45 lượt xem

Bảo hiểm xe máy là gì? Mua bảo hiểm xe máy ở đâu uy tín, giá rẻ? | Acb-win.com

Người điều khiển xe máy tham gia giao thông, bảo hiểm xe máy là một trong những giấy tờ rất cần thiết giúp chủ xe tránh được các rủi ro khi có xảy ra tai nạn. Tuy nhiên, nhiều trường hợp bán bảo hiểm kém uy tín mà khi xảy ra tai nạn lại không dùng được. Vậy mua bảo hiểm xe máy ở đâu để đảm bảo quyền lợi của mình? Cùng tham khảo cách mua bảo hiểm xe máy ở thegioididong, cây xăng, bưu điện, Honda… từ bài viết sau của Money24h.

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu?

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu và làm sao biết được nơi nào bán bảo hiểm nào uy tín? 

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu và làm sao biết được nơi nào bán bảo hiểm nào uy tín? 

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu và làm sao biết được nơi nào bán bảo hiểm nào uy tín? Bạn có thể mua trực tiếp tại những điểm bán bảo hiểm, những đại lý hoặc mua bảo hiểm xe máy online trên các trang mạng điện tử.

Mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện PTI

PTI hiện nay cung cấp ra thị trường bốn gói bảo hiểm xe máy, chia làm hai loại là bảo hiểm bắt buộc và bảo hiểm tự nguyện. Bảo hiểm xe máy bắt buộc áp dụng cho mọi chủ xe cơ giới tham gia giao thông trên lãnh thổ Việt Nam. Phạm vi của loại bảo hiểm này bao gồm thiệt hại ngoài hợp đồng về thân thể, tài sản và tính mạng với bên thứ ba do xe máy của bạn gây ra. Ngoài ra nó cũng bao gồm thiệt hại đối với hành khách theo hợp đồng vận chuyển.

Trong nhóm bảo hiểm tự nguyện của PTI có ba loại chính là bảo hiểm vật chất xe; bảo hiểm trộm cướp và bảo hiểm tai nạn cho lái xe và người ngồi trên xe. Trong bảo hiểm vật chất được chia làm ba gói nhỏ là bảo hiểm cháy nổ, bảo hiểm mất cướp, mất cắp toàn bộ xe và bảo hiểm do nguyên nhân khác. Mỗi gói bảo hiểm sẽ có những chính sách cũng như điều kiện đền bù khác nhau. Bạn cần hỏi kỹ người bán trước khi mua cho xe của mình.

Phí bảo hiểm xe máy của PTI

Phí bảo hiểm xe máy bắt buộc tại PTI là 55,000 đến 60,000 VND cho một xe máy hai bánh và 290,000 VND với xe mô tô ba bánh và tương tự. Mức phí này chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng. Số tiền bảo hiểm lên tới 100 triệu đối với thiệt hại về người và 50 triệu đối với thiệt hại về tài sản.

Bảo hiểm xe máy tự nguyện bao gồm ba loại là bảo hiểm cho vật chất xe, bảo hiểm cho lái xe, hành khách và bảo hiểm trộ, cướp. Tùy theo nguyên nhân gây ra thiệt hại mà mức phí của bảo hiểm vật chất xe sẽ khác nhau. Bảo hiểm cháy, nổ sẽ có phí là 0,3% số tiền bảo hiểm, do nguyên nhân khác phí là 1,2%. Bảo hiểm mất cắp, cướp có phí là 0,5%. Bảo hiểm cho lái xe và hành khách có mức phí là 0,2% đến 0,3% số tiền bảo hiểm (đối với xe có hai chỗ ngồi).

Mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện PTI

Mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện PTI (Nguồn: Internet)

Mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng Petrolimex

Hiện nay bạn có thể mua được bảo hiểm xe máy ở các cây xăng mà vẫn đảm bảo uy tín. Tuy nhiên, cây xăng của Petrolimex là một công ty lớn ở nước ta có vốn 100% Nhà nước với độ uy tín cao. Chính vì thế nếu bạn muốn mua bảo hiểm xe máy bắt buộc thì có thể mua ở cây xăng Petrolimex để đảm bảo chất lượng và an toàn.

Khi mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng Petrolimex nếu bạn có thắc mắc sẽ được nhân viên bán bảo hiểm tư vấn cụ thể, chi tiết để có thể lựa chọn cho mình được gói bảo hiểm phù hợp. Không những thế thủ tục để mua bảo hiểm xe máy ở đây cũng khá là đơn giản và nhanh chóng.

READ  Cẩm nang chia sẻ đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầuVNDIRECT | Acb-win.com

Mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng Petrolimex

Mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng Petrolimex (Nguồn: Internet)

Mua bảo hiểm xe máy ở Honda

Theo quy định của Bộ Tài chính, doanh nghiệp bảo hiểm được phép tự in Giấy chứng nhận bảo hiểm theo đúng mẫu do Bộ Tài chính quy định. Và các đại lý xe Honda đều có quầy mua Bảo hiểm TNDS xe máy.

Mua bảo hiểm xe máy ở thegioididong

Từ 07/08/2020, Thế Giới Di Động sẽ mở bán bảo hiểm xe máy tại tất cả cửa hàng trên toàn quốc. Mua ngay gói bảo hiểm xe máy tại Thế Giới Di Động với mức chi phí nhỏ tối ưu chỉ khoảng 86.000 đồng/năm để bảo vệ toàn diện cho phương tiện (xe máy) và người thân khi tham gia giao thông.

Mua bảo hiểm xe máy ở thegioididong

Mua bảo hiểm xe máy ở thegioididong

Mua bảo hiểm xe máy online trực tuyến qua mạng

Mua bảo hiểm xe máy online trực tuyến qua mạng bằng ví Momo

Mua bảo hiểm xe máy online trực tuyến qua mạng bằng ví Momo

Nếu không tiện đến các điểm bán bảo hiểm thì bạn có thể mua bảo hiểm xe máy trực tiếp trên mạng. Mua bảo hiểm xe máy ở đâu? Mức giá bảo hiểm không khác mấy nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Tuy nhiên hãy lựa chọn mua bảo hiểm xe máy qua các trang mạng, các ứng dụng phổ biến chẳng hạn như ví Momo.

Mua bảo hiểm xe máy online có được không? mua bảo hiểm xe máy online có bị phạt không?

Theo Khoản 3 và 4 Điều 6 của Nghị định số 03/2021/NĐ-CP từ ngày 01/03/2021 do chính phủ ban hành thì khi mua bảo hiểm xe máy online khách hàng sẽ được cấp giấy chứng nhận điện tử có giá trị song song tương đương với hình thức thẻ bảo hiểm giấy truyền thống. Chủ xe có thể sử dụng giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử để thay thế cho thẻ giấy.

Theo đó từ 1/3/2021, doanh nghiệp bảo hiểm được triển khai Giấy chứng nhận điện tử đối với Bảo hiểm bắt buộc Trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới, nhưng nhiều cảnh sát giao thông chưa nắm được quy định này. Do đó đã dẫn đến nhiều trường hợp người điều khiển xe máy bị phạt. Dù sau đó doanh nghiệp bảo hiểm đã đứng ra hỗ trợ đóng tiền này cho khách hàng nhưng vẫn gây không ít phiền toái.

“Việc triển khai Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử đối với Bảo hiểm bắt buộc Trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới (tạm gọi tắt là chứng nhận bảo hiểm xe điện tử) thực hiện theo Nghị định 03/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Như vậy, ngoài bản giấy chứng nhận bảo hiểm được cấp như thường lệ, chủ xe có thể được cấp Giấy chứng nhận điện tử.

