68 lượt xem

Cách chuyển file Word sang PDF online mới nhất 2022 | Acb-win.com

Chuyển đổi tệp Word sang PDF trực tuyến có vẻ khó khăn và phức tạp. Những điều bạn cảm thấy khó khăn sẽ được TinoHost giải đáp một cách đơn giản nhất trong bài viết dưới đây.

Một số khái niệm liên quan

Lời là gì?

Word (tên đầy đủ là) Phần mềm soạn thảo văn bản) là một trình xử lý văn bản phổ biến, là công cụ tốt nhất cho sự lựa chọn của người dùng. Bạn có thể tạo tài liệu và hoàn thành nhiều chức năng khác liên quan đến văn bản.

Ích lợi

Dễ dàng tìm kiếm nội dung và thêm trích dẫn

Các văn bản, tài liệu và bài báo có thể trở nên hiệu quả hơn khi được hỗ trợ với nội dung và dữ liệu phù hợp từ các nguồn đáng tin cậy. Word sử dụng công cụ tìm kiếm để giúp bạn tìm dữ liệu, tài liệu và hình ảnh bạn cần cho bài viết của mình.

Hỗ trợ xuất bản nội dung, cung cấp khả năng thêm trích dẫn vào tài liệu mà không cần rời khỏi Word

Chức năng kiểm tra lỗi

Soát lỗi có thể sửa lỗi ngữ pháp và chính tả, cung cấp cho bạn các mẹo để cải thiện bài viết của mình.

Các tính năng định dạng mạnh mẽ

Tính năng định dạng của phần mềm cho phép bạn điều chỉnh căn chỉnh đoạn văn, tạo danh sách, đánh số, thay đổi khoảng cách dòng, kiểu phông chữ, cỡ chữ và hơn thế nữa.

Cách cuối cùng để chuyển đổi tệp Word sang PDF trực tuyến 2022 8

Nó hỗ trợ nhiều định dạng

Các tài liệu văn bản được viết bằng Word có thể được xuất sang nhiều định dạng khác nhau như docx, pdf, text, v.v.

Hỗ trợ thiết bị di động

Với ứng dụng dành cho thiết bị di động, việc tạo và chỉnh sửa tài liệu có thể được thực hiện dễ dàng ở mọi nơi. Bạn có thể truy cập và sắp xếp tài liệu của mình từ các thiết bị như điện thoại hoặc máy tính bảng.

READ  Đăng ký mua xe máy trả góp Home Credit ưu đãi lãi suất 0% | Acb-win.com
Mail Merge

Phối thư được sử dụng để tạo email, phong bì, nhãn bố cục tương tự, hình ảnh, định dạng và văn bản. Sử dụng Mail Merge rất hữu ích để gửi email hàng loạt hoặc để tạo các bức thư in.

Sai sót

Quá nhiều lựa chọn

Các bộ xử lý văn bản đơn giản và dễ sử dụng hơn thường được ưa chuộng bởi những người chỉ cần các chức năng cơ bản để đọc và in tài liệu. Word có quá nhiều tính năng và có thể quá phức tạp để sử dụng chỉ để thực hiện các tác vụ đơn giản.

Cách cuối cùng để chuyển đổi tệp Word sang PDF trực tuyến 2022 9

QUẢNG CÁO

Tốn kém

Người dùng hiếm khi mua Word riêng lẻ mà họ chọn mua trọn bộ Microsoft Office. Nếu chỉ mua Word, bạn sẽ phải bỏ ra nhiều hơn, nhưng nếu mua gói Office thì sẽ lãng phí cho những ứng dụng mà bạn không cần đến.

Hạn chế này của Word có lẽ là lý do tại sao mọi người đang tìm kiếm một giải pháp đơn giản hơn và ít tốn kém hơn cho nhu cầu của họ.

Dễ bị vi rút tấn công

Word luôn là mục tiêu tấn công của nhiều loại virus và phần mềm độc hại khác. Nếu muốn chia sẻ tập tin văn bản qua mạng, bạn cần đầu tư thêm phần mềm quét virus để đảm bảo máy tính không bị các mối đe dọa.

