12 lượt xem

Bitcoin ETF là gì? Tại sao gọi là “cơn sốt” trên thị trường tiền mã hóa? | Acb-win.com

Sau nhiều năm thăng trầm trên thị trường tiền điện tử, Bitcoin ETF chính thức được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York (Mỹ) vào ngày 19 tháng 10 năm 2021. Chỉ mới bắt đầu giao dịch trong một khoảng thời gian ngắn, Bitcoin ETF đã nhanh chóng “lên kệ” thị trường. đạt mốc 1 tỷ đô la, trở thành quỹ đầu tư cổ phần được giao dịch nhiều thứ 2 trong lịch sử, đánh dấu một bước ngoặt lớn trong thị trường ngành công nghiệp tiền điện tử toàn cầu. Vậy chính xác thì ETF Bitcoin là gì?

Giới thiệu ngắn gọn về Bitcoin ETF

ETF là gì?

Trước khi tìm hiểu cụm từ: “Bitcoin ETF”, cần phải hiểu khái niệm về ETF.

ETF (Trao đổi quỹ giao dịch) là một trong những yếu tố quan trọng và có giá trị nhất đối với các nhà đầu tư cá nhân. Theo các chuyên gia, ETF đóng vai trò như một “phương tiện” tuyệt vời giúp nhà đầu tư đạt được mục tiêu của mình.

bitcoin-etf-la-gi

Nói cách khác, ETF là “một rổ cổ phiếu”. Nó cho phép bạn giao dịch thông qua một công ty môi giới trao đổi. ETF cung cấp nhiều loại tài sản, từ đầu tư truyền thống đến tài sản có thể thay thế (tiền tệ, hàng hóa).

Ngoài ra, ETF cũng giúp các nhà đầu tư bán khống trên thị trường. Từ đó, nhà đầu tư sẽ nhanh chóng có được “đòn bẩy” và tránh được thuế lãi vốn ngắn hạn.

Ví dụ: Bạn nhận thấy lĩnh vực dầu khí đang phát triển và bạn muốn đầu tư vào cổ phiếu trong lĩnh vực này. Thay vì đầu tư toàn bộ vốn của mình vào công ty dầu khí X, bạn sẽ dùng tiền để đầu tư vào một quỹ ETF có chứa cổ phiếu của công ty này. Sau đó, bạn có thể giám sát đầy đủ các hoạt động của Công ty X thông qua ETF.

Vậy ETF Bitcoin là gì?

Bitcoin ETF được gọi là quỹ giao dịch trao đổi hoặc “giỏ đầu tư” cho phép người dùng theo dõi giá trị của Bitcoin. Ngoài ra, Bitcoin ETF cũng giúp bạn kiểm soát giao dịch trên các sàn giao dịch truyền thống hơn là các sàn giao dịch tiền điện tử. Nghĩa là, người dùng có thể đầu tư vào Bitcoin mà không cần trải qua các quy trình phức tạp như khi sử dụng sàn giao dịch tiền điện tử.

bitcoin-etf-la-gi

Với Bitcoin ETF, các nhà đầu tư trẻ cũng dễ dàng tham gia vào thị trường Bitcoin. Đối với các nhà đầu tư lớn, ETF Bitcoin cho phép họ đầu tư vào nhiều loại tiền điện tử khác nhau cùng một lúc. Ngoài ra, nếu muốn, bạn có thể đầu tư vào Bitcoin hoặc đầu tư vào cổ phiếu chỉ trong một danh mục đầu tư.

Tại sao nên đầu tư vào ETF Bitcoin?

Quả thực, đầu tư vào Bitcoin là một “con đường” đầy rủi ro và phức tạp. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu với ETF Bitcoin, bạn sẽ dễ dàng bước vào “thế giới” của tiền mã hóa hơn. Nếu ví Bitcoin như một “mê cung” bí ẩn thì quỹ đầu tư Bitcoin ETF sẽ là “chiếc la bàn” giúp bạn tìm ra lối thoát cho mình.

