62 lượt xem

5 Cách nạp tiền vào Paypal tại Việt Nam nhanh nhất hiện nay | Acb-win.com

Paypal là một cổng thanh toán điện tử quốc tế được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay. Paypal như một chiếc ví điện tử, giúp chúng ta có thể nạp, rút tiền và chuyển tiền đến tài khoản khác một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, chắc hẳn còn nhiều người dùng tại Việt Nam chưa biết được cách để có thể nạp tiền vào Paypal cụ thể.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn 5 cách nạp tiền vào Paypal tại Việt Nam một cách nhanh nhất hiện nay.

Ví Paypal là gì? Của nước nào?

Ví Paypal là một dịch vụ thanh toán điện tử trực tuyến dành cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, có chức năng tương tự như các ví điện tử hay các dịch vụ Internet Banking. Đây là một ứng dụng do công ty Paypal – một công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán và chuyển tiền trực tuyến qua mạng Internet.

READ  Lãi suất gửi tiết kiệm Ngân hàng TPBank Tháng 3/2022 | Acb-win.com
Ví Paypal là gì?
Ví Paypal là gì?

Paypal được hiểu đơn giản là đơn vị trung gian thanh toán giữa người mua và người bán trên thế giới. Người dùng có thể chuyển tiền từ tài khoản nước ngoài về ngân hàng nội địa hoặc thanh toán mua sắm trực tuyến. Với nhiều tiện ích nổi bật, Paypal dần thay thế cho các phương thức chuyển tiền truyền thống như ATM, SEC hay thư/lệnh chuyển tiền…Mặc dù các giao dịch rút tiền, chuyển tiền Paypal vẫn đang thu phí. Thế nhưng Paypal vẫn luôn đón nhận được sự tin dùng của hàng triệu khách hàng trên thế giới.

Paypal là công ty công ty chuyên về dịch vụ ví điện tử, thành lập vào năm 1998, có trụ sở chính tại Sanjose, Califonia, Hoa Kỳ. Hiện nay đã có nhiều chi nhánh khắp các nước trên thế giới, mạng lưới liên kết đối tác khắp mọi nơi, đặc biệt là với các ngân hàng. Tại Việt Nam, hầu hết các ngân hàng lớn đều đang hỗ trợ các dịch vụ thanh toán qua ví Paypal.

Tiện ích nổi bật của ứng dụng Paypal

Các tiện ích của ứng dụng Paypal

Ví Paypal có chức năng tương tự như các dịch vụ Internet Banking và các ví điện tử thông dụng hiện nay, do đó ví Paypal có tất cả những tiện ích mà các ví điện tử sở hữu. Bao gồm:

 • Hỗ trợ thanh toán bất cứ nhu cầu nào hoặc chuyển tiền ra nước ngoài.
 • Dễ dàng mua sắm trực tuyến từ các trang thương mại điện tử nước ngoài mà không cần thông qua kênh mua bán trung gian. Mọi người có thể vào trực tiếp website bán hàng của đơn vị, nhãn hiệu mà mình có nhu cầu mua để thực hiện mua bán với đơn vị đó.
 • Có thể nhận tiền và chuyển tiền nước ngoài mà không cần sử dụng các dịch vụ chuyển tiền quốc tế khác.
 • Mọi người có thể nạp tiền vào Paypal sau đó gửi để thanh toán cho công việc hay bất kỳ nhu cầu nào sang các đơn vị ở nước ngoài nhanh chóng và an toàn.

Bên cạnh đó, sử dụng Paypal sẽ giúp khách hàng được hưởng các lợi ích sau:

 • Các thanh toán được đảm bảo an toàn tuyệt đối theo tiêu chuẩn bảo mật của quốc tế. Do đó các giao dịch giữa người mua và người bán sẽ luôn được an toàn.
 • Paypal có mạng lưới hệ thống rộng khắp thế giới, do đó người dùng có thể thanh toán ở cứ đâu và bất cứ thời gian nào.
 • Giúp người dùng hạn chế tối đa tình trạng lộ thông tin tài khoản ngân hàng do không phải nhập số thẻ mỗi lần thanh toán.

Nạp tiền vào Paypal có an toàn không?

