21 lượt xem

Cách mua Bitcoin trên Blockchain | Acb-win.com

Bitcoin hiện là đồng tiền có giá trị nhất trên thị trường tiền điện tử. Do đó, việc mua bán Bitcoin phải đảm bảo tính bảo mật và minh bạch. Có một nơi sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi mua bán Bitcoin, đó là Blockchain. Trong bài viết này, Tino Group sẽ hướng dẫn các bạn cách mua Bitcoin trên Blockchain nhanh chóng.

Hiểu biết chung về Blockchain

Blockchain là gì?

Blockchain tạm dịch là: Sổ cáilà một công nghệ blockchain cơ sở dữ liệu có hệ thống cho phép người dùng lưu trữ và truyền tải các khối thông tin dựa trên một hệ thống được mã hóa phức tạp.

Các khối thông tin này sẽ hoạt động độc lập và có thể mở rộng theo thời gian. Chúng được quản lý trực tiếp bởi chính chủ sở hữu, không qua trung gian.

Blockchain tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình ghi lại các giao dịch và giám sát tài sản trong mạng công ty. Một tài sản có thể là hữu hình (nhà, xe, tiền, đất đai) hoặc vô hình (sở hữu trí tuệ, bằng sáng chế, bản quyền, nhãn hiệu). Hầu hết mọi thứ có giá trị đều có thể được theo dõi và giao dịch trên mạng Blockchain. Điều này sẽ giảm thiểu rủi ro và giảm chi phí cho tất cả những người tham gia.

mua-bitcoin-tren-blockchain

Blockchain được hình thành dựa trên công nghệ gì?

Có 3 loại công nghệ góp phần hình thành Blockchain: mạng ngang hàng, mật mã và lý thuyết trò chơi.

 • Mật khẩu: Công nghệ này áp dụng các tính năng như khóa công khai và hàm băm để đảm bảo tính minh bạch của giao dịch và quyền riêng tư cho người dùng.
 • Mạng ngang hàng: Mạng ngang hàng P2P được tạo khi hai hoặc nhiều máy tính được kết nối và chia sẻ dữ liệu mà không cần phải thông qua một máy tính riêng biệt.
 • Lý thuyết trò chơi: khuyến khích các phần tử của mạng hoạt động và tôn trọng một quy tắc nhất định để giữ cho mạng ổn định và an toàn.
READ  Tổng hợp 11 sàn giao dịch Bitcoin uy tín trên thị trường Việt Nam hiện nay | Acb-win.com

Blockchain được sử dụng để làm gì?

Blockchain được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, từ cung cấp dịch vụ tài chính đến quản lý hệ thống bỏ phiếu.

Tiền điện tử

Ứng dụng phổ biến nhất của Blockchain là nơi các loại tiền điện tử như Bitcoin hoặc Ethereum được giao dịch. Khi ai đó mua, giao dịch hoặc chi tiêu tiền điện tử, các giao dịch sẽ được ghi lại trên Blockchain. Càng nhiều người sử dụng tiền điện tử, thì blockchain càng trở nên phổ biến.

ngân hàng

Ngoài tiền điện tử, Blockchain cũng được sử dụng để xử lý các giao dịch bằng tiền tệ fiat, chẳng hạn như đô la và euro. Các giao dịch ở đây nhanh hơn so với gửi tiền qua ngân hàng hoặc tổ chức tài chính khác vì chúng được xác minh nhanh hơn và có thể được xử lý ngoài giờ làm việc bình thường.

Chuyển nhượng tài sản

Blockchain cũng có thể được sử dụng để đăng ký và chuyển quyền sở hữu các tài sản khác nhau. Điều này rất phổ biến với các tài sản kỹ thuật số hoặc các loại tài sản trong đời thực như bất động sản và xe cộ.

Sử dụng Blockchain, họ có thể chuyển giao chứng thư quyền sở hữu mà không cần nộp các tài liệu để cập nhật hồ sơ của chính quyền địa phương.

Cách mua Bitcoin trên Blockchain 2

QUẢNG CÁO

Hợp đồng thông minh

Blockchain cũng được sử dụng cho các hợp đồng thông minh. Các hợp đồng kỹ thuật số này sẽ được phát hành tự động khi các điều kiện được đáp ứng.

mua-bitcoin-tren-blockchain

Giám sát chuỗi cung ứng

Chuỗi cung ứng bao gồm rất nhiều thông tin, đặc biệt là khi hàng hóa đi từ nơi này đến nơi khác trên thế giới. Với các phương pháp lưu trữ dữ liệu truyền thống, rất khó để truy ra nguồn gốc của các vấn đề như hàng kém chất lượng từ nhà cung cấp nào. Lưu trữ thông tin này trên Blockchain sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc giám sát chuỗi cung ứng.

Bỏ phiếu

Các chuyên gia đang cố gắng áp dụng công nghệ Blockchain để ngăn chặn gian lận trong bầu cử. Về lý thuyết, bỏ phiếu trên Blockchain sẽ cho phép bất kỳ ai gửi phiếu bầu không thể bị giả mạo.

Tại sao giao dịch Bitcoin trên Blockchain?

Giao dịch chính xác cao

Một giao dịch trên Blockchain phải được xác minh bởi nhiều nút, điều này có thể giảm thiểu sai sót. Nếu một nút có lỗi trong cơ sở dữ liệu, các nút khác sẽ nhận ra nó và bắt lỗi.

