18 lượt xem

Bật kiếm tiền Youtube cần những điều kiện gì? | Acb-win.com

Kiếm tiền trên Youtube đã và đang trở thành một trào lưu không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Đặc biệt, các bạn trẻ với sức sáng tạo phong phú và đa dạng đã lựa chọn Youtube là nền tảng để tỏa sáng và kiếm nguồn thu nhập khá tiềm năng. Vậy điều kiện để bật kiếm tiền trên YouTube là gì? Hãy cùng Tino Group khám phá nội dung này trong bài viết dưới đây nhé!

Điều kiện để có thể kiếm tiền trên Youtube là gì?

#đầu tiên. Điều kiện tiên quyết và cần thiết để bật kiếm tiền trên Youtube

Để bật tính năng kiếm tiền từ Youtube, trước tiên kênh của bạn phải đáp ứng 2 điều kiện tiên quyết sau:

 • Tài khoản Youtube của bạn phải đạt từ 1000 người đăng ký trở lên.
 • Tối thiểu 4000 giờ xem trong 12 tháng qua. Cần lưu ý rằng thời gian xem phải được xem ở chế độ công khai, tức là những video có thời gian xem riêng tư hoặc những video được bảo vệ bản quyền sẽ không được tính.

bat-kiem-tien-youtube-can-cải thiện

Đây là điều kiện đầu tiên và bắt buộc mà Youtube đưa ra đối với những tài khoản đã bật tính năng kiếm tiền. Nếu kênh Youtube của bạn đáp ứng được 2 tiêu chí trên thì chắc chắn khoảng 15 – 30 ngày sau khi đăng ký kênh của bạn sẽ được hệ thống duyệt hoặc có thể nhanh hơn.

# 2. Nội dung video hoàn toàn không vi phạm bản quyền

Youtube nhấn mạnh trong quy định những điều sau: “Điều quan trọng là bạn phải có quyền sử dụng thương mại đối với tất cả nội dung của mình trước khi có thể kiếm tiền từ YouTube. Nếu bạn liên tục gửi các video không đủ điều kiện, bạn có thể bị tạm ngưng khỏi Chương trình Đối tác YouTube.”

Đây là một trong những quy tắc mà nhiều người dùng Youtube vi phạm, khiến tính năng kiếm tiền trên kênh của họ bị vô hiệu hóa. Hãy nhớ rằng: tất cả nội dung video, dù ngắn hay dài, đều phải do bạn tạo ra, cả âm thanh và hình ảnh. Chỉ cần một sơ suất nhỏ khi nội dung của người khác xuất hiện trong video, có thể tài khoản của bạn sẽ bị khóa ngay lập tức bởi tính năng kiếm tiền.

Nếu bạn sử dụng nội dung của bên thứ ba, bạn phải có sự đồng ý của chủ sở hữu hoặc nội dung miễn phí bản quyền để video của bạn được chấp nhận. Hiện tại Youtube có hỗ trợ kho lưu trữ âm thanh miễn phí bản quyền, bạn có thể tham khảo để sử dụng.

bat-kiem-tien-youtube-can-cải thiện

# 3. Tôn trọng nguyên tắc cộng đồng

Youtube ngày càng thực thi và kiểm soát các nguyên tắc cộng đồng để đảm bảo quyền lợi của các bên khi tham gia ứng dụng. Các video bị hack nhẹ sẽ bị xóa, trong trường hợp nghiêm trọng, tính năng kiếm tiền có thể bị tắt hoặc kênh bị xóa vĩnh viễn.

Hệ thống nguyên tắc cộng đồng mà YouTube cấm xem trong video được liệt kê như sau:

 • Nội dung nguy hiểm có thể làm tổn thương người khác theo bất kỳ cách nào.
 • Ảnh khỏa thân, nội dung có vấn đề, khiêu dâm.
 • Nội dung không phù hợp với từ ngữ và hình ảnh có thể gây kích động hoặc thù địch.
 • Nội dung bạo lực và đẫm máu.
 • Siêu dữ liệu spam, gây hiểu lầm.
 • Nội dung gây hiểu lầm, quấy rối hoặc đe dọa.
 • Mạo danh kênh của người khác hoặc mạo danh người khác để tạo kênh của riêng bạn.

bat-kiem-tien-youtube-can-cải thiện

# 3. Nguyên tắc về chất lượng nội dung video

Nội dung video tải lên Youtube phải sáng tạo, mới mẻ theo cá tính, phong cách riêng và phù hợp với người đọc. Tránh sử dụng lại nội dung hiện có hoặc tạo nội dung trùng lặp.

Trong trường hợp sử dụng nội dung hiện có của bên thứ ba, bạn phải đảm bảo rằng chủ sở hữu đã cấp quyền sử dụng thương mại và bạn đang giúp gia tăng giá trị cho nội dung theo cách riêng của mình.

