20 lượt xem

AIOZ Network là gì? Thông tin chi tiết về dự án AIOZ Network | Acb-win.com

Hầu hết các nền tảng giải trí như YouTube, Twitch hay phần mềm phát trực tuyến khác đều tập trung nên dữ liệu người dùng sẽ được kiểm soát. Với sự trợ giúp của blockchain, dự án AIOZ Network đã ra đời và được coi là một cuộc cách mạng, mang đến làn gió mới cho ngành giải trí. Vậy mạng AIOZ là gì?

Tổng quan về dự án Mạng AIOZ

Mạng AIOZ là gì?

Mạng AIOZ là một nền tảng blockchain Cấp 1 hoạt động trong lĩnh vực phân phối nội dung trực tuyến phi tập trung, còn được gọi là Mạng phân phối nội dung phi tập trung – dCDN.

Đặc biệt, nền tảng sẽ tận dụng sự phân cấp của công nghệ blockchain để phân phối nội dung nhanh hơn và hiệu quả hơn. Đồng thời, dCDN sẽ sử dụng các nút để lưu trữ, truyền tải dữ liệu thay vì sử dụng các trung tâm dữ liệu truyền thống hoạt động theo mô hình P2P.

Mục tiêu của dự án này là cung cấp cho những người sáng tạo nội dung (content Creator) những phần thưởng xứng đáng đồng thời nâng cao chất lượng nội dung. Do đó, sự xuất hiện của AIOZ Network là một điểm cộng rất lớn cho ngành công nghiệp phát trực tuyến.

AIOZ-network-la-gi

Các vấn đề được giải quyết bởi các mô hình CDN hiện tại

Hiện tại, có một số nền tảng đang thống trị không gian phát trực tuyến và tiếp cận lượng lớn người dùng trên khắp thế giới, trong đó nổi bật là Netflix, Spotify, YouTube hay Twitch. . Tuy nhiên, các nền tảng này là tập trung và có một số hạn chế như:

 • Người dùng phải trả một khoản chi phí khá cao trong khi họ vẫn chưa được xem nhiều quảng cáo.
 • Người tạo nội dung không được trả lương thỏa đáng
 • Thông tin người dùng không được bảo mật nghiêm ngặt, dễ bị lộ lọt vào tay những kẻ xấu
READ  Fetch.AI (FET) là gì? Toàn tập về tiền điện tử FET | Acb-win.com

Về khả năng mở rộng, các nền tảng tập trung này sử dụng mô hình CDN nên khó đạt được tốc độ xử lý cao. CDN phụ thuộc vào từng máy chủ. Cách duy nhất để mở rộng mạng là thêm nhiều CPU / GPU vào máy chủ, từ đó có nhiều không gian lưu trữ hơn và băng thông internet nhiều hơn.

Aioz Network giúp giải quyết vấn đề này như thế nào?

Các nhà phát triển của dự án Aioz Network nhận thấy ảnh hưởng tích cực của blockchain đối với nhiều khía cạnh của cuộc sống. Do đó, họ muốn đưa công nghệ này đi xa hơn bằng cách tích hợp nó vào các ngành giải trí và phát trực tuyến.

Aioz Network sẽ tạo ra một mô hình CDN phi tập trung, được quản lý bởi các nút. Mỗi nút hoạt động trên nền tảng sẽ nhận được phần thưởng mã thông báo AIOZ. Đồng thời, nền tảng cũng sẽ cung cấp băng thông, sức mạnh tính toán và năng lực cho những người tham gia với tư cách là các nút.

Sự ra đời của nền tảng AIOZ và mã thông báo AIOZ có thể giải quyết những nhược điểm hiện có của mô hình CDN truyền thống. Với dCDN, chi phí sẽ được giảm thiểu.

Mạng AIOZ có nhiều nút trải rộng trên toàn thế giới, bao gồm các nút Hub và các nút công nhân, đây là những điểm mấu chốt giúp nền tảng khắc phục được các nhược điểm trên. Đặc biệt, AIOZ Network còn có thể làm tốt hơn thế nhờ các tính năng vượt trội như bảo mật tốt, chi phí thấp cho phép người dùng dễ dàng kiếm thêm thu nhập khi tham gia nền tảng.

