83 lượt xem

8 cách kiếm tiền tại nhà cho học sinh hấp dẫn nhất | Acb-win.com

Tìm việc làm luôn là nhu cầu cần thiết của tất cả mọi người. Nhờ sự phát triển vượt bậc của công nghệ và Internet đã mở ra rất nhiều cơ hội kiếm tiền cho các bạn sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Vậy làm cách nào để sinh viên kiếm thêm thu nhập mà không ảnh hưởng đến việc học? Trong bài viết này, Tino Group sẽ giới thiệu 8 cách kiếm tiền từ nhà cho các bạn sinh viên khi còn đang đi học.

Một chút về vấn đề kiếm tiền của sinh viên khi còn đi học

Tại sao sinh viên nên được khuyến khích kiếm tiền khi còn đi học?

Trong xã hội hiện đại, kiếm tiền không chỉ là nhu cầu của những người trong độ tuổi lao động mà còn của cả những người trẻ như sinh viên đang còn đi học. Với một số bạn đã có năng khiếu, các bạn còn kiếm được nhiều tiền hơn nhiều người lao động bình thường.

Khi bạn có một việc làm nhỏ sẽ giúp học sinh thể hiện được sự trưởng thành của mình. Họ sẽ tự động có ý tưởng về số tiền họ đang kiếm được, từ đó họ sẽ đánh giá cao giá trị của công việc và tiền bạc. Hạn chế chi tiêu không cần thiết cho những món đắt tiền. Sau này, khi tiếp xúc với xã hội, bạn cũng sẽ khó bị lừa bởi những cám dỗ tầm thường.

Mặt khác, không cha mẹ nào muốn con mình lớn lên và tiếp tục dựa dẫm mãi vào gia đình. Chúng ta luôn mong muốn con mình sau này trở nên giàu có về tài chính, nhưng phải tự lập và dựa dẫm vào công việc của mình. Vì vậy, để rút ngắn quá trình đi đến thành công, cha mẹ cần biết cách hướng dẫn con cháu biết cách làm việc phù hợp và kiếm tiền với những điều kiện hiện có.

cô Nghiên cứu

Việc cho phép sinh viên kiếm tiền trả trước có ảnh hưởng gì không?

Đây là một vấn đề khiến nhiều người phải suy nghĩ. Nhiều phụ huynh không đồng tình với việc cho con mình kiếm tiền trả trước vì sợ ảnh hưởng xấu đến nhận thức và lối sống của con cái.

Ngoài việc ảnh hưởng đến quá trình học tập, việc kiếm tiền trả trước sẽ khiến sinh viên phải chia sẻ thời gian cho các hoạt động vui chơi, giải trí, vốn rất cần thiết trong việc tính toán cách kiếm thêm thu nhập. Từ đó, nhiều bạn sẽ có suy nghĩ chín chắn hơn so với các bạn và đôi khi điều này khiến các bạn hướng đến lối sống vật chất hơn.

READ  1 EURO bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? | Acb-win.com

Để hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực đến vấn đề học sinh kiếm tiền sớm, các bậc phụ huynh cần thường xuyên theo dõi, nhắc nhở con em mình dành thời gian hợp lý, tránh ảnh hưởng đến việc học tập và sinh hoạt hàng ngày của học sinh.

Giới thiệu 8 Cách Kiếm Tiền Tại Nhà Cho Sinh Viên Khi Còn Đi Học

Là cộng tác viên viết bài / truyện ngắn

Trở thành cộng tác viên viết báo tường là một công việc rất phù hợp với học sinh từ 9 tuổi trở lên, độ tuổi đủ để học sinh tự do mơ ước và thể hiện khả năng viết lách của mình. Đây là công việc có thể làm tại nhà và luôn được chủ động.

Các hình thức cộng tác viên viết bài phổ biến nhất là viết bài SEO, viết bài quảng cáo, viết bài bán hàng trên Facebook, v.v. Để được duyệt, các bài viết của bạn phải đảm bảo không bị người khác sao chép và nội dung đủ dài.

Nhuận bút sẽ tùy thuộc vào từng tờ báo hay website, ví dụ báo tuổi teen như Mực Tím hay Hoa Các, nhuận bút có thể lên tới 200 – 500k một bài. Tuy nhiên, khi biết bài cho báo thì rất lâu sau mới được duyệt đăng.

8 cách kiếm tiền tại nhà cực hay dành cho sinh viên 2

QUẢNG CÁO

cô Nghiên cứu

Viết blog

Giống như là một người đóng góp, viết blog yêu cầu sinh viên phải viết tốt và đầy đủ ý tưởng. Vì vậy, chỉ cần bạn đam mê và hiểu sâu về một chủ đề nào đó, bạn có thể tạo ngay một blog cho riêng mình và chia sẻ kinh nghiệm với mọi người để giải quyết những khúc mắc trong cuộc sống.