READ  Quy trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm Chubb Life nhanh chóng | Acb-win.com

Không cần trung gian

Khi thực hiện giao dịch trên Blockchain, hai bên tham gia giao dịch có thể xác nhận và hoàn tất giao dịch mà không cần thông qua bên thứ ba. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí thanh toán cho bên trung gian.

Bảo mật tuyệt đối

Một mạng lưới phi tập trung như Blockchain sẽ không thể thực hiện các giao dịch gian lận. Về lý thuyết, nếu họ muốn gian lận các giao dịch, bắt buộc phải hack tất cả các nút và sửa đổi mọi sổ cái, điều này là không thể.

Giao dịch chạy nhanh hơn

Bởi vì các blockchain hoạt động 24/7, mọi người có thể thực hiện chuyển tiền và tài sản hiệu quả hơn, đặc biệt là trên phạm vi quốc tế. Bạn không phải đợi nhiều ngày để ngân hàng hoặc cơ quan chính phủ xác nhận mọi thứ theo cách thủ công.

mua-bitcoin-tren-blockchain

Hướng dẫn cách mua Bitcoin trên Blockchain

Đăng ký Ví Bitcoin trên Blockchain

Bước 1: Truy cập trang web Blockchain tại https://www.blockchain.com/.

Bước 2: Chọn Sự đăng ký để bắt đầu ghi âm

Bước 3: Nhập thông tin vào phần Ví Blockchain. Sau đó đánh dấu vào để chấp nhận điều kiện và chọn Tạo Waller

mua-bitcoin-tren-blockchain

Bước 4: Nhấn nút Có phải email không đến? để nhận email từ hệ thống

Sau đó, truy cập email của bạn và nhấp vào xác nhận để hoàn tất đăng ký

mua-bitcoin-tren-blockchain

Bước 5: Quay lại trang chủ và truy cập ví bằng email và mật khẩu đã đăng ký

Sau khi đăng nhập thành công, bạn có thể mua và bán Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác trên Blockchain.

mua-bitcoin-tren-blockchain

Cách gửi Bitcoin trên Blockchain

Để gửi Bitcoin trên Blockchain, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Trên trang chủ Blockchain, hãy chọn Gửi trong thanh công cụ ở trên cùng

mua-bitcoin-tren-blockchain

Bước 2: Nhập một số thông tin bắt buộc bao gồm:

 • Tiền điện tử bạn muốn gửi
 • Địa chỉ người nhận
 • Số tiền bạn muốn gửi
 • Nội dung (nếu có)

Vì vậy, hãy chọn tiếp tục

mua-bitcoin-tren-blockchain

Bước 3: Kiểm tra lại thông tin rồi chọn GỬI BITCOIN

Cách kiếm Bitcoin trên Blockchain

Để nhận Bitcoin trên Blockchain, hãy chọn Yêu cầu trên thanh công cụ. Sau đó chọn ví để nhận. Sau đó, sao chép địa chỉ ví dưới dạng mã QR và gửi cho người muốn chuyển Bitcoin cho bạn.

READ  Tìm hiểu BenQi Finance (QI)? Thông tin nền tảng BenQi Finance và QI coin | Acb-win.com

Lưu ý: Mỗi loại coin sẽ có một địa chỉ ví khác nhau nên tránh lấy để ví bị mất coin.

mua-bitcoin-tren-blockchain

Bitcoin sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, để đảm bảo các giao dịch diễn ra suôn sẻ, bạn cần chọn địa điểm giao dịch an toàn như Blockchain. Bài viết đã hướng dẫn bạn cách tạo ví và giao dịch Bitcoin trên Blockchain, hy vọng đây là lựa chọn tuyệt vời để quản lý tiền mã hóa của bạn.

CHÚ Ý: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời mời gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn đi kèm với rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc các bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Câu hỏi thường gặp

Muốn bán Bitcoin lấy tiền mặt thì phải làm như thế nào?

Để bán Bitcoin, bạn phải gửi chúng từ ví trên Blockchain đến ví trên một sàn giao dịch khác, điển hình là Remitano. Tại đây, Bitcoin sẽ có thể được bán với giá VND, số tiền này sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng của bạn trên ví này.

Blockchain có an toàn 100% không?

Về lý thuyết, công nghệ Blockchain vẫn có thể bị tấn công. Tuy nhiên, các cuộc tấn công này đòi hỏi một số lượng lớn các bên tham gia và điều này gần như không thể xảy ra với bitcoin.

Các giới hạn của việc sử dụng Blockchain là gì?

 • Giới hạn giao dịch mỗi giây
 • Tiêu thụ nhiều năng lượng hơn
 • Việc chỉnh sửa dữ liệu khá khó khăn
 • Nếu bạn mất mật khẩu, bạn sẽ mất tài sản của mình
 • Các hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền, .. để ngân hàng không thực hiện được.

Blockchain có tính phí giao dịch không?

Blockchain sẽ không tính phí khi bạn thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, khi bạn rút tiền từ ví, sẽ có một khoản hoa hồng và nó sẽ phải được trả cho thợ đào.

Các thợ đào sẽ bị thu hút bởi mức phí cao và giúp người dùng xử lý phí giao dịch trên Blockchain nhanh hơn.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org