24 lượt xem

Các dịch vụ chuyển khoản hộ phổ biến hiện nay | Acb-win.com

Hiện nay có những dịch vụ chuyển nhà nào? Dịch vụ chuyển khoản trong gia đình có ưu việt hơn chuyển khoản ngân hàng không? Bài viết dưới đây chính là câu trả lời dành cho bạn.

Trong thời đại hiện nay, chuyển tiền đang trở thành một xu hướng vô cùng phổ biến và cần thiết đối với nhiều người. Nếu bạn có tài khoản ngân hàng, không khó để bạn chuyển tiền. Nhưng đối với những người không có tài khoản ngân hàng, đặc biệt là những người ở quê, làm thế nào để chuyển tiền nhanh chóng về chính tay mình?

Trong bài viết dưới đây, TheBank sẽ gợi ý cho bạn những dịch vụ chuyển tiền tận nhà giúp bạn có tiền đến tận tay người nhận trong thời gian ngắn.

Chuyển nhà là gì?

Chuyển hộ là hình thức chuyển tiền từ người này sang người khác thông qua giao dịch của bên thứ ba. Hiện nay, hình thức chuyển khoản ngày càng phổ biến vì không cần tài khoản ngân hàng mà vẫn có thể nhận tiền một cách dễ dàng.

Các dịch vụ chuyển nhà hiện có

Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ chuyển nhà ra đời mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn. Dưới đây là một số dịch vụ chuyển nhà mà khách hàng có thể tham khảo.

READ  Bảo hiểm nhân thọ có lừa đảo? 7 lời khuyên dành cho bạn! | Acb-win.com

Chuyển khoản qua bưu điện

Chuyển khoản qua bưu điện

Chuyển khoản qua bưu điện

Dịch vụ chuyển tiền qua bưu điện đã được phát triển từ rất lâu và được rất nhiều người, đặc biệt là người dân quê vô cùng ưa chuộng và sử dụng. Giờ phục vụ linh hoạt, làm việc kể cả cuối tuần và ngày lễ. Mở rộng giờ làm việc để phục vụ ngay cả ngoài giờ hành chính giúp khách hàng chủ động về thời gian giao dịch.

Hiện tại, bưu điện cung cấp 3 phương thức chuyển tiền mà người dùng có thể lựa chọn:

  • Dịch vụ chuyển tiền qua bưu điện: Khách hàng có thể nhận tiền tại bưu cục gần nhất ngay sau khi nhận được thông báo của bưu cục, dưới hình thức thư mời, điện thoại hoặc tin nhắn.
  • Dịch vụ chuyển tiền nhanh qua Paypost: Khách hàng có thể nhận tiền tại các bưu cục cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh Paypost ngay sau khi người gửi hoàn tất thủ tục gửi tiền và gửi thông báo cho người nhận biết thông tin gửi tiền.
  • Dịch vụ thu tiền trên tài khoản: Người gửi có thể chuyển tiền vào tài khoản mở tại các ngân hàng trên lãnh thổ Việt Nam cho người nhận (người thân hoặc bản thân)

Phí dịch vụ chuyển tiền qua bưu điện sẽ phụ thuộc vào số tiền bạn chuyển, nhìn chung sẽ cao hơn so với dịch vụ chuyển tiền qua ngân hàng.

Chuyển khoản bằng chứng minh nhân dân

Hình thức chuyển tiền này vẫn được nhiều ngân hàng áp dụng hiện nay. Để chuyển tiền, người gửi tiền chỉ cần đến ngân hàng làm thủ tục chuyển tiền và điền địa chỉ ngân hàng nhận tiền, số CMND là có thể chuyển tiền thành công.

Để nhận tiền, khách hàng chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân và khai báo thông tin giống người gửi là có thể nhận được tiền.

Xem thêm: Chuyển tiền bằng CMND như thế nào?

Chuyển tiền qua Bankplus của Viettel

Với dịch vụ chuyển tiền của Viettel, người nhận và người gửi không cần có tài khoản ngân hàng vẫn có thể dễ dàng chuyển tiền nhanh chóng.

Để chuyển tiền, khách hàng có thể thực hiện như sau:

  • Sử dụng dịch vụ Bankplus: Quay số * 123 #.
  • Chuyển tiền vào Ứng dụng BankPlus.
  • Đến cửa hàng Viettel để làm thủ tục (áp dụng cho mọi khách hàng).

Người nhận chỉ cần mang chứng minh nhân dân đến cửa hàng Viettel khai báo thông tin, mã số khách hàng mà người chuyển tiền làm thủ tục là có thể nhận ngay tiền mặt.

Chuyển tiền qua thế giới di động

Chuyển tiền qua thế giới di động

Chuyển tiền qua thế giới di động

Có lẽ nhiều người sẽ thấy lạ vì Thế giới di động chỉ bán điện thoại. Tuy nhiên, hiện nay Thế giới di động cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau, từ thu hộ tiền điện nước đến chuyển tiền …

Để chuyển tiền vào đơn vị này, bạn chỉ cần mang theo CMND / hộ chiếu đến hệ thống siêu thị Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh trên toàn quốc để chuyển tiền mặt.

Người nhận tiền mặt có thể đến trực tiếp cửa hàng để thu sau 30 phút chuyển tiền.

Dịch vụ chuyển tiền Gutina

Trong những năm gần đây, dịch vụ chuyển tiền Gutina ngày càng trở nên phổ biến và được phát triển rộng rãi tại nhiều thành phố lớn. Với dịch vụ chuyển tiền này, khách hàng chỉ cần gọi đến số 0962.014.588 sau đó lựa chọn một trong các hình thức giao dịch sau:

  • Tiền mặt, chuyển khoản: Nhân viên Gutina sẽ đến tận nơi khách hàng nhận tiền mặt và chuyển vào tài khoản theo yêu cầu. Đây là một trong những cách nạp tiền mặt vào tài khoản tiện lợi nhất hiện nay.
  • Cash – Tiền mặt: Nhân viên Gutina sẽ nhận tiền mặt từ người gửi và chuyển cho người nhận tiền mặt.
  • Chuyển khoản Ngân hàng – Tiền mặt: Khách hàng chuyển tiền cho Gutina, nhân viên Gutina mang tiền mặt đến tận nhà cho khách hàng. Hình thức này còn được gọi là nhận tại nhà.

Dưới đây là một số cách phổ biến nhất để chuyển tiền. Nếu bạn thấy bài viết này hay và hữu ích, hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi nó ở đây