596 lượt xem

1000 yên to VND bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Giá trị tiền yên mới nhất là bao nhiêu tiền Việt? Đổi 1000 yên to VND được bao nhiêu tiền Việt Nam? Đây đều là những câu hỏi thường được nhắc đến nhất trên các diễn đàn tài chính. Qua bài viết, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu nhiều thông tin hơn về tiền tệ Nhật Bản và cách chuyển đổi sang tiền Việt.

Giá trị của đồng JPY khi chuyển đổi sang tiền Việt Nam

Yên là gì?

Yên là tên gọi được dùng cho tiền tệ của Nhật Bản, có mã hóa là JPY. Tiền tệ của xứ sở Hoa Anh Đào cũng là đồng tiền ngoại hối được giao dịch nhiều nhất trong những năm qua, chỉ sau đồng Dollar của Mỹ và Euro của châu Âu.

Bên cạnh đó, đồng yên còn được các quốc gia sử dụng để dự trữ ngoại tệ thông dụng và phổ biến thứ 4 thế giới. Nếu như so sánh, mức độ thông dụng của đồng yên chỉ sau Dollar, Euro và bảng Anh trên thị trường ngoại tệ.

Đơn vị tiền tệ của Nhật Bản được phân thành bao nhiêu loại?

Yên Nhật được phân thành hai loại cơ bản như các quốc gia khác trên thế giới, bao gồm tiền xu và tiền giấy. Mỗi loại được phân thành nhiều giá trị khác nhau, các mệnh giá tiền giấy sẽ có giá trị cao hơn so với tiền xu.

 • Tiền xu: 1 yên, 5 yên, 10 yên, 50 yên, 100 yên, và 500 yên.
 • Tiền giấy: 1.000 yên, 2.000 yên, 5.000 yên, 10.000 yên. Riêng mệnh giá 2.000 yên đã không còn được lưu hành thông dụng trên thị trường như trước nữa.

1000 yên bằng bao nhiêu tiền việt?

Theo tỷ giá đồng yên hiện tại thì 1000 yên sẽ bằng 208.000 đồng

Giá trị của tiền JPY (yên) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Giá trị của tiền yên không cố định và sẽ có mức chênh lệch theo ngày hoặc theo buổi (phụ thuộc vào thời điểm giao dịch của ngoại tệ). Mức độ chênh lệch thường không quá cao và có giá trị gần như tương đương nhau.

Tỷ giá tiền tệ của JPY trong hôm nay

Dưới đây là giá trị ngoại tệ của đồng JPY được tính theo ngày 30/07/2021:

 • 1 yên to VND: Giá trị gần bằng 208 đồng.
 • 5 yên to VND: Giá trị gần bằng 1.040 đồng.
 • 10 yên to VND: Giá trị gần bằng 2.709 đồng.
 • 50 yên to VND: Giá trị gần bằng 10.400 đồng.
 • 100 yên to VND: Giá trị gần bằng 20.800 đồng.
 • 500 yên to VND: Giá trị gần bằng 104.000 đồng.
 • 1000 yên to VND: Giá trị gần bằng 208.000 đồng.
 • 2000 yên to VND: Giá trị gần bằng 416.000 đồng.
 • 5000 yên to VND: Giá trị gần bằng 1.040.000 đồng.
 • 10000 yên to VND: Giá trị gần bằng 2.080.000 đồng.

Các mức giá trên chỉ mang tính tham khảo và có thể chênh lệch khoảng vài đồng so với thời điểm bạn thực hiện giao dịch chuyển đổi từ yên to VND. Bạn nên tham khảo thông tin ngoại tệ trong ngày trước thời điểm đổi tiền.

Cách chuyển đổi từ yên sang VNĐ đơn giản nhất tại nhà

Hình thức chuyển đổi ngoại tệ từ JPY sang VND rất đa dạng và phong phú. Bạn có thể sử dụng hình thức chuyển đối truyền thống hoặc dùng các nền tảng công nghệ hiện đại.