Chia sẻ với phóng viên của Báo Đầu tư, ông Bùi Gia Anh, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) cũng cho biết đã gặp gỡ trực tiếp và phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông để trao đổi, chia sẻ về việc triển khai Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử đối với Bảo hiểm bắt buộc Trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới theo Nghị định mới 03/2021. Còn việc hướng dẫn nội bộ cho lực lượng trong ngành và báo cáo Bộ Công An thì thuộc Cục Cảnh sát giao thông.

“Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục triển khai các bước hợp tác khác. Hiện tại, IAV cũng đã đề nghị hệ thống các các công ty bảo hiểm phối hợp với công an tỉnh thành phố truyền thông về quy định mới này để họ hiểu, hiện đang song hành 2 loại giấy chứng nhận bản điện tử và bản giấy, đều có giá trị pháp lý như nhau. Để các cơ quan liên quan nhận diện rõ hơn về loại giấy chứng nhận này, các cơ quan cần có các giải pháp cụ thể, trang bị các công cụ cần thiết để giấy chứng nhận được áp dụng, phục vụ nhu cầu thiết thực của người tham gia bảo hiểm”, ông Gia Anh nói.” – Theo Báo Đầu tư.

Giá bảo hiểm xe máy

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy: 66.000VNĐ/năm

Bảo hiểm 2 người ngồi trên xe: 20.000VNĐ/năm

Bảo hiểm xe máy là gì?

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu và hình ảnh bảo hiểm TNDS

Bảo hiểm xe máy là loại hình bảo hiểm xe cơ giới bảo vệ về mặt tài chính cho chủ xe

Bảo hiểm xe máy là loại hình bảo hiểm xe cơ giới bảo vệ về mặt tài chính cho chủ xe, chi trả  quyền lợi bảo hiểm ở trong trường hợp tai nạn thiệt hại về người và xe khi tham gia giao thông.

READ  Rúng động!!! Chủ dự án Bitconnect Scam lớn nhất lịch sử Crypto là người Việt Nam??? | Acb-win.com

Nói cách khác, bảo hiểm xe máy là một loại giấy tờ không thể thiếu khi điều khiển xe máy tham gia giao thông ở trên đường. Mua bảo hiểm xe máy ở đâu? Mục đích mua bảo hiểm xe máy là để chủ xe hạn chế được những rủi ro trong trường hợp tai nạn, mất mát, trộm cắp hoặc thiệt hại về xe máy.

Ngoài ra, nhiều người mua bảo hiểm xe máy ở những điểm mua dọc đường chủ yếu nhằm mục đích đối phó với CSGT vì nếu xe không có bảo hiểm thì rất có thể bạn sẽ bị phạt một số tiền kha khá đấy.

Mua bảo hiểm xe máy cần giấy tờ gì?

Giấy tờ để mua bảo hiểm bắt buộc cho xe máy rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Giấy đăng ký xe (cà vẹt xe).
 • Chứng minh thư nhân dân (hoặc CCCD)

Bạn hoàn toàn có thể mua bảo hiểm xe máy online qua Ví MoMo mà không cần giấy tờ. Thao tác dễ thực hiện, rất đơn giản, nhanh chóng và giao hàng tận nhà.

Bảo hiểm xe máy có những loại nào?

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu? 1 hình ảnh về giấy chứng nhận bảo hiểm xe máy bắt buộc, mặt trước và mặt sau

Bảo hiểm xe máy TNDS là bảo hiểm bắt buộc chủ xe máy, xe mô tô phải có khi tham gia giao thông theo quy định của Nhà nước

Bảo hiểm xe máy bắt buộc

Bảo hiểm xe máy TNDS là bảo hiểm bắt buộc chủ xe máy, xe mô tô phải có khi tham gia giao thông theo quy định của Nhà nước. Vậy bảo hiểm xe máy có tác dụng gì? Khi có tai nạn xảy ra, bảo hiểm TNDS sẽ bồi thường thiệt hại về người và tài sản cho người bị tai nạn do lỗi của chủ xe cơ giới gây ra. (Chủ xe cơ giới tham gia giao thông trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.)

