27 lượt xem

Cách gửi tiết kiệm bằng vàng tại ngân hàng Agribank | Acb-win.com

Cầm vàng là hình thức người dân gửi vàng vào ngân hàng để hỗ trợ và trả hoa hồng để hỗ trợ gia đình này. Agribank hiện là ngân hàng đang thu phí vệ sinh ưu đãi nhất.

Đầu tư vào vàng là hình thức được nhiều người lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, việc để vàng với số lượng lớn trong nhà thường không an toàn. Do đó, lựa chọn tốt nhất lúc này là gửi vào ngân hàng. Hiện nay có rất nhiều ngân hàng cho thuê két sắt hay giữ két vàng uy tín, chất lượng và một trong số đó là ngân hàng Agribank, một trong bốn “ông lớn” trong các ngân hàng lớn của nhà nước.

Bạn có thể gửi vàng Agribank

Dịch vụ lưu ký vàng của Agribank

Dịch vụ lưu ký vàng của Agribank

Trước đây, khách hàng có thể gửi tiết kiệm bằng vàng hoặc gửi tiền tại ngân hàng để kiếm, nay các ngân hàng đều phải dừng huy động vàng theo quy định tại Thông tư số 12 của Ngân hàng Nhà nước. . Do đó, Ngân hàng Nhà nước không cho phép các ngân hàng thương mại và Ngân hàng Nhà nước huy động vàng dưới hình thức trả lãi và cho vay. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể gửi USD hoặc VND để gửi tiết kiệm trong ngân hàng.

READ  Vay Tiêu Dùng ViettelPay Uy Tín Lãi Suất Thấp Duyệt Nhanh Nhất 2022 | Acb-win.com

Giờ đây, để gửi vàng vào ngân hàng, khách hàng chỉ có thể sử dụng dịch vụ giữ hộ vàng thường áp dụng tại các ngân hàng thương mại hoặc thuê két tại ngân hàng nhà nước. Hai dịch vụ này khá giống nhau, tức là khách hàng mang vàng đến ngân hàng làm thủ tục giữ vàng và trả cho ngân hàng mỗi tháng một khoản tiền nhất định cho số vàng mình gửi. Đây cũng là một lựa chọn tốt cho những người không có két hoặc không có nơi an toàn để cất giữ vàng lâu dài.

Điều gì khiến dịch vụ gửi vàng tại Agribank trở nên đặc biệt?

Vì vậy, khi gửi vàng tại Agribank, không những không có lãi mà khách hàng còn phải trả cho ngân hàng một khoản phí hàng tháng. Tuy nhiên, ngày nay dịch vụ này vẫn được nhiều khách hàng quan tâm.

Ưu điểm khi gửi vàng tại Agribank

  • Hiện nay có rất nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ giữ hộ vàng, tuy nhiên ngân hàng Agribank là một trong những ngân hàng quốc doanh có uy tín và phát triển lâu đời ở nước ta nên gửi vàng ngân hàng Agribank là sự lựa chọn của nhiều người.
  • Hệ thống phòng giao dịch của Agribank rộng khắp, khách hàng có thể thực hiện các thủ tục gửi, rút ​​vàng khi cần thiết.
  • Thủ tục gửi vàng nhanh chóng
  • Mức gửi linh hoạt chỉ từ 300đ – 1000đ / chỉ / tháng.
    Hệ thống kho, két giữ vàng an toàn, đa tầng, bảo mật tốt

Điều kiện và thủ tục gửi vàng tại Agribank

Gửi vàng vào ngân hàng cần những thủ tục gì?

Gửi vàng vào ngân hàng cần những thủ tục gì?

Để gửi vàng tại Agribank, khách hàng phải đáp ứng các điều kiện và thủ tục sau:

Xem thêm: Cách gửi vàng ngân hàng

Điều kiện gửi vàng tại Agribank

Khi gửi vàng tại Agribank, khách hàng phải đáp ứng các điều kiện sau:

Loại vàng nhận giữ: Ngân hàng nhận giữ và giữ một chỉ vàng có chất lượng theo quy định của Ngân hàng Nhà nước tại Thông tư 02/2016 / TT-NHNN ngày 26 tháng 02 năm 2016. Để nhận giữ nhanh chóng, thuận tiện, tốt nhất người dân tích trữ vàng miếng SJC.

Lượng vàng nắm giữ tối thiểu từ 5 chỉ trở lên.

Vàng chính chủ, có giấy tờ chứng minh quyền sở hữu.

Với hợp đồng gửi vàng vô tận, khách hàng có thể rút khi có nhu cầu. Tuy nhiên, cũng cần báo trước cho ngân hàng vài ngày để chuẩn bị.

Thủ tục gửi vàng tại ngân hàng Agribank

Khi gửi vàng tại Agribank, khách hàng đến các chi nhánh gần nhất và phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • Giấy tờ tùy thân: chứng minh nhân dân / thẻ CCCD / hộ chiếu còn hiệu lực
  • Chứng từ Vàng: Chứng minh thư Vàng, Chứng chỉ Kiểm định Vàng, Hóa đơn Mua Vàng
  • Thỏa thuận lưu ký theo mẫu do từng ngân hàng quy định
  • Đính kèm các giấy tờ khác tùy theo quy định của ngân hàng

Trên đây là những thông tin cần thiết nhất cho bạn khi muốn gửi vàng tại ngân hàng Agribank. Mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ, bạn có thể liên hệ trực tiếp số tổng đài Agribank để được hỗ trợ.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi nó ở đây