Mạng AIOZ là gì? Thông tin chi tiết về dự án Mạng AIOZ 2

QUẢNG CÁO

Hơn nữa, để thanh toán cho các nút đóng góp tích cực cho nền tảng, AIOZ Network sử dụng một cơ chế được gọi là Proof of Delivery để trao phần thưởng cho họ.

Hiện tại, AIOZ Network có một kênh phát trực tuyến là AIOZ Tube, bạn hoàn toàn có thể truy cập vào đây để trải nghiệm các nội dung liên quan đến thể thao, game, …

AIOZ-network-la-gi

Các tính năng nổi bật của nền tảng mạng AIOZ

AIOZ là một mạng ngang hàng phi tập trung được xây dựng bằng cách kết nối một số nút bằng giao thức được thiết kế trước. Các nút trong mạng AIOZ được phân loại thành các nút trung tâm (còn được gọi là nút vệ tinh) và nút công nhân. Một số tính năng nổi bật của mạng AIOZ:

 • Sử dụng mạng ngang hàng: Điều này làm cho Mạng AIOZ trở thành mạng phân phối video có thể mở rộng và tăng tốc xử lý hàng tỷ nhu cầu dữ liệu.
 • Các nút không giới hạn: Bất kỳ ai cũng có thể trở thành một nút với các chức năng như chạy một máy chủ phát trực tuyến, chuyển mã, lưu trữ và chia sẻ băng thông.
 • Hỗ trợ phát triển dApp: Nó cho phép các nhà phát triển xây dựng dApps thành một cơ sở hạ tầng video nguồn mở hiệu quả về chi phí và giúp các nền tảng phân phối nội dung đa phương tiện hoạt động.
READ  Danh sách Các Coin NỀN TẢNG mới, có hệ sinh thái tiềm năng nhất 2022coin | Acb-win.com

Các sản phẩm mới đến từ dự án Mạng lưới AIOZ

Ngoài nền tảng AIOZ Tube, dự án AIOZ Network sẽ chuẩn bị ra mắt 2 sản phẩm khác trong thời gian tới, bao gồm:

 • AIOZ TV: Một ứng dụng Livestream như Twitch.
 • AIOZ OCT: Một dịch vụ video cho phép người dùng truyền trực tuyến các chương trình hoặc bộ phim yêu thích của họ và được thanh toán bằng mã thông báo AIOZ thông qua ví AIOZ.

AIOZ-network-la-gi

Nhóm phát triển, nhà đầu tư và đối tác dự án Mạng AIOZ

Nhóm phát triển

Erman Tjiputra (người sáng lập, Giám đốc điều hành): Ông là người có nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý, tuyển dụng và xây dựng đội ngũ kỹ sư và kiến ​​trúc sư, trước đây đã từng tung ra các sản phẩm AI và Blockchain quy mô lớn. Đồng thời, Erman Tjiputra cũng là người sáng lập Eastraits Pte. Srl

Hien Nguyen (Trưởng bộ phận blockchain): Anh ấy có nhiều năm kinh nghiệm với tư cách là nhà phát triển Top Stack Full Stack trên Upwork (hơn 20 dự án, hơn 10 ứng dụng dành cho thiết bị di động và hơn 15 ứng dụng web từ các khách hàng Hoa Kỳ và Vương quốc Anh)

Đối tác dự án

 • Mạng trả phí.
 • Sự đổi mới.
 • Big Cat: Công ty Việt Nam chuyên về mảng video của mạng lớn nhất Đông Nam Á.

Tìm hiểu thêm về mã thông báo AIOZ

Mã thông báo AIOZ là gì?

AIOZ là một mã thông báo được sử dụng trong nền tảng mạng AIOZ. Mã thông báo này dựa trên Ethereum với tiêu chuẩn ERC-20. Hiện tại, mã thông báo AIOZ được sử dụng để thưởng cho những người dùng tương tác với nền tảng. Trong tương lai, mã thông báo này có thể được sử dụng cho quản trị hoặc cơ chế thanh toán trong nền tảng.

