26 lượt xem

Binance USD (BUSD) là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về dự án Binance USD | Acb-win.com

Binance USD (BUSD) là gì? Binance USD có những đặc điểm gì nổi bật so với các loại tiền tệ khác? Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết này. Hãy cùng Tino Group khám phá nhé!

Thông tin về Binance USD

Binance USD (BUSD) là gì?

Binance USD, đúng với tên gọi của nó, là sự kết hợp độc đáo giữa Binance và USD. Đây là một stablecoin thuộc sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới Binance và được chốt theo tỷ lệ 1: 1 với đô la Mỹ. Đồng tiền này được Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York (NYDFS) chấp thuận. BUSD đã chính thức ra mắt vào ngày 5 tháng 9 năm 2019 với mục đích kết hợp sự ổn định của đồng đô la Mỹ với công nghệ blockchain phổ biến hiện nay. BUSD có tiêu chuẩn ERC-20 của nền tảng Ethereum và tiêu chuẩn BEP-2 của Chuỗi Binance.

binance-usd- (busd) -la-gi

Binance USD có an toàn không?

Paxos là công ty lưu ký USD và nhà phát hành BUSD theo nền tảng ERC-20. Với sự hợp tác này, Binance muốn có một nền tảng ổn định, được quản lý và điều chỉnh cho các hoạt động trong hệ sinh thái của mình. Paxos có kinh nghiệm lâu năm trong việc phát triển các giải pháp đáng tin cậy. Điều này đã mang lại lợi ích cho cả hai bên, đáng chú ý nhất là tạo ra niềm tin vững chắc vào một stablecoin đáng nể về mặt giá trị và có hệ sinh thái blockchain phát triển mạnh nhất hiện tại.

Ông Changpeng Zhao (CZ) – Giám đốc điều hành của Binance, đã nói thêm về mối quan hệ hợp tác này:

“Paxos hiện được biết đến là nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu thế giới và chúng tôi vô cùng vinh dự được hợp tác với họ trong việc phát triển stablecoin của chúng tôi. Thông qua sức mạnh của các tài sản kỹ thuật số ngày nay, chúng tôi hy vọng sẽ mở rộng hơn nữa các dịch vụ tài chính sang một hệ sinh thái blockchain đa dạng hơn thông qua việc phát hành mã thông báo BUSD, trải dài nhiều phiên bản và tiện ích.

READ  Đầu tư cổ phiếu tăng trưởng là gì? Những đặc điểm của loại cổ phiếu tăng trưởng là gì? | Acb-win.com

BUSD công khai và minh bạch, được Bộ Ứng xử Tài chính New York (NYDFS) phê duyệt cụ thể. BUSD sẽ mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn khi giao dịch an toàn hơn, nhanh hơn, rẻ hơn và thuận tiện hơn trong hệ sinh thái Binance. Với những đặc tính này, BUSD hứa hẹn sẽ là một giải pháp lý tưởng để đưa người dùng đến gần hơn với nền kinh tế phi tập trung với ít biến động hơn.

Ông Rich Teo, Giám đốc điều hành của Paxos cũng trả lời rằng:

“Để có sự ổn định lâu dài trong thị trường tiền điện tử đầy biến động, việc NYDFS phê duyệt BUSD là một bước tiến không thể thiếu. Chúng tôi vô cùng tự hào rằng dịch vụ mà chúng tôi cung cấp sẽ cho phép những tên tuổi uy tín như Binance giới thiệu các sản phẩm tùy chỉnh cho người dùng của họ. Thương hiệu Paxos là biểu tượng của sự chính trực với sứ mệnh bảo vệ người tiêu dùng và đảm bảo tính minh bạch cho tất cả các đối tác của Paxos. “

binance-usd- (busd) -la-gi

Trong hệ sinh thái hoạt động hiện tại, Binance USD được xem như một sáng kiến ​​thử nghiệm và có tham vọng cao. Trên thực tế, nhiều nhà đầu tư vẫn chưa thực sự hiểu được ý nghĩa sâu xa của stablecoin là gì, vì về cơ bản họ chỉ là những nhà đầu tư thích chấp nhận rủi ro trước sự biến động của thị trường này mà bỏ qua yếu tố bảo hiểm, đảm bảo trả trước giá trị của nó.

Tuy nhiên, dựa trên thực tế là tiền điện tử được xây dựng và phát triển bằng công nghệ blockchain, có thể kết luận rằng việc ứng dụng tiền điện tử trong cuộc sống bằng cách nào đó sẽ an toàn hơn một số hình thức thanh toán, những hình thức toán học khác. Bằng cách sử dụng một loại tiền tệ ổn định, người dùng sẽ tránh được một số gian lận, hơn nữa, họ cũng có thể cảm thấy tự tin hơn một chút khi đầu tư vào một loại tiền tệ ít biến động hơn.