Nghĩa là người tham gia bảo hiểm sẽ không phải tự mình đền bù thiệt hại, việc chi trả đền bù cho người bị tai nạn là do bên doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện, theo đúng quy định của pháp luật. Vậy bảo hiểm xe máy không phải chi trả ở trường hợp người mua bị tai nạn do người khác gây ra hoặc ở trong tình huống khách quan khác.

Phạm vi bảo hiểm

Người tham gia bảo hiểm xe máy TNDS được nhận bồi thường thiệt hại ở trong phạm vi như sau:

 • Thiệt hại ngoài hợp đồng về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra.
 • Thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách do xe cơ giới gây ra.

Quyền lợi bảo hiểm ở giấy chứng nhận Bảo hiểm xe máy bắt buộc

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu và quy trình bồi thường như thế nào?

Bạn đã biết quy trình bồi thường của bảo hiểm xe máy chưa?

Khi xảy ra tai nạn, người tham gia bảo hiểm trong phạm vi bảo hiểm (nêu trên) sẽ được bồi thường với tùy vào từng mức trách nhiệm khác nhau. Mua bảo hiểm xe máy ở đâu? Mức trách nhiệm là số tiền tối đa doanh nghiệp bảo hiểm có thể phải trả đối với thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản của bên thứ ba và hành khách do xe cơ giới gây ra trong mỗi vụ tai nạn.

Cụ thể mức trách nhiệm như sau:

 • Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về người do xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy và các loại xe cơ giới tương tự (kể cả xe cơ giới dùng cho người tàn tật)  gây ra: 100.000.000 đồng/1 người/1 vụ tai nạn.
 • Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về tài sản do xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy và các loại xe cơ giới tương tự (kể cả xe cơ giới dùng cho người tàn tật) gây ra: 50.000.000 đồng/1 vụ tai nạn.

Bảo hiểm xe máy tự nguyện

Nếu thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xe máy TNDS, người điều khiển xe máy tham gia giao thông được quyền mua bảo hiểm xe máy tự nguyện theo thời hạn 1 năm hoặc 2 năm. Mua bảo hiểm xe máy ở đâu? Người mua bảo hiểm xe  máy tự nguyện nhằm tránh những chi trả bồi thường tài chính về tài sản hoặc người ngồi trên xe (bao gồm chủ xe và người đi cùng) khi gặp tai nạn, sự cố cháy nổ hoặc trộm cướp ngoài ý muốn.

Các loại xe mô tô, xe máy có đăng ký hợp lệ đều được quyền mua bảo hiểm xe máy theo đúng quy định về phạm vi và trách nhiệm cụ thể.

READ  Vàng PNJ là gì? Giá vàng PNJ hôm nay bao nhiêu? | Acb-win.com

Bảo hiểm này được bồi thường khi

 • Chủ xe những thiệt hại vật chất xe xảy ra do hỏa hoạn, cháy, nổ.
 • Bảo hiểm mất cắp, mất cướp toàn bộ xe.
 • Chủ xe thiệt hại vật chất xe xảy ra do mất cắp, mất cắp trong các trường hợp sau:
 • Mất cắp tại các điểm trông giữ xe của trường học, bệnh viện, cơ quan nhà nước và tòa nhà, bãi giữ xe công cộng có giấy phép do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép đồng thời có phát phiếu giữ xe.
 • Nhà, nơi cư trú bị trộm cướp đột nhập, cạy phá có dấu vết để lại và/hoặc bị tấn công hoặc đe dọa tấn công bằng vũ lực.
 • Bị cướp.