Phương pháp truyền thống

 • Bạn sẽ vận dụng công thức chuyển đổi ngoại tệ để tính giá trị tiền Việt tương ứng với từng mệnh giá JPY hiện tại.
 • Công thức tính: Giá trị của JPY cần chuyển đổi x giá trị tiền Việt của đồng 1 yên.

Ví dụ: Bạn cần chuyển đổi 1000 yên to VND. Tính giá trị đồng 1 yên theo ngày 30/07/2021 là khoảng 208 đồng.

Theo công thức, giá trị tiền Việt Nam của bạn khi chuyển đổi là 1.000 x 208 = 208.000 đồng.

 • Với phương pháp truyền thống, bạn có thể chuyển đổi bất cứ lúc nào mà không cần thiết bị kết nối mạng khi đã biết giá trị chuyển đổi hiện tại của đồng 1 yên.

Phương pháp hiện đại

 • Sử dụng website chuyển đổi ngoại tệ online hoặc ứng dụng chuyển đổi ngoại tệ.
 • Bạn chỉ cần tìm kiếm ứng dụng trên các trình duyệt Google, Cốc Cốc, Google Chrome,… (đối với website) hoặc tải ứng dụng về điện thoại.
 • Điền giá trị của ngoại tệ cần chuyển đổi và chờ đợi kết quả từ hệ thống.
 • Với cách chuyển đổi hiện đại, bạn có thể tìm kiếm được giá trị từ JPY sang VND nhanh và chính xác hơn, nhưng thiết bị phải luôn kết nối mạng.

1.000 JPY Nhật có thể mua được những món nào?

Giá trị của đồng 1.000 JPY tại Nhật Bản

Nếu bạn sở hữu 1.000 yên Nhật tương đương khoảng 208.000 VND, có thể mua được một bữa ăn no nê tại các cửa hàng thức ăn nhanh như KFC, Lotteria, Jollibee hoặc Macdonald (đã bao gồm thuế VAT). Bên cạnh đó, 1.000 yên cũng được nhiều người dân tại xứ sở Hoa Anh Đào xem là đồng tiền may mắn, dùng để lì xì cho các em nhỏ vào dịp tết âm lịch (tết nguyên đán).

Trong các mệnh giá tiền của Nhật Bản, 1.000 yên là đồng tiền thông dụng và phổ biến nhất trong nhiều năm liền. Bạn có thể bắt gặp 1.000 yên Nhật tại các cửa hàng mua bán lẻ, siêu thị, chợ,… trong sinh hoạt thường ngày của người Nhật Bản.

Cần phải đổi tiền JPY sang tiền VND ở đâu?

Tiền ngoại tệ có thể được đổi ở nhiều nơi khác nhau và phụ thuộc và đất nước mà bạn đang ở. Nếu bạn đang ở Việt Nam, địa điểm đổi tiền có thể đơn giản và nhanh chóng hơn vì thông thuộc địa hình. Còn nếu bạn đến Nhật Bản và cần đổi tiền, bạn cần phải lựa chọn địa điểm cẩn thận hơn, không nên đổi tiền bừa bãi ở những nơi không có thông tin minh bạch.

Một vài địa điểm đổi tiền bạn có thể tham khảo khi cần đổi từ JPY sang VND:

 • Tại các ngân hàng địa phương: Bạn có thể chọn đổi ở ngân hàng dù đang ở Việt Nam hoặc Nhật Bản.
 • Tại tiệm vàng: Chỉ nên đổi tiền tại Việt Nam và đổi ở những nơi uy tín.
 • Tại sân bay: Bạn có thể chọn đổi tiền trước khi lên hoặc sau khi xuống máy bay, lựa chọn địa điểm đổi phù hợp nhất cho bản thân.

Mong rằng những chia sẻ trên của ACB WIN đã giúp bạn nắm được các thông tin cơ bản về đồng JPY của Nhật Bản. Bên cạnh đó, bạn cũng đã biết được giá trị 1000 yên to VND bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.