27 lượt xem

Bitfinex là gì? Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Bitfinex từ a-z 2021 | Acb-win.com

Việc ngày càng có nhiều sàn giao dịch tiền điện tử trở thành vấn đề đau đầu đối với các nhà đầu tư khi lựa chọn một địa điểm giao dịch uy tín. Hiện tại, Bitfinex là một trong những địa chỉ chính được nhiều nhà đầu tư tin tưởng. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin cơ bản về Bitfinex.

Giới thiệu về Bitfinex

Bitfinex là gì?

Bitfinex là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập vào năm 2014 tại Quần đảo Virgin thuộc Anh, nhưng có văn phòng tại Đài Loan, Luân Đôn và Hồng Kông. Sàn giao dịch này được sở hữu và điều hành bởi iFinex Inc, một công ty nổi tiếng với đội ngũ lãnh đạo giàu kinh nghiệm là các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính và công nghệ.

READ  Gifto là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo kỹ thuật số Gifto Coin (GTO) | Acb-win.com

Bitfinex là một trong những sàn giao dịch bitcoin nổi tiếng nhất trên thế giới. Từng giữ khối lượng giao dịch lớn nhất, bằng 1/10 tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường. Tuy nhiên, hiện nay vị trí đó không còn được giữ vững do sự xuất hiện của nhiều giao lưu thanh niên.

Đây cũng là một trong số ít sàn giao dịch hỗ trợ tiền tệ fiat, cũng như niêm yết nhiều cặp giao dịch như hiện nay. Sàn giao dịch cũng thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư tổ chức nhờ thị trường OTC.

Thị trường trao đổi

 • Giao dịch tiền xu / mã thông báo bằng tiền fiat– Cho phép các nhà đầu tư giao dịch tiền điện tử với nhiều loại tiền tệ fiat như: USD, EUR, GBP và JPY. Trong đó, USD là đồng tiền được giao dịch nhiều coin / token nhất.
 • Giao dịch tiền điện tử với tiền điện tử: Bitfinex chia các cặp tiền xu thành các thị trường khác nhau, trong đó 3 thị trường trao đổi tiền xu / mã thông báo phổ biến nhất là BTC, ETH và USDT
 • Thị trường OTC: Bitfinex cho phép một nhà đầu tư giao dịch khối lượng lớn trực tiếp với một nhà đầu tư khác trên nền tảng Bitfinex mà không cần thông qua lệnh Order Book. Khối lượng tối thiểu để giao dịch trên thị trường OTC là 100.000 USD.

Ưu điểm và nhược điểm của sàn giao dịch Bitfinex

Ích lợi

 • Giải quyết các cuộc tấn công trong quá khứ. Sàn giao dịch cung cấp các tính năng hỗ trợ như 2FA, mã hóa email, xác nhận rút tiền. Hiện tại sàn liên tục cập nhật các tính năng an toàn mới.
 • Chính sách hoa hồng rất hợp lý, với Maker sẽ là 0,1% và với Taker là 0,2%. Các khoản phí sẽ giảm dần khi số lượng giao dịch tăng lên. Bitfinex cũng được biết đến là sàn giao dịch có phí giao dịch thấp nhất trong số các sàn giao dịch tiền điện tử.
 • Nó cho phép các nhà đầu tư giao dịch tiền điện tử với các loại tiền tệ fiat khác nhau như: USD, EUR, GBP và JPY
 • Giao dịch quyền chọn, cho phép người dùng giao dịch với lợi nhuận trên Bitfinex với đòn bẩy lên đến 3,3 lần. Người dùng có thể truy cập nhiều loại lệnh giao dịch như giới hạn, thị trường, lệnh dừng, cũng như lệnh dừng, lấp đầy / tiêu diệt, tảng băng trôi, OCO.
 • Ngoài Bitcoin, sàn giao dịch còn hỗ trợ người dùng nhiều loại tiền tệ khác như Ethereum (ETH), Ripple (XRP), Factom (FCT), Menero (XMR), Litecoin (LTC), Dash, Steem, Metal (MTL), Waves, Ethereum Classic (ETC), Zcash (ZEC), Stratis (STRAT) …
 • Bitfinex ưu tiên các đồng tiền mới phổ biến và có uy tín. Luôn có một chế độ giám sát nghiêm ngặt đối với các đồng tiền mới và chúng sẽ bị loại bỏ dần nếu khối lượng thấp.
 • Hỗ trợ vốn vay theo ý muốn của bạn
 • Ứng dụng hỗ trợ trên điện thoại thông minh bao gồm 2 nền tảng chính là iOS và Android.
bitfinex-sau

