753 lượt xem

Điều bạn đọc cần biết về baht, cách chuyển 200 baht to vnd

Trong cuộc sống của chúng ta hiện nay, có rất nhiều cơ hội, nhiều người có nhu cầu sang Thái Lan để du lịch. Và khi đi đến đất nước bạn thì chúng ta cần tìm hiểu về những thông tin cơ bản như tiền bên đó ra sao, chào hỏi như thế nào,… Vậy nên ACB WIN sẽ giúp bạn khám phá về tiền bath, cụ thể là làm sao để đổi 200 baht to vnd bạn nhé!

Thế nào được gọi là đồng baht Thái

Đơn vị tiền tệ của đất nước Thái Lan chính là đồng baht, trong tiếng anh được gọi là thai bath và được viết tắt là THB. Cụ thể đồng tiền baht thái này được tạo nên bởi một trăm satang.

Đơn vị nào phát hành và quản lý đồng baht ở đất nước này? Câu trả lời chính là ngân hàng Thái Lan. Đơn vị này sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc quản lý tiền tệ và phát hành ra có mệnh giá của tiền giấy và cả tiền xu.

Hình ảnh cụ thể của đồng baht Thái

Đồng baht Thái có đặc điểm như thế nào

Đồng baht thái trở thành đơn vị tiền tệ ở đất nước này rất lâu trước đây, trong nhiều thế kỉ vừa qua. Nhưng baht hiện đại thì lại xuất hiện vào khoảng đầu thế kỷ hai mươi, thời điểm sau cuộc cải cách của vua Rama V.

Vua Rama V hay còn gọi là Chulalongkorn là vị vua có thời gian trị vì từ khoảng năm 1868 đến năm 1910. Cũng chính vị vua này đã đề cập khái niệm về việc chia nhỏ đơn vị baht thái ra. Tại thời điểm đó thì phương tây gọi đồng tiền này là tical thái chứ không phải bath thái như hiện nay.

Khi chủ tịch hội đồng quản trị ngân hàng Thái Lan do hoàng từ Wiwat đảm nhiệm lần đầu tiên, cụ thể là được thành lập ra ở năm 1942. Vị hoàng tử này đã có cơ hội để tiếp xúc với nền giáo dục của các nước phương tây từ các đại học danh giá ở châu âu.

Vào năm 1997 thì đồng baht thái đã trở thành một tâm điểm mà bất cứ nhà quan sát kinh tế nào cũng quan tâm. Lý do là vì vào thời điểm này, xứ sở chùa vàng đã lâm vào giai đoạn tâm điểm của cuộc khủng hoảng tài chính ở châu á.

Việc này bắt đầu vào thời gian sau khi ngân hàng Thái Lan đã buộc phải xóa bỏ đi chính sách của việc neo giá đồng baht thái đối với đô la của Mỹ. Chính việc phải xóa bỏ này lại càng làm cho đồng tiền lâm vào tình trạng sụp đổ, gây nên tình trạng phá sản đối với các doanh nghiệp Thái kiếm doanh thu bằng đồng baht nhưng lại vay đồng đô la.

Đồng baht thái xuất hiện rất lâu trước đây

Làm sao đổi Baht sang VND? ví dụ 1 Baht to VND, 200 Baht Thái bằng bao nhiêu tiền Việt?

Vậy làm sao để chúng ta có thể quy đổi từ đồng baht sang Việt Nam Đồng? Hiện nay, cứ 1 baht to VND sẽ tương đương với 716,25 VND nên bạn muốn đổi theo mệnh giá bao nhiêu thì cứ quy đổi theo con số này.

Tương tự, 200 Baht Thái bằng bao nhiêu tiền Việt? Khi đổi 200 baht sang tiền Việt thì sẽ được khoảng 143 nghìn 250 đồng đấy. Còn trong trường hợp bạn không tiện tính toán thì phải làm thế nào? Chẳng hạn như số tiền quá lớn, hoặc số quá lẻ,… gây cản trở cho việc tính nhẩm.

Bạn nên mở trình duyệt lên và tìm cách đổi Baht sang VND. Có rất nhiều trang web giúp bạn thực hiện việc chuyển đổi, chỉ cần điền số tiền bạn muốn đổi vào ô thông tin và nhấn enter thì trong tíc tắc đã có ngay kết quả rồi đấy.

Cứ 1 baht sẽ tương đương với 716,25 VND

Video hướng dẫn đổi baht Thái sang VND

Video dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn phương pháp đổi đổi baht Thái sang VND nhanh chóng mà đơn giản.

Nền kinh tế của Thái Lan

Đồng baht thái được trở thành một công cụ tiền tệ mà các nhà giao dịch tiền tệ ngoại hối yêu thích là bởi sự tăng trưởng của nền kinh tế ở Thái Lan. Đây cũng được đánh giá là một yếu tố khá quan trọng đối với nền kinh tế của toàn cầu hiện nay.

Tính vào thời điểm năm 2016 thì đồng baht thái được xếp vào thứ 23 với vai trò là đồng tiền được giao dịch nhiều theo như thống kê của ngân hàng thanh toán của quốc tế.

Tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế đất nước này là 6,6 phần trăm trong khoảng thời gian là từ năm 1950 cho đến năm 2000. Điều này đã làm cho nền kinh tế này trở thành nền kinh tế có sức hoạt động một cách mạnh mẽ ở giai đoạn nửa sau của thế kỷ hai mươi.

Sự tăng trưởng này đã có phần chậm lại khi trải qua cuộc khủng hoảng kinh tế vào năm 1997.  Dựa vào dữ kiệu của ngân hàng thế giới thì nền kinh tế  Thái Lan chính là một nền kinh tế có thu nhập nằm ở múc trung bình cao. Bên cạnh đó đất nước này còn phải đối điện với những khoản nợ nước ngoài.

Thái Lan trải qua khủng hoảng kinh tế vào năm 1997

Hy vọng sau khi cùng ACB WIN đọc và khám phá xong bài viết ngày hôm nay bạn đọc sẽ có thêm những kỹ năng, kiến thức cần thiết về tiền của đất nước Thái Lan, cách chuyển đổi từ đồng baht sang Việt Nam đồng. Bên cạnh đó bạn còn có thể áp dụng vào cuộc sống của bản thân mình. ACB WIN chúc bạn có nhiều niềm vui và sự hạnh phúc bên gia đình mình bạn nhé!


Đợi xem Mật khẩu đây