31 lượt xem

Bị mất thẻ ATM ngân hàng phải làm sao? | Acb-win.com

Việc đầu tiên bạn cần làm khi bị mất thẻ ATM là phong tỏa thẻ ATM ngay lập tức bằng cách gọi ngay đến trung tâm bảo hành của công ty phát hành thẻ hoặc khóa thẻ thủ công bằng cách đăng nhập Internet Banking / Mobile Banking.

Thẻ ATM là một loại thẻ theo tiêu chuẩn ISO 7810, dùng để thực hiện các chức năng như kiểm tra tài khoản, rút ​​tiền hay chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại … Trong quá trình sử dụng, chẳng may bạn làm mất thẻ ATM và bạn lo lắng không biết xử lý như thế nào, hãy làm theo hướng dẫn sau đây.

Mất thẻ ATM phải làm sao?

Việc đầu tiên cần làm khi bị mất cây ATM là gọi điện đến tổng đài ngân hàng yêu cầu khóa cây ATM. Khi đó, tài khoản của bạn sẽ không thể thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển tiền, thanh toán …

Nếu các ngân hàng không hỗ trợ phong tỏa tài khoản thẻ ATM qua tổng đài thì bạn nên đến trực tiếp phòng giao dịch / chi nhánh của ngân hàng phát hành để khai báo, cung cấp số tài khoản, số CMND của ngân hàng bị phong tỏa và hỗ trợ bạn nhé. khôi phục thẻ ATM bị mất của bạn.

Khám phá ngay 3 cách khóa thẻ ATM nhanh chóng khi bị mất để có cách xử lý nhanh chóng trong trường hợp mất / mất thẻ nhằm đảm bảo an toàn, tránh bị kẻ gian lợi dụng.

READ  Lãi suất vay tiền mặt Home Credit? Có nên vay tiền Home Credit | Acb-win.com

thẻ ATM

thẻ ATM

Cách đặt lại thẻ ATM bị mất

Cách làm lại thẻ ATM bị mất cũng khá đơn giản, bạn hãy mang CMND đến phòng giao dịch / chi nhánh ngân hàng gần nơi bạn sinh sống, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn.

Thông thường, nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn mẫu đơn yêu cầu cấp lại thẻ ATM. Bạn điền đầy đủ thông tin vào mẫu và sau đó thanh toán phí gia hạn thẻ (khoảng 50.000 đồng / thẻ, tùy ngân hàng). Sau khi hoàn tất các thủ tục, nhân viên ngân hàng sẽ gửi giấy hẹn cho bạn kèm theo thời gian lấy thẻ.

Làm gì khi mất máy ATM?

Nếu bạn bị mất thẻ ATM, hãy mang chứng minh thư đến ngân hàng để làm thẻ mới

Tôi bị mất hết giấy tờ, làm lại thẻ ATM được không?

Nhiều trường hợp người dùng bị mất thẻ ATM, mất hết giấy tờ tùy thân. Do nhiều người có thói quen cất tiền, giấy tờ tùy thân quan trọng, thẻ ATM trong ví nên lỡ bị mất ví sẽ mất sạch. Trong khi đó, để gia hạn thẻ ATM, hầu hết các ngân hàng đều yêu cầu bạn phải có CMND.

Nếu gặp trường hợp này, bạn cũng không nên quá lo lắng, hãy xử lý theo 2 cách gợi ý sau:

Phương pháp 1: Đến nơi bạn sinh sống và làm lại chứng minh nhân dân. Sau khi có CMND mới, bạn hãy đến ngân hàng để làm thủ tục cấp lại cho cây ATM. Tuy nhiên, cách làm này sẽ mất nhiều thời gian, vì quy trình cấp lại CMND tại các cơ sở sẽ mất khoảng từ 15 ngày đến 1 tháng.

READ  Top 09 làm thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất hiện nay | Acb-win.com

Phương pháp 2: Mang sổ hộ khẩu của bạn (bản chính hoặc bản sao có chứng thực) đến ngân hàng, vì sổ tay gia đình chứa các thông tin cơ bản như số chứng minh nhân dân của bạn. Với thông tin được xác thực qua sổ tiết kiệm của gia đình, một số ngân hàng sẽ chấp nhận gia hạn thẻ cho bạn.

Trong quá trình sử dụng thẻ ATM, ngoài việc làm mất, thất lạc thẻ, bạn có thể gặp phải những sự cố khác. Cùng điểm qua 6 lỗi thường gặp khi sử dụng thẻ ATM để hiểu rõ nguyên nhân và biết cách xử lý nhanh chóng.

Mất máy ATM bị mất tiền trong thẻ?

Việc làm mất thẻ ATM có thể dẫn đến tiền mất tật mang nếu bạn không khóa thẻ ngay lập tức. Trường hợp này có thể xảy ra với các thẻ thanh toán quốc tế Visa, MasterCard mà số CVV in mặt sau thẻ chưa được xóa. Kẻ xấu có thể sử dụng mã CVV, số thẻ, tên chủ thẻ để thanh toán trực tuyến, số tiền trong thẻ sẽ bị trừ.

Nếu bạn lo lắng về việc mất tiền trong thẻ của mình, điều này sẽ rất hiếm khi xảy ra. Vì khi rút tiền cần phải có mật khẩu. Bạn có nguy cơ mất tiền nếu đặt mật khẩu quá dễ đoán.

Ngoài ra, hầu hết các loại thẻ ATM hiện nay đều được tích hợp công nghệ bảo mật bằng chip nên bạn có thể an toàn hơn với tài khoản của mình nếu chẳng may bị mất thẻ.

READ  Hướng dẫn của nến Doji:Cách sử dụng mô hình nến Doji trong đầu tư | Acb-win.com

Đến phòng giao dịch ngân hàng để gia hạn thẻ

Đến phòng giao dịch ngân hàng để gia hạn thẻ ATM

Cách rút tiền khi mất thẻ ATM

Khi bị mất thẻ ATM, bạn vẫn có thể rút tiền như bình thường bằng cách mang CMND ra phòng giao dịch / chi nhánh ngân hàng để rút tiền từ thẻ ATM tại quầy. Hầu hết các ngân hàng đều cho phép khách hàng rút tiền từ tài khoản thẻ tại quầy nếu có chứng minh nhân dân và đúng chữ ký mà bạn đã đăng ký khi mở tài khoản tại ngân hàng đó.

Ngoài ra, một số ngân hàng còn cho phép rút tiền không cần cây ATM. Bạn chỉ cần sử dụng số điện thoại khi đăng ký làm thẻ ATM, soạn tin nhắn xác nhận và nhận mã rút tiền. Sau đó, đến cây ATM gần nhất để thực hiện rút tiền ATM miễn phí bằng cách nhập mã được gửi về máy.

Với những nội dung trên chắc chắn bạn đã biết được thẻ ATM bị mất phải làm sao và làm lại thẻ như thế nào. Bạn nên cẩn thận trong quá trình làm lại để tránh bị mất thẻ, vì quá trình làm lại thẻ ATM vừa tốn công sức vừa mất thời gian và trong thời gian chờ cấp lại thẻ mà bạn không có thẻ để sử dụng khi nào. thẻ là cần thiết. giao hàng.

Khách hàng có thắc mắc cần giải đáp có thể gửi yêu cầu hỗ trợ để được tư vấn miễn phí:

theo dõi ngay