31 lượt xem

Các mẫu kịch bản telesales chuẩn cho một vài lĩnh vực 2022 | Acb-win.com

Telesales không còn là một nghề xa lạ trên thị trường ngày nay. Tuy nhiên, đã có rất nhiều người đã thử nhưng chưa thành công trong lĩnh vực này. Bán hàng qua điện thoại có cần nhiều người có tính kiên trì, ăn nói khéo léo không? Vì vậy, có rất nhiều người từ bỏ sớm sự nghiệp của mình. Bài viết này sẽ giúp bạn cải thiện nó với một kịch bản telesales tiêu chuẩn cho một số ngành nhất định.

Bán hàng qua điện thoại là gì?

Bán hàng qua điện thoại là sự kết hợp của viễn thông (viễn thông) doanh số bán hàng (Việc kinh doanh). Đây là hình thức tư vấn bán hàng qua điện thoại nhằm mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Việc làm này ngày càng trở nên phổ biến trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, giúp công việc kinh doanh ngày càng hiệu quả và tối ưu hóa nguồn nhân lực của công ty. Bạn có thể tìm hiểu thêm về công việc này tại đây.

kich-ban-telesales

Tầm quan trọng của bán hàng qua điện thoại

Quảng bá hình ảnh, giới thiệu sản phẩm

Khi thị trường ngày càng phát triển, các công ty “mọc lên như nấm sau mưa”. Việc nhận diện ngày càng trở nên khó khăn nếu các công ty không tích cực xây dựng tên tuổi và thương hiệu của riêng mình. Telesales sẽ giúp các công ty giải quyết vấn đề này.

Vì nhiệm vụ của telesales là tìm kiếm khách hàng tiềm năng và chuyển đổi họ thành khách hàng chính thức của công ty. Vì vậy, telesales sẽ liên hệ với những người có thể không biết hoặc biết rất ít về công ty để giới thiệu và giới thiệu sản phẩm. Từ đó hình ảnh của công ty được nhiều người biết đến hơn.

Kích cầu người tiêu dùng

Telesales sẽ chủ động tạo cho khách hàng hứng thú mua sắm, từ đó kích thích và hun đúc thói quen tiêu dùng ở họ. Để làm được điều này, telesales thực sự cần hiểu tâm lý hành vi của khách hàng mục tiêu, tập trung tư vấn, khéo léo và khơi gợi những gì họ đang nghĩ.

READ  Chương trình giới thiệu bạn bè là gì? | Acb-win.com

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản, khi khách hàng chỉ có ý định sử dụng một sản phẩm, dịch vụ nào đó thì đương nhiên sẽ nhận được sự tư vấn từ các telesales và khiến cho mong muốn sở hữu sản phẩm đó ngày càng cao. Từ mức độ sẵn sàng quảng bá đến hành động, việc bán hàng qua điện thoại sẽ làm gì để kích thích nhu cầu của khách hàng.

kich-ban-telesales

Tư vấn, giải đáp thắc mắc

Không phải tất cả các cuộc gọi đi đều bán được hàng. Điều đó không có nghĩa là những cuộc gọi đó không có lợi cho doanh nghiệp. Có thể bạn chưa bán được hàng nhưng bạn đã chạm đến trái tim khách hàng bằng cách trả lời câu hỏi của họ. Nhiều khách hàng vẫn chưa quyết định sử dụng đôi khi vì thiếu hiểu biết và thông tin về sản phẩm.

Nếu thực hiện được mong muốn đó, việc “chốt đơn” chỉ còn là vấn đề thời gian. Đồng thời, bạn cũng có thể nâng cao uy tín của công ty bằng cách cung cấp những thông tin hữu ích và chất lượng.

Telesales còn là đầu mối liên hệ mà khách hàng kết nối với công ty nên có thể coi họ là “bộ mặt” của công ty. Nếu bạn cư xử tốt sẽ rất có lợi cho sự phát triển sau này và ngược lại.