READ  Top ngân hàng lãi suất tiết kiệm trên 12 tháng cao 2017 | Acb-win.com

Binance USD (BUSD) là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về dự án Binance USD 2

QUẢNG CÁO

Vì vậy, nếu bạn đang sở hữu BUSD, đừng quá lo lắng mà hãy cảm thấy an toàn hơn do tính chất của đồng coin này!

Binance USD để làm gì?

Dựa trên sự ổn định về giá của các tài sản stablecoin, Binance USD đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong các giao dịch, thanh toán và quyết toán trong nền tài chính phi tập trung (DeFi) này.

Dưới đây là một số cách sử dụng phổ biến của BUSD:

 • Chuyển đổi sang đô la kỹ thuật số (BUSD) bất cứ nơi nào trong vài phút bằng cách sử dụng công nghệ blockchain với một phần nhỏ chi phí.
 • Giao dịch BUSD trên nhiều sàn giao dịch niêm yết và DEX.
 • Gửi BUSD để nhận lãi suất, tương tự như quy trình đặt cược.
 • Thanh toán một số BUSD nhất định cho một số hàng hóa và dịch vụ nhất định.
 • Sử dụng BUSD làm tài sản thế chấp, tài sản thế chấp chéo trong hợp đồng thông minh hoặc khoản vay.
 • Lưu trữ BUSD trên các sàn giao dịch cho phép trao đổi hoặc trong ví điện tử.

binance-usd- (busd) -la-gi

Cách mua BUSD phổ biến nhất hiện nay

BUSD hiện được giao dịch trực tiếp với đô la Mỹ với tỷ lệ 1: 1 trên nền tảng Paxos và cũng có thể được sử dụng để giao dịch với nhiều mã thông báo khác trên Binance.com.

Hơn nữa, bạn cũng có thể chuyển đổi (convert) giữa các đô la khác như USDT, USDC, TUSD sang BUSD rất dễ dàng và nhanh chóng trực tiếp trên Binance và ngược lại.

Một số loại tiền tệ fiat Binance phổ biến khác

Bên cạnh BUSD, Binance cũng hỗ trợ một số loại tiền tệ fiat khác như Binance GBP (BGBP), Binance IDR (BIDR), Binance KRW (BKRW). Trong đó:

 • Binance GBP (BGBP) cũng là một mã thông báo do sàn giao dịch Binance phát hành, được chốt với GBP (Bảng Anh) với tỷ lệ 1: 1 (1BGBP = 1 GBP) và được đảm bảo 100% bằng số lượng GBP do Binance nắm giữ trong tài khoản ngân hàng.
 • Binance KRW (BKRW) là một mã thông báo được chốt ở giá KRW (Won Hàn Quốc) với tỷ lệ 1: 1 (1BKRW = 1 KRW), trong một sự kiện hợp tác quốc tế với BxB, Inc. Hàn Quốc.
 • Binance IDR (BIDR) là một mã thông báo được gắn với giá của đồng Rupiah Indonesia (IDR) với tỷ lệ 1: 1 (1BIDR = 1 IDR), đây được coi là mối quan hệ đối tác được cấp phép đầu tiên của Indonesia, Toko Crypto với sàn giao dịch tiền điện tử.
READ  Cardstarter (CARDS) là gì? Toàn tập về tiền điện tử CARDS | Acb-win.com

binance-usd- (busd) -la-gi

BUSD được giao dịch trên những sàn giao dịch nào?

Hiện tại, có một số sàn giao dịch dự án phổ biến như Binance, MEXC, Hoo.com, PancakeSwap, Nominex, v.v.

Trên đây là những chia sẻ về dự án Binance USD (BUSD) và các khía cạnh liên quan của bài viết. Tôi hy vọng bạn thấy bài viết hữu ích. Nếu thấy thích, hãy ủng hộ Tino Group bằng cách nhấn Like và đánh giá năm sao ở cuối bài. Đây sẽ là món quà tinh thần vô cùng quý giá, giúp đội ngũ nhân viên không ngừng nâng cao chất lượng bài viết và chia sẻ những kiến ​​thức bổ ích đến bạn đọc. Chúc may mắn!

CHÚ Ý: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời mời gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn đi kèm với rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc các bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Câu hỏi thường gặp

Có những cặp giao dịch nào với BUSD?

Hiện tại, có một số cặp giao dịch BUSD như BUSD, USDT, BTC / BUSD, ETH / BUSD, v.v.

BUSD được tung ra khi nào?

Cả Binance và Paxos đều đã quyết định giới thiệu BUSD vào ngày 5 tháng 9 năm 2019.

Từ ngày nào có thể mua BUSD 1: 1 từ Paxos?

Vào ngày 12 cùng tháng, người dùng có thể mua BUSD từ Paxos với tỷ lệ 1: 1.

Khi nào BUSD sẽ có trên Binance?

Vào ngày 20 của thời điểm đó, BUSD đã chính thức tham gia sàn giao dịch Binance và có thể giao dịch kể từ đó.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org