Tệp lớn

Nhiều thông tin được lưu với tệp Word sẽ làm tăng kích thước của nó, đây là một vấn đề đối với những người cần tạo và lưu nhiều tệp. Các tệp này có thể trở nên không thể quản lý được về kích thước, điều đó có nghĩa là bạn cũng cần đầu tư vào các công cụ để lưu trữ các tệp này.

Cách cuối cùng để chuyển đổi tệp Word sang PDF trực tuyến 2022 10

PDF là gì?

PDF (viết tắt của) Định dạng tài liệu di động) là một định dạng được tạo ra để hiển thị các tài liệu “chỉ đọc” được truy cập trên các thiết bị như PC, máy tính xách tay, điện thoại hoặc máy tính bảng.

Hầu hết các trình duyệt web đều có thể xem tệp PDF mà không cần cài đặt trình xem PDF trên máy.

Ích lợi

Đảm bảo

PDF là định dạng tài liệu đáng tin cậy hơn, điều này được xác nhận vì tất cả các thay đổi có thể dễ dàng theo dõi dấu ấn trên tệp.

Một tính năng bảo mật khác mà PDF cung cấp là khả năng hạn chế xem bằng cách đặt tên người dùng và mật khẩu, chỉ những người có thông tin này mới có thể xem được tệp PDF.

Hội nhập

PDF cho phép bạn xem cùng một bố cục và nội dung trên tất cả các thiết bị. Những loại tệp này có thể dễ dàng truy cập từ bất cứ đâu và bởi bất kỳ ai, vì vậy chúng tương đối dễ sử dụng.

READ  Steem (STEEM) là gì? Toàn tập về tiền điện tử STEEM | Acb-win.com
Giảm bớt sức ép

PDF là một định dạng giải nén và thường nhỏ hơn các định dạng tệp khác. Đây là một tính năng tuyệt vời nếu bạn đang gặp khó khăn với bộ nhớ của mình.

Cách cuối cùng để chuyển đổi tệp Word sang PDF trực tuyến 2022 11

Sai sót

Kế hoạch

Các trang của PDF thường có kích thước A3, A4, vì vậy rất khó để xem toàn bộ từng trang cùng một lúc. Điều này có thể không dễ chịu cho trải nghiệm người dùng do cuộn tệp quá nhiều

Nền tảng

Trên thực tế, PDF là một định dạng tạo điều kiện cho một số yếu tố tương tác, tuy nhiên nó không thu hút người đọc như các định dạng thay thế khác do cách trình bày đơn giản và cứng nhắc.

Chi phí sửa đổi

Khi sử dụng PDF, bạn không thể chỉnh sửa trực tiếp mà cần sử dụng các công cụ chỉnh sửa khác, tất nhiên là các công cụ trả phí. Đây là nhược điểm lớn nhất của PDF vì không thể thực hiện thay đổi.

Hướng dẫn cách chuyển file Word sang PDF trực tuyến

Hiện nay trên các trình duyệt có rất nhiều trang chuyển đổi file Word sang PDF rất nhanh chóng, dễ dàng mà không mất phí. TinoHost giới thiệu cho bạn những trang web chuyển đổi trực tuyến hiệu quả cao.

Ciaopdf

Hipdf là một trong những trang web chuyển đổi tốt nhất. Bạn có thể chuyển đổi tệp Word sang PDF trực tuyến miễn phí chỉ với một vài cú nhấp chuột. Hipdf có một giao diện trực quan, vì vậy bạn không phải lo lắng về sự nhầm lẫn. Bạn có thể thực hiện chuyển tệp bằng các bước sau:

Bước 1: Đi tới trang Hipdf

Bước 2: Nhấp chuột “chọn một tập tin” để nhập tệp Word bạn muốn chuyển.

Bước 3: Nhấp chuột “đổi”. Sau đó, tệp PDF sẽ được tải xuống máy tính của bạn.

Cách cuối cùng để chuyển đổi tệp Word sang PDF trực tuyến 2022 12

Hipdf hỗ trợ nhiều phương thức chuyển đổi cho các tập tin khác nhau, bạn có thể chọn bất kỳ chuyển đổi tập tin nào nếu muốn.

