
Rút tiền từ Paypal về ngân hàng mất bao lâu?

Trong ngày bình thường, giao dịch được thực hiện thành công sau 2 – 4 ngày (không tính ngày nghỉ, thứ 7, chủ nhật) kể từ khi bạn xác nhận rút tiền thành công. Tuy nhiên, vào các ngày lễ hoặc số lượng giao dịch quá tải, bạn sẽ phải chờ lâu hơn từ 2 – 3 ngày tiếp theo. Ngân hàng sẽ nhắn tin khi tiền về (nếu bạn đăng ký), bạn cũng sẽ nhận được email của Paypal để xác nhận chuyển tiền thành công.

FQA – Câu hỏi thường gặp

Rút tiền từ tài khoản Paypal là rút tiền Đô hay tiền Việt?

Paypal là một công ty thanh toán quốc tế, do đó tiền trong tài khoản PayPal là ngoại tệ. Khi rút tiền về tài khoản ngân hàng, tiền sẽ được quy đổi thành tiền VNĐ theo tỷ giá PayPal đưa ra (thường sẽ thấp hơn tỷ giá của ngân hàng).

Có thể rút tiền Paypal từ cây ATM không?

Có thể rút tiền Paypal từ cây ATM không?
Có thể rút tiền Paypal từ cây ATM không?

Như đã đề cập ở trên, khi thực hiện việc rút tiền từ Paypal, bạn sẽ mất từ 2 – 4 ngày để tiền về tài khoản. Sau đó bạn sử dụng thẻ ngân hàng để thực hiện việc rút tiền từ cây ATM. Do đó, bạn không thể rút tiền trực tiếp từ Paypal bằng cây ATM, bạn chỉ có thể rút tiền từ tài khoản khi tiền từ Paypal đã về.

Điền số tài khoản ngân hàng trên Paypal sao cho đúng?

Chú ý bạn không nên nhầm giữa số thẻ in ngay trên ngân hàng và số tài khoản Ngân hàng nhé. Hai mã số này hoàn toàn khác nhau.

Khi các bạn đăng ký tài khoản tại một Ngân hàng nào đó, Ngân hàng sẽ cấp cho bạn một số tài khoản để nhận và gửi tiền. Nếu bạn chưa biết, hãy liên hệ với Ngân hàng nhé. Đây mới đúng là số tài khoản mà bạn cần khai báo trên Paypal.

Vì sao rút tiền từ Paypal bị Pending?

Vì sao rút tiền từ Paypal bị Pending?
Vì sao rút tiền từ Paypal bị Pending?

Khi thực hiện việc rút tiền từ Paypal, bạn sẽ cần 1 thời gian nhất định để hệ thống Paypal chuyển từ Pending sang Completed. Nếu trong trường hợp bạn đã thực hiện rút tiền nhưng đợi rất lâu (>7 ngày) vẫn không nhận được tiền từ Paypal hoặc không thấy được hoàn trả tiền (Refund).

Nguyên nhân của việc này có thể do một trong các lý do sau:

 • Họ tên người nhận tiền đăng ký tại ngân hàng và họ tên trong PayPal không trùng khớp.
 • Thông tin về tên ngân hàng, SWIFT code, số tài khoản bị sai.
 • Tình trạng thẻ ngân hàng Việt nam của bạn bị tạm khóa.
 • Ngân hàng Việt nam bạn sử dụng từ chối hoặc không hỗ trợ nhận tiền từ nước ngoài.
 • Tiền bạn nhận trên Paypal nguồn gốc không rõ ràng.
 • Bạn đặt lệnh rút tiền trong thời gian nghỉ Giáng sinh và năm mới.

Nếu bạn đợi tối đa trong vòng 14 ngày mà tiền vẫn chưa hoàn về tài khoản Paypal, bạn cần liên hệ ngay với Paypal để yêu cầu hoàn lại số tiền đã rút.

Tại sao không rút được tiền từ Paypal?

Có rất nhiều lý do khiến giao dịch Paypal của bạn không thành công. Bạn đợi 10 ngày hay 20 ngày vẫn không thấy tiền về thẻ. Sau đây là những nguyên nhân chủ yếu khiến bạn không nhận được tiền:

 • Họ và tên đăng ký Paypal và trên thẻ ngân hàng khác nhau
 • Thông tin ngân hàng, SWIFT code, số tài khoản bị sai
 • Thẻ ngân hàng của bạn bị khóa
 • Ngân hàng của bạn từ chối nhận, hoặc không hỗ trợ nhận tiền từ nước ngoài.

Về vấn đề tên khi điền, thì tên đăng ký tại ngân hàng phải chính xác với tên trong Paypal. Ví dụ thẻ ngân hàng bạn là Lê Thị A thì khi thêm tài khoản ngân hàng trên Paypal phải hiện thị là Le Thi A. Trong đó First name: A và Last name: Le Thi.

Số tài khoản bị sai có thể là bạn nhầm giữa số tài khoản và số thẻ. Số tài khoản ở đây là số dùng để chuyển và nhận tiền. Đối với thẻ Visa thì số này được nổi trên thẻ. Đối với thẻ ngân hàng bình thường thì số tài khoản được ngân hàng cấp, số in nổi trên thẻ chỉ là số thẻ mà thôi.

Còn nếu trong trường hợp ngân hàng bạn chọn không hỗ trợ dịch vụ nhận tiền từ nước ngoài, bạn hãy đổi sang một tài khoản ngân hàng khác uy tín hơn để dễ dàng thực hiện việc rút tiền nhé!

Một số lưu ý khi rút tiền từ Paypal

Một số lưu ý khi rút tiền từ Paypal
Một số lưu ý khi rút tiền từ Paypal

Khi rút tiền về thẻ ngân hàng tại Việt Nam từ tài khoản PayPal, bạn cần lưu ý hai điểm như sau:

 • Điền chính xác thông tin trên tài khoản ngân hàng (bao gồm họ tên và số tài khoản) khi liên kết với PayPal. Tránh nhầm lần số tài khoản và số thẻ ngân hàng.
 • Nếu sau 7 ngày bạn vẫn chưa nhận được tiền, có thể bạn đã nhập sai thông tin tài khoản ngân hàng hoặc thẻ của bạn đã gặp trục trặc. Trong trường hợp này, PayPal sẽ hoàn trả tiền về tài khoản PayPal với mức phí 70.000đ. Nếu sau 14 ngày chưa nhận được tiền hoàn, bạn liên hệ với nhân viên PayPal để được hỗ trợ.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn những bước cơ bản để giúp bạn thực hiện việc rút tiền từ Paypal về tài khoản ngân hàng tại Việt Nam một cách nhanh nhất. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thể hiểu hơn về Paypal và có thể dễ dàng thực hiện việc rút tiền từ Paypal về thẻ ngân hàng của bạn. Nếu bạn muốn kinh doanh hoặc làm việc với người nước ngoài thì nên sử dụng Paypal vì những ưu điểm nhanh chóng, bảo đảm.

Thông tin được biên tập bởi: taichinh24h.com.vn