Điều kiện để bật kiếm tiền trên YouTube là gì? Kiếm tiền trên Youtube có an toàn không? 2

QUẢNG CÁO

# 5. Tránh lạm dụng các trang web và công cụ của bên thứ ba

Hiện tại, chính sách của Youtube nghiêm cấm việc lạm dụng một số trang web và công cụ của bên thứ ba như sau:

 • Tránh thuê hoặc thuê các trang web và công cụ của bên thứ ba để tạo người đăng ký hoặc tăng lượt xem ảo, từ các nguồn không xác định.
 • Không có quảng cáo của bên thứ ba, nội dung được tài trợ hoặc khuyến mại nào có thể được đưa vào trước hoặc trong nội dung video.
 • Không được phép bán kênh Youtube của bạn thông qua các trang web của bên thứ ba để kiếm thêm tiền.
 • Nghiêm cấm việc lôi kéo, khuyến khích người xem thích hoặc thêm nội dung vào danh sách video yêu thích.

Đây là một số quy tắc quan trọng và bắt buộc mà Youtube đặt ra cho các tài khoản có thể cho phép kiếm tiền. Tuy nhiên, Youtube vẫn còn một số quy tắc nhỏ khác mà bạn cần chú ý để tránh những rủi ro khó chịu cho kênh Youtube của mình.

Cần lưu ý điều gì sau khi bật tính năng kiếm tiền trên Youtube?

Sau khi kênh của bạn đã bật tính năng kiếm tiền, bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt các chính sách mà Youtube quy định trong quá trình phát triển kênh. Nếu bạn vi phạm bất kỳ quy tắc nào của Youtube, kênh của bạn sẽ ngay lập tức bị tạm ngưng hoặc mất quyền kiếm tiền.

bat-kiem-tien-youtube-can-cải thiện

Ngoài ra, khi đã bật tính năng kiếm tiền, bạn cần chú ý đến chính sách quảng cáo được quy định trên Youtube. Bạn chắc chắn không phải làm những việc sau trong video của mình:

 • Nhấp vào quảng cáo của bạn vì bất kỳ lý do gì.
 • Nghiêm cấm việc lạm dụng các dịch vụ không rõ nguồn gốc để câu view, tăng đăng ký kênh.
 • Không mời hoặc khuyến khích người khác nhấp vào quảng cáo của bạn theo bất kỳ cách nào.
 • Không gọi phụ đề chéo hoặc nhấp vào quảng cáo để tăng lợi nhuận
 • Sử dụng các phương pháp lừa đảo, gian lận để tăng số lần nhấp chuột cho kênh.

Đây là một số chính sách đã được Youtube thiết lập và công khai nhưng người dùng vẫn tiếp tục vi phạm thường xuyên. Với bất kỳ hoạt động click không hợp lệ nào, bạn rất khó có thể khôi phục lại khả năng kiếm tiền cho kênh Youtube của mình. Do đó, hãy hết sức cẩn thận, tuân thủ nghiêm ngặt và tuân thủ các quy định của Youtube, phát triển kênh lành mạnh để có thể giữ kênh lâu dài và thu về lợi nhuận khủng hàng tháng nhé!

Chắc chắn bạn đã tìm được câu trả lời cho “điều kiện để có thể kiếm tiền trên YouTube là gì? sau đó phải không? Nếu bạn muốn trở thành người sáng tạo nội dung video và kiếm tiền trên Youtube, hãy bắt đầu ngay từ bây giờ. Hãy nhớ rằng, việc xây dựng một kênh tự nhiên với nội dung đa dạng và thú vị sẽ giúp bạn duy trì và phát triển kênh của mình một cách bền vững và an toàn. Chúc may mắn!

Câu hỏi thường gặp về bật kiếm tiền trên YouTube, điều kiện là gì?

Youtube trả cho người dùng bao nhiêu tiền?

Đối với những người dùng đã bật tính năng kiếm tiền từ Youtube, hàng tháng bạn sẽ nhận được một khoản tiền từ Youtube. Tuy nhiên, số tiền sẽ không cố định với bất kỳ tài khoản nào, điều này dựa trên số lượt xem quảng cáo trong kênh của bạn sẽ được tính phí trên Youtube.

Youtube hỗ trợ những hình thức thanh toán nào từ Adsense?

Hiện tại Youtube hỗ trợ khách hàng 3 phương thức rút tiền từ kênh Youtube của mình như sau:

 • Tài khoản ngân hàng.

 • Western Union

 • GIÂY

Bao nhiêu tuổi bạn có thể kiếm tiền trên Youtube?

Theo quy định của Youtube, những ai từ 18 tuổi trở lên, có người giám hộ hợp pháp và có thể xử lý các khoản thanh toán của bạn thông qua AdSense đều có cơ hội tham gia kiếm tiền trên Youtube. Tuy nhiên, để kênh Youtube của bạn có thể kích hoạt kiếm tiền thì bạn phải đáp ứng các điều kiện đã nêu ở trên bài viết.

Có thể kết hợp thu nhập từ cộng tác viên với kênh Youtube không?

Trả lời: Có, Ngoài cách tạo nội dung video để đăng lên Youtube kiếm tiền, bạn có thể tối ưu kênh bằng cách kết hợp thêm các hình thức tiếp thị liên kết để tối ưu doanh thu Youtube.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

READ  Phí thường niên là gì? Mẹo giảm phí thường niên cho thẻ ATM hiện nay | Acb-win.com