Đây là một trong những thắc mắc mà người dùng nào có ý định sử dụng Paypal đều gặp phải. Dưới đây là một số giải thích để chứng minh việc nạp tiền vào Paypal là hoàn toàn an toàn:

 • An toàn mua sắm trên Paypal: Là một công ty tồn tại hơn 20 năm trên thị trường thanh toán quốc tế cũng như được nhiều đối tác là các ngân hàng lớn trên thế giới tin tưởng, bạn hoàn toàn có thể an tâm khi nạp tiền trên Paypal để mua sắm.
 • Được hoàn trả tiền khi xảy ra vấn đề: Bạn có thể an tâm mua sắm trên Paypal, trong trường hợp có xảy ra vấn đề như hàng hư hỏng hay không đúng như thông tin bạn mua thì chỉ cần báo với Paypal, đơn vị này sẽ hoàn lại tiền vào tài khoản Paypal của bạn.
 • Quyền lợi của người dùng được bảo vệ tuyệt đối: Đây là một dòng trích từ cam kết của Paypal “Nếu đơn đặt hàng của bạn không đến hoặc khớp với mô tả của người bán, bạn có 180 ngày để nêu lên mối quan ngại của bạn với chúng tôi, vì vậy chúng tôi có thể giúp bạn”. Vậy nên có thể nói Paypal là đơn vị trung gian bảo vệ quyền lợi của người mua hàng nhiều nhất hiện nay, bởi vậy khách hàng của Paypal luôn tin tưởng và lựa chọn dịch vụ ở đây.

Tuy nhiên, trên thị trường quốc tế các thông tin như: “Paypal lừa đảo, không trung thực, khóa tài khoản, trừ tiên vô căn cứ, …” thường xuyên được các khách hàng đánh giá, đặc biệt là các khách hàng sử dụng Paypal để mua sắm trên các trang thương mại điện tử lớn như Amazon, Ebay, … Đây là các phản ứng tiêu cực khi mà đội ngũ hỗ trợ của Paypal thường phản hồi khá chậm.

Cách nạp tiền vào tài khoản Paypal tại Việt Nam

Sau khi đã tìm hiểu rõ Paypal là gì và các tiện ích mà Paypal mang lại. Chắc hẳn bạn cũng đang muốn biết cách để nạp tiền vào ví Paypal. Vì chỉ khi nạp tiền vào Paypal, bạn mới có thể sử dụng các dịch vụ của ví.

Dưới đây là các cách nạp tiền vào tài khoản Paypal tại Việt Nam nhanh nhất.

Nạp tiền từ tài khoản Paypal khác

Để nạp tiền vào tài khoản Paypal của mình mọi người có thể chọn cách nạp tiền từ tài khoản Paypal khác. Như các loại ví điện tử ở Việt Nam mọi người tiến hành liên kết ngân hàng sau đó chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng sang ví, vậy nên Paypal cũng tương tự nhưng ở một quy mô khác.

Bước 1: Liên kết tài khoản ngân hàng với Paypal

Trước hết mọi người cần liên kết tài khoản ngân hàng với tài khoản Paypal của mình, thực hiện như sau:

 • Đăng nhập tài khoản Paypal
 • Chọn vào Bank Account and Card
 • Có 2 lựa chọn đó là Bank account – tài khoản ngân hàng và Credit Card – thẻ tin dụng
 • Chọn vào Link A bank Account và màn hình hiển thị hiện ra với thông tin yêu cầu

Mọi người nhập thông tin (Trước khi thực hiện giao dịch trên website mọi người nên chuyển sang dịch” Tiếng Việt” không sử dụng tiếng anh để dễ thực hiện). Bao gồm các thông tin cơ bản về tài khoản như:

 • Bank name: Tên ngân hàng – nhập tiếng Anh (Không biết có thể tra cứu trên mạng tên tiếng anh ngân hàng mình)
 • SWIT Code: Mã ngân hàng – tra cứu bằng cách tra cứu Google với lệnh SWIFT code tên ngân hàng của bạn
 • Account Number: Số tài khoản ngâ hàng của bạn
 • Re – enter acount number

Như vậy là mọi người đã liên kết tài khoản ngân hàng thành công, nếu như mọi người có nhu cầu rút tiền về tài khoản ngân hàng khác thì có thể thực hiện liên kết tương tự.

Bước 2: Cách nạp tiền vào Paypal

Sau khi liên kết mọi người chọn vào menu “Send and Request”. Nhập tên hoặc địa chỉ email nhận (Nêu chuyển vào tài khoản của mình mọi người nhập thông tin của mình) và nhấn Next.