Kịch bản bán hàng qua điện thoại tiêu chuẩn cho một số lĩnh vực kinh doanh ngày nay

Kịch bản kết thúc cuộc hẹn

 • Bán hàng qua điện thoại (T): Xin lỗi, đây có phải là số điện thoại của khách hàng / ông A không?
 • MỘT: Vâng, tôi là A ở đây. Đó là ai?
 • T: Chào bạn, mình đang gọi cho bạn từ công ty C. Hiện tại bên mình đang có dịch vụ cho thuê hosting giá rẻ chất lượng cho ngày lễ, không biết bạn có thể cho mình xin ít phút được không. ?
 • MỘT: Chà, tôi chưa cần / tôi chưa quan tâm đến bạn.
 • T: Đúng vậy, đây là cơ hội đầu tư không thể bỏ qua vì ưu đãi chỉ áp dụng trong thời gian có hạn và dành cho một số khách hàng nhất định. Chiều nay / sáng mai mấy giờ bạn rảnh để mình hẹn nhé.
 • MỘT: Tôi bận quá, tôi không có thời gian.
 • T: Tôi biết rằng với vị trí D hiện tại, chắc hẳn bạn rất bận rộn. Vì vậy, tôi sẽ cố gắng không làm mất nhiều thời gian của bạn. Vì vậy, tôi đã gọi điện để sắp xếp một cuộc hẹn thuận tiện nhất với em. Giờ E, F hay G sẽ thuận tiện hơn cho bạn?
 • MỘT: Nên mình có thể gặp bạn ở F, liên hệ mình trước khi đến hoặc nhắc mình trước 24h.
 • T: Cảm ơn các anh chị và các bạn. Hẹn gặp bạn vào giờ F tại văn phòng. Chúc các bạn một ngày mới làm việc hiệu quả. Chào anh / chị.
READ  Cầm đồ xe ôtô là gì? Nên cầm đồ xe ô tô ở đâu giá cao | Acb-win.com

Các mô hình tiêu chuẩn của các kịch bản teleshopping cho các khu vực khác nhau 2022 5

Tập lệnh gọi lại sau

Kịch bản này tương tự như trước, nhưng khi khách hàng không tiện nghe điện thoại vào thời điểm gọi, bạn có thể chủ động bằng cách hỏi thời gian rảnh hoặc gợi ý thời gian cụ thể để khách hàng lựa chọn. Bạn sẽ gọi lại cho khách hàng sau trong thời gian đã thỏa thuận.

Các mô hình kịch bản bán hàng qua điện thoại tiêu chuẩn cho một số lĩnh vực 2022 6

QUẢNG CÁO

Tình huống nhận phản hồi

Phần giới thiệu tương tự như trên.

 • MỘT: Tôi sẽ gọi cho bạn số X. Bạn nghĩ gì … loại hình kinh doanh …
 • T: (Lắng nghe ý kiến ​​đánh giá của khách hàng) Lời đầu tiên tôi xin chân thành xin lỗi quý khách hàng về sự cố này. Cảm ơn bạn đã cho tôi biết, tôi đã ghi nhận những nhận xét / phản hồi của bạn. Tôi sẽ báo cáo với bộ phận xử lý. Em xin hẹn anh đúng giờ Y để cùng nhau giải quyết vấn đề này.
 • MỘT: (Khách hàng từ chối do không tin tưởng) Bạn không có niềm tin để lắng nghe tôi. Bạn đã gặp rất nhiều người như vậy rồi.
 • T: Một lần nữa, tôi xin lỗi và cũng rất lấy làm tiếc về vấn đề mà bạn đang gặp phải. Mong anh bình tĩnh và cho em một cơ hội để giải thích và tháo gỡ khúc mắc này. Vì vậy, tôi sẽ gọi lại cho bạn vào khung giờ Y.
 • MỘT: (Khách hàng chấp nhận) Được rồi. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại trong những bài sau.
 • T: Vâng, cảm ơn, tôi chào bạn.

Các mô hình kịch bản teleshopping tiêu chuẩn cho một số khu vực 2022 7

Tìm hiểu thêm về các tình huống kết thúc bán hàng hiệu quả để giúp bạn đạt được KPI trong tầm tay

Trên đây là những trường hợp phổ biến nhất trong telesales mà bạn có thể gặp phải. Thông thường, các cuộc tư vấn qua điện thoại xảy ra trong những tình huống như vậy, đòi hỏi người làm telesales phải có tư duy vững vàng mới có thể xử lý trôi chảy được.

