33 lượt xem

1 SEK bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đổi tiền ở đâu uy tín? | Acb-win.com

Krona Thụy Điển (SEK) là tiền tệ của Thụy Điển. Vậy hiện nay, 1 SEK bằng bao nhiêu đồng Việt Nam? Chúng tôi cập nhật tỷ giá hối đoái mới nhất từ ​​ngày 8/4/2022 trong bài viết dưới đây.

Đồng krona Thụy Điển (SEK) là đơn vị tiền tệ của đất nước Thụy Điển từ năm 1873 cho đến ngày nay, tương đương với 145 năm trước.

Hiện tại, xu này được chia thành 2 loại – tiền xu và tiền giấy. Các đồng tiền cho đồng tiền Krona bao gồm 4 mệnh giá: Kr1, kr2, kr5, kr10. Riêng tiền giấy có 7 mệnh giá: kr20, kr50, kr100, kr200, kr500, kr1000.

1 SEK bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng?

Không có câu trả lời chính xác cho việc 1 SEK bằng Đồng Việt Nam có giá bao nhiêu. Vì sự chuyển đổi này phụ thuộc vào quan hệ cung cầu, tỷ giá hối đoái, cán cân thanh toán theo thời gian. Do đó, muốn xác định được 1 SEK bằng bao nhiêu đồng Việt Nam thì bạn cần xác định xem ngày nào để tìm tỷ giá hối đoái này. Chỉ khi đó bạn mới có được con số chính xác cho mình.

Cho đến ngày nay, 8 tháng 4 năm 2022 Tỷ giá hối đoái SEK nhìn chung có xu hướng tăng so với những ngày trước, hiện tại đồng Sek quy đổi ra đồng Việt Nam có giá trị là:

Bảng sau quy đổi chi tiết các mệnh giá tiền Corona sang Đồng Việt Nam:

Crown (Đơn vị: SEK) Đồng Việt Nam (Đơn vị: VND)
mười 24.286,7
50 121.433,5
1000 2.428.670

Bạn có thể sử dụng công cụ tính tỷ giá ngoại tệ TẠI ĐÂY để tính ngay số ngoại tệ mình có, tương ứng với bao nhiêu VNĐ hoặc ngược lại.

So sánh tỷ giá hối đoái Krona Thụy Điển

So sánh tỷ giá hối đoái Krona Thụy Điển (kr) (SEK) mới nhất trong các ngân hàng hôm nay.


Ngân hàng Mua tiền mặt Mua chuyển khoản Bán tiền mặt Bán chuyển nhượng
BIDV 2.397,00 2.477,00
MSB 2.339,00 2.595,00
Sacombank 2.301,00 2.550,00
Saigonbank 2.403,00 2.462,00
Ngân hàng TP. 2.490,00
Vietcombank 2.388,52 2.490,37
Banca Vietina 2.388,00 2.498,00
Ngân hàng Công cộng 2.381,00 2.498,00

Nhận xét: Dựa vào bảng so sánh tỷ giá SEK của 7 ngân hàng trên, TheBank xin tổng hợp tỷ giá hối đoái thành 2 nhóm chính như sau:

Nếu bạn cần MUA Đồng krona Thụy Điển bằng ngoại tệ nên mua tại:

  • Saigonbank bán tiền mặt bằng đồng kronor Thụy Điển với giá thấp nhất: 1 SEK = 2.462,00 VND
  • PublicBank bán chuyển khoản bằng đồng krona Thụy Điển với giá thấp nhất: 1 SEK = 2.498,00 VND

Nếu bạn cần BÁN Ngoại tệ krona Thụy Điển nên được bán cho:

  • MSB đang mua tiền mặt bằng đồng kronor Thụy Điển với giá cao nhất: 1 SEK = 2.339,00 VND
  • Saigonbank đang mua chuyển khoản krona Thụy Điển với giá cao nhất: 1 SEK = 2.403.00 VND

Tiền SEK

Tiền SEK

Đổi krona Thụy Điển ở đâu?

Hiện nay, do sự tăng trưởng của nền kinh tế, sự phát triển của doanh nghiệp, các khoản vay từ các cá nhân, doanh nghiệp và sự hợp tác đa phương giữa Việt Nam và Thụy Điển đã làm tăng nhu cầu về SEK. Là một trong những loại ngoại tệ phổ biến với mức quy đổi cao nhất, nhiều đơn vị đã cung cấp dịch vụ thu đổi ngoại tệ SEK này.

Bạn có thể dễ dàng đến ngân hàng để đổi tiền SEK sang VND. Hay ngay cả ở các tiệm vàng, tiệm kim hoàn, bạn cũng có thể sở hữu những đồng SEK thông qua trao đổi tại đây. Ngoài ra, bạn có thể thấy ngay trên các trang mạng, đặc biệt là mạng xã hội như Facebook, có vô số hoạt động thu đổi ngoại tệ của các cá nhân, tổ chức khác nhau.

Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng, việc đổi tiền tưởng chừng như đơn giản này lại tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, từ rủi ro khi buôn bán tiền giả cho đến các hình thức chiếm đoạt tài sản… Do đó, khi đổi SEK bạn nên chọn cho mình địa chỉ đổi tiền Thụy Điển uy tín này. Tốt hơn hết bạn nên đến ngân hàng có tín dụng ngoại tệ như Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Sacombank… Tránh chọn những địa chỉ bán trôi nổi trên thị trường và không được nhà nước cho phép thu đổi ngoại tệ. Chỉ bằng cách này, bạn mới có thể tránh được những tình huống không đáng có xảy ra.

Tìm hiểu thêm: Quy chế giao dịch ngoại tệ

Đổi tiền Thụy Điển ở đâu?

Đổi tiền Thụy Điển ở đâu?

Lưu ý khi đổi tiền Thụy Điển

Nơi đổi tiền uy tín là lưu ý đầu tiên dành cho bạn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý những điều sau:

  • Về giao dịch ngoại tệ: Mặc dù có tỷ giá SEK / VND nhưng các ngân hàng vẫn có tỷ giá quy đổi khác nhau. Mặc dù chênh lệch của 1 SEK không đáng kể nhưng nếu bạn sửa đổi nó với số lượng lớn, cái nhỏ sẽ tích lũy lại thành lớn. Vì vậy, cần cân nhắc, so sánh giữa các ngân hàng để tìm ra giải pháp tối ưu.
  • Nếu bạn đổi tiền bằng SEK để đến Thụy Điển du lịch hoặc công tác, bạn nên tránh mang quá nhiều tiền trong chuyến đi của mình. Thay vào đó bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để đến Thụy Điển mà vẫn có thể rút tiền như ở trong nước.
  • Bạn nên nhận được bản mô tả kế hoạch chi tiêu của mình hoặc chi phí kinh doanh của đơn vị để có thể ước tính khoản tiền trao đổi sẽ là bao nhiêu. Từ đó, bạn có thể lên phương án đổi ngoại tệ hiệu quả nhất, tránh tình trạng thiếu tiền Thụy Điển, phải đổi trực tiếp tại sân bay, ga tàu hay khách sạn, v.v. tỷ lệ sẽ rất cao vào thời điểm này.

Bài viết trên đã cung cấp cho người đọc thông tin quy đổi giữa SEK và tiền Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu chuyển đổi tiền thường xuyên hoặc thực hiện các kế hoạch đầu tư, bạn cần thường xuyên cập nhật tỷ giá hối đoái để đưa ra quyết định hiệu quả nhất.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi nó ở đây

READ  Cách chuyển tiền/ bắn tiền điện thoại không cần mật khẩu | Acb-win.com