Một số thông tin cơ bản về AIOZ .token

 • Tên mã thông báo: Mã thông báo AIOZ.
 • Ký hiệu: AIOZ
 • Chuỗi khối: Ethereum.
 • Tiêu chuẩn: ERC-20.
 • Hợp đồng: 0x626e8036deb333b408be468f951bdb42433cbf18
 • Loại: Tiện ích.
 • Tổng nguồn cung: 1.000.000.000 AIOZ
 • Nguồn cung lưu hành: 202.332.000 AIOZ

AIOZ-network-la-gi

Tỷ lệ phân bổ mã thông báo AIOZ

 • Tăng trưởng hệ sinh thái: 53%
 • Đội ngũ và chuyên gia tư vấn: 30%
 • Bán mã thông báo: 9% (Bán riêng lẻ: 7,3%, Bán công khai: 1,7%)
 • Tiếp thị: 5%
 • Cung cấp thanh khoản trên sàn giao dịch: 3%

Lưu trữ mã thông báo AIOZ ở đâu?

AIOZ là một mã thông báo tiêu chuẩn ERC-20. Do đó, có rất nhiều loại ví ETH để bạn lựa chọn như: Metamask, Trust Wallet, MyEtherWallet, ví phần cứng (Ledger, Trezor). Hoặc bạn cũng có thể lưu trữ AIOZ trên sàn chứng khoán để tiện giao dịch.

READ  Top 6 Ngân hàng cho vay tiền theo cavet xe máy lãi suất thấp nhất 2022 | Acb-win.com

Làm thế nào để kiếm và sở hữu token AIOZ?

Để sở hữu mã thông báo AIOZ, bạn có thể:

 • Trở thành một nút dự án để nhận phần thưởng mã thông báo AIOZ
 • Mua token AIOZ trên các sàn giao dịch như: Uniswap (v3), PancakeSwap (v2), KuCoin, Gate.io, Indodax.

Sự xuất hiện của các nền tảng mới và ưu việt như AIOZ Network sẽ là một bước tiến mới trong sự phát triển của công nghệ phát trực tuyến và các ứng dụng mạng xã hội hiện có. Hy vọng qua bài viết trên các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về dự án AIOZ Network và AIOZ token, từ đó đưa ra quyết định đầu tư chính xác.

CHÚ Ý: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời mời gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn đi kèm với rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc các bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Câu hỏi thường gặp về dự án Mạng AIOZ

CDN là gì?

CDN (Mạng phân phối nội dung) là một mạng gồm nhiều máy chủ trải rộng trên nhiều trung tâm dữ liệu khác nhau. Mục tiêu của CDN là cung cấp cho người dùng tính khả dụng và ổn định cao.

Ngày nay, CDN là một mô hình rất phổ biến để cung cấp nội dung thuộc nhiều loại khác nhau, bao gồm web (văn bản, hình ảnh và tập lệnh), các đối tượng có thể tải (tệp đa phương tiện, phần mềm, tài liệu), ứng dụng, phương tiện phát trực tiếp và thậm chí cả mạng xã hội.

Đối thủ của dự án AIOZ Network là ai?

Các đối thủ cạnh tranh hiện tại của dự án Mạng AIOZ như COS, THETA, Livepeer, v.v.

Giá hiện tại của mã thông báo AIOZ là bao nhiêu?

Theo trang web Coingecko, giá hiện tại của mã thông báo AIOZ là 0,923067 đô la, với vốn hóa thị trường cung cấp lưu hành là 186,531,783 đô la. Bạn có thể cập nhật giá token AIOZ mỗi ngày tại: https://www.coinecko.com/vi/ty_gia/aioz-network

Dự án Mạng AIOZ có thể được theo dõi ở đâu?

Bạn có thể theo dõi và nhận những thông báo mới nhất của dự án AIOZ Network trên các kênh như:

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org