25 lượt xem

3 cách đặt lệnh mua bán chứng khoán phổ biến nhất hiện nay | Acb-win.com

Đặt lệnh mua bán cổ phiếu trực tuyến được nhiều khách hàng ưa thích nhất do tốc độ giao dịch nhanh chóng. Đặt hàng qua tổng đài hoặc tin nhắn SMS cũng rất tiện lợi.

Một trong những bước ban đầu cơ bản nhất trong giao dịch cổ phiếu là đặt lệnh mua hoặc bán cổ phiếu. Vậy có những cách đặt lệnh mua cổ phiếu nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Cách đặt lệnh mua bán cổ phiếu hôm nay

Các cách đặt lệnh mua bán cổ phiếu phổ biến nhất hiện nay là:

 • Đến công ty chứng khoán để viết phiếu bầu.
 • Cảm ơn người môi giới đã đặt hàng.
 • Thực hiện lệnh mua bán chứng khoán qua điện thoại: gọi tổng đài đặt lệnh, SMS đặt lệnh.
 • Đặt hàng trực tuyến: trên điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet.

Bằng cách này, nhiều khách hàng thích đặt lệnh mua bán chứng khoán trực tuyến vì sự tiện lợi, bảo mật và nhanh chóng.

theo dõi ngay

Hướng dẫn chi tiết đặt hàng trong kho

Gọi cho trung tâm đặt hàng

Khách hàng cần liên hệ với công ty chứng khoán để đăng ký dịch vụ đặt mua chứng khoán qua điện thoại và lấy mật khẩu giao dịch. Công ty môi giới sẽ cung cấp cho bạn số điện thoại tổng đài được chỉ định để nhận đơn đặt hàng qua điện thoại. Bạn chỉ cần liên hệ theo số điện thoại đặt hàng được cung cấp và nhân viên bán hàng sẽ hướng dẫn bạn.

Xem ngay: Cách chơi cổ phiếu cho người mới bắt đầu từ A đến Z

Gọi điện đến trung tâm đặt hàng
Gọi điện đến trung tâm đặt hàng

Các bước gọi đến Tổng đài đặt lệnh mua bán chứng khoán như sau:

Bước 1: Khách hàng gọi điện trực tiếp đến số điện thoại Tổng đài cung cấp để nhận đơn hàng qua điện thoại và gặp nhân viên quầy.

Bước 2: Cung cấp thông tin sau cho người bán:

 • Số tài khoản.
 • Tên tài khoản.
 • Loại lệnh Mua / Bán / Hủy / Thay đổi.
 • Mã kho.
 • Số lượng.
 • Giá.
 • Mật khẩu.

Bước 3: Người bán sẽ xác minh tính chính xác của thông tin khách hàng cung cấp và số dư tài khoản để xác định tính hợp lệ của đơn đặt hàng. Nếu thông tin chính xác và đơn hàng hợp lệ, nhà bán hàng sẽ tiến hành đặt hàng trên hệ thống và báo kết quả giao dịch về điện thoại hoặc email của khách hàng.

Nhắn tin đặt hàng qua SMS

Để sử dụng dịch vụ này, chỉ cần đăng ký số điện thoại di động dùng để đặt lệnh với công ty chứng khoán. Công ty sẽ cung cấp cho bạn số điện thoại nhận đơn hàng và cú pháp đặt hàng.

Bước 1: Gửi tin nhắn đến số máy nhận lệnh do công ty chứng khoán cung cấp tại thời điểm đăng ký theo cú pháp hướng dẫn.

Bước 2: Bộ phận xử lý của công ty chứng khoán sẽ tiếp nhận, xác minh tính hợp lệ của tin nhắn và gửi tin nhắn lại máy khách hàng. Bạn sẽ mất một khoản phí giao dịch nhất định cho công ty.

Bước 3: Nếu thông tin chính xác và đơn hàng hợp lệ, nhà bán hàng sẽ tiến hành đặt hàng trên hệ thống và báo kết quả giao dịch về điện thoại hoặc email của khách hàng.

Xem thêm: Những lưu ý khi đặt lệnh mua bán cổ phiếu

Đặt hàng trực tuyến trên các thiết bị có kết nối internet

Khách hàng phải đăng ký tài khoản giao dịch trực tuyến với công ty chứng khoán. Vì vậy, bạn có thể mua / bán cổ phiếu trực tuyến trên thiết bị di động thông minh của mình một cách nhanh chóng, an toàn và chính xác.

Nhanh chóng đặt lệnh mua và bán cổ phiếu trực tuyến trên điện thoại của bạn
Nhanh chóng đặt lệnh mua và bán cổ phiếu trực tuyến trên điện thoại của bạn

Với 6 bước đơn giản dưới đây, bạn có thể đặt hàng online trên điện thoại một cách dễ dàng:

Bước 1: Truy cập trang web của công ty và đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký trước đó. Màn hình nhập lệnh sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin cơ bản như: số dư tiền mặt, sức mua, số lượng tồn kho giúp nhà đầu tư có đủ thông tin để đặt lệnh mua, bán cổ phiếu.

Bước 2: Chọn tab “Đơn hàng chung” trong giao diện tài khoản.

Bước 3: Nhập thông tin như:

 • Loại lệnh: Mua / Bán / Hứa hẹn Bán. Bạn chọn loại lệnh muốn nhập vào hệ thống, nếu bạn chọn lệnh “Bán cầm cố” thì lệnh này chỉ được thực hiện khi bạn bán chứng khoán đã mua và vay bằng hợp đồng cầm cố.
 • Mã kho: nhập mã kho để đặt hàng.
 • Khối lượng: Đây là khối lượng cổ phiếu bạn cần mua hoặc bán.
 • Loại lệnh: Chọn lệnh LO / ATO / ATC.
 • Giá: là giá bạn chấp nhận mua hoặc bán một cổ phiếu. Với lệnh LO, giá sẽ nằm trong khoảng (giá-trần tối thiểu), bạn sẽ đặt giá mua và giá bán sao cho có thể mua thấp nhất có thể và bán cao nhất có thể. Với các lệnh ATO, ATC, hệ thống sẽ tự động lấy mức giá phù hợp.

Bước 4: Bấm vào “Đặt hàng”, hệ thống sẽ hiển thị màn hình thông tin để điều hướng.

Bước 5: Kiểm tra thông tin đơn hàng và nhập mã PIN để xác nhận.

Bước 6: Chọn “Xác nhận” để hoàn tất quy trình đặt lệnh mua bán chứng khoán trực tuyến. Sau khi xác nhận đơn hàng thành công, màn hình quản lý đơn hàng hiển thị đầy đủ các thông tin về đơn hàng như: người đặt hàng, thời gian đặt hàng, loại đơn hàng, tình trạng đơn hàng, … Đơn hàng mới nhất sẽ được hiển thị ở trên.

Sau khi đặt lệnh, hệ thống sẽ tự động truyền lệnh đến hệ thống giao dịch của Sở giao dịch ngay trong ngày và thực hiện khớp lệnh. Nếu khớp, sau 2 ngày, chứng khoán / tiền sẽ đến tài khoản của bạn.

Xem thêm: Các loại lệnh trong giao dịch chứng khoán bạn cần biết

Do đó, với 3 cách trên, bạn có thể đặt lệnh mua bán chứng khoán nhanh chóng, chính xác ngay trên thiết bị của mình mà không mất thời gian đến công ty chứng khoán để viết phiếu đặt lệnh như trước đây.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi nó ở đây

READ  SafePal (SFP) là gì? Thông tin chi tiết về đồng tiền điện tử SFP | Acb-win.com