Lưu ý, tổng số tiền bồi thường không vượt quá số tiền bảo hiểm và/hoặc giá trị bảo hiểm đã ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Bảo hiểm do các nguyên nhân khác

Bảo hiểm này được bồi thường khi chủ xe bị thiệt hại vật chất xe xảy ra do tai nạn bất ngờ, ở ngoài sự kiểm soát của Chủ xe, Lái xe trong những trường hợp sau đây:

 • Đâm, va, lật, đổ.
 • Những tai nạn bất khả kháng do thiên nhiên: Bão, lũ lụt, sét đánh, động đất, mưa đá, sạt lở.
 • Vật thể khác tác động lên xe.
 • Tai nạn do rủi ro bất ngờ khác gây nên (không bao gồm nguyên nhân hỏa hoạn, cháy, nổ; mất cắp, mất cắp toàn bộ xe) ngoài những điểm loại trừ chung quy định tại Quy tắc về bảo hiểm xe máy.

Và cũng giống như bảo hiểm thiệt hại do cháy nổ,  tổng số tiền bồi thường không vượt quá số tiền bảo hiểm và/hoặc giá trị bảo hiểm đã ghi trên mua bảo hiểm xe máy ở đâu? Giấy chứng nhận bảo hiểm. Do đó, bạn nên đọc kỹ các thông tin ghi trên giấy chứng nhận bảo hiểm để nắm rõ quyền lợi và trách nhiệm của mình.

Tại sao cần phải mua bảo hiểm xe máy?

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu? Nhiều người còn xem nhẹ tầm quan trọng của bảo hiểm xe máy vì nghĩ nó không mấy cần thiết và nếu có thì chỉ là đối phó với CSGT. Tuy nhiên, việc mua bảo hiểm xe máy đem lại rất nhiều lợi ích.

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu và lợi ich khi mua bảo hiểm TNDS xe máy

Nhiều người còn xem nhẹ tầm quan trọng của bảo hiểm xe máy vì nghĩ nó không mấy cần thiết và nếu có thì chỉ là đối phó với CSGT

Lợi ích khi mua bảo hiểm xe máy

 • Trong trường hợp xảy ra tai nạn va quẹt trên đường, bảo hiểm xe máy sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền thiệt hại và hạn chế một số rủi ro nhất định vì bên bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi thường những thiệt hại đó.
 • Giúp bạn tránh bị cảnh sát Giao thông phạt vì không có bảo hiểm xe máy. Và bạn có biết không bảo hiểm xe máy phạt bao nhiêu không?

Mức bồi thường tai nạn xe máy

Mức bồi thường này tùy thuộc vào mức độ hư hỏng của phương tiện. Khi mua gói bảo hiểm toàn diện cho xe máy, bạn sẽ được bồi thường nếu thuộc những trường hợp sau đây:

+ Nếu xe bị hư hỏng trên 75% hay không thể sữa chữa được nữa do: xe bị hư hỏng, thiệt hại do các tình huống ngoài tầm kiểm soát của chủ xe như cháy, nổ… thì công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ bồi thường toàn bộ.

Giá trị bồi thường của bảo hiểm xe máy trong trường hợp này sẽ được quy định ở hạn mức bồi thường tối đa.

+ Công ty bảo hiểm sẽ bồi thường mọi thiệt hại về thân thể và tài sản cho bên thứ 3 do xe của bạn gây ra.

+ Công ty bảo hiểm hỗ trợ bồi thường mọi thiệt hại về thân thể và người cùng ngồi trên phương tiện khi xe gặp tai nạn trong lúc tham gia giao thông.

Vậy có nên mua bảo hiểm hay không? Câu trả lời là có, có thể nói mua bảo hiểm xe máy là mua sự an toàn cho bạn trước khi gặp phải những rủi ro khi tham gia giao thông bằng xe máy.

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu để đảm bảo uy tín? Tham khảo ngay những thông tin bên trên để đảm bảo quyền lợi của bản thân và gia đình. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để biết thêm những thông tin cần thiết và bổ ích về bảo hiểm xe máy.