Những lưu ý trong giai đoạn teleshopping

Để trở thành một chuyên gia bán hàng qua điện thoại, bạn nên ghi nhớ những điều sau trong quá trình trò chuyện với khách hàng.

 • Đừng quên chào hỏi và chào hỏi từng khách hàng.
 • Luôn hỏi xem khách hàng trả lời điện thoại có thuận tiện không, nếu không, hãy đề xuất khung giờ gọi lại.
 • Chủ động đề xuất các khung giờ rảnh phù hợp với khung giờ của khách hàng.
 • Đặt câu hỏi có / không để định hướng khách hàng, tránh dài dòng và gây nhầm lẫn.
 • Luôn có những đề xuất, gợi ý, giải pháp khi gặp bất cứ vấn đề gì.
 • Nếu vấn đề lớn và mất nhiều thời gian để giải quyết, hãy hẹn gặp để được giải quyết trực tiếp rõ ràng.
 • Hẹn trả lời câu hỏi hoặc sự cố này.
 • Không mất nhiều thời gian cho một trong hai bên.
 • Thực hành kịch bản của bạn thường xuyên và trôi chảy.
 • Luyện giọng hay, khỏe, rõ ràng, không dùng giọng địa phương hoặc từ ngữ.
 • Tử tế, tôn trọng, chân thành.
 • Tuyệt đối không đưa sai thông tin khách hàng.
READ  Hiện tượng thiên nga đen là gì? Bệnh dịch, bong bóng kinh tế có là những thiên nga đen với thị trường chứng khoán | Acb-win.com

Các mô hình kịch bản teleshopping tiêu chuẩn cho một số khu vực 2022 8

Trên đây là những chia sẻ về kịch bản telesales cũng như các khía cạnh liên quan. Hi vọng các bạn sẽ thấy bài viết hữu ích và hãy ủng hộ Tino Group bằng cách nhấn like và đánh giá năm sao ở cuối bài viết. Đây sẽ là nguồn động lực để tập thể nhân viên tiếp tục chia sẻ những kiến ​​thức hay đến bạn đọc. Chúc may mắn!

Bạn có thể tìm hiểu thêm về một công việc giống như telesales, đó là tổng đài tại đây.

Câu hỏi thường gặp

Khi nào là thời điểm thích hợp để gọi cho khách hàng?

Tùy thuộc vào dữ liệu, thông tin bạn có về khách hàng đó. Nếu họ là sinh viên, bạn có thể gọi trong giờ nghỉ trưa hoặc ăn tối. Và nếu khách hàng là nhân viên, bạn có thể gọi cho anh ta vào cuối ca làm việc hoặc cuối tuần. Vì hầu hết thời gian làm việc họ không chịu lắng nghe và trong giờ nghỉ trưa họ không muốn người khác làm phiền.

Làm thế nào để có được thông tin về khách hàng tiềm năng?

Bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ để phân tích hành vi của khách hàng nhằm xác định phân khúc và tìm kiếm đối tượng phù hợp. Hoặc bạn có thể lấy thông tin khách hàng thông qua các cuộc khảo sát, các buổi tư vấn, hội thảo. Đây là những cơ hội tuyệt vời để thu hút và tiếp cận đối tượng này.

Khách hàng nên gọi trong bao lâu?

Khi bạn đã có thể đánh giá sự miễn cưỡng của đối phương trong việc chấp nhận cuộc gọi hoặc trả lời điện thoại sau nhiều lần bị từ chối, hãy để lại thông tin của bạn và đặt một cuộc hẹn khác. Tránh lãng phí thời gian của cả hai bên một cách vô ích. Một cuộc gọi telesales hiệu quả có thể chỉ mất khoảng 3-5 phút, do số lượng khách hàng và thời gian, bạn nên cân nhắc vấn đề này.

Tôi có nên gọi lại sau khi khách hàng cúp máy không?

Bạn không nên gọi lại ngay sau khi khách hàng cúp máy vì rất có thể họ đang bận. Thay vào đó, hãy gọi lại vào một thời điểm khác, chẳng hạn như buổi tối hôm đó hoặc ngày hôm sau.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org