70 lượt xem

Avalanche (AVAX) là gì? tìm hiểu tổng quan về dự án Avalanche | Acb-win.com

Dù “sinh sau đẻ muộn”, nhưng Avalanche nổi bật là giải pháp khắc phục những vấn đề mà các Cryptos trước đây đang gặp phải. Vậy Avalanche là gì? Hãy cùng Tino Group khám phá thông tin chi tiết về dự án Avalanche ngay dưới bài viết này nhé!

Avalanche (AVAX) là gì?

Avalanche (AVAX) được coi là một nền tảng ô cho phép khởi chạy các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi), tài sản tài chính, giao dịch và nhiều dịch vụ khác.

Các nhà phát triển của Ava Labs tuyên bố rằng Avalanche là một trong những nền tảng hợp đồng thông minh mã nguồn mở tiên phong xác nhận các giao dịch siêu nhanh trong vòng chưa đầy một giây, cung cấp bộ công cụ hỗ trợ phát triển Ethereum và cho phép hàng triệu người xác nhận tham gia độc lập với tư cách là nhà sản xuất các khối hoàn chỉnh.

avalanche-la-gi

Mục đích chính của Avalanche là trở thành một loại hình trao đổi tài sản toàn cầu. Avalanche thuộc nhóm dự án với khái niệm “Internet of Blockchain” như Cosmos, Polkadot. Đây là một mạng lưới Blockchain được thiết kế đặc biệt dựa trên Avalanche Consensus để giúp các nhà đầu tư khám phá, quản lý và giao dịch tài sản thị trường tư nhân dễ dàng hơn.

Vào tháng 9 năm 2020, Avalanche chính thức ra mắt mạng chính Blockchain với mã thông báo AVAX gốc của nền tảng sở hữu nhiều tài sản khác nhau trong các giao thức của Avalanche. Ngoài ra, mã thông báo AVAX còn có chức năng như một hệ thống thanh toán và phần thưởng cho người dùng.

Ưu điểm nổi bật của Avalanche

 • Ở tốc độ cao: Avalanche là một nền tảng hợp đồng thông minh tốc độ cao cung cấp mục đích thứ hai và thông lượng cấp thị thực. Tốc độ xử lý giao dịch của Avalanche siêu nhanh, có thể tính bằng giây, khoảng 4.500 tps / mạng con.
 • Khả năng mở rộng vô hạn: Avalanche có thể xử lý hàng nghìn giao dịch và tương thích với nhiều loại trình xác thực mà không làm giảm hiệu suất, không giới hạn số lượng mạng con được tạo.
 • An ninh tốt: Avalanche luôn đảm bảo an toàn và bảo vệ tuyệt đối.
 • Độ trễ: Độ trễ thấp (dưới 3 giây)
 • Avalanche hỗ trợ các hợp đồng thông minh được tạo và sử dụng bởi các công cụ tương tự trên Ethereum như Remix, Metamask, Trufle, v.v.
 • Nó cho phép người dùng tạo các blockchains công khai hoặc riêng tư tùy ý.
 • Phục vụ thị trường tài chính, tạo và giao dịch tài sản kỹ thuật số với các điều khoản phức tạp rất tốt. Các tài sản có thể đại diện như: vốn, cổ phiếu, nợ, bất động sản và nhiều thứ khác, ..

Nhóm phát triển và mở rộng dự án

Emin Gun Sirer – Giám đốc điều hành

Emin Gün Sirer là giáo sư khoa học máy tính tại Đại học Cornell. Nó liên quan đến hệ điều hành, mạng và hệ thống phân tán. Tên của nó đã được lan truyền rộng rãi nhờ vào việc nghiên cứu và triển khai thành công loại tiền điện tử đầu tiên sử dụng Proof-of-Work (PoW) để đào tiền. Anh ấy đã giao dịch với Bitcoin (BTC) và các mạng phi tập trung trong nhiều năm. Avalanche Consensus là sự tiếp tục trực tiếp của nghiên cứu của anh ấy, chấp nhận khối lượng giao dịch cao hơn đáng kể so với BTC và cạnh tranh với Visa. Ngoài ra, ông cũng là đồng giám đốc của sáng kiến ​​Tiền điện tử và Hợp đồng thông minh (IC3).