Sai sót

 • Nhà đầu tư Việt Nam chưa hỗ trợ giao dịch bằng tiếng Việt
 • Phí gửi tiền điện tử dưới $ 1000. Với giao dịch OTC, bạn cần thực hiện giao dịch ít nhất 100.000 USD.
 • Mất nhiều thời gian để gửi và rút tiền

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên Bitfinex

Đăng ký tài khoản trên Bitfinex

Bước 1: Truy cập https://www.bitfinex.com/. Chọn “Mở tài khoản” ở giữa màn hình hoặc “Sự đăng ký” ở góc bên phải của màn hình.

Bước 2: Nhập tất cả các thông tin cần thiết, bao gồm tên, email, mật khẩu … sau đó chọn “Mở tài khoản”.

bitfinex-sau

Bước 3: Chuyển đến email bạn vừa sử dụng để đăng ký, chọn “Xác nhận địa chỉ email”.

bitfinex-sau

Bước 4: Đăng nhập vào Bitfinex

bitfinex-sau

Sau khi hoàn thành các bước trước, bạn đã có tài khoản trên Bitfinex.

Cách xác minh tài khoản của bạn

Bước 1: Chọn “Xác minh” ở góc trái màn hình giao diện

Bitfinex là gì? Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Bitfinex từ az 2022 2

QUẢNG CÁO

bitfinex-sau

Bước 2: Chọn “Bắt đầu xác minh”.

Bước 3: Chọn loại tài khoản thích hợp “Tài khoản cá nhân” nếu bạn là một cá nhân hoặc “Tài khoản công ty” nếu đó là một món hời. Chọn quốc tịch Việt Nam của bạn và tích lũy tất cả 6 lý do để xác minh và in “Mẹo tiếp tục”.

Bước 4: Chọn loại tài khoản bạn vừa đăng ký và nhấn “Tiếp tục xác minh cá nhân / công ty”

Bước 5 Điền đầy đủ thông tin xác minh bao gồm: Tên và Người liên hệ (Name and Contact), Address (Địa chỉ), Finance (Tài chính), Thông tin chủ tài khoản (I Know Your Client) …

bitfinex-sau

Quá trình xác nhận có thể được hoàn thành trong 1-2 tuần. Khi tài khoản đã được xác nhận, bạn có thể giao dịch trên Bitfinex

Cài đặt bảo mật 2FA trên Bitfinex

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Bitfinex của bạn. Sau đó, cuộn xuống, nhấp vào “Sự an toàn” ở góc trái của trang chủ.

Bước 2: Bấm để chọn mặt hàng “Xác thực hai yếu tố”.

bitfinex-sau

Bước 3: Chọn “ĐANG CÀI ĐẶT” trong phần Google Authenticator. Bitfinex hỗ trợ 3 phương thức bảo mật khác nhau nhưng tốt hơn hết bạn nên chọn Google Authenticator.

Bước 4: Tải xuống ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại của bạn và quét mã QR trên trang web Bitfinex, sau đó nhập mã thông báo 2FA trên điện thoại của bạn trên trang web Bitfnex và nhấn “ĐỂ BẬT”.

Cách tạo ví Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple trên Bitfinex

Bước 1: Đi đến “Chuyển giao”trong menu chọn Tiếp theo “Gửi tiền” để nhập danh sách ví của tất cả các đồng tiền.

