14 lượt xem

1 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Nơi đổi tiền Campuchia uy tín | Acb-win.com

Hiện tại có rất nhiều khách hàng đang thắc mắc “1 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng?”. Tìm hiểu thông tin mới nhất về tỷ giá hối đoái Riel sang đồng Việt Nam cho ngày 8 tháng 4 năm 2022

Trước khi tìm hiểu 1 Riel tính theo Đồng Việt Nam có giá bao nhiêu, chúng tôi muốn bạn hiểu rõ hơn về Riel. Đây là đơn vị tiền tệ lưu hành ở Campuchia, giống như đồng Việt Nam của Việt Nam.

Bạn có thể sử dụng tiền Riel để mua sắm, giao dịch hàng hóa và dịch vụ tại Campuchia. Tiếng Việt đọc là Riên, viết tắt là KHR.

Tiền Riel ở Campuchia được phân phối rộng rãi dưới cả hai hình thức như tiền xu và tiền giấy. Hiện tại, tiền Riel có nhiều mệnh giá như 1, 5, 10, 20, 50, 100, 500 Riel.

Một tờ tiền Riel Campuchia

Một tờ tiền Riel Campuchia

Bao nhiêu 1 Riel bằng Đồng Việt Nam?

Hiện tại, theo cập nhật 8 tháng 4 năm 2022 Riel Campuchia nhìn chung đang có xu hướng tăng giá so với những ngày trước, thị trường Riel quy đổi ra tiền Việt hiện nay là:

Tùy vào điểm đổi ngoại tệ mà bạn chọn sẽ có những mức giá khác nhau nhưng chênh lệch không đáng kể. Bạn có thể xem tỷ giá đồng Riel mới nhất theo bảng dưới đây:

READ  Black Card là gì? Đặc quyền và cách sở hữu thẻ tín dụng Black Card | Acb-win.com


Riel (Đơn vị: KHR) Đồng Việt Nam (Đơn vị: VND)
5 38.135,5
mười 76.271
100 762.710
500 3.813.550

Bạn có thể tham khảo tỷ giá ngoại tệ được cập nhật mới nhất TẠI ĐÂY.

Bảng so sánh tỷ giá hối đoái Riel Campuchia

So sánh tỷ giá Riel Campuchia (៛) mới nhất trong các ngân hàng hôm nay. Riel Campuchia được mua và bán rất hiếm trong ngân hàng. Theo khảo sát hiện nay, Sacombank mua bán ngoại tệ này với giá cụ thể như sau:
Ngân hàng Mua tiền mặt Mua bằng chuyển khoản Bán tiền mặt Bán chuyển nhượng
Sacombank 5,62 5,69
MB 22.885,00

Bao nhiêu 1 Riel bằng Đồng Việt Nam?

Bao nhiêu tiền một Riel bằng Việt Nam Đồng?

Đổi Riel ở đâu?

Ngoài việc phát hành 1 riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam thì bạn cần biết đổi tiền ở đâu cho hợp lý, đúng quy định và hợp pháp.

Bạn nên đổi tiền Riel tại các cửa khẩu chính ngạch, các ngân hàng được cấp phép hợp pháp tại Việt Nam và trên thế giới. Hiện tại ở Việt Nam chỉ duy nhất Sacombank có dịch vụ đổi Riel. Bạn có thể tham khảo tỷ giá KHR mới nhất của Sacombank TẠI ĐÂY.

Xem ngay: Những lưu ý khi mua bán ngoại tệ tại ngân hàng

Thu đổi ngoại tệ Riel tại Sacombank

Ngân hàng sacombank

Ngoài đổi tiền Sacombank, khách hàng có nhu cầu đổi tiền có thể đổi tiền tại các địa chỉ tại cửa khẩu Bavet hoặc Mộc Bài, lưu ý chọn những cơ sở uy tín, được cấp phép.

Sử dụng tiền Riel

Những nơi mà tiền của Riel có thể được sử dụng

Bạn nên biết tiền của Riel có thể được sử dụng ở đâu. Vì khi nắm rõ, bạn sẽ linh hoạt và chủ động hơn trong các giao dịch liên quan. Riel có thể được sử dụng ở Campuchia và một số nước trên thế giới.

Tuy nhiên, chỉ ở những nơi giao dịch quốc tế quan trọng, bạn mới có thể sử dụng nó. Do đó, nếu muốn thuận tiện và tránh mất thời gian, bạn nên chuyển sang đơn vị tiền tệ của quốc gia đó để sử dụng.

Khi nào bạn nên đổi tiền Việt Nam đồng sang Riel?

Có rất nhiều lý do khiến bạn quyết định đổi tiền Việt Nam Đồng sang Riel. Và đây là những trường hợp phổ biến nhất:

 • Bạn là khách du lịch đến Campuchia để sinh sống và khám phá.
 • Bạn muốn sinh sống, làm việc hoặc học tập tại Campuchia.
 • Bạn muốn mua sắm hàng hóa, vật dụng tại Campuchia.

Sau khi quy đổi sang Riel, bạn sẽ thoải mái, tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều trong việc giao dịch tại Campuchia.

Lưu ý khi đổi tiền

Khi đổi tiền Riel, cần lưu ý một số điểm như sau:

 • Tìm hiểu kỹ nơi đổi tiền, bạn nên đến những nơi uy tín như ngân hàng để đảm bảo an toàn, tránh gặp xui xẻo.
 • Tuyệt đối không đổi tiền qua tay cá nhân khi chưa có hóa đơn / biên lai xác thực được đóng dấu đỏ.
 • Tuyệt đối không được đổi tiền tại các đơn vị không được phép hoạt động trong lĩnh vực đổi tiền hoặc tương đương. Nếu vi phạm, rất có thể bạn sẽ không được đổi đúng giá trị, buôn bán tiền giả, v.v. Đồng thời phải chịu nhiều hình phạt của pháp luật.
 • Thông thường, việc đổi tiền Riel để đáp ứng nhu cầu đi lại, công tác, du học. Nếu đã có lịch trình rõ ràng, bạn nên đổi tiền càng sớm càng tốt để có tỷ giá tốt nhất.
 • Lên kế hoạch chi tiêu các khoản cần dự trù số tiền cần đổi, tránh phải đổi trực tiếp ở những nơi như sân bay, ga tàu, khách sạn… Khi đó hoa hồng sẽ cao.
 • Các vùng nông thôn Campuchia vẫn thích sử dụng đồng Riel thay vì đô la Mỹ, vì vậy nếu bạn đến những khu vực này, trước tiên bạn phải đổi tiền Riel để sử dụng.
 • Thẻ Master Card, Visa Card, JCB… có thể dùng để rút tiền hoặc thanh toán tại Campuchia, vì vậy bạn nên mang theo để phòng trường hợp không đủ tiền mặt để thanh toán.
 • Đối với đô la Mỹ, nên đổi nhiều mệnh giá lớn nhỏ khác nhau để tiện thanh toán.

Thông tin thêm: Quy định về Giao dịch Ngoại hối

Hy vọng với bài viết trên các bạn đã biết được những thông tin quan trọng khi đổi tiền Riel sang đất nước Campuchia có đường biên giới lâu đời và rất gần gũi với người dân Việt Nam.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi nó ở đây