Send and Request
Send and Request

Nhận số tiền muốn chuyển vào tài khoản (lưu ý chỉ chọn tiền của các nước khác như USD, EURO… không có VNĐ). Nhập lưu ý gì đó ở phần note sau đó nhấn “Next”.

Chọn vào Sending to a Friend và nhấn vào I’m not a Robot để xác nhận.

Sending to a Friend
Sending to a Friend

Vào mục “How do you want to pay” nghĩa là mọi người muốn sử dụng tài khoản nào để nạp vào. Mọi người chọn Visa hoặc master Card của mình và nhấn Next. (Mọi người lưu ý phía dưới thẻ có hiện mức phí theo số tiền mọi người muốn chuyển.)

Màn hình hiển thị thông tin chuyển và phí được trừ vào tài khoản mọi người rút tiên để chuyển đi. Sau khi kiểm tra thì nhấn “Send now

Màn hình thông báo kết quả giao dịch, mọi người vào tài khoản Paypal của mình nhận được tiền chưa. (Mọi người có thể thực hiện cách nạp này bằng cách thông qua việc mua bán giữa các tài khoản Paypal với nhau. Mọi người có thể mua USD từ các tài khoản Paypal khác để họ chuyển tiền đó vào tài khoản cho mình còn làm sao để trả tiền cho người bán thì có nhiều cách dựa trên sự thỏa thuận của cả 2 bên).

Nạp tiền vào Paypal bằng Paypal Cash

Đây là cách nạp tiền vào Paypal bằng thẻ cào tại các đại lý của Paypal. Để thực hiện nạp tiền qua thẻ cào thì người dùng cần phải đến các đại lý Paypal và các ngân hàng ở nước ngoài như Mỹ để mua thẻ, nhân viên ở đó sẽ hỗ trợ nạp tiền vào tài khoản nhanh chóng.

Nạp tiền vào Paypal bằng Paypal Cash
Nạp tiền vào Paypal bằng Paypal Cash

Tuy nhiên ở Việt Nam không có các đại lý này và ngân hàng cũng không liên kết hay đối tác của Paypal nên không thể thực hiện mua thẻ cào như ở Mỹ. Nên việc nạp tiền vào Paypal bằng Paypal Cash ở Việt Nam là không thể.

Nạp tiền vào Paypal từ tài khoản ngân hàng trả trước

Tại Việt Nam, hiện chưa hỗ trợ nạp tiền Paypal từ thẻ Visa, Mastercard nên mọi người chỉ có thể chọn cách chuyển tiền từ tài khoản paypal khác vào tài khoản Paypal của mình. Hoặc mọi người có tài khoản ngân hàng nước ngoài hiện vẫn hoạt động thì có thể nạp tiền nhanh chóng.

Ngoài ra, khách hàng có thể dùng thẻ Visa, Mastercard trả trước để chuyển tiền. Trường hợp chưa có thẻ thì hãy tới ngân hàng gần nhất để đăng ký. Sau đó, thêm thẻ như hướng dẫn ở trên để thực hiện giao dịch chuyển tiền.

Với tài khoản này mọi người có thể thực hiện chuyển tiền nhanh chóng còn đối với tài khoản ngân hàng thường hiện nay ở Việt Nam mọi người không thể nạp tiền vào Paypal.

Hiện có rất nhiều ngân hàng Việt Nam phát hành thẻ trả trước, sau khi đăng ký mở thẻ trả trước mọi người tiến hành thêm thẻ đó vào tài khoản Paypal của mình. Mọi người thực hiện các bước bao gồm liên kết tài khoản thẻ trả trước và chuyển tiền như hình thức hướng dẫn ở trên cách 1: Chuyển tiền giữa các tài khoản Paypal.

Lưu ý khi nhập thông tin thẻ trả trước trong quá trình thanh toán, liên kết ngân hàng là: Nhập số thẻ, ngày hết hạn và mã bảo mật. Đúng địa chỉ thanh toán mà bạn đã đăng ký với bên phát hành thẻ. Bạn có thể chọn “Add new billing address” (Thêm địa chỉ thanh toán mới) nếu muốn nhập địa chỉ mới.

Nạp tiền vào Paypal từ thẻ American Express

Thẻ Emerican Express là một trong những loại thẻ tín dụng quốc tế mang thương hiệu American Express do Ngân hàng Vietcombank phát hành. Đây là loại thẻ thanh toán phổ biến của nhiều quốc gia trên thế giới, hiện ở Việt Nam chỉ có ngân hàng Vietcombank đọc quyền phát hành.

