443 lượt xem

Đổi 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng

Trong thời đại hội nhập toàn cầu, việc mở cửa giao lưu văn hóa kinh tế, văn hoá giữa các nước và khu vực trên thế giới là điều tất yếu. Chính vì vậy mà nhu cầu về việc trao đổi tiền tệ ngày càng cao. Một trong những quốc gia thường xuyên có sự giao lưu với Việt Nam đó chính là Trung Quốc. Vậy 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Nhu cầu đổi đồng nhân dân tệ sang tiền Việt

Nhu cầu đổi từ tiền Trung sang tiền Việt

Nhân dân tệ là đồng tiền chính thức của Cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Với đường biên giới dài giáp với Việt Nam, trong những năm qua Trung Quốc luôn là đối tác lớn với nước ta. Lượng sản phẩm nông sản, cũng như thủy hải sản chủ lực được xuất khẩu sang Trung Quốc rất lớn. Chính vì vậy nhu cầu đổi từ tiền nhân dân tệ sang Việt Nam đồng ngày càng lớn.

Người đổi từ tệ sang đồng không chỉ có các tiểu thương mà còn có các doanh nghiệp lớn, học sinh sinh viên hiện đang du học ở Trung Quốc, người hiện đang học tập và làm việc tại Trung Quốc…Giá tiền tệ trên thế giới có sự biến động liên tục, với những người có nhu cầu thì việc tìm hiểu 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt chính là việc làm không thể thiếu.

1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Đổi 1 tệ ra tiền Việt

Tính tới thời điểm hiện tại, 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam vẫn đang là thắc mắc của rất nhiều người giá 1 tệ được quy đổi sang tiền Việt như sau:

1 tệ =  3550 VNĐ

Tùy vào thời điểm mà giá của nhân dân tệ có thể lên hoặc xuống so với mức giá này. Ngoài ra giống như việc mua bán vàng hay đô la, giá cả của việc mua vào hay bán ra đồng nhân dân tệ có sự khác biệt. Thông thường giá mua vào sẽ rẻ hơn giá bán ra. Theo thống kê trong 10 ngày gần đây, giá đồng nhân dân tệ đạt cao nhất vào khoảng 3565 đồng vào ngày 1 tháng 7, giá thấp nhất đạt 3451 đồng vào ngày 9 tháng 7.

Video: 1 tệ bằng bao nhiêu tiền việt 2022 – Cách đổi tiền nhân dân tệ sang tiền Việt

1 tệ bằng bao nhiêu tiền việt 2022 là thắc mắc của rất nhiều người. Năm 2022, 1 tệ sẽ bằng 3515 VND. Để biết cụ thể hơn về cách đổi tiền thì bạn hãy theo dõi video dưới đây.

Đổi nhân dân tệ sang tiền Việt ở đâu uy tín?

Nắm bắt được nhu cầu lớn của thị trường, hiện nay có rất nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính đứng ra đổi nhân dân tệ ra tiền Việt. Tuy nhiên mức giá 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt không phải ở đâu cũng như nhau. Vì vậy để có thể hưởng lợi tối đa, khách hàng nên tìm một địa chỉ uy tín và an toàn.

Địa chỉ đổi tiền uy tín

Địa bàn thành phố lớn

Ở các đô thị lớn như Hà Nội hay Hồ Chí Minh việc đổi tiền diễn ra cực kì đơn giản. Với thông tin được cập nhật và thay đổi thường xuyên bạn có thể dễ dàng đổi ở các ngân hàng lớn như BIDV, Vietinbank, AGRIBANK, MB…Ngoài ra tại các tiệm vàng hiện nay đều có hỗ trợ dịch vụ đổi ngoại tệ trong đó có nhân dân tệ. Các điểm giao dịch tiền tệ tư nhân với chiết khấu cao cũng rất nhiều nên người có nhu cầu có thể tìm hiểu để lựa chọn.

Địa bàn nông thôn

Ở vùng nông thôn và miền núi tuy việc quy đổi có khó khăn hơn, tuy nhiên bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy dịch vụ này tại chi nhánh của các ngân hàng như BIDC, Sacombank. VietCombank…Tuy nhiên khách hàng cần chú ý tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quy đổi để đảm bảo thu được lợi nhuận tối đa, tránh mất những chi phí không cần thiết.

Cách phân biệt tiền nhân dân tệ thật, giả

Nhận biết tiền giả

Thông tin cũng không kém phần quan trọng so với 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt đó chính là dấu hiệu nhận biết tiền thật, giả. Hiện nay, tình trạng sản xuất và lưu hành tiền giả trên thị trường vẫn tồn tại. Và để trở thành khách hàng thông thái tránh những rủi ro đáng tiếc sau đây chính là một số lưu ý dành cho khách hàng.

  • Đối chiếu các hình in chìm dưới ánh sáng: Giống như tiều Việt Nam, các đồng nhân dân tệ cũng có những hình ảnh được in chìm. Đây chính là nét đặc trưng giúp phân biệt thật giả. Bạn có thể nghiêng qua nghiêng lại để nhìn rõ các hình ảnh được in chìm trên bề mặt tiền. Đối với những loại tiền giả những hình này thường không rõ và khó nhìn dưới ánh sáng.
  • Hình ảnh sắc nét: Nếu hình ảnh cũng như đường viền hình ảnh bị mờ, nhòe rất có thể đó là tiền giả. Tiền dùng lâu có thể bị sờn rách, tuy nhiên hình ảnh phải rõ nét, mảnh, dễ nhìn.
  • Phần hình ảnh của chủ tịch Mao Trạch Đông có cảm giác nhám ở phần cổ áo. Đây cũng là cách đơn giản nhất giúp phân biệt giữa tiền giả và tiền thật. Khách hàng có thể dùng tay cảm nhận có thể nhận thấy được sự khác biệt này.

Với thủ đoạn ngày càng tin vi hiện nay, những tờ tiền giả ngày càng khó phát hiện hơn. Bằng mắt thường không phải ai cũng có thể phát hiện được. Do đó, để chắc chắn khi có nghi vấn khách hàng nên tìm đến các địa chỉ uy tín, những người có chuyên môn để tiến hành kiểm tra, giám định xem là thật hay giả.Việc lưu thông tiền giả trên thị trường gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng, mỗi người cần nêu cao tinh thần cảnh giác tránh tiếp tay cho những hành động này.

Việc theo dõi thị trường thường xuyên và nắm bắt thông tin 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt là thực sự cần thiết. Điều này giúp khách hàng chủ động trong việc trao buôn bán với các doanh nghiệp, cá nhân ngoài nước, đảm bảo được lợi nhuận thu về. Cùng theo dõi thông tin về tiền tệ được cập nhật thường xuyên trên website ACB WIN của chúng tôi.