403 lượt xem

1 AUD to VND bằng bao nhiêu? Đổi tiền AUD ở đâu uy tín?

Dollar Úc chính là một trong các loại tiền tệ khá phổ biến ở trên thế giới hiện nay. Chính vì thế  việc giao dịch đồng tiền Úc cũng như thực hiện mua vào hay bán ra đồng ngoại tệ này làm sao luôn đảm bảo khả năng sinh lời luôn được nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư quan tâm. Vậy 1 AUD to VND bằng bao nhiêu và thực hiện chuyển đổi ở đâu uy tín? Để giúp nhà đầu tư xây dựng kế hoạch mua bán hợp lý. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về đồng AUD là tiền gì?

Để hiểu được vì sao đồng dollar Úc lại phát triển và phổ biến đến như vậy thì bạn hãy quan sát quá trình hình thành cũng như phát triển của loại tiền tệ này thông qua các giai đoạn cụ thể như sau:

 • Ngày 14/02/1966, tại Ngân hàng Dự trữ Úc chính thức phát hành tiền dollar Úc bằng giấy đầu tiên.
 • Năm 1967, Úc tiến hành thử nghiệm công nghệ sản xuất tiền bằng Polymer thay thế cho tiền giấy và đồng 5$ không được phát hành.
 • Vào 1992, đồng Polymer được phát hành, sử dụng rộng rãi toàn đất nước. Có thể khẳng định đây là phát súng lớn tiên phong về đổi mới chất liệu tiền sang polymer của 18 nước sau hơn một thập kỷ.
 • Hiện nay tổng cộng đã có đến 23 quốc gia dùng công nghệ in tiền Polymer này. Nhưng sử dụng trọn bộ thì chỉ có Úc và New Zealand. Còn Việt Nam thì dùng các tờ tiền Polymer có mệnh giá từ 10.000 VNĐ trở lên.
Mệnh giá của đồng tiền ÚC – AUD

Tại Úc thì vẫn phát hành tiền dưới 02 hình thức là tiền xu và tiền giấy. Mệnh giá phổ biến của đồng tiền giấy giá trị tăng dần là 5 AUD, 10 AUD, 20 AUD, 50 AUD và 100 UAD. Ngoài ra còn có những đồng tiền xu giá trị như 5 cent, 10 cent, 20 cent, 50 cent, 1 dollar, 2 dollar cũng được sử dụng rộng rãi.

1 AUD to VND bằng bao nhiêu?

Vì đồng tiền AUD có giá trị kinh tế phổ biến nên có rất nhiều người dân Việt Nam đã và đang quan tâm và theo dõi việc chuyển đổi AUD sang VND bằng bao nhiêu. Theo như cập nhật vào ngày 07/07/2021 thì 1 dollar Úc sẽ có mệnh giá là: 1 AUD = 17.241 VND. Tương tự ta có:

 • 5 AUD to VND = 113,357.00000
 • 10 AUD to VND = 172.239,95
 • 20 AUD to VND = 333.650,80
 • 50 AUD to VND = 834.126,99
 • 100 AUD to VND = 1.722.399,52
 • 200 AUD to VND = 3.335.905,27
 • 1000 AUD to VND = 17.223.995,25
 • 1400 AUD to VND = 23.351.334,30
 • 1000.000 AUD to VND = 17.223.074.550,00

Giá trị của đồng AUD sẽ không cố định mà tăng giảm, lên xuống theo từng ngày. Do vậy để có thể nắm bắt thông tin đổi tiền AUD sang VND một cách kịp thời và chính xác nhất thì người dùng có thể truy cập lên trên các website uy tín của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hoặc những Ngân hàng lớn khác như Vietcombank, Vietinbank,… Qua đó không những bạn biết được mức tỷ giá 1 AUD to VND bằng bao nhiêu.

Ngoài ra những trang web này còn có công cụ hỗ trợ mọi người chuyển đổi giá trị theo ý muốn. Còn nếu muốn tiết kiệm thời gian hơn nữa thì bạn chỉ cần lên Google vào search từ khóa “1 AUD to VND” hoặc “100 AUD to VND”,… Ngay lập tức kết quả sẽ hiển thị ngay dòng đầu tiên của danh sách.

Cập nhật 100 AUD to VND bằng bao nhiêu trên Google

Hướng dẫn đổi tiền đô Úc sang tiền Việt và ngược lại

Mỗi khi có nhu cầu đổi tiền Úc sang Việt hay Việt sang Úc thì khách hàng có thể chọn đổi tại Việt Nam hoặc mang đi đổi thành USD, sau đó sang Úc đổi. Nhưng để đảm bảo an toàn và chất lượng cũng như đủ số lượng tiền thì bạn nên chọn các cơ sở uy tín.

Đổi tiền Việt sang Úc

Nếu muốn đổi tiền Việt sang Úc thì ngân hàng sẽ luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Vì được sự cho pháp của nhà nước. Tuy nhiên trước khi bạn đến ngân hàng để thực hiện quy đồi thì cần biết được tỷ giá 1 AUD to VND bằng bao nhiêu tại thời điểm đó.

Tiếp đến là có thể tiến hành chuyển đổi ngoại tệ, đem theo chứng minh thư nhân dân, số ngoại tệ cấn giao dịch đến các ngân hàng đáng tin cậy. Tại quầy, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn các bước điền thông tin cụ thể.

Đổi tiền Úc sang Việt 

Tiền Úc mang giá trị cao nên bạn có thể dễ dàng đổi sang tại Việt ở các ngân hàng uy tín ở tại Việt Nam. Ngoài ra bạn cũng có thể đổi ở sân bay hoặc số lượng tiền đổi không quá lớn thì bạn đổi tại các tiệm vàng lớn cũng được.

Còn trường hợp đang ở Úc mà muốn chuyển đổi sang tiền Việt thì bạn hãy chọn một số ngân hàng lớn uy tín, có lượng ngoại hối ổn định như Ngân hàng quốc gia Úc (NAB), Tập đoàn ngân hàng Westpac, ngân hàng Commonwealth (CBA),…

Chuyển đổi tiền Úc sang Việt tại ngân hàng

Lưu ý khi đổi tiền Úc

Một vài đối tượng là cá nhân, doanh nghiệp hay các nhà đầu tư tài chính sẽ lựa chọn mua bán dollar Úc tại thời điểm thích hợp để gia tăng sinh lời cao. Thế nhưng để đạt được điều này thì mọi người cần lưu ý một số quy tắc chính sau:

 • Phải thường xuyên cập nhật tỷ giá 1 AUD to VND bằng bao nhiêu
 • Cân nhắc, lựa chọn một ngân hàng có tỷ giá bán dollar Úc thấp khi bạn có nhu cầu mua vào.
 • Còn lúc bạn đi thì hãy chọn ngân hàng uy tín mua tỷ giá cao. Từ đó mới sinh lời từ công việc mua bán đồng dollar Úc.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về đồng tiền AUD và cách quy đổi 1 AUD to VND bằng bao nhiêu mà ACB WIN muốn gửi đến cho bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp những kiến thức hữu ích nhất, đáp ứng mọi thắc mắc đang tìm kiếm. Đồng tiền Úc đang ngày càng được sử dụng phổ biến ở Việt Nam nên lựa chọn đầu tư sinh lời cho ngoại tệ này là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư. Cảm ơn bạn đã theo dõi và đón đọc bài viết.