Về bản chất, Bitcoin là một loại tiền ảo khó lưu trữ an toàn. Một số nhà đầu tư đã bị từ chối quyền truy cập vào Bitcoin do họ vô tình quên mật khẩu của mình. Theo Chainalysis, một công ty phần mềm và nghiên cứu tiền điện tử, khoảng 18% Bitcoin có thể bị mất hoặc bị khóa trong ví do không thể truy cập được.

ETF Bitcoin là gì? Tại sao Bitcoin ETF lại trở thành một

QUẢNG CÁO

Trong khi đó, khi sử dụng Bitcoin ETF, nhà đầu tư sẽ không bị ảnh hưởng bởi các thủ tục bảo mật khó khăn. Bitcoin ETF giúp các nhà đầu tư loại bỏ tất cả các quy trình bảo mật và lưu trữ phức tạp. Đây là điều mà mọi nhà đầu tư muốn khi giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử.

bitcoin-etf-la-gi

Ngoài ra, ETF cũng cho phép các nhà đầu tư giao dịch trực tiếp từ tài khoản môi giới mà họ sở hữu. Giờ đây, các sàn giao dịch tiền điện tử truyền thống đã đơn giản hóa việc giao dịch tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, với ETF, quá trình này thậm chí còn nhanh hơn và thuận tiện hơn.

Ưu điểm và nhược điểm của Bitcoin ETF

Ích lợi

Quỹ đầu tư thuận tiện

Tất nhiên, đầu tư vào Bitcoin là một công việc kinh doanh cực kỳ khó khăn và phức tạp. Bạn sẽ mất nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu cách thức hoạt động của Bitcoin. Tuy nhiên, với ETF Bitcoin, nhiệm vụ này được tối ưu hóa hoàn toàn.

Bằng cách đầu tư vào ETF Bitcoin, bạn có thể:

 • Không cần phải mất nhiều thời gian để tìm hiểu cách thức hoạt động của Bitcoin.
 • Không cần phải đăng ký sàn giao dịch tiền điện tử.
 • Không có rủi ro khi sở hữu Bitcoin trực tiếp.
bitcoin-etf-la-gi

Ví dụ: bạn lưu trữ Bitcoin trong ví nhưng quên mật khẩu, Bitcoin của bạn sẽ bị mất vĩnh viễn. Trong khi đó, một ETF Bitcoin sẽ giúp hợp lý hóa quá trình đầu tư Bitcoin. Đồng thời quỹ cũng lưu trữ thông tin của bạn một cách an toàn, hạn chế việc bạn bị mất mật khẩu.

Đa dạng hóa

ETF có thể chứa nhiều hơn một loại tài sản. Ví dụ: Bitcoin, cổ phiếu Facebook, cổ phiếu Apple, v.v. Điều này không chỉ giúp nhà đầu tư hạn chế rủi ro mà còn tạo ra sự đa dạng trong danh mục đầu tư. Hơn nữa, Bitcoin ETF cung cấp cho người dùng nhiều cơ hội mới để thực hiện các mục tiêu đầu tư của họ.

Đánh thuế dễ dàng

Đặc điểm của Bitcoin là nó là một loại tiền tệ không được kiểm soát và phi tập trung. Do đó, đối với một số quốc gia, việc đánh thuế các giao dịch Bitcoin thường gặp nhiều khó khăn.

bitcoin-etf-la-gi

Ngược lại, khi đầu tư vào ETF Bitcoin, Bitcoin được quy định rõ ràng trên các sàn giao dịch lớn. Ngoài ra, ETF được “bảo vệ” bởi SEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch). Do đó, những Bitcoin này hoàn toàn phải chịu thuế. Do đó, việc quản lý và đánh thuế thông qua quỹ ETf Bitcoin hiệu quả hơn và nhanh chóng hơn.

Giới hạn

Bên cạnh những lợi ích vượt trội, Bitcoin ETF cũng “vấp” phải một số hạn chế.

