83 lượt xem

Cách chơi cổ phiếu như thế nào? Hướng dẫn chơi cổ phiếu cho người mới bắt đầu đầu tư cổ phiếu | Acb-win.com

Đối với các hành động cơ bản

Quyết định chơi cổ phiếu cơ sở hay không phụ thuộc rất nhiều vào vốn của bạn, như đã đề cập đầu tư vào cổ phiếu cơ sở đòi hỏi rất nhiều vốn nếu bạn nghiêm túc coi nó như một phương tiện đầu tư sinh lời.

Mặt khác, tình hình kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang trong giai đoạn phục hồi. Rất nhiều biến động có thể xảy ra trong giai đoạn này, vì vậy nếu bạn quyết định đầu tư vào một cổ phiếu cơ sở, hãy đảm bảo rằng bạn đã nghiên cứu kỹ lưỡng về tiềm năng của cổ phiếu và có khả năng chịu được áp lực giảm giá biến động.

Đối với các công cụ phái sinh (CFD)

Bản chất của việc đầu tư vào các công cụ phái sinh với hợp đồng chênh lệch là thu lợi nhuận từ biến động giá, vì vậy giá cổ phiếu giảm không quan trọng miễn là bạn chọn đúng vị thế mua (trong trường hợp sàn giao dịch chứng khoán). tăng giá) hoặc vị thế bán (khi cổ phiếu giảm).

Tuy nhiên, hãy cẩn thận trong việc sử dụng đòn bẩy, công cụ này có thể khuếch đại khối lượng và tỷ suất lợi nhuận của bạn nhưng đồng thời nó cũng có khả năng làm tăng khoản lỗ của bạn (nếu có).

Để hạn chế rủi ro khi đầu tư vào các sản phẩm phái sinh, hãy luôn nhớ sử dụng các công cụ hạn chế rủi ro được cung cấp tại Bao uy tín chẳng hạn như lệnh chốt lời, lệnh cắt lỗ hoặc lệnh cắt lỗ bên dưới.

READ  Tìm hiểu FXT Token (FXT)? Cảnh giác dự án đa cấp lừa đảo đội lốt sàn quốc tế mang tên FX Trading Markets | Acb-win.com

Công cụ quản lý rủi ro tích cực Sàn giao dịch Mitrade

Theo tôi, chúng ta có thể rút gọn và gọi tên gốc là tiêu đề tiếng Việt và tiêu đề phái sinh là tiêu đề Hoa Kỳ. Tất nhiên, cổ phiếu sẽ bao gồm nhiều chứng khoán từ các quốc gia khác trong các chứng khoán phái sinh. Nhưng có thể thấy thị trường chứng khoán Mỹ luôn là sân chơi hấp dẫn nhất đối với các nhà giao dịch.

Vậy quay lại câu hỏi nên chơi chứng khoán Mỹ hay chứng khoán Việt Nam? Kiểm tra các hình ảnh dưới đây

Cổ phiếu tại thị trường Việt Nam:

Cổ phiếu trên thị trường Việt Nam

Sở giao dịch chứng khoán Mỹ:

Thị trường chứng khoán Mỹ

Do thị trường Việt Nam là chứng khoán cơ sở, cơ chế giao dịch là T + 2 nên những biến động nhỏ sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến lợi nhuận đầu tư. Thay vào đó, các nhà đầu tư sẽ kiếm được lợi nhuận dài hạn. Tức là, hãy đợi giá cổ phiếu tăng lên đáng kể và giao dịch với số lượng lớn. Do đó, thị trường nội thường không được nhiều nhà đầu tư trẻ lựa chọn.

Ngược lại, thị trường chứng khoán Mỹ kinh doanh các sản phẩm phái sinh. Giao dịch diễn ra suốt cả ngày nên sự biến động thể hiện trên hình ảnh mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư.

Ngoài ra, cơ chế hợp đồng chênh lệch (CFD) còn giúp nhà đầu tư kiếm lời theo cả chiều lên và xuống của thị trường. Do đó, bất kể giá cổ phiếu tăng hay giảm đều có cơ hội kiếm lời.

READ  Cách rút tiền thẻ tín dụng và những hạn chế không phải ai cũng biết | Acb-win.com

Trong giao dịch ký quỹ, vị thế bán tương ứng với việc giá cổ phiếu giảm. Ngược lại, vị thế Mua tương ứng với việc tăng giá cổ phiếu.

Lấy một ví dụ:

Đầu tư vào cổ phiếu MSFT trên Mitrade với các thông số sau:

Đăng lại

MSFT

Giá bán

288,55

Đòn bẩy

1:20

Ký quỹ

5%

Tôi sẽ đầu tư 1 lô cổ phiếu MSFT vào Mitrade với vị thế bán. Số tiền ban đầu tôi phải bỏ ra sẽ là: $ 14,42

Giả sử giá cổ phiếu giảm 1% có nghĩa là giảm $ 28,855. Vì vậy, lợi nhuận của tôi sẽ là: (28.855 x 1) – 14,42 = 14.345 đô la

Hiệu suất lợi nhuận tương ứng là: 100,1%. Như vậy giá cổ phiếu MSFT giảm 1% nhưng lợi nhuận của nhà đầu tư khi giao dịch bán lệnh 1 lô lên tới 100,1%.

Do đó, có thể kết luận rằng:

  • Chọn chơi hành động Việt Nam: Nếu bạn là một nhà đầu tư có nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính nhà. Có vốn lớn và thích giao dịch dài hạn hơn giao dịch ngắn hạn

  • Chọn để chơi với chứng khoán Hoa Kỳ: Nếu bạn là một nhà đầu tư nhỏ lẻ, bạn có ít vốn và thích kiếm lợi nhuận hàng ngày (giao dịch ngắn hạn).