John Wu – Chủ tịch

Với hơn 20 năm kinh nghiệm là Giám đốc điều hành của Fintech và gần đây nhất là Giám đốc điều hành của Tập đoàn tài sản kỹ thuật số SharesPost, nhà đầu tư công nghệ vào các công ty như Tiger, Management, Kingdon Capital và Sureview Capital, John Wu đã gia nhập Avalanche trong thương vụ mua lại của mình. của Investery, nền tảng Saas do ông sáng lập để giúp các nhà đầu tư quản lý và giao dịch tài sản trên thị trường tư nhân.

Maofan “Ted” Yin – CPA

Ted đam mê thiết kế và xây dựng các hệ thống phân tán thực tế, giải quyết các vấn đề như khả năng chịu lỗi, sự kém hiệu quả của sự đồng thuận, v.v. Công việc nghiên cứu của ông bao gồm các giao thức Snow / Avalanche và HotStuff. , là giao thức đồng ý của nền tảng được Facebook Libra sử dụng.

Kevin Sekniqui – COO

Trước khi nghiên cứu về Avalanche, Kevin được biết đến là một nghiên cứu sinh về Khoa học Máy tính tại Cornell, nghiên cứu về các hệ thống phân tán, mật mã, bảo mật và kinh tế. Anh đã có những nghiên cứu phần mềm rất thành công tại các tổ chức nổi tiếng như Microsoft, NASA JPL.

Ngoài ra, dự án Avalanche cũng được hỗ trợ bởi Maureen O’Hara, giáo sư tài chính tại Trường Quản lý Johnson, Đại học Cornell và Adam Kravetz, giám đốc điều hành của ETF Market Making và Arbitrage.

Avalanche (AVAX) là gì? Tìm hiểu tổng quan về dự án Avalanche 2

QUẢNG CÁO

avalanche-la-gi

Hệ sinh thái tuyết lở (AVAX)

3 Blockchains được tích hợp trên nền tảng Avalanche: chuỗi trao đổi (chuỗi X), chuỗi nền tảng (chuỗi P) và chuỗi hợp đồng (chuỗi C) và được xác nhận và bảo vệ bởi mạng chính (chính). ), được biết rằng mainnet là một mạng con đặc biệt, nơi tất cả các thành viên của các mạng con tùy chỉnh sẽ trở thành thành viên của mạng chính này nhắm mục tiêu ít nhất 2.000 AVAX

Chuỗi trao đổi (chuỗi X)

X-Chain hoạt động như một nền tảng phi tập trung để tạo và giao dịch tài sản kỹ thuật số thông minh, đại diện cho tài sản trong thế giới thực (vốn chủ sở hữu, trái phiếu) với một bộ quy tắc nhằm điều chỉnh hành vi của chúng. Ví dụ: “không thể được giao dịch cho đến ngày mai” hoặc “quyết toán chỉ được gửi cho công dân Hoa Kỳ”.

Mỗi tài sản được giao dịch trên X-Chain được gọi là AVAX. Do đó, khi thực hiện giao dịch cho một Blockchain trên Avalanche, bạn cần phải trả hoa hồng trong AVAX.

Chuỗi nền tảng (chuỗi P)

Đây là chuỗi siêu dữ liệu trên Avalanche điều phối các trình xác thực, giám sát hoạt động của các mạng con và cho phép tạo các mạng con mới. Ngoài ra, P-Chain triển khai giao thức đồng thuận Snowman.

Chuỗi hợp đồng (chuỗi C)

Sử dụng C-Chain API, bạn có thể tạo các hợp đồng thông minh. Và C-Chain là một ví dụ điển hình về máy ảo Ethereum do Avalanche cung cấp.

avalanche-la-gi

Mã thông báo tuyết lở là gì?

Avalanche (AVAX) là Mã thông báo nền tảng Avalanche ban đầu được xây dựng và phát triển trên cơ sở cơ chế đồng thuận với thuật toán Snow. Và Avalanche Token cũng được coi là Coin của mạng lưới này.

Nhiệm vụ cơ bản của mã thông báo tuyết lở

Sự chi trả

Mã thông báo Avalanche có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng DeFi trên nền tảng như một khoản chi phí để thực hiện mỗi giao dịch trên hợp đồng thông minh Ava Labs.

Ngắt kết nối và nhận phần thưởng

Bắt đầu với cơ chế đặt cược, khi tham gia ít nhất 2.000 AVAX, người dùng có thể trở thành thợ đào và xây dựng mã thông báo con Avalanche dựa trên nền tảng AVAX.