Công cụ chuyển đổi PDF miễn phí

Đúng như tên gọi của trang web, Freepdfconverter hoàn toàn là một giải pháp hoàn hảo để chuyển đổi mọi định dạng sang PDF. Mặt khác, Freepdfconverter không cung cấp bất kỳ tùy chọn nào để chỉnh sửa, chia tách hoặc hợp nhất nhiều tệp PDF thành một. Ngoài dịch vụ miễn phí, Freepdfconverter còn cung cấp phiên bản trả phí.

Các bước sử dụng Freepdfconverter

Bước 1: đến trang Freepdfconverter

Bước 2: Nhấp chuột “Chọn tập tin” để chọn tệp Word bạn muốn chuyển đổi

Bước 3: Nhấp chuột “Tải xuống” để tải tệp PDF xuống máy tính của bạn.

READ  Thẻ Visa Debit Sacombank đáp ứng linh hoạt nhu cầu sử dụng của bạn | Acb-win.com

Cách cuối cùng để chuyển đổi tệp Word sang PDF trực tuyến 2022 13

Ghi chú: Bạn chỉ có thể chuyển đổi 1 lần khi sử dụng miễn phí. Nếu muốn sử dụng miễn phí lần sau, bạn cần đợi 1 tiếng sau mới có thể sử dụng tiếp.

Smallpdf

Smallpdf có giao diện đẹp và trực quan, trang web này rất phổ biến để chuyển đổi các tập tin PDF sang các định dạng khác nhau và ngược lại. Với Smallpdf, bạn có thể thêm tệp từ đám mây như Google Drive hoặc Dropbox. Smallpdf có thể được sử dụng để chia nhỏ hoặc hợp nhất nhiều tệp PDF cùng một lúc.

Bước 1: Đi tới Smallpdf

Bước 2: Nhấp chuột “Chọn tệp tin”. Bạn có thể bấm vào “mũi tên xuống” để chọn các tệp được lưu trên đám mây.

Sau đó chọn tệp Word để chuyển đổi.

Cách cuối cùng để chuyển đổi tệp Word sang PDF trực tuyến 2022 14

Bước 3: Chuyển đến trang kiểm tra. Bạn sẽ kiểm tra nhanh tệp Word trước khi chuyển đổi thành tệp PDF. Sau đó nhấn vào “Tải xuống”

Ghi chú: Bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp trên Smallpdf trong quá trình chuyển đổi bằng bản nâng cấp trả phí.

Quá trình chuyển đổi file Word sang PDF trực tuyến rất đơn giản và tiện lợi nhờ sự hỗ trợ của nhiều trang web. Ngoài ra, bạn có thể làm điều đó với các chuyển đổi ngoại tuyến đơn giản. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau, tùy theo nhu cầu của bạn.

Một số câu hỏi thường gặp về chuyển đổi tệp Word sang PDF trực tuyến

Khi chuyển sang PDF, file Word có bị mất không?

Quá trình chuyển đổi sang PDF không ảnh hưởng đến văn bản và bố cục của tệp Word. Tệp Word vẫn tồn tại nguyên bản khi thực hiện chuyển đổi.

Word và PDF có giống nhau về chức năng không?

Word và PDF có các chức năng hoàn toàn khác nhau. Mỗi tập tin sẽ có những đặc điểm riêng, tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của người dùng. Bạn nên đọc kỹ bài viết trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Chuyển đổi tệp PDF sang tệp Word?

Bạn có thể chuyển đổi PDF sang tệp Word. Đối với quá trình này, sẽ có một số trang web chuyển đổi tính phí. Vì vậy bạn nên cẩn thận khi sử dụng.

Có nên sử dụng các công cụ nâng cao trên các trang web chuyển đổi không?

Vấn đề này tùy thuộc vào cách sử dụng của bạn, nếu bạn thường xuyên chuyển các file với nhau thì có thể cân nhắc sử dụng vì các công cụ nâng cao mang đến nhiều tính năng tiện lợi hơn.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
    VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
  • Điện thoại: 0364 333 333
    Tổng đài miễn phí: 1800 6734
  • Email: sales@tino.org
  • Trang web: www.tino.org