20 lượt xem

Cách hủy thẻ tín dụng HSBC và những lưu ý khi hủy thẻ | Acb-win.com

Vì một lý do nào đó, khách hàng không muốn sử dụng thẻ HSBC nữa, họ quyết định hủy thẻ mà không biết làm thế nào. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết và đầy đủ nhất về cách hủy thẻ tín dụng HSBC và những lưu ý khi hủy thẻ dành cho khách hàng.

Bạn muốn biết cách hủy thẻ tín dụng HSBC? Vì nhu cầu cá nhân và vì một số lý do, bạn không muốn tiếp tục sử dụng thẻ tín dụng HSBC của mình. Với bài viết dưới đây, TheBank sẽ hướng dẫn bạn cách hủy thẻ tín dụng HSBC nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng.

Thông tin ngân hàng HSBC

Cách hủy thẻ tín dụng HSBC?

Thẻ Tín Dụng HSBC là thẻ của Ngân Hàng TNHH Một Thành Viên HSBC, là hình thức thanh toán thay thế cho việc thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt. Với uy tín của ngân hàng, đây là dịch vụ mà chủ thẻ không phải thanh toán bằng tiền mặt ngay sau khi mua hàng hoặc thanh toán hóa đơn mà thay vào đó sẽ được ngân hàng HSBC trả trước cho người bán. Chủ tài khoản ngân hàng HSBC có nghĩa vụ hoàn trả cho ngân hàng đối với giao dịch. Tìm hiểu thêm về các sản phẩm thẻ tín dụng HSBC và lãi suất qua bài viết.

Cách hủy thẻ tín dụng HSBC

Cũng giống như hầu hết các ngân hàng khác, cách hủy thẻ tín dụng HSBC được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Thanh toán toàn bộ số dư gốc và lãi trên thẻ HSBC bạn đang sử dụng.

  • Với mỗi loại thẻ Visa, hạn mức tiêu dùng trong thẻ và lãi suất được tính khác nhau.
  • Trong đó lãi suất trong thẻ lần lượt là: 27,8% / năm; 28% / năm và 31,2% / năm. Vì vậy, trước khi thực hiện hủy thẻ, khách hàng phải thanh toán toàn bộ số tiền đã vay trên thẻ, kèm theo lãi suất tương ứng để được ngân hàng chấp thuận hủy thẻ.

Bước 2: Thanh toán tất cả các khoản phí phát sinh để hoàn thành việc phân giải thẻ.

  • Để hủy thẻ tín dụng, ngoài khoản ghi nợ trong thẻ, khách hàng phải trả các chi phí khác như: phí thường niên, phí duy trì nếu đến hạn theo quy định của ngân hàng và phí hủy thẻ do ngân hàng đó yêu cầu. .
  • Tuy nhiên, hiện tại phí hủy thẻ tín dụng HSBC chưa được ngân hàng quy định nên khách hàng chỉ cần thanh toán phí thường niên và phí duy trì thẻ.

Bước 3: Liên hệ với tổ chức phát hành thẻ để thông báo về việc chấm dứt sử dụng thẻ. Liên hệ qua hotline: 0837247247 (Miền Nam) và 02462707707 (Miền Bắc).

  • Thông thường, để phát hành thẻ tín dụng cho khách hàng, các ngân hàng sẽ phải liên kết với một số thương hiệu quốc tế như Visa, Mastercard, JCB … Vì vậy, khi có ý định ngừng sử dụng thẻ, ngoài việc thông báo cho ngân hàng, bạn phải cũng thông báo cho họ đơn vị.
  • Tại chi nhánh của ngân hàng HSBC hiện đang là đầu mối liên kết chính với thương hiệu Visa và sẽ có trách nhiệm thông báo cho đơn vị này khi khách hàng yêu cầu hủy thẻ.

Bước 4: Công bố đầy đủ thông tin

Khách hàng đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng HSBC gần nhất để yêu cầu hủy thẻ, tại đây quầy sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin chính xác để xác thực quyền lợi của chủ thẻ. Ngoài ra, khách hàng cũng phải cung cấp thêm mã PIN định danh, ngày thực hiện giao dịch trên thẻ gần nhất, địa chỉ giao dịch, số tiền thực hiện, số dư còn lại trên tài khoản để tất toán theo quy định của ngân hàng.

Bước 5: Trả lại thẻ cho ngân hàng

Sau khi bạn đã hoàn thành tất cả các điều kiện nêu trong hợp đồng thẻ tín dụng mà bạn đã ký với ngân hàng. Thẻ sẽ được thu hồi bởi thu ngân và chính thức hủy cho bạn.

Trước khi bạn hủy thẻ, hãy kiểm tra nó Giờ mở cửa của ngân hàng HSBC Chủ động đến chi nhánh / phòng giao dịch HSBC để thực hiện hủy thẻ nhanh chóng.

Trên đây là cách hủy thẻ tín dụng HSBC, bạn có thể tham khảo cách hủy thẻ HSBC và những điều cần biết để biết thêm thông tin hữu ích.

Hủy thẻ tín dụng HSBC của bạn một cách an toàn

Hủy thẻ tín dụng HSBC của bạn một cách an toàn

Những lưu ý khi hủy thẻ tín dụng HSBC

Để tránh những sai lầm và hậu quả tiêu cực xảy ra, khi hủy thẻ tín dụng HSBC, người tiêu dùng cần lưu ý những điều sau:

  • Kiểm tra xem khả năng tài chính của bạn có đủ để thanh toán số dư còn lại ngân hàng hay không, hãy thông báo hủy thẻ. Vì ngân hàng chỉ đồng ý hủy thẻ khi khách hàng đã thỏa mãn tất cả các điều kiện đã đề ra trong hợp đồng. Hạn mức tín dụng và lãi suất vay ở đâu là những vấn đề chính mà khách hàng cần quan tâm và giải quyết.
  • Nếu thẻ tín dụng của bạn sắp hết hạn, hãy đợi ngân hàng của bạn hết hạn để hỏi bạn có muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ thẻ hay không. Khi đó, bạn có thể hủy thẻ tín dụng, điều này sẽ giảm thiểu các khoản phí phải trả cho ngân hàng.
  • Để bảo mật thông tin của mình, khi hủy thẻ, bạn nên yêu cầu nhân viên ngân hàng hủy trực tiếp trước mặt.
  • Khi thẻ chính bị hủy, đồng nghĩa với việc các thẻ phụ sẽ bị mất giá trị và bị hủy bỏ tương ứng. Vì vậy bạn hãy cân nhắc thật kỹ khi quyết định hủy thẻ tín dụng HSBC nhé.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách hủy thẻ tín dụng HSBC dành cho mọi khách hàng, hi vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Để thực hiện hủy thẻ thành công, khách hàng phải tuyệt đối tuân thủ các bước hủy thẻ tín dụng HSBC và những lưu ý trong quy trình hủy thẻ mà chúng tôi đã phân tích chi tiết và cụ thể trên đây.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi nó ở đây

READ  DAO là gì? Tìm hiểu khái niệm và ứng dụng thực tế của DAO | Acb-win.com