Cơ chế quản trị

So với các nền tảng khác trên Blockchain, Avalanche có sự khác biệt lớn về cơ chế quản trị. Đó là một phần thưởng đặt cược có thể thay đổi động khi hệ thống phát triển. Trong năm đầu tiên, phần thưởng đặt cược hàng năm sẽ tập trung vào tỷ lệ khai thác từ 7% – 12%.

Mã thông báo AVAX là mã thông báo có tổng nguồn cung hạn chế. Nguồn cung cấp mạng chính sẽ là 360 triệu mã thông báo và tổng giới hạn được đặt ở mức 720 triệu mã thông báo. Trong khi đó, hệ thống sẽ liên tục đúc các Token mới cho đến khi đạt đến giới hạn tối đa, hoa hồng cho các hoạt động khác sẽ bị hủy. Tất cả tài sản trên Avalanche chính sẽ được thanh toán trong AVAX, do đó củng cố AVAX như đơn vị tài khoản trung tâm trong hệ thống.

Thông tin cơ bản về AVAX

 • Tên đầu tiên: Tuyết lở
 • Mã: AVAX
 • Chuỗi khối: CHUỖI AVALANCHE
 • Kiểm tra kiểu: PoS
 • Thuật toán: Tuyết
 • Ngày chiết xuất: 07-15-2020
 • Cung cấp lưu thông: 360.000.000 AVA
 • Tổng cung: 720.000.000 AVA

Việc phân bổ AVAX

 • Tài trợ của cộng đồng và nhà phát triển: 7%
 • Bạn đồng hành: 5%
 • Bán hạt giống: 2,5%
 • Bán riêng: 3,64%
 • Bán công khai: mười%
 • Biệt đội: mười%
 • Các đợt ra mắt hàng không: 2,5%
 • Sự thành lập: 9,36%
 • Nhận phần thưởng: 50%

avalanche-la-gi

Mua mã thông báo tuyết lở ở đâu?

Hiện tại, Avalanche được niêm yết và giao dịch phổ biến trên các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn như: Binance, OKEx, Gate.io, KuCoin, BKEX, BtcTurk PRO, Houbi Global,… Bạn có thể tìm kiếm và sở hữu Avalanche trên các sàn này.

Có thể thấy, Avalanche là một nền tảng Blockchain cực kỳ quan trọng, hầu như không có trở ngại nào khi người dùng triển khai các ứng dụng DeFi phi tập trung. Ngoài ra, người sáng tạo và người tham dự có thể dễ dàng quản lý và phát triển mạng lưới. Tuy nhiên, Avalanche vẫn là một mô hình mới và cần nhiều sự đón nhận, kết nối của cộng đồng. Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về “Avalanche là gì?” và các tính năng cơ bản của dự án Avalanche. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị và an toàn cùng Avalanche!

CHÚ Ý: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời mời gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn đi kèm với rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc các bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Câu hỏi thường gặp về Avalanche

AVAX có thể giao dịch trên AMM Pangolin không?

Trả lời: không. Hiện tại, AVAX không thể giao dịch trên AMM Pangolin, mã thông báo trên Binance mà nó hỗ trợ là X-Chain. Khi giao dịch hoàn tất, ARC20 sẽ không hiển thị trên ví, đây là một lỗi nhỏ trên AVAX hiện tại và sẽ sớm được sửa.

Tên tiêu chuẩn cho các mã thông báo trên Binance là gì?

Tên Token tiêu chuẩn trên Binance là ARC20.

AVAX được lưu trữ trên ví nào?

Hiện tại, AVAX được lưu trữ trên Binance hoặc được rút trực tiếp vào Ví tin cậy của nền tảng hỗ trợ mạng Avalanche. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo và sử dụng các loại ví khác như: Avalanche Wallet, Ledger Nano S.

Đầu tư vào nền tảng Avalanche có an toàn không?

Trả lời: Chắc chắn rồi. Avalanche đã được niêm yết trên Binance với mức vốn hóa thị trường ấn tượng. Đây là một trong những điểm thu hút tốt nhất khi nói đến tốc độ giao dịch nhanh, mở rộng khối và bảo mật rất vững chắc. Ngoài ra, Avalanche cũng kết hợp với mạng Blockchain để mở rộng quá trình xử lý chuỗi chéo. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi quyết định đầu tư vào Avalanche

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

READ  Khái niệm kinh doanh ngoại hối cơ bản, Thuật ngữ Forex cho người mới | Acb-win.com