Bước 2: bạn muốn tạo ví coin nào thì click vào ví đó, ở đây chọn Ethereum tức là “Ether”.

Bước 3: Sau đó nhấn vào “Nhấp để tạo địa chỉ” để tạo một ví mới. Đây là ví trao đổi được sử dụng để lưu trữ Ethereum của bạn.

Bước 4: Sau khi nhấp vào, hệ thống Bitfinex sẽ tạo cho bạn một địa chỉ ví là một chuỗi các ký tự như “0x8dd089e2d282a041fd7b5e627e702efcc5b189e6”. Đây là địa chỉ ví của bạn, hãy lưu lại để nhận Ethereum từ ví khác hoặc nếu bạn mua Bitcoin trên các sàn khác thì hãy sử dụng địa chỉ ví này để nhận.

Bài viết trên đã nêu ra những thông tin cơ bản về sàn giao dịch Bitfinex. Tôi hy vọng bạn đã có thể hiểu Bitfinex là gì, cách tạo tài khoản để không còn bỡ ngỡ khi bắt đầu tham gia vào học phần này.

CHÚ Ý: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời mời gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn đi kèm với rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc các bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Câu hỏi thường gặp về Bitfinex

Bitfinex đã bao giờ bị tấn công hoặc bị chặn chưa?

Bitfinex đã bị 2 cuộc tấn công của hacker và đánh cắp tiền của khách hàng. Lần đầu tiên là vào năm 2015, với 1500 BTC bị đánh cắp và lần thứ hai vào năm 2016 với hơn 70 triệu đô la. Tuy nhiên, 2 lần đó, sàn đều cố gắng bù lại số tiền đã mất cho khách hàng. Và kể từ đó, Bitfinex đã chuyển trụ sở chính sang Thụy Sĩ và liên tục cập nhật các biện pháp bảo mật, đảm bảo an toàn tối đa cho tài khoản của khách hàng.

Bitfinex có hoa hồng gì?

Sàn giao dịch Bitfinex miễn phí với số tiền gửi trên 1.000 đô la. Ngoài ra, đối với các khoản tiền gửi dưới 1.000 đô la, Bitfinex sẽ tính một khoản phí nhỏ. Trong trường hợp bạn chuyển tiền cho sàn giao dịch thông qua tài khoản ngân hàng, sàn giao dịch sẽ tính phí 0,1% và số tiền bạn cần gửi tối thiểu là 60 USD / Euro.

Sàn giao dịch sẽ áp dụng một khoản phí cụ thể cho từng đồng xu / mã thông báo / đồng xu, khi người dùng rút tiền từ sàn giao dịch trên ví hoặc tài khoản ngân hàng của họ.

Phí tạo lệnh giao dịch

Hoa hồng trên sàn giao dịch Bitfinex được tính theo mô hình Maker – Taker. Phí tạo đơn hàng với khối lượng giao dịch dưới 500.000 USD trong vòng 30 ngày: 0,1%. Phí khớp lệnh cho khối lượng giao dịch dưới 500.000 đô la trong vòng 30 ngày: 0,2%

Vui lòng tham khảo bảng giá chi tiết tại đây

Bitfinex có cần xác minh tài khoản không?

Xác minh cho Bitfinex là một biện pháp tuân thủ tiêu chuẩn đối với các luật và quy định về chống rửa tiền (AML), xác minh danh tính khách hàng và chống tài trợ khủng bố (CTF). Tài khoản phải được xác minh để có thể giao dịch.

Bitfinex có an toàn không?

Mặc dù không đảm bảo mức độ bảo mật tài nguyên người dùng cao nhất, nhưng Bitfinex sẽ chịu trách nhiệm bồi thường cho người dùng trong trường hợp mất tài nguyên do vi phạm bảo mật. Vì vậy bạn không cần phải lo lắng khi sử dụng sàn giao dịch này.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org