Nạp tiền vào Paypal từ thẻ American Express
Nạp tiền vào Paypal từ thẻ American Express

Loại thẻ này có thể dùng để nạp tiền vào tài khoản Paypal để thực hiện thanh toán các hóa đơn mua sắm qua Paypal. Để mở thẻ mọi người cần đáp ứng các điều kiện của ngân hàng phát hành, có thể đăng ký mở thẻ online hoặc đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng để thực hiện đăng ký mở thẻ nhanh chóng.

Nạp tiền vào Paypal bằng thẻ Discover

Thẻ Discover là thẻ tín dụng quốc tế, được hàng triệu người tin dùng trên khắp thế giới. Tương tự với thẻ American Express, khách hàng có thể mở thẻ tại các chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng rồi làm theo như bước 1 để thực hiện việc nạp tiền vào Paypal. Sau khi thẻ được mở thành công mọi người tiến hành liên kết tài khoản thẻ với tài khoản Paypal như vậy có thể sử dụng để nạp tiền vào paypal để mua sắm quốc tế nhanh chóng trên các trang thương mại điện tử quốc tế.

Nạp tiền vào Paypal bằng thẻ Discover
Nạp tiền vào Paypal bằng thẻ Discover

Ngoài những cách trên, khách hàng có thể tham khảo một số phương thức để nạp tiền vào Paypal như:

 • Mua lại USD của người khác bằng việc thỏa thuận giữa 2 người.
 • Làm MMO để kiếm tiền từ nước ngoài qua Paypal.

Nạp tiền vào Paypal có mất phí không?

Một trong những lợi ích của thé Paypal đó là việc nạp tiền vào Paypal hoàn toàn miễn phí. Paypal hỗ trợ tài khoản miễn phí còn đối với người bán có tính phí và mức phí đó tùy vào giao dịch và tùy vào tài khoản đó của nước nào. Tuy nhiên, mặc dù không mất phí của Paypal nhưng sẽ có một số trường hợp mà người dùng phải chịu phí như là:

 • Nạp tiền vào Paypal bằng cách chuyển từ tài khoản ngân hàng thì mất phí tùy vào loại thẻ và số tiền chuyển/ nạp là bao nhiêu
 • Nạp tiền vào bằng Paypal Cash thì mọi người chịu phí ở các đại lý hỗ trợ nạp hoặc các ngân hàng địa pháp (hổ biến ở Mỹ mà thôi)
 • Chuyển khoản giữa các tài khoản Paypal bằng cách mua bán Paypal thì dựa vào sự thỏa thuận mua bán tiền của 2 bên. Thường thì việc mua bán này thì người bán sẽ bị lộ

Vì sao không nạp tiền được vào tài khoản Paypal

Sau khi đã thực hiện liên kết ngân hàng thì người dùng có thể dễ dàng nạp tiền vào Paypal bằng các cách trên. Tuy nhiên sẽ có một số trường hợp người dùng nạp tiền vào Paypal nhưng khi kiểm tra tài khoản thì Paypal không nhận được tiền. Dưới đây là một số lý do giải thích có vấn đề này:

 • Tài khoản ngân hàng của bạn bị khóa, hết hạn sử dụng
 • Tài khoản ngân hàng không đủ số dư để thực hiện gửi tiền vào theo đúng yêu cầu
 • Nhập thông tin liên kết tài khoản hoặc địa chỉ/ tên người nhận không đúng nên tiền không chuyển đi được hoặc chuyển nhầm đến tài khoản khác.
 • Nếu mọi người mua bán tiền Paypal thì nên thận trọng giao dịch với các người quen biết tránh việc đã trả tiền cho người bán nhưng tiền chưa được chuyển vào Paypal.

Nếu rơi vào các trường hợp trên mọi người có thể liên hệ ngay Paypal để được hỗ trợ giải quyết.

 • Điện thoại: 00-65-6510-4584​.
 • Website: general-verification@paypal.com
 • Hoặc chargeback – response@paypal.com

Kết luận

Trên đây là những thông tin hướng dẫn chi tiết các cách để nạp tiền vào tài khoản Paypal tại Việt Nam mới nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin trên đã giúp mọi người có thể hiểu rõ hơn về các dịch vụ tiện ích của Paypal cũng như lựa chọn cho bản thân một cách nạp tiền vào Paypal tiện lợi nhất.

Thông tin được biên tập bởi: taichinh24h.com.vn