Nếu bạn không có đủ tiền để đầu tư vào trang web của mình, đừng lo lắng. Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp hỗ trợ tạo tài khoản blog miễn phí để sử dụng như: blogspot.com hay WordPress. Khi đã có blog, bạn cần dành thời gian để xử lý nội dung đủ và chất lượng để tạo dựng uy tín cho người đọc. Vì vậy, bạn có thể thuê trang web này để đặt backlink, banner, quảng cáo hoặc tiếp thị liên kết từ những người cần quảng bá dịch vụ của họ. Từ đó nó sẽ mang lại thu nhập cho bạn.

Công việc này thường phù hợp với các bạn học sinh từ lớp 11, 12 trở lên.

cô Nghiên cứu

Làm đồ thủ công, đồ lưu niệm để bán

Đây là hình thức kinh doanh rất hiệu quả dành cho các bạn học sinh lớp 10, 11, 12. Công việc này đòi hỏi bàn tay khéo léo, sự tỉ mỉ và niềm đam mê kinh doanh.

Có rất nhiều thứ mà học sinh có thể tự làm như thiệp chúc mừng, thiệp 3D, quà lưu niệm, hoa giấy để bán trong các ngày lễ như 8/3, 20/10, 20/11, … Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm làm thì có thể tự học trên Youtube, đối với người có tay nghề thì thời gian học tương đối nhanh.

Khi đã có sản phẩm của mình, hãy đăng lên Facebook và các mạng xã hội khác để nhiều người quen của bạn biết đến và ủng hộ. Ngoài ra, bạn cũng nên nhờ bạn bè và gia đình đóng góp ý kiến ​​và nhận xét trung thực để cải thiện sản phẩm có chất lượng tốt hơn.

READ  Ra mắt tính năng "Giao dịch lô lẻ HOSE" ONLINE trên Bảng giá từ ngày 05/02/2021 | Acb-win.com

cô Nghiên cứu

Chơi trò chơi kiếm tiền

Mặc dù nhiều phụ huynh cho rằng chơi không tốt cho học sinh. Nhưng thực tế, khi bạn giỏi lĩnh vực nào thì bạn sẽ kiếm được tiền từ lĩnh vực đó và trong game cũng vậy. Có hai cách để chơi game kiếm tiền: Game Streamers và Game Testers.

Streaming là một nghề đang rất thịnh hành trong thời gian gần đây, công việc này gắn liền với việc xây dựng hình ảnh, xây dựng thương hiệu cá nhân và mang đến rất nhiều cơ hội phát triển nếu bạn biết cách tận dụng. Hãy tận dụng một số nền tảng phát trực tiếp như Youtube, Twitch TV, Facebook Gaming …. Sau khi có một lượng fan nhất định, bạn có thể kiếm được từ các khoản đóng góp, quảng cáo, tiếp thị liên kết, ..

Ngoài ra, nếu bạn có hiểu biết cơ bản về nhiều loại trò chơi, bạn có thể tham gia thử nghiệm trò chơi cho các công ty vừa phát hành trò chơi mới, tìm lỗi trò chơi và cung cấp ý tưởng phát triển trò chơi cho nhà phát triển. Cách kiếm tiền này tạo điều kiện cho sinh viên vừa chơi vừa kiếm thu nhập cá nhân.

cô Nghiên cứu

Trở thành Quản trị viên Fanpage Facebook

Bán hàng trực tuyến trên Facebook ngày càng phát triển mạnh mẽ. Nhu cầu tuyển dụng quản lý bán hàng Fanpage của các cửa hàng, thương hiệu ngày càng tăng cao. Chủ cửa hàng sẽ cần có những bài viết chất lượng để thu hút độc giả quan tâm đến sản phẩm. Công việc quản trị fanpage sẽ đòi hỏi khả năng viết lách một chút, cùng với sự sáng tạo, nhanh chóng xử lý các tình huống một cách khôn ngoan.

Số tiền bạn kiếm được sẽ phụ thuộc vào thỏa thuận giữa bạn và chủ shop, cũng như tình hình kinh doanh của trang.

cô Nghiên cứu

Trở thành một TikToker

So với YouTube, TikTok là một nền tảng mạng xã hội dễ làm và dễ kiếm tiền hơn. Để quay TikTok, bạn chỉ cần sở hữu một chiếc smartphone có camera đủ tốt và sở trường về sáng tạo nội dung. Nếu nội dung của bạn đủ hay thì kênh sẽ được nhiều người theo dõi và sẽ có một lượng fan nhất định. Khi bạn đã đáp ứng các điều kiện nhất định của TikTok, bạn có thể kiếm tiền từ quảng cáo cho các thương hiệu, công ty trò chơi hoặc nền tảng thương mại điện tử.

Hiện nay, có rất nhiều TikTokers nổi tiếng vẫn đang là sinh viên. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy phù hợp thì hãy mạnh dạn xây dựng kênh TikTok cho riêng mình nhé!

cô Nghiên cứu

Dịch

Nếu bạn có năng khiếu và giỏi ngoại ngữ, hãy sử dụng kiến ​​thức của mình để kiếm thêm thu nhập. Bạn hoàn toàn có thể trở thành cộng tác viên cho báo mạng, phim, truyện ngắn hay trung tâm dịch thuật. Tuy nhiên, công việc phiên dịch không chỉ đòi hỏi bạn phải giỏi ngoại ngữ mà còn phải có khả năng dịch câu văn trôi chảy, trôi chảy và có chút hiểu biết về lĩnh vực bạn dịch.

cô Nghiên cứu

Kiếm tiền với các ứng dụng dành cho thiết bị di động

Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh đơn giản có kết nối Internet, sinh viên cũng có thể tự kiếm tiền cho mình. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng trên điện thoại khuyến khích đọc báo, tin tức hoặc mời bạn bè tham gia và có thể kiếm tiền như ứng dụng Báo 24/7, Momo, Báo Mới, VP Bank … Mỗi khi kinh doanh trên ứng dụng, bạn sẽ kiếm được điểm có thể đổi thành thẻ gọi điện thoại hoặc vé xem phim và thậm chí là tiền mặt.

READ  AMA cùng HIVE - nền tảng blockchain tốc độ và "không hề tốn phí" | Acb-win.com

cô Nghiên cứu

Xã hội hiện đại đã mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội vừa kiếm tiền, vừa thỏa mãn sở thích, đam mê mà không bỏ bê việc học. Vì vậy, bạn nên bắt đầu xây dựng kế hoạch để phát huy thế mạnh của mình và nghiêm túc xem xét thu nhập cá nhân. Hy vọng với chia sẻ của bài viết sẽ giúp các bạn sinh viên lựa chọn được những cách kiếm tiền phù hợp nhất cho mình.

Câu hỏi thường gặp về cách kiếm tiền của sinh viên khi còn đi học

Để kiếm tiền tại nhà, sinh viên cần những yếu tố nào?

Một số yếu tố cần thiết để kiếm tiền đối với sinh viên là:

 • Viết tốt
 • Hãy kiên nhẫn khi bạn không kiếm được tiền lúc đầu
 • Chuyên gia công nghệ
 • Biết cách sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh và video
 • Thông minh, tỉ mỉ và có tinh thần sôi nổi
 • Biết cân đối hợp lý giữa kiếm tiền và học tập, sinh hoạt

Sinh viên có nên sử dụng YouTube để kiếm tiền không?

Mặc dù có rất nhiều YouTuber nổi tiếng vẫn đang trong độ tuổi đi học. Nhưng đằng sau họ, cần phải có một ê-kíp mới có thể thành công. Vì vậy, kiếm tiền với YouTube không phải là một công việc dễ dàng, nhất là khi bạn còn đang là sinh viên và chưa đủ tiềm lực tài chính để thực hiện. Một lựa chọn không thể tốt hơn ngay hôm nay là trở thành một TikToker như trong bài viết đã chia sẻ.

Và nếu bạn muốn làm Youtube thì game streamer là lựa chọn phù hợp nhất.

Viết blog và trở thành người đóng góp bài báo, công việc nào dễ dàng hơn?

Lợi thế của việc trở thành cộng tác viên là bạn chỉ cần viết thật hay và bài thật hay là có thể kiếm được tiền bản quyền. Tuy nhiên, để trở thành cộng tác viên, bạn cần dành một chút thời gian để tìm kiếm các công ty có nhu cầu lấp đầy vị trí này.

Khi bạn viết blog, bạn có toàn quyền về các bài viết của mình, bạn có thể viết bao nhiêu bài tùy thích và bất kỳ chủ đề nào bạn thích. Tuy nhiên, nếu bạn viết blog, bạn có thể không kiếm được bất kỳ thu nhập nào lúc đầu, đồng thời bạn cần phải có kiến ​​thức về quản trị trang web của mình.

Do đó, tùy theo nhu cầu và kỹ năng của mình mà bạn hãy chọn cho mình một công việc phù hợp nhé!

Kiếm tiền bằng ứng dụng di động có đáng tin cậy không?

Kiếm tiền thông qua ứng dụng là một công việc tương đối đơn giản, thân thiện với sinh viên. Hiện tại, có rất nhiều ứng dụng đáng tin cậy và minh bạch trả tiền cho bạn. Tuy nhiên, số tiền kiếm được với công việc này là rất ít và chủ yếu các ứng dụng sẽ gửi cho bạn thẻ gọi điện thoại hoặc thẻ game.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org