Phí quản lý thanh toán

Đối với Bitcoin ETF, nhà đầu tư bắt buộc phải trả phí quản lý do quỹ đầu tư này phát hành. Đặc biệt, số lượng cổ phiếu trong Bitcoin ETF tỷ lệ thuận với phí quản lý bạn phải trả. Vì vậy bạn càng có nhiều cổ phiếu thì phí quản lý bạn phải trả càng cao và ngược lại.

Thiếu chính xác

Điều đó nói rằng, các ETF Bitcoin chứa nhiều loại cổ phiếu khác nhau. Đây được coi là ưu điểm nhưng cũng là hạn chế của Bitcoin ETF. Do nắm giữ quá nhiều ví, các ETF Bitcoin thường đánh giá thấp giá trị thực của Bitcoin. Nếu không theo dõi sát sao, bạn sẽ dễ dàng bỏ lỡ nhiều cơ hội kiếm tiền.

bitcoin-etf-la-gi

Giao dịch hạn chế

Khi bạn mua Bitcoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử, bạn có thể sử dụng chúng để giao dịch với các đồng tiền khác, chẳng hạn như: Litecoin, XRP, Ethereum, v.v. Tuy nhiên, đối với Bitcoin ETF, bạn sẽ không đủ điều kiện để mua Bitcoin. Giao dịch các loại tiền điện tử khác. Về bản chất, Bitcoin ETF chỉ là một quỹ đầu tư cho phép bạn theo dõi giá của Bitcoin. Đây không phải là một loại tiền điện tử.

Không có quyền sở hữu Bitcoin

Bitcoin có một tính năng bảo mật cực kỳ bền. Những đồng tiền này hoạt động độc lập với các ngân hàng trung ương, cổ phiếu hoặc tiền tệ fiat. Khi giao dịch, Bitcoin diễn ra thông qua hệ thống Blockchain. Vì vậy, họ luôn đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật. Trong khi đó, quỹ ETF Bitcoin được quy định bởi chính phủ. Do đó, bạn sẽ không được hưởng các “đặc quyền” của Bitcoin.

bitcoin-etf-la-gi

Trên đây là toàn bộ thông tin về quỹ đầu tư Bitcoin ETF. Tino Group hy vọng những kiến ​​thức trong bài viết sẽ hữu ích cho “hành trình” đầu tư cryptocurrency của bạn. Chúc may mắn với các dự án đầu tư tiếp theo của bạn!

Câu hỏi thường gặp về Bitcoin ETF

Tên của ETF Bitcoin được niêm yết tại Hoa Kỳ là gì?

ProShares Bitcoin Strategy ETF là tên của quỹ ETF Bitcoin đầu tiên ở Hoa Kỳ.

Giao dịch hàng hóa qua Bitcoin ETF có dễ dàng không?

Câu trả lời là có! “. Bitcoin ETF giúp mua / bán tài sản dễ dàng. Vì quỹ đầu tư này loại bỏ hoàn toàn chi phí và nhu cầu lưu trữ tài sản. Nhà đầu tư sẽ không phải lo lắng về các thủ tục bảo mật liên quan đến việc nắm giữ tiền mã hóa.

Bitcoin ETF có cho phép bạn nắm giữ Bitcoin trên các nền tảng giao dịch lớn không?

Không phải vậy! Bitcoin ETF không cho phép các nhà đầu tư sở hữu và giao dịch các tài sản như Bitcoin trên các nền tảng giao dịch lớn hơn.

Giao dịch Bitcoin ETF có bị ảnh hưởng bởi giá trị Bitcoin không?

Câu trả lời là không! ”Bitcoin ETF thực hiện các giao dịch ở mức giá xác định trước. Quỹ tương hỗ này không phụ thuộc vào giá cuối cùng của Bitcoin trong ngày giao dịch.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

READ  Cách Tính Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Chính